Kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ tại Gò Dầu-Tây Ninh đã toát lên được nét đẹp tinh tế và tràn đầy cảm xúc dựa trên những chi tiết trang trí ngoại thất nhã nhặn, tươi tắn và có nhiều yếu tố mỹ thuật gây sự chú ý đặc biệt. Bố cục kết cấu của công trình phần lớn đến từ những hiệu ứng trang trí đơn giản nhưng có hồn, có sức sống, khắc phục được sự nghèo nàn, thiếu tiết chế của nếp mẫu nhà cấp 4 đẹp truyền thống và mở ra một xu hướng nhà vườn nông thôn mới đáp ứng kỳ vọng của đại bộ phận quần chúng nhân dân, theo kịp xu thế thời đại, tao dựng được mỹ thuật không gian cuốn hút có tính nhân văn sâu sắc.

mẫu nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ đẹp
Tổng quan kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ tại Gò Dầu-Tây Ninh

Mang trên mình những hình tượng nghệ thuật giàu sắc thái biểu cảm, truyền tải được thông điệp đến người xem qua những chi tiết trình bày có giá trị cao về tính thẩm mỹ cũng như khả năng kết nối, vận hành hệ sinh thái, cảnh vật tự nhiên xung quanh đã làm nên khung cảnh kiến trúc mẫu nhà vườn 1 tầng có tâm thế nổi trội, tạo ấn tượng mạnh bằng những điểm nhấn độc đáo, để tìm ra nghĩa mới, nghĩa khác hơn cho cái đẹp của phong cách hiện đại ở nông thôn ngày nay.

Thông tin dự án kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ tại Huyện Gò Dầu-Tây Ninh

Dự án: thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái.

Kiến trúc: mẫu biệt thự sân vườn đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: anh. Nguyễn Thanh Hiền.

Địa chỉ: Gò Dầu-Tây Ninh.

Diện tích lô đất: 840m(20x42m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 190m2(14×13.5m).

Công năng tiện ích:

Tầng 1: Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn+bếp, 4 phòng ngủ, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: Bản vẽ biệt thự nhà vườn 1 tầng 170m2 tại Phú Thọ

Tổng quan kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ phong cách hiện đại tại Gò Dầu-Tây Ninh

Kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ chúng tôi giới thiệu ở trên đã phần nào khắc họa được cơ bản về một hình thái nghệ thuật kiến trúc nhà vườn có nhiều bước đột phá trong khâu tổ chức. Từ hính thức cho đến nội dung đều toát lên được nét đẹp trang trọng, rạng rỡ, đồng thời tôn lên được cái thần thái sang trọng, tinh tế của công trình mà trong đó người xem thấy được sự mới mẻ qua tỉ lệ các bộ phận chức năng ngoại thất cân đối, hài hòa. Mỗi góc nhìn tổng quan là sự kết hợp đồng bộ các giải pháp thể hiện tính đồng điệu, tính tương thích sao cho vừa tầm mắt, nhằm đem lại những nét duyên đằm thắm, gần gũi và thiện cảm.

 

thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái

 

Lấy mỹ thuật tổ chức nếp mái giật cấp nhiều lớp làm linh hồn của nghệ thuật và mỹ thuật. Vậy nên, không gian kiến trúc có được một hệ kết cấu mang tính hình tượng nhẹ nhàng, phóng khoáng và bay bổng. Dựa trên chức năng sáng tạo của nếp mái đó, nó đã bộc lộ được những nét đẹp trang trí mới khác biệt hơn so với các kiểu kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng mái “bánh ú” mà nhiều mẫu nhà vườn đang sở hữu. Và tiêu biểu trong cách trang trí chúng tôi đang hướng đến cho dự án mẫu biệt thự nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp này là hình tượng cột khói sát bên hiên nhà, nó là biểu trưng cho sự ấm cúng, sung túc hay các nếp mái nhiều tỉ lệ, nó đem đến dòng năng lượng tự nhiên tuần hoàn và gìn giữ dáng dấp của một phong cách nhà vườn nhiệt đới chuẩn mực trong bức tranh kiến trúc hiện đại đang có nhiều đổi thay.

 

mẫu nhà vườn cấp 4 mái thái

Dựa trên ưu điểm của huyền quang mặt tiền sân vườn rộng thoáng, xung quanh rợp bóng mát cây xanh và môi trường đậm chất thôn quê thuần túy nên sự hòa lẫn của không gian kiến trúc trong khung cảnh thôn xóm đã làm nền giá trị sống chân thủy, đậm khí chất và mang theo đó là những chi tiết trình bày ẩn dụ về những diễn biến đang từng ngày diễn ra trong đời sống tình thần của bà con ngoại thành. Do đó, các chi tiết ngoại hình trên các nếp mái và bao quanh ngôi nhà cũng vậy mà trở nên gắn bó, thân thuộc và phản ánh được những sắc thái tự nhiên mang màu sắc dân gian mộc mạc. Tuy đơn giản nhưng chất chứa tình quê thân thương, mang âm hưởng dân tộc đậm đà.

nhà đẹp cấp 4 nông thôn

Một lần nữa kiến trúc nhà đẹp cấp 4 nông thôn mái thái này đã minh chứng cho sự tiện lợi và tiện nghi trong các điều kiện sinh hoạt. Những giải pháp của kiến trúc nhiệt đới đã được phác họa một cách tinh tế, sinh động và có nhiều ý nghĩa tích cực. Sân trước, sân trong, mái hiên, mái sảnh, hành lang… là những yếu tố công năng cơ bản nhưng một khí được sắp đặt, tổ chức khéo léo nó trở thành những giá trị hiện thực đem lại nguồn lợi tự nhiên quan trọng cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Khác với hầu hết các mẫu nhà cấp 4 mái thái mà nhiều người đã từng thấy trước đó, ở dự án kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ này nếp mái song hành đã được vận dụng thay cho lối trình bày đăng điền, hội tụ. Vì vậy, cảm nhận không gian của ngôi nhà trông bề thế, trịnh trọng hơn, có sự độc đáo riêng không trùng lặp và truyền tải được cảm hứng sáng tạo vượt bậc cũng như nói lên được tư duy mỹ thuật trong kết cấu công trình là vô cùng hoàn hảo.

Bản vẽ phương án nội thất kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ tuyệt đẹp tại Tây Ninh

Kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ đem đến những cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem qua những hình tượng và công năng ngoại thất mang bóng dáng truyền thống nhưng qua đó cũng thấy được cách tiếp cận những hiệu ứng của không gian và mỹ thuật hiện đại là rất thâm trầm, tế nhị để tạo nên một sản phẩm biệt thự 1 tầng nhà vườn cấp 4 sang trọng, duyên dáng và thanh tao.

Để tạo ra được ngoại hình đặc sắc như vậy, yếu tố cốt lõi nằm ở khâu tổ chức phương án mặt bằng nội thất sao cho đáp ứng được mục tiêu sinh hoạt tiện lợi, thoải mái, môi trường nhà vượng khí tự nhiên, có gió thoảng mát, có ánh sáng cân bằng và không khi trong lành, tươi mới mỗi ngày.

 

bản vẽ kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ

 

bản vẽ thiết kế nhà vườn cấp 4 mái thái

 

Dựa trên nhu cầu, mong muốn của gia đình anh Hiền, trên bản vẽ thiết kế nhà vườn cấp 4 nông thôn có 4 phòng ngủ, tỉ lệ khối tích không gian của từng căn phòng, khu chức năng đã có nhiều đổi thay về diện tích thiết kế để phục vụ cho những hoạt động thực tế hàng ngày. Trong đó, khu phòng khách, phòng ăn+bếp nấu có diện tích ưu tiên nên không gian khá rộng và thông thoáng, đồng thời còn đươc kết nối đa năng với cảnh quan tự nhiên trước sân vườn và bên hiên đã tạo ra một nguồn lực sinh khí dồi dào, góp phần quan trọng cho hệ sinh thái kiến trúc trở nên thoáng gió tự nhiên và môi trường sinh hoạt chính của gia đình sẽ luôn có được hòa khí vui tươi, tinh thần phấn chấn cho nhưng phút giây đoàn viên sum vầy.

Kiến trúc nhà vườn cấp 4 có 4 phòng ngủ ở trên đã thể hiện đầy đủ các chức năng sinh hoạt rộng rãi phù hợp cho những gia đình “tam đại đồng đường” đông con, nhiều cháu. Vì bố cục nội thất đáp ứng được mức độ sử dụng cao, không gian thông thoáng, giao thông biến đổi linh hoạt và các tiện nghi nội thất ấm cúng, đa năng…Tất cả đều mang đến sự tiện lợi, thoải mái về một mái ấm gia đình thuận hòa, trong ấm ngoài êm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *