Mẫu biệt thự mini 100m2 của gia đình anh Nguyễn Năng Khiếu tại Huyện Kiến Xương -Tỉnh Thái Bình là dự án thiết kế nhà biệt thự nhỏ xinh có kết cấu mái dốc tứ diện kiểu “bánh ú” rất gọn đẹp và duyên dáng. Với nếp mái đăng đối thu hồi nó đã đem đến sự cuốn hút và tạo ra tư thế gắn bó, sum vầy từ mọi khía cạnh của hình thái kiến trúc.

mẫu biệt thự mini 2 tầng 1 tum đẹp 100m2
Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự mini 100m2 kiến trúc hiện đại tại Kiến Xương-Thái Bình

Được cân đối trong diện tích thiết kế 100m2 nhưng nhìn vào ngôi biệt thự 2 tầng 1 tum vẫn đem đến sự hợp lý từ cách thức tổ chức không gian đến hình thức thể hiện. Không chỉ thỏa mãn mỹ thuật trang trí bên ngoài mà quá trình lựa chọn phương hướng bố trí mặt tiền cho ngôi biệt thự cũng được cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo lý luận phong thủy truyền thống phương Đông để đón nhận nhiều hơn sinh khí mát lành từ hướng Nam của lô đất đem lại.

Thông tin dự án mẫu biệt thự mini 100m2 kiến trúc hiện đại tại Kiến Xương-Thái Bình

Dự án: thiết kế biệt thự mini 2 tầng 1 tum.

Kiến trúc: mẫu biệt thự đẹp kiểu mái bánh ú phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Năng Khiếu

Địa chỉ: Vũ An-Kiến Xương- Thái Bình.

Diện tích lô đất: 246.5m(17×14.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 100m2.

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ, phòng wc chung, phòng tắm, tiểu cảnh cầu thang.

Tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng thờ, góc học tập, phòng wc chung, phòng tắm.

Tầng tum: phòng giặt, sân phơi.

Tham khảo thêm: mẫu biệt thự 2 tầng mái thái có tum đẹp tại Đông Hà-Quảng Trị

Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự mini 100m2 kiến trúc hiện đại tại Kiến Xương-Thái Bình

Mẫu biệt thự mini 100m2 nhìn bên ngoài là nét gần gũi, thiện cảm qua kết cấu vuông vắn và bối cảnh không gian kiến trúc có sân vườn bao quanh. Từ nội dung đến hình thái đều chứa đựng tính triết lý và mang đầy đủ nét tinh tế, uyển chuyển trong mỹ thuật trang trí phương Đông thông qua các vật liệu phổ thông hiện đại. Hướng tới cái đẹp đơn giản trong kết cấu hình khối, trong quy hoạch môi trường ngoài nên bao quanh không gian tiền cảnh mẫu biệt thự mini 100m2 2 tầng 1 tum là sự thoáng mát, xanh tươi với hành lang tiểu cảnh đã đưa kiến trúc đến gần hơn với thiên nhiên và gây dựng được sự chú ý của người qua đường. Song song đó là sự xuất hiện các yếu tố cải tạo tự nhiên bằng giải pháp bố trí các kích thước ô cửa khác nhau để thoáng gió, có mái hiên kính che nắng, cản mưa, ban công sân thượng… Tất cả đều hòa âm dưới sức hút của vật liệu trang trí ngoại thất hiện đại và đó cũng là tiền đề để mẫu biệt thự mini đẹp 2 tầng 1 tum trở nên quyến rũ hơn và tạo ra những giá trị mỹ hóa công năng mới, nhu cầu mới.

thiết kế biệt thự 2 tầng 1 tum 100m2

Theo xu hướng kiến trúc có kết cấu các bộ phận tạo điều kiện cho việc hình thành không gian mở thoáng, khắc phục những bất lợi của khí hậu nhiệt đới nên các tiêu chí về kiến tạo hình thức của dự án mẫu biệt thự mini 100m2 đều được vận dụng tối đa. Nét đặc biệt của mẫu nhà đẹp này là việc sử dụng các hệ mái tứ diện, có mái đua để bảo vệ tường áp mái, không gian dưới mái là các bộ cửa thoáng khí, chống nóng, khung mái đua đều được đổ bê tông cốt thép chắc chắn, góp phần tăng thêm sự cân đối, ổn định và chuẩn mực cho bộ khung đồng thời giúp bảo vệ ngôi biệt thự trước giông tố… Tất cả những khía cạnh nêu trên đều bắt nguồn từ các nhà dân gian truyền thống cùng kết hợp với các kinh nghiệm trong kiến trúc của các nền văn hóa phương Đông.

kiến trúc biệt thự mini 2 tầng đẹp 100m2

Từ góc nhìn trên cao hướng xuống, mẫu nhà biệt thự mini 2 tầng hiện đại trông rất gắn kết và xinh xắn vì tỷ lệ kiến trúc đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về khối tích không gian, đảm bảo thoáng mát, đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì xử lý bề mặt kiến trúc được sử dụng phần lớn bằng các màu sơn nước ngoại thất êm dịu và các đường chỉ mảnh mai, nó đem đến cảm giác mẫu biệt thự mini 100m2 2 tầng 1 tum bớt phần nặng nề về hình thức mà vừa tiết kiệm tối đa vật liệu ốp lát không cần thiết.  

Qua những yếu tố ở trên, ta thấy tổng quan ngoại hình mẫu biệt thự mini 100m2 kiến trúc mái dốc hiện đại của gia đình anh Nguyễn Năng Khiếu mang theo xu hướng trải nghiệm kiến trúc bằng mỹ thuật hiện đại Á Đông rất đặc trưng, quen thuộc. Đó là các nét mỹ thuật hình thức nhẹ nhàng, tế nhị từ các khối hình học cơ sở, vuông vắn.

Tham khảo thêm: biệt thự mini đẹp 5x15m hai mặt phố kiến trúc hiện đại

Bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự mini 100m2 kiến trúc hiện đại tại Kiến Xương-Thái Bình

Dựa trên nhu cầu công năng có 3 phòng ngủ kết hợp với các tiện ích sinh hoạt khép kín và trong diện tích cho phép, chúng tôi đã có các bước tiến hành đánh giá bối cảnh không gian tiếp giáp để từ đó bố trí, cân đối các phòng ốc cho hợp lý. Các căn phòng ngoài việc được thụ hưởng tự nhiên cát lành do phương vị thổ cư mang lại còn được giao lưu nhiều hơn với cảnh quan bên ngoài thông qua nhiều giải pháp kết nối.bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự mini 100m2 tầng 1

bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự mini 100m2 tầng 2

bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự mini 100m2 tầng tum

Các bản vẽ 2D mẫu biệt thự mini 100m2 về cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và thể hiện một bối cảnh không gian thoáng rộng và thứ tự phân chia nhu cầu đều thỏa mãn, đảm bảo về diện tích. Trong đó, 3 căn phòng trọng điểm là phòng khách, phòng ăn, phòng SHC được ưu tiên nới rộng và bố trí nhìn ra huyền quan sân tiền cảnh thoáng mát, diện tích các phòng ngủ giao động từ 10-14m2 đủ vừa vặn để bố trí tủ quần áo, kệ tivi… Bên cạnh các tiện ích cơ bản, còn có thể tận dụng thêm diện tích kết nối giao thông giữa các phòng để bố trí góc học tập, sắp đặt tủ chứa đồ….Để quý khách cảm nhận đầy đủ chức năng và môi trường sống bên trong căn biệt thự mini 2 tầng có tum đẹp này chúng tôi giới thiệu thêm các bản vẽ tổng quan dưới dạng mặt cắt 3D như sau:

bản vẽ thiết kế 3D mẫu biệt thự mini 100m2 tầng 1

bản vẽ thiết kế 3D mẫu biệt thự mini 100m2 tầng 2

Đối với các gia đình chỉ cần nhu cầu 3 phòng ngủ và cần một mẫu thiết kế biệt thự gọn xinh hiện đại vừa thoáng mát, kiến trúc cân đối hài hòa vừa có lối quy hoạch nội thất gọn đẹp, đa năng thì mẫu biệt thự mini 100m2 chúng tôi giới thiệu là một trong những kiến trúc có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu tố. Và thực tế, từ giao diện ngoại hình đến bố trí nội thất đều mang những nét đặc trưng của nếp sinh hoạt truyền thống, có sự tương tác, tuần hoàn về không khí, ánh sáng, thông thoáng về mùa hè và ấm áp, kín đáo về mùa đông, là tổ ấm sang trọng, thanh lịch mà chúng tôi đã cố gắng kiến tạo. 

Hình ảnh nội thất mẫu biệt thự mini 2 tầng 1 tum 100m2 tại Kiến Xương-Thái Bình

thiết kế nội thất phòng khách mẫu biệt thự mini 100m2

 

nội thất phòng khách mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế cầu thang mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế nội thất phòng bếp mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế nội thất phòng ăn mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế nội thất phòng thờ mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế nội thất phòng ngủ mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp mẫu biệt thự mini 100m2

 

thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai mẫu biệt thự mini 100m2

nội thất phòng ngủ bé trai mẫu biệt thự mini 100m2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *