Thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng là một loại hình kiến trúc thu hút nhiều gia chủ khá giã quan tâm trong những năm trở lại đây tại các khu đô thị, khi mà quỹ đất thổ cư đang bị thu hẹp dần dưới áp lực dân số ngày càng gia tăng. Trong một phạm trù không gian hạn chế để làm toát lên vẽ đẹp nguy nga, lộng lẫy cho kiến trúc biệt thự mini đẹp luôn đạt ra cho Kiến Trúc Sư (KTS) nhiều thách thức. Thiết kế biệt thự mini không chỉ đơn thuần là đáp ứng một không gian sống tiện nghi và hiện đại trong sinh hoạt mà nó còn phải thể hiện được phẩm chất và tính cách của gia chủ theo một nghĩa nào đó.

Biệt thự mini trên diện tích 100m2 chúng tôi đề cập đến trong chuyên bài này là một loại hình nghệ thuật kiến trúc mang trên mình phong cách hiện đại đặc trưng Á Đông dựa trên kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong xây dựng.

Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn đối diện)
Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn đối diện)

Ngày nay trên các tuyến phố nội ô không khó để quý gia chủ bắt gặp những hình ảnh biệt thự mini 2 tầng đẹp hay 3 tầng mái thái cách điệu theo phong cách hiện đại như của gia đình A. Lý Hồng Minh đang sở hữu.  Dưới bàn tay khéo léo của Kỹ Sư Xây Dựng và sáng tạo của KTS những mẫu nhà đẹp mới trở nên đôc đáo hơn và luôn “ níu giữ” ánh nhìn của lữ khách gần xa và tỏ lòng ao ước của nhiều người qua đường. Phối cảnh 3D hình ảnh biệt thự mini đẹp mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng là của gia đình Anh. Lý Hồng Minh sinh sống tại Khu Phước Hải-TT. Long Thành-Đồng Nai trên diện tích thổ cư 147m2   

Thông tin dự án thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng tại TT. Long Thành

Dự án: thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mặt tiền 7m.

Kiến trúc: biệt thự 3 tầng mái ngói cách điệu phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư:  A. Lý Hồng Minh. 

Địa chỉ:  Khu Phước Hải, TT. Long Thành-Đồng Nai.

Diện tích lô đất: 7x21m (147m2).

Diện tích thiết kế: 7x18m=126m2.

Tham khảo thêm: mẫu biệt thự mini 100m2 kiến trúc hiện đại tại Huyện Kiến Xương-Thái Bình

Phương án mặt tiền ngoại thất mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng phong cách hiện đại

Nét tương đồng của mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng này cũng giống với mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mà công ty chúng tôi đã thiết kế trước đó, chỉ có một mặt tiền nên mọi hoạt động và giao tiếp với thế giới cảnh quan bên ngoài chỉ diễn ra trong phạm vi 7m. Vậy nên, từ mặt tiền này KTS phải đưa ra nhiều giải pháp cho hình thể ngoại thất từ thiết kế ban công rộng đến đề cao nghệ thuật trang trí các ô cửa vừa thể hiện một vẻ đẹp cao sang hiện đại vừa mát mẻ, thoáng đãng.

Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn đối diện bên trái)
Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn đối diện bên trái)

Mặt khác, khi thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng tại thổ cư hướng đông nam (thuộc đông tứ trạch) quá trình thiết kế nội thất, bố trí phòng ốc, các khung cửa và màu sắc cũng được KTS cân nhắc cẩn thận để phù hợp với quế mệnh (Tốn mộc) của gia chủ và phù hợp với văn hóa sinh hoạt gia đình Việt Nam. Xét theo phong thủy nhà ở, tuổi của gia chủ và hướng nhà được coi là tương hợp và hướng đông nam của thổ cư này được gọi là “hướng cát” đối với tuổi của chủ nhà hay còn gọi là “nhân trạch tương thông” thì ăn ở thuận lợi, gia đạo an hòa, hương vượng.

Dựa vào nguyên tắc của phong thủy học coi môi trường thực tại là một hệ thống chỉnh thể, hệ thống chỉnh thể này lấy con người làm trung tâm (bao gồm trời đất và vạn vật). Tất cả đều có quan hệ gắn bó với nhau, bổ sung cho nhau đề từ đó tạo ra môi trường sống tối ưu nhất cho con người, làm cho công trình kiến trúc và con người hài hòa với thiên nhiên, trời và người hợp làm một. Yếu tố tự nhiên sẽ quyết định đến chất lượng cuộc sống và sức khỏe của con người nên từ mặt tiền của mẫu biệt thự đẹp 3 tầng này KTS đã lấy nguyên tắc nạp khí và ánh sáng từ các tiền sảnh thông qua các khung cửa hướng ra mặt tiền làm điểm nhấn cho hình thể của kiến trúc. Các khung cửa được bố trí thoáng rộng vừa có chức năng luân chuyển và lưu thông các dòng khí vừa đón nhận nhiều ánh sáng và tăng thêm nét ấm tượng cho bộ mặt của ngôi nhà.

Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn đối diện bên phải)
Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn đối diện bên phải)

Hơn nữa, biệt thự mini này có hướng chính là đông nam, chiếu theo phong thủy thì hướng nhà này đón nhận nhiều lợi thế của thời tiết, ấm về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, đó nhận nhiều hơn ánh sáng ngay cả mùa đông, khiến cho con người có cảm giác ấm áp, sáng sủa. Ngoài ra, các cơn gió đông nam cũng thường ngày thổi vào nhà qua các cửa sổ và cửa chính tại mặt tiền sảnh đem đến cho con người trong nhà cảm giác mát mẻ, tinh thần phấn chấn vui tươi.

Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn trên cao xuống)
Phối cảnh 3D thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng mái ngói cách điệu (góc nhìn trên cao xuống)

Với bố cục mặt tiền kiến trúc được KTS thể hiện thuận theo tự nhiên, hướng về tự nhiên để đón nhận linh khí của đất trời, đưa thiên nhiên đến với con người thông qua giai điệu và âm thanh của vật liệu hiện đại thì nghệ thuật phố trí sắc màu (hợp với quý mệnh) trẻ trung, nhã nhặn, tinh tế, kết hợp gạch ốp lát làm tăng vẻ đẹp sang trọng và quyền quý. Từ đó đạt được sự hoàn mỹ cho một không gian sống hoàn hảo, tạo được ấn tượng sâu sắc và cảm giác của một biệt thự mini đẹp rộng rãi và lỗng lẫy hơn mà không hề tốn kém. 

Tham khảo thêm: biệt thự mini 2 tầng 85m2 phong cách hiện đại tại TX. Bến Cát-Bình Dương

Phương án bố trí tiện ích nội thất mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng phong cách hiện đại

Trong quá trình thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng ngoài tiêu chí nhấn mạnh đến hình thể ngoại thất theo hướng hiện đại tân kỳ thì không gian nội thất  phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình 5 người được KTS thiết kế dựa trên nguyên tắc “tản gió tụ khí” rất khoa học và hơp lý, đề cao giây chuyền công năng tiện ích của các phòng chức năng theo từng sảnh, hài hòa với tự nhiên và khí hậu nơi đây. Tại không gian tầng 1 KTS dành riêng 2.7m chiều ngang để bố trí gara để xe  hướng ra cổng chính để tiện lợi ra vào hàng ngày.  

Diện tích còn lại (4.3m) là khu vực được bố trí các phòng có chức năng gắn bó mật thiết và kết nối các thành viên trong gia đình bao gồm 1 phòng khách hướng ra cửa chính, kế đến là phòng ăn nhà bếp, nhà kho và thêm 1 phòng WC chung.

thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng với nội thất phòng khách bố trí hợp lý, khoa học sẽ đem đến một bầu không khí đầm ấm, an vui (Hình minh họa-Nguồn internet)
Thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng với nội thất phòng khách bố trí hợp lý, khoa học sẽ đem đến một bầu không khí đầm ấm, an vui (Hình minh họa-Nguồn internet)

Yêu cầu của một phòng khách lý tưởng là phải thoáng đãng, có đủ không gian hoạt động và tiện lợi vì đây là nơi diễn ra mọi hoạt động sinh hoạt của cả gia đình. Xét một góc nhìn khác thì không gian này còn thể hiện địa vị và phẩm chất của gia chủ, chí hướng của mỗi người. Một khía cạnh nào đó thì phòng khách liên quan đến sự thịnh suy về tài vận, sự nghiệp và danh vọng của cả gia đình, nó có vai trò là trung tâm kết nối đến các khu vực khác trong nhà. Vì Vậy, mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng thì phòng khách được KTS bố trí hướng ra cửa chỉnh thoáng rộng, có lối đi lại thuận lợi, tách biệt với phòng ăn nhà bếp…bằng một tấm bình phong. Sự bố trí này cũng giúp cho quá trình vận hành lưu thông các dòng khí tại sảnh này được tối ưu nhất.

Tại không gian tầng 2 mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng được bố trí hai phòng ngủ master và một phòng đọc sách, học tập. Với một ban công thoáng rộng sẽ là nơi lấy sinh khí và ánh sáng hàng ngày cho phòng ngũ hướng mặt tiền. Ngoài ra một ô cửa sổ lớn được KTS bồ sung cho mặt tiền biệt thự mini đẹp vừa làm tăng thêm nét duyên dang cho ngoại thất nhưng lại có vai trò lớn là đón nhận thêm trường khí tự nhiên và ánh sáng hướng đông mỗi ngày bổ sung cho các gian phòng phía sau sảnh.

Phòng ngủ không chỉ liên quan đến sức khỏe, tinh thần của mỗi người mà nó còn liên quan đến quan hệ vợ chồng và vận mệnh của gia đình. Do đó, hai phòng ngủ này KTS bố trí nằm ở hướng sinh khí (sao phục vị) của gia trạch với ngụ ý làm tăng sự ấm áp, giảm thiểu sự lảnh lẻo, giúp vợ chồng và con cái chung sống hòa thuận, có tôn tự trật tự “trên bảo dưới nghe”.

Bố trí phòng ngủ hợp lý trong quá trình thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng sẽ tạo nên sự hòa thuận, gắn bó các thành viên trong gia đình (Hình minh họa-nguồn internet)
Bố trí phòng ngủ hợp lý trong quá trình thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng sẽ tạo nên sự hòa thuận, gắn bó các thành viên trong gia đình (Hình minh họa-nguồn internet)

Không gian tại tầng 3 KTS bố trí hai phòng ngủ master, 1 phòng tắm nóng lạnh, 1 hệ thống tủ âm tường để cất giữa đồ sinh hoạt cá nhân hàng ngày (quần áo, giày dép, giỏ xách….) và phương vị bố trí cũng đồng nhất với 2 phòng ngủ ở tầng 2.

Tại không gian tầng tum mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng KTS bố trí một phòng thờ hướng ra ban công tiền sảnh, cao rao và thoáng đẹp. Nơi đây sẽ là không gian linh thiêng, tĩnh lặng và trang trọng để bài trí bàn cửu huyền thờ cúng tổ tiên. Kế bên gian phòng này là một phòng dành cho giặt dũ và khu vực phơi đồ hướng ra ban công có bố trí thêm vườn hoa, tiểu cảnh.

Có thể nói. Hiểu rõ môi trường tự nhiên, lợi dụng và cải tạo tự nhiên một cách có tiết chế để tạo ra môi trường nhà ở và môi trường sốt tốt đẹp, giành được thuận lợi lớn là thiên thời, địa lợi, nhân hòa, đạt đến mục tiêu “thiên nhân hợp nhất” là mục tiêu cuối cùng của kiến tạo không gian sống hoàn hảo trong kỹ nguyên hiện đại của người Kiến Trúc Sư có trách nhiệm.

Từ hình thể kiến trúc và bố trí không gian nội thất của mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 3 tầng hiện đại của gia đình A. Lý Hồng Minh đã đem đến cho quý gia chủ một trải nghiệm hữu ích để từ đó chọn lọc và đánh giá các tiêu chi liên quan đến vận mệnh và phong cách sống cá nhân của mình trước khi quyết định xây cất một mẫu nhà đẹp mới để làm chốn an viên bền vững cho gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *