Kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 ở ngoại thành tỉnh Bình Dương là một trong những dự án thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn có nhiều tính năng mới mẻ từ hình thức cho đến nội dung. Với một bố cục kiến trúc gọn đẹp, đường nét trang trí tinh tế, sắc sảo, nghệ thuật hình khối thanh tao, điểm nhấn nhẹ nhàng, mẫu biệt thự 1 tầng đẹp này đã đem lại một sức sống mới cho diện mạo nông thôn thêm phần khởi sắc, đóng góp tích cực cho xu hướng xanh hóa trong kiến trúc nhà vườn ở ngoại thành.

 

kiến trúc mẫu biệt thự vườn mái thái 1 tầng 140m2
Tổng quan kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 có 2 phòng ngủ

 

Dựa trên những giá trị nổi bật về nghệ thuật hình khối và chức năng sử dụng, mẫu biệt thự đẹp kiểu dáng mái “bánh ú” chúng tôi giới thiệu đến quý khách đang có sức hấp dẫn riêng vì nó đem đến một cảm nhận không gian đầy cảm xúc, tạo nên một nguồn lực tự nhiên dồi dào và một phong cách tao nhã, tìm lại giá trị sống thanh túy, thâm thúy trí tuệ.

Lấy hình dáng vuông văn làm tiêu chí cho việc bố trí không gian nội thất và kiến tạo bộ phận chức năng ngoại thất nên hình khối kiến trúc mẫu biệt thự vườn mái thái đảm bảo sự cân bằng và thông suốt về quá trình tiếp xúc với môi trường, cảnh quan đồng thời tương xứng với hiện trạng của lô đất, đem đến sự hài hòa, thống nhất.

Thông tin dự án kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 có 2 phòng ngủ tại Bình Dương

Dự án: thiết kế biệt thự vườn có 2 phòng ngủ.

Kiến trúc: mẫu biệt thự vườn cấp 4 hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Trần Hồng Khải.

Địa chỉ: Xã Lai Uyên-Bàu Bàng-Bình Dương.

Diện tích lô đất: 364m(14x26m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 142m(9.4×15.2m).

Công năng tiện ích:

Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn+bếp, 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ master), phòng wc chung.

Tham khảo thêm: Kiến trúc nhà vườn cấp 4 tại Tây Ninh

Tổng quan kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 có 2 phòng ngủ kiểu dáng sang trọng

Kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 thể hiện một tâm thế trang nhã và một hình dáng ngoại thất gọn đẹp dựa trên các yếu tố kiến tạo bố cục nhẹ nhàng, khoáng đạt. Các bộ phận chức năng chuyển thể chậm rãi một khi kết cấu công trình đề cao tính ổn định, đảm báo các quy tắc tổ chức theo khuynh hướng kiến trúc nhiệt đới, tỉ lệ không gian gần gũi, tỉ lệ giữa các đường nét trình bày hài hòa, thống nhất và mang ý nghĩa hình tượng văn hóa dân gian đặc sắc.

 

thiết kế biệt thự vườn có 2 phòng ngủ

 

Nét đặc trưng trong bố cục tạo hình của hầu hết các dự án biệt thự nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp kiểu dáng “mái bánh ú” là sảnh chính mặt tiền lớn, sảnh phụ bên hiên nhỏ và thường có rìa mái rộng để bảo vệ cổ tường trên cao. Vì vậy, khi nhìn vào ngôi nhà ta thấy được sự phân khúc tỉ lệ một cách rõ ràng, rành mạch mang tính dân tộc đậm đà, tính bản sắc phong phú và làm toát lên được cái thần thái trịnh trọng, đăng đối với những giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ.

Khác với phong cách biệt thự tân cổ điển khi thường vận dụng đường nét họa tiết mang âm hưởng lãng mãn trừu tượng bằng những đường cong mềm mại, trụ cột tròn, vòm mái bán nguyệt hay các đầu cột, chân cột được đắp chỉ nhiều lớp và thường chồng chéo lên nhau để làm tăng sắc thái biểu cảm. Ở dự án thiết kế nhà đẹp 1 tầng này chúng tôi chỉ thể hiện hầu hết cách thức trang trí, trình bày theo khuynh hướng dân gian với những chi tiết đơn sơ nhưng có hồn, thân quen nhưng có sức sống và tươi tắn, rạng rợ trong sự hòa quyện của các gam màu ấm áp, quang minh.

 

biệt thự nhà vườn cấp 4 mái thái đẹp

 

Bên cạnh, hiệu ứng mỹ thuật đồng bộ đã tạo nên một hình thái kiến trúc biệt thự vườn giàu cảm xúc, đón nhận được nhiều thiện ý của người xem thì thiên nhiên ngoại cảnh cũng đóng góp tích cực để kiến trúc mẫu nhà vườn 1 tầng có 2 phòng ngủ này trở nên chan hòa, gắn bó với thiên nhiên. Nếu phía trước mặt tiền là khu vực sân tiền cảnh có Minh đương rộng rãi, tạo tầm quan sát rộng mở thì bên hiên sảnh phụ là Huyền quan xuyên suốt đem lại sự sống xanh tươi, vượng khí tự nhiên của sắc thắm hương hoa bốn mùa. Và đó cũng là nguồn lợi tài nguyên lớn xung quanh để mẫu nhà vườn 1 tầng đảm bảo được âm dương cân bằng, ngũ hành hòa hợp, trước sau, trái phải tương thông, vận hành như một cơ thể khỏe mạnh sẽ mang lại môi trường sống trong lành tốt cho thể chất và tinh thần mà bất cứ ai cũng mong muốn có được.

 

mẫu nhà vườn 1 tầng có 2 phòng ngủ

 

Kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 là sự lựa chọn cho bản thân cá nhân mỗi người một phong cách sống rất nỗi quen thuộc qua bức tranh thanh bình, chất chứa tình quê mộc mạc mà chỉ có thể thấy được ở những vùng quê ngoại thành. Với một diện mạc sang trọng, kiến trúc đăng điền, chức năng sử dụng ấm cúng, xum vầy, không phát sinh lãng phí cũng không thiếu trước hút sau về khối tích không gian, mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái kiểu “bánh ú” này đã chất chứa nhiều giá trị của truyền thống xen lẫn với những nét sáng tạo mới mẻ cho ngôi nhà thêm phần cuốn hút, hấp dẫn.

Bản vẽ phương án nội thất kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 có 2 phòng ngủ tại Bình Dương

Kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 vừa tạo dựng một hình mẫu nhà vườn 1 tầng nông thôn vô cùng tinh tế về nghệ thuật vừa gần gũi với mọi hoạt động trong đời sống tinh thần của tân hồn người Việt. Tất cả đều được phản ánh một cách sinh động qua quy chuẩn tổ chức hệ thống sinh thái điền viên đậm chất tự nhiên đem đến nhiều ý nghĩa, đóng góp tích cực vào bầu không khí sinh hoạt gia đình vui tươi, phấn khởi.

Bên cảnh đảm bảo các yếu tố phù hợp với phương vị thổ cư, địa thế lô đất và tạo dựng một môi trường kiến trúc đạt nhiều giá trị về hình tượng nghệ thuật thì bản vẽ thiết kế nhà vườn cấp 4 nông thôn này mới thực sự giữ vai trò cốt yếu để tôn lên giá trị của hình thức, tôn tạo mỹ quan sân vườn và quyết định đến mỹ thuật hình thức.

 

bản vẽ kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 có 2 phòng ngủ

 

bản vẽ kiến trúc biệt thự vườn cấp 4 140m2

 

Trên phương án nội thất căn nhà vườn 1 tầng 2 phòng ngủ thể hiện đầy đủ chức năng cơ bản với các tiện ích sử dụng được tổ chức ấm cúng, khoa học và tạo được sự liên thông kết nối để tối ưu hóa không gian giữa các căn phòng và giao thông đi lại. Nổi bật trong cách bố trí này là phòng khách rộng rãi tạo được sự tiếp ứng linh hoạt với môi trường ngoài đồng thời giữ vai trò trung tâm trong mọi hoạt động của đời sống. Bên cạnh đó, không gian phòng ăn có nhiều hướng mở về giao thông và thông thoáng, tiện lợi cho sinh hoạt nên được mọi thành viên trong gia đình quan tâm đặc biệt nhất. Phòng thờ đặt nơi trang trọng nhìn ra Minh đường dồi dào sinh khí tự nhiên và 2 căn phòng ngủ rộng rãi, giao lưu với không khí, ánh sáng chủ động thông qua các ô cửa sổ nhìn ra các hướng. Được sắp xếp một cách hợp lý và gọn đẹp, các tiện ích sinh hoạt đều phát huy hết chức năng sử dụng và đa năng trước mọi điều kiện thời tiết để bầu không khí gia đình luôn rộn ràng, tươi vui trước cảnh sắc thiên nhiên ngập tràn nắng gió chan hòa.

Kiến trúc biệt thự vườn đẹp 1 tầng 140m2 là tổ ấm sung túc viên mãn, phù hợp cho những gia đình có từ 3-4 thành viên. Tuy bố cục nội thất không quá cầu toàn mà chỉ cân bằng các yếu tố trong điều kiện và nhu cầu cho phép nhưng cách thức thể hiện thì rất khéo léo, có sự kết hợp và kế thừa nhiều kiểu quy tắc vận hành để dành được sự tiện lợi tối đa nhất. Từ những tính năng nổi bật chúng tôi đã đề cập trên đây, có thể nói dự án thiết kế biệt thự đẹp 1 tầng 2 phòng ngủ này từ hình ảnh ngoại thất đến phương án tổ chức không gian nội thất đều là những “mẫu đề” quen thuộc gắn liền với mọi diễn biến trong đời sống của bà con ngoại thành, nó vừa đằm thắm tình quê mộc mạc vừa thân thương trìu mến.   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *