Nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn đang tạo nên một diện mạo hiện đại và trù phú hơn cho bức tranh nông thôn mới ngày nay. Tiếp nhận và chắt lọc những tinh hoa của kiến trúc hiện đại kết hợp với tập quán sinh hoạt gia đình của người Việt tại các vùng thôn quê thanh bình, mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp chúng tôi giới thiệu sau đây sẽ giúp quý khách cảm nhận trọn vẹn nét bình dị và trong sáng cũng như sự ấm cúng mà phong cách kiến trúc này mang lại.

ban-ve-cad-nha-cap-4-mai-thai-chu-L-dep
Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

Mang trên mình hình ảnh của mẫu nhà cấp 4 đẹp mái ngói đỏ tươi truyền thống, một phạn trù nào đó mẫu nhà cấp 4 mái thái này đã phản ánh được tâm tư của người Việt về một chốn an cư đầm ấm “ kín trên bền dười ” trước mọi trở ngại của thời tiết.

Thông tin dự án thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

Dự án: mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ.

Kiến trúc: nhà cấp 4 chữ L mái thái lơp tôn.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Hừng – Sinh năm 1964

Địa chỉ: Xã Tây Thông Hội-Củ Chi-TP. HCM

Diện tích lô đất: 1.860m2 ( 15×14.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 217.5m2(15×14.5m)

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 5 tháng.

Công năng sử dụng:

Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, nhà wc chung.

Tham khảo thêm: mẫu nhà cấp 4 chữ L có gác lửng diện tích 85m2 kiến trúc hiện đại tại Hà Nội

Bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn tại Củ Chi-TP. HCM

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho 5 thành viên và tạo dựng một tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn trên lô đất hướng Đồng Nam của gia đình Bác Nguyễn Văn Hừng, chúng tôi đã suy xét nhiều yếu tố từ phương vỵ lô đất đến phong thủy nhà ở Dương trạch Phương Đông và kiến tạo không gian nội thất như sau:

ban-ve-thiet-ke-nha-cap-4-mai-thai-chu-L-dep
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn này nhìn về hướng Đông Nam theo phương vỵ của lô đất (cung Thiên y) với diện tích thiết kế 15×14.5m. Trong đó, phòng khách-phòng thờ và các tiện ích sinh hoạt khác cửa nẻo ra vào đều nhìn theo hướng nhà để tiếp nhận dòng sinh khí do cung Thiên y mang lại.

phong-thuy-nha-cap-4-mai-thai-dep-chu-L

 

noi-that-nha-cap-4-mai-thai-dep-chu-L-lop-tone
Tổng quan bố trí nội thất nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn  

Phòng khách thể hiện trên bản vẽ được chúng tôi bố trí tại Cung Thiên Y nhìn ra sảnh chờ. Phòng thờ nhìn ra sân tiền sảnh đặt tại cung Sanh khí. Phòng ăn nhà bếp nhìn ra sân hiên phụ được bố trí tại cung Ngũ quỉ. 3 Gian phòng có vai trò thúc đẩy vượng tài này đã được chúng tôi bố trí hài hòa, cân đối vừa đảm bảo theo quy tắc Bát quái Dương trạch vừa phù hợp với tư tưởng “hướng cát tránh hung”.

Để tạo sự hài hòa cân xứng cũng như quy hoạch giao thông gọn gàng, ngăn nắp, chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ tại cung Họa hại (sát phòng khách và phòng thờ) nhưng cửa ra vào nhìn ra cung Phước đức. Đây cũng là phi cung được bố trí 1 phòng ngủ và công trì phụ (nhà tắm wc chung). Một phòng ngủ khách bố trí tại cung Tuyệt mệnh (sát phòng ăn nhà bếp) nhưng cửa ra vào nhìn ra cung Thiên y theo hướng nhà.

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn có 3 phòng ngủ tại Củ Chi-TP.HCM

Không chỉ đạt được những ưu việt trong phương cách bố trí phòng ốc theo phong thủy truyền thống, tổng quan nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn này còn thể hiện một diện mạo và dáng vóc rất nỗi “chân quê” nhưng hiện đại và thiện cảm với tự nhiên thực tại.

nha-cap-4-mai-thai-chu-L-dep
Kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn thể hiện một phẩm chất mộc mạc mà vẫn cao sang hiện đại

Không sắc sảo và giàu sức truyền cảm như nhà cấp 4 mái thái đẹp 7x17m có gác lửng tại Kim Long-Bà Rịa Vũng Tàu chúng tôi đã triền khai vào cuối năm 2014. Mẫu nhà cấp 4 đẹp này chỉ áp dụng hệ màu sắc tươi sáng quang minh của sơn nước khi trang trí cho các mặt đứng. Hệ màu này vừa thiện cảm với thị giác vừa có chức năng hạn chế sự hấp thụ nhiệt trong những ngày hè oi nóng của dải đất Miền Đông Nam Bộ.

nha-cap-4-mai-thai-chu-L-lop-ton-dep
Màu sắc trang trí nhã nhặn giàu sức truyền cảm đã tôn vinh phong cách kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn

Màu sắc đỏ tươi của tone sóng ngói trên nền mái thái đan xếp độc đáo chúng tôi ứng dụng cho nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn này không chỉ mang theo hình ảnh và âm hưởng của ngôi nhà truyền thống mà còn tạo ra một hiệu ứng trang trí tuyệt diệu khi được đồng nhất với màu sơn hướng mộc của các khung cửa thoáng rộng làm điểm nhấn cho công trình. Để tăng thêm sự cao ráo, sang trọng cho bộ mặt ngôi nhà, chân móng và mặt hiên được ốp đá granite bền đẹp. Bên cạnh chức năng thẩm mỹ nó còn giúp ngăn chặn sự đeo bám của các lớp rêu phong, giúp bảo vệ chân móng bền vững theo thời gian.

mau-nha-cap-4-mai-thai-chu-L-lop-ton-dep
Diện mạo tươi tắn, cao ráo và thoáng mát kết hợp với hệ mái thái độc đáo đã làm nên sức cuốn hút mà mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn đem lại

Kết cấu hạ tầng chặt chẽ, không gian liên hoàn kết nối độc đáo trên nền mái thái ốm ấp đan xếp nhẹ nhàng vừa mang tính hiện đại vừa chứa đựng giá trị của phong thủy nhà ở truyền thống là phẩm chất của mẫu nhà đẹp này mà chúng tôi cố gắng truyền tải đến quý khách.

Thông điệp từ kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn phong cách hiện đại

Từ góc độ lý thuyết phong thủy mà nói, ngôi nhà là tượng trưng lớn nhất của đời mình. Bởi vậy, trong ngôi nhà quen thuộc đó, không khí và không gian sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, cát vận là rất lớn. Và cũng có câu “Đa cát thắng thiên hung” và trong phạm trù cảnh quan thực tại chúng tôi đã nỗ lực với tất cả tâm huyết và trách nhiện để kiến tạo nên một kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L đẹp lợp tôn vừa bảo đảm âm dương ngũ hành cân đối hài hòa vừa phù hợp với kinh tế của các gia đình thôn quê. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *