Top biệt thự 2 tầng kiến trúc hiện đại sân vườn đẹp

Biệt thự 2 tầng đẹp là một trong những hình thái kiến trúc mang lại nhiều tiện nghi và đóng góp cho sự phát triển của xã hội những sản phẩm độc đáo, tinh tế. Biệt thự 2 tầng luôn đa dạng về phong cách, phong phú về nghệ thuật và mỗi kiểu dáng đều nói lên được hình ảnh riêng của cá nhân đầy thú vị. Biệt thự 2 tầng đẹp là phải pháp kiến trúc bổ sung thêm các chức năng nội thất, phục vụ nhiều hơn nhu cầu sinh hoạt cho các thành viên trong một gia đình. Với chiều cao 2 tầng sẽ tối ưu đáng kể về diện tích xây dựng, phù hợp cho nhiều đặc điểm tự nhiên khác nhau.

Giới thiệu về biệt thự 2 tầng

Biệt thự 2 tầng là loại hình kiến trúc nhà ở phổ biến từ thành thì cho đến thông quê. Biệt thự 2 tầng đẹp đã đóng góp vào bức tranh kiến trúc những xu hướng nghệ thuật rất đặc sắc và đa dạng phong cách nghệ thuật. Nó phản ánh được những giá trị có tính nhân bản cao, đáp ứng không gian sống cho mọi gia đình và phù hợp với nhiều thửa đất.

Nói đến mẫu biệt thự đẹp 2 tầng, hiểu đơn giản đó là một hệ kết cấu bê tông gồm có 2 tầng chồng lên nhau và được tạo mái để che nắng cản mưa. Bên trong trong mỗi tầng được bố trí công năng nội thất, xung quanh đều bố trí cửa sổ, trước sau và bên hiên được bố trí cửa đi..và tiếp đến là sử dụng các thủ pháp mỹ thuật để trang hoàn bên ngoài ngôi nhà sao cho sinh động và hài hòa nhất.

biet thu 2 tang dep tan co dien

Biệt thự 2 tầng đẹp tân cổ điển

Trước những đòi hỏi ngày càng cao về tính tự nhiên, tính thẩm mỹ của kiến trúc nhà đẹp mới. Biệt thự 2 tầng cũng có nhiều chuyển biến tích cực để mang lại những cảm hứng không gian độc đáo hơn, mỹ quan ngoại thất cũng vươn tới đỉnh cao của nghệ thuật và tương thich với nhiều đặc điển thổ nhưỡng khác nhau.

Ưu điểm của biệt thự 2 tầng

Biệt thự 2 tầng đề cao kết cấu bê tông chắc chắn hơn so với biệt thự 1 tầng hay mẫu nhà cấp 4 đẹp. Vì thế mà nhìn bên ngoài biệt thự 2 tầng luôn cao ráo hơn, không gian kiến trúc bề thế hơn và tổ chức được nhiều chức năng nội ngoại thất.

Mặt khác, với chiều cao khoảng 10m những trải nghiệm với môi trường tự nhiến xung quanh mà biệt thự 2 tầng mang lại sẽ thoải mái hơn, con người có nhiều điều kiện để tiếp xúc với thiên nhiên trên cao, đón nhận những làm gió xuân mát nhẹ để thư giản tinh thần. Một ưu việt khác của biệt thự 2 tầng là bổ sung thêm các chức năng nội thất, tăng hệ số diện tích sử dụng và tối ưu sân vườn rộng rãi hơn để sử dụng cho nhiều hạng mục khác.

biet thu 2 tang mai thai tan co dien

Biệt thự 2 tầng mái thái ở nông thôn

Hồ sơ kỹ thuật của biệt thự 2 tầng gồm có các hạng mục gì

Phần lớn khách hàng khi tìm đến công ty thiết kế kiến trúc đều đặt ra câu hỏi: Hồ sơ kỹ thuật thi công gồm có các hạng mục nào? Và để làm rõ nội dung này, chúng tôi chia sẽ đến khách hàng một số thông tin cơ bản như sau:

Hồ sơ kỹ thuật thi công gồm có:

1. Hồ sơ thiết kế kết cấu.

là các cấu kiện về cột, dầm, đà và được chi tiết hóa bằng các số liệu, kích thước cụ thể.

-Cột là gì: là các phần tử kết cấu thẳng đứng nơi tải trọng được truyền song song với trục dọc dưới dạng nén và đôi khi là lực căng. Cột được sử dụng trong biệt thự 2 tầng hay các kiểu nhà khác đều có chức năng để đỡ dầm sàn mái và các cột của tầng trên. Các cột ở tầng dưới cùng của nhà cao tầng phải chịu trọng lượng tích lũy của tất cả các tầng bên trên. Đây là lý do tại sao vị trí lý tưởng của các cột phải nhất quán trên tất cả các tầng

– Dầm là gì: là cấu kiện cơ bản, thanh chịu lực (chịu uốn là chủ yếu) nằm ngang hoặc nằm nghiêng để đỡ các bản dầm, tường, mái phía trên. Dầm có cấu tạo đơn giản, chi phí chế tạo thấp nên dầm được sử dụng khá rộng rãi trong công trình xây dựng như dầm sàn, dầm mái,

Đà thì có đà kiềng và đà móng:

– Đà kiềng có tác dụng nối các chân cột lại với nhau, chịu tải tường ngang dồn xuống móng. Đà kiềng chịu lực uốn kéo, võng

– Đà giằng có tác dụng nối các móng lại với nhau, ổn định móng theo 2 phương chống lún lệch. Đà giằng chịu kéo, vòng.

thiet-ke-ket-cau

2. Hồ sơ thiết kế kiến trúc

Sẽ mô tả chi tiết các bộ phận chức năng để hình thành nên kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Trước tiên là phối cảnh mặt ngoài. Đây là thông tin cơ sở để triển khai các hạng mục tiếp theo. Nó quyết định đến kiểu dáng, màu sắc áp dụng cho các chi tiết ngoại thất, vật liệu xây dựng và mỹ thuật trang trí cho từng vị trí cụ thể…

Mặt bằng từng tầng: Đây là hình ảnh mặt cắt ngang ở góc nhìn 2D của ngôi nhà theo từng tầng, thể hiện vị trí, kích thước của từng đoạn tường, diện tích cáo phòng, cầu thang trong nhà. Và được thuyết minh, chú thích cụ thể bằng các thông số kỹ thuật, bằng các ký hiệu để triển khai thi công đúng hướng.

thiet-ke-kien-truc

Bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng 3 phòng ngủ (điển hình) 

3. Hồ sơ điện nước(M&E).

Phần điện bao gồm: mặt bằng bố trí điện các tầng trong nhà, chiếu sáng và điều hòa thông gió, chống sét tầng mái và chi tiết những thiết bị điện như điều hòa, tủ lạnh, internet,…

Phần nước bao gồm: hệ thống cấp thoát nước của nhà vệ sinh, bếp, phòng giặt, phơi của các tầng. Ngoài ra còn có vị trí những đường ống cấp thoát nước và các công trình dưới ngầm.

thiet-ke-dien-nuoc-biet-thu-2-tang

Một số mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng nổi bật được ưa chuộng

Biệt thự 2 tầng sẽ mang lại một không gian sống tiện nghi và dễ đáp ứng nhu cầu của nhiều tầng lớp nhân dân. Dựa trên nhiều yếu tố như diện tích lô đất, nhu cầu nội thất, số thành viên sử dụng mà kích thước có khác nhau. Bên cạch đó, đặc điểm tự nhiên, gu thẩm mỹ của gia chủ cũng phần nào có ảnh hưởng lớn đến mỹ quan ngoại thất và kiểu cách trình bày. Biệt thự 2 tầng rất đa dạng về nghệ thuật cũng như phong cách và chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số ngôn ngữ đặc trưng, phổ biến nhất hiện nay như sau:

1. Biệt thự 2 tầng hiện đại

Biệt thự 2 tầng hiện đại luôn nhấn mạnh đến hình thái của hình thức, kỹ thuật và vật liệu có tính trẻ trung, năng động. Nó phát huy thế mạnh của các hình khối lập phương vuông văn, coi trọng kết cấu có tính chuyển động cao với tỉ lệ phi đối xứng, mất cân bằng nhưng được gắn kết với nhau trong một thể thống nhất.

biet-thu-2-tang-hien-dai-mai-lech

Biệt thự 2 tầng hiện đại mái lệch

 biet-thu-2-tang-hien-dai-mai-bang

Biệt thự 2 tầng hiện đại mái bằng 

biet-thu-2-tang-mai-nhat

Biệt thự 2 tầng hiện đại mái nhật

Nói đến biệt thự 2 tầng hiện đại là nói đến sự đa dạng của vật liệu cùng với nhiều công nghệ mới được áp dụng. Thêm vào các giải pháp cải thiện môi trường sống chủ động, linh hoạt đã góp phần quan trọng để nó dễ dàng triển khai trên nhiều lô đất có kích thước khác sau. Sự phong phú về ngôn ngữ nghệ thuật sẽ mang lại cho biệt thự 2 tầng hiện đại những sản phẩm kiến trúc độc đáo với giá trị nghệ thuật rất tinh tế.

2. Biệt thự 2 tầng mái thái

Biệt thự 2 tầng mái thái luôn mang lại một cái nhìn rất thiện cảm và có tính nhân bản cao. Nét tiêu biểu của Biệt thự 2 tầng mái thái là sự chỉnh chu, cân đối. Tỉ lệ không gian hài hòa ổn định, tỉ lệ các bộ phận chức năng ngoại thất khoáng đạt nhẹ nhàng và có nhiều giải pháp tiếp cận môi trường cảnh quan.

biet-thu-2-tang-mai-thai-dep

Biệt thự 2 tầng mái thái đẹp

Biệt thự 2 tầng mái thái rất coi trọng không gian sinh thái, sân vườn xung quanh nên tiểu chuẩn đặt ra là thường triển khai trên các lô đất nhà vườn rộng rãi, cảnh sắc xanh tươi bốn mùa. Đó là yếu tố quan trọng để trở phong thái kiến trúc trở nên giàu sức sống, gần gủi với bức tranh quê hương thuần Việt. Và đặc trưng của biệt thự 2 tầng mái thái thường thấy là mái dốc cao, đan kết giập cấp rất điệu đà. Nó chiếm lấy vai trò kiến tạo nghệ thuật ngoại thất và tôn lên hình ảnh lịch lãm của người gia chủ.

3. Biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển phô diển cho người xem thấy được tinh hoa của nghệ thuật đường nét và sự hoa mỹ cũa từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Trên các bề mặt tường thường để lại những mảng miếng mỹ thuật giàu sức sống, truyển tải được thông điệp đến người xem và khó phai mờ theo thời gian. Với ngôn ngữ tân cổ điển, biệt thự 2 tầng sẽ luôn tỏa sáng, tôn lên hình ảnh giàu sang phú quý của người gia chủ và đón nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người.

 

biet-thu-2-tang-tan-co-dien

Biệt thự 2 tầng sân vườn tân cổ điển

Để triển khai hết mọi đường nét mỹ thuật tân cổ điển, mặt bằng nhà biệt thự 2 tầng đòi hỏi sự rộng rãi, thông thoáng về môi trường xunh quanh. Đây là yếu tố cần thiết để kiến trúc phát huy hết giá trị tạo hình, mang lại nét chân thủy trịnh trọng cho không gian nơi mà nó được thể hiện.

Và thực tế đã phản ánh, các mẫu nhà biệt thự 2 tầng ở quê nếu áp dụng ngôn ngữ tân cổ điển thì giá trị sử dụng và mỹ quan ngoại thất sẽ tăng lên bội phần. Các yếu tô môi trường tự nhiên như: vườn cây, thảm cỏ xanh, hành lang hiên thoáng sẽ là chất xúc tác tuyệt vời để tạo nên hệ sinh thái lý tưởng.

4. Biệt thự 2 tầng kiểu châu âu

Biệt thự 2 tầng kiểu châu âu nổi bật nhất là phong cách cổ điển và tân cổ điển. Đây là hai xu hướng nghệ thuật làm nên sức sống vĩnh hằng với thời gian. Nghệ thuật kiến trúc Châu Âu luôn xa hoa và lộng lẫy, nó thể hiện một đẳng cấp rất riêng để nói lên sự quý phái, cao sang cùa người gia chủ.

Với giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ. Biệt thự cổ điển hay tân cổ điển châu âu  luôn để cao đến sự cầu kỳ và tiêu chuẩn khắt khe về tỷ lệ. Sự đối xứng, tầm thước hay màu sắc luôn đặt trong khuôn khổ chỉnh thể… Các chi tiết như mái vòm, chóp cao, trụ cột lớn, cổng nhà…là những yếu tố không thể thiếu để góp phần tạo lên vẻ uy nghi, quyền thế của thể loại này.

biet thu 2 tang keu chau au

Biệt thự 2 tầng châu âu mái mansard tân cổ điển

Biệt thự 2 tầng kiểu châu âu khi thể hiện mình dưới ngôn ngữ tân cổ điển đều đem lại một dáng vẻ rất mền mại và làm say mê mọi ánh mắt người xem. Từ hình thức đến nội dung đều đồng điệu, nó hỗ trợ lẫn nhàu và cùng tỏa sáng. Bên cạnh những yếu tố tạo hình giàu xúc cảm, kiến trúc biệt thự 2 tầng kiểu châu âu cũng rất phong phú kết cấu mái và cũng thích hợp với nhiều đặc điển tự nhiên khách nhau. Thêm vào đó, xu hướng biệt thự sân vườn luôn là yếu tố phụ trợ làm nên đẳng cấp của thể loại biệt thự này.

5. Biệt thự 2 tầng mái nhật

Biệt thự 2 tầng mái nhật phản ánh cốt cách và tinh thần của nghệ thuật Á Đông chuẩn mực. Nó tô điểm cho môi trường sinh thái những chức năng thư giản rất thú vị. Nét đẹp duyên dáng của biệt thự 2 tầng mái nhật xuất phát từ cấu tạo các nếp mái rất điệu đà. Đó là hệ thống kết cấu mái đa diện có tính chuyển động cao, thường là xu hướng tạo nhiều nếp, giật cấp.

biet-thu-2-tang-mai-nhat

Biệt thự 2 tầng mái nhật

Với vai trò cản nắng che mưa rất hiệu quả. Biệt thự 2 tầng mái nhật rất linh hoạt về các giải pháp tự nhiên. Dễ dàng cải thiện không gian sống theo chiều hướng tích cực. Hệ kiến trúc thuận lợi cho việc bố trí các chức năng ngoại thất như: mái đón, sân chơi, ban công đểu góp phần tăng khả năng thư giản…Và đó là những tiền đề căn bản để kiến trúc biệt thự 2 tầng mái nhật có tính nhân bản, tính hiện thực phổ thông.

Top mẫu biệt thự 2 tầng đa phong cách nghệ thuật được giới thiệu trên đây đều thể hiện sự độc đáo trong mỗi thể loại. Từng công trình mang dấu ấn cá nhân riêng. Trong đó giá trị kiến trúc không chỉ ở công năng, chi phí mà còn là thẩm mỹ, tiện dụng.

Công ty TNHH KTXD Nhà Đẹp Mới Sài Gòn được đúc kết từ nhiền năm hoạt động trong lĩnh lực kiến trúc-thiết kế-thi công xây dựng các hạng mục công trình. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động. và tự tin mang đến các mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp đa phong cách cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với P.KD: 0942.078.578 để được tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ-XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP MỚI SÀI GÒN

Địa chỉ: 67–Nguyễn Thị Minh Khai-Q1-TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0942.078.578

Email: maunhadepmoi@gmail.com