Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m kiểu tân cổ điển được áp dụng trên lô đất mặt tiền rộng 6m nằm trên tuyến phố nội thị tại TX. Thuận An-Bình Dương. Đó là một trong những mẫu nhà phố đẹp được thụ hưởng lô đất đẹp về địa thế tự nhiên, trước sau cân bằng, trái phải vuông vức, môi trường cảnh quan rợp bóng mát cây xanh dọc hai bên hè phố. Dựa trên cơ sở thổ cư và bối cảnh không gian thực tế, chúng tôi đã kiến tạo giao diện hình thức bên ngoài của ngôi nhà đạt nhiều yếu tố tích cực về mỹ thuật vừa đáp ứng yêu cầu kiến trúc vừa tối ưu hóa chức năng sử dụng bên trong.

mau-thien-ke-nha-dep-1-tang-kieu-mai-thai
Tổng quan kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m có 3 phòng ngủ kiến trúc tân cổ điển tại Thuận An-Bình Dương

Và hình ảnh tổng quan thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m đã được hiện thực hóa một cách hoàn mỹ nhất với một diện mạo thanh tú, tao nhã trong phong thái tân cổ điển mềm mại. Với hình thức thân quen gọn đẹp trong nếp mái dốc lợp ngói duyên dáng, gần gũi hài hòa với cảnh quan chung nên nó đã đón nhận được thiện cảm của đại chúng và đem đến một không gian sống thoải mái tiện nghi cho con người.

Thông tin dự án thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m kiến trúc mái thái tân cổ

Dự án: thiết kế nhà phố 2 tầng có 3 phòng ngủ.

Kiến trúc: mẫu nhà đẹp mặt tiền 6m mái thái phong cách tân cổ điển.

Chủ đầu tư: Anh. Lê Văn Trí.

Địa chỉ: TX. Thuận An-Bình Dương.

Diện tích lô đất: 189m2( 6×31.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 138m(6x23m)

Công năng tiện ích:

Tầng trệt: phòng khách, phòng ăn+bếp, phòng ngủ master, phòng wc chung, sảnh phụ.

Tầng 1: phòng thờ, 2 phòng ngủ (1 phòng master), phòng sinh hoạt chung, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: mẫu thiết kế nhà ngang 6m dài 15m 2 tầng có gara tại Đồng Nai

Tổng quan kiến trúc nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m có 3 phòng ngủ tại Thuận An-Bình Dương

Mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m chúng tôi đem đến cho gia đình anh Trí một cảm nhận không gian mới lạ, có đôi chút khác biệt hơn so với các ngôi nhà phố mái thái 1 tầng của hàng xóm xung quanh. Nét đẹp tổng thể của ngôi nhà phố 1 trệt 1 lầu này là sự pha trộn của hai nền nghệ thuật kiến trúc Đông –Tây, giữa cái nét sang trọng lãng mạn có tính tượng trưng hình thức với những mẫu đề quen thuộc gắn liền với tâm tư tình cảm của người Việt được thể hiện qua bố cục hình thức không nặng nề, bưng bít mà rất nhẹ nhàng, khoáng đạt với các giải pháp cải tạo tự nhiên được vận dụng trước sau trong ngoài ngôi nhà.

mau-nha-pho-1-tang-kieu-tan-co-dien

Hình thức trang trí mộc mạc, giản dị, đường nét chỉnh trang nề nếp, kết cấu ổn định vững vàng, tỷ lệ không gian và hình khối mang tính bản địa nhiệt đới… Tất cả những thành tố đó là dựa vào sự vận dụng khéo léo các yếu tố tạo hình, giữa kiến trúc và tổng thể, giữa bộ phận này với bộ phận khác từ đó đem đến cảm nhận ngôi nhà thanh thoát, khỏe khoắn hơn, giàu tính dân gian, giữa không gian và kiến trúc gắn bó hữu cơ trong mối tương quan của tự nhiên hiện tại.

Thực tế thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m của gia đình anh Trí không sử dụng nhiều vật liệu trang trí nặng nề về hình thức mang tính thời đại như các mẫu nhà đẹp 2 tầng mái lệch hay các nhà phố công nghệ hitech. Trên các mặt tường của dự án này đều toát lên màu sơn nước trắng sữa sáng trong xen lẫn với gạch ốp tường Inax nhã nhặn để làm nổi bật tính thứ tự giữa các bộ phận. Ngăn chia không gian giữa các bộ phận chúng tôi vận dụng chủ yếu là các đường chỉ gợn sóng và các đường gờ phào nổi, tạo ra hiệu ứng ánh sáng tự nhiên chiếu rọi làm chất xúc tác tăng sự cuốn hút cho các góc cạnh và tôn lên vai trò chủ thể của tầng mái dốc lợp ngói trên cao.

mau-thiet-ke-nha-pho-1-tang-mai-thai-lan

Tổng quan kiến trúc thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m không chỉ nói lên mong muốn của chủ nhà mà nó còn mang theo xu hướng kiến trúc tĩnh lặng, chậm rãi qua hình thức bố cục chính thể thống nhất, đường nét trang trí có tính trật tự của hình khối, đề cao tính công năng, tính sử dụng, loại bỏ những chi tiết thừa phô trương và hướng tới cái đẹp của chuẩn mực trói buộc hình thức truyền thống.

Bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m có 3 phòng ngủ tại Thuận An-Bình Dương

Trước những yêu cầu về chức năng tiện ích sinh hoạt và diện tích xây dựng trong giới hạn 6x23m anh Trí yêu cầu, chúng tôi đã khảo sát, đánh giá mọi tác nhân của tự nhiên từ đó có đủ căn cứ triển khai mặt bằng và phân chia không gian bên trong ngôi nhà theo một tỷ lệ cân đối. Tất cả các bản vẽ thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m chúng tôi giới thiệu sẽ cung cấp cho quý khách ở phương diện các mặt cắt 2D, đó là các số liệu từ phương án mặt bằng đến kết cấu hạng tầng kỹ thuật chi tiết.

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-1-tang-dep-tang-tret

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-1-tang-dep-tang-1

ban-ve-kien-truc-nha-pho-mai-thai-1-tang

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-1-tang-mai-doc

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-1-tang-mai-thai

ban-ve-kien-truc-nha-pho-1-tang-mai-thai-lan

Nhu cầu chính yếu của mẫu thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mái ngói 6x23m này là không gian sinh hoạt thoải mái với 3 phòng ngủ bố trí thuận tiện, môi trường thoáng mát, ánh sáng không khí chan hòa khắp mọi nơi. Các khu chức năng quy hoạch gói gọn tiện lợi trong giao thông nội bộ, chuỗi công năng kết nối trải dài nhìn ra các khung cửa rộng mở là những giá trị hiện thực giúp gia đình anh Trí sum họp, đoàn viên tiện nghi thoải mái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *