Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m mang hình dáng và nếp kiến trúc đạt tiêu chuẩn nhà vườn nông thôn là một trong những hình mẫu kiến trúc đã gợi lên phong cách sống tao nhã cho nhiều gia đình khá giã ở ngoại thành và các vùng nông thôn mới ngày nay. Dựa trên nhiều tính năng ưu việt về nguyên tắc, yếu tố cơ bản trong tạo hình nghệ thuật kiến trúc dân gian mang tính bản địa với bố cục thanh thoát, gọn đẹp nên loại hình biệt thự sân vườn này đã trở nên thân quen hơn, xuất hiện nhiều hơn trong tâm thức của nhiều gia chủ khi nghỉ về một điền viên nghỉ dưỡng sang trọng và tiện nghi.

 

mẫu biệt thự mái thái đẹp 2 tầng 8x13m
Tổng quan mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m kiến trúc mái thái nông thôn tại Nam Định

Hình ảnh ngôi mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m chúng tôi giới thiệu đến quý khách đã trở nên gần gũi, gắn bó với các hoạt động lao động sản xuất của bà con ngoại thành. Từ hình thức trình bày đến không gian nội thất đều thể hiện sự sống động các hoạt động sáng tạo nghệ thuật kiến trúc đã diễn ra trong quá khứ cũng như đang xẩy ra ở hiện tại và các hoạt động sáng tạo ấy đã cấu thành nên một hệ thống có giá trị, thị hiệu, thẩm mỹ, phản ánh được đặc thù nếp sinh hoạt và bản sắc văn hóa.

Thông tin dự án mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m kiến trúc mái thái nông thôn ở Nam Định

Dự án: thiết kế biệt thự 2 tầng có 4 phòng ngủ

Kiến trúc: biệt thự mái thái phong cách hiện đại

Chủ đầu tư: Anh. Lý Văn Đoàn

Địa chỉ: Huyện Vũ Bản-Tỉnh Nam Định.

Diện tích lô đất: 490m2(14x35m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 104m2(8x13m).

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, 2 phòng ngủ, phòng wc chung.

Tầng 2: phòng thờ, 2 phòng ngủ (1 phòng master), phòng wc chung, nhà kho.

Tham khảo thêm: Mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng diện tích 11x13m mái thái tại Đồng Nai

Tổng quan mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m kiến trúc mái thái nông thôn tại Nam Định

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m của gia đình anh Đoàn là ngôi nhà vườn nông thôn đạt nhiều tiêu chuẩn về bố cục không gian và quy hoạch môi trường. Tuy ngôi biệt thự nhìn vào khá cao rộng và bế thế nhưng các mặt đứng đều được xử lý rất tinh tế, có sự xuất hiện của nhiều chi tiết trình bày mang tính mỹ thuật hóa ngoại thất, tạo sự mềm mại, tăng nét cuốn hút và gậy dựng nét mỹ cảm thân thiện, hài hòa với thiên nhiên.

 

mẫu biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 8x13m

Nổi bật trên cao là hình ảnh đăng đối, cân bằng của nếp mái thái đan cắt lợp ngói màu đỏ tươi truyển thống. Nó tạo nên một kết cấu vững chắc, đa năng, dễ dàng biến đổi thích ứng với các điều kiện sinh hoạt và thời tiết. Mặt khác, giữa cảnh quan sân vườn và không gian kiến trúc ta đều thấy được sự gắn bó hữu cơ với nhiều vai trò to lớn để phát huy hết ưu điểm của bố cục ngoại hình.

mẫu nhà biệt thự đẹp 2 tầng diện tích 8x13m

Được thiết kế trong giới hạn 8x13m nhưng ngôi mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng kiến trúc mái thái đã tạo ra một không gian mở thoáng, loại bỏ được sự đơn điệu, nghèo nàn của nếp nhà xưa cũ. Và bằng nhiều giải pháp cải tạo môi trường, bao quanh khu Minh đường chính của ngôi biệt thự là các ô cửa nhiều kích thước và bóng dáng của ban công, sân thượng hay các bồn hoa tỏa ngát sắc hương. Tất cả những thủ pháp trình bày đó tuy không mới mẽ nhưng đã được chúng tôi áp dụng khéo léo, nó đã thổi hồn vào kiến trúc một nét duyên tươi tắn, một sức sống bền bĩ và một cảm xúc dạt dào cho ai từng bắt gặp.

Tổng quan mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m kiến trúc mái thái nông thôn tại Nam Định không xa lạ trong cách thức lựa chọn không gian sống ngày nay của các gia đình ở các vùng quê thôn giã. Nét thâm trầm, tế nhị của mẫu nhà đẹp mái thái này đã nói lên được phẩm chất mộc mạc, giản dị của một phong thái nhà vườn rất thanh túy nhưng thắm đượm tình quê.

Bản vẽ phương án mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m mái thái nông thôn tại Nam Định

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m đã mang nhiều yếu tố để khẳng định giá trị kiến trúc theo thể loại nhà vườn mà ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết được. Vì vậy, không gian cư trú bên trong cũng phác họa được một kiểu bố trí có nhiều tính năng trải rộng, giao thoa với cảnh quan sân vườn xanh mát nhưng không kém phần tiện nghi.

bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m tầng 1

bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m tầng 2

Dựa trên nhu cầu cần thiết phải có 4 phòng ngủ cho 5 thành viên trong gia đình anh Đoàn, nên đòi hỏi diện tích thiết kế phải thỏa mãn để có được phòng ốc rộng thoáng, giao động từ 11.5-18m2 diện tích sử dụng. Do đó, chúng tôi đã đề xuất thiết kế tối thiểu là 8x13m cho mỗi mặt sàn.

Và như vậy, ngôi biệt thự vườn 2 tầng mái thái đẹp vừa đảm bảo được bố cục ngoại thất thanh tao, gọn đẹp mà không gian sinh hoạt bên trong rất ấm cúng, rộng rãi, chức năng đều được đề cao và tận dụng được hết năng lượng dồi dào của tự nhiên bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *