Top+ 1001 mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại nổi bật 2022

Nhà phố 2 tầng đang là xu hướng kiến trúc khá phổ biến hiện nay ở các vùng đô thị. Với ưu điểm dễ dàng triển khai trong các khu dân cư, ưu tiên cho những mảnh đất phố diện tích hẹp nên tính thích nghi vì thế mà trở nên hiệu quả. Đáp ứng không gian sống tiện dụng cho nhiều gia đình lao động từ khá giả đến bình dân. Nhà phố 2 tầng không chỉ vận dụng các đường nét đa dạng, phóng khoáng tự do. Mà những dạng khối hình hộp lập phương cũng vô cùng biến hóa cho nhiều mục đích công năng sử dụng khác nhau. Vậy nên, tùy vào đặc điểm tự nhiên của lô đất sẽ có những cách thức thể hiện các mẫu nhà phố đẹp khác nhau để mang lại một môi trường sống tốt cho con người.

Giới thiệu về nhà phố 2 tầng

Nhà phố 2 tầng rất đa dạng về loại hình, phong phú về kiến trúc cũng như khả năng thích nghi cao trong mọi điều kiện tự nhiên. Vậy nên đây là thể loại kiến trúc có đóng góp nhiều nhất trong các khu dân cư nhằm phục vụ nhu cầu sống cho mọi tầng lớp nhân dân thị thành. Với chiều cao vừa phải, công năng sử dụng đơn thuần nên được nhiều gia đình trẻ bình dân lựa chọn. Thêm vào đó, chức năng kiến trúc linh hoạt, thi công nhanh, chi phí đầu vừa phải là ưu điểm lớn nhất để làm nên sự hấp dẫn của kiến trúc nhà phố 2 tầng.

nha pho 2 tang hien dai mai doc

Nhà phố 2 tầng luôn có nhiều bước đột phá về ngôn ngữ và nghệ thuật. Từ hình thức đơn giản hay phong cách độc đáo cũng đều có những đặc điểm chung. Đó là kiểu nhà lô phố cao tầng có hệ kết cấu bê tông chắc chắn, tải trọng nặng nề. Cấu kiện sắt thép đan cắt nhiều lớp tạo ra các khối hình lập phương gắn bó, từ đó cho phép khai triển các bộ phận không gian ngoại thất. Ban công, logia, chi tiết mái, các khung cửa kính lớn, bồn hoa..là những chức năng không thể thiếu để ngôi nhà đẹp tươi lên và chủ động tiếp xúc với thiên nhiên ngoại cảnh.

Nhà phố 2 tầng có những ưu điểm nào ?

Nói đến nhà phố 2 tầng ta dễ hình dung ra bên trong đó là một không gian sống mà được tạo nên bởi những bức tường ngăn cách. Có hành lang chung kết nối đến các căn phòng vì vậy nó rất bức bách và ngột ngạt. Tuy nhiên, nhận định chủ quan đó đã được xứ lý bằng nhiều giải pháp khác nhau để mang lại một không gian sống thoải mái một khi có sự can thiệp của kỹ thuật thiết kế. Và không phải ngẫu nhiên mà thể loại nhà phố 2 tầng lại được các gia đình trẻ ưa chuộng, mà nó có những ưu điểm nổi bật để làm nên sức hấp dẫn riêng.

nha-pho-hien-dai-2-tang-mai-bang

– Phù hợp với nhiều thế đất và diện tích: Dù diện tích măt tiền lô đất lớn hay nhỏ, thiết kế nhà phố 2 tầng vẫn rất mang lại một không gian sống đầy đủ tiện nghi. Các bộ phận chức năng ngoại thất vẫn đem lại được cái nhìn thân thiện có khi độc đáo.

– Tạo nên phong cách trẻ trung, năng động: Sự góp mặt của nhà phố 2 tầng đã làm phong phú, sinh động thêm để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Ngôn ngữ thiết kế được chuyển biến qua nhiều thể loại từ kiểu dáng nhà phố 2 tầng hiện đại đến nhà phố 2 tầng tân cổ điển hay nhà phố 2 tầng cổ điển đều nói lên tinh thần đóng góp cho bức tranh kiến trúc đương thời những gam màu đặc sắc.  

– Thời gian thiết kế- thi công nhanh, chi phí xây dựng thấp: Có thể thấy thiết kế-thi công nhà phố 2 tầng luôn bớt tốn kém về thời gian và tiền bạc. Nhiều gia đình lao động trẻ hiện nay chọn lựa nhà phố 2 tầng chỉ đơn thuần là chi phí xây dựng phù hợp với năng lực tài chính hiện có hơn là giá trị nghệ thuật mà nó tạo ra. Ngoài ra, các chất liệu xây dựng, trang trí đều rất phổ thông đa dạng dễ chọn lựa, giá cả lại phải chăng nên chủ đầu tư dễ sưu tầm, tìm kiếm.   

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng có đặc điểm gì

Nhà phố 2 tầng bên cạnh các ưu điểm cũng có những nhược điểm mang tính cốt lõi. Trong một khoảng diện tích nhất định, ngôi nhà giao tiếp với thiên nhiên chỉ thông qua khung cảnh mặt tiền phố và trên cao. Phần còn lại hầu hết là bị bưng bít, áp sát. Vì vậy, giải pháp thiết kế sẽ tìm kiếm và sáng tạo được nhiều giá trị hữu hiệu để mỹ quan kiến trúc và tổ chức môi trường sống bên trong nhà phố 2 tầng đẹp lên hơn và thoải mái hơn.

ban-ve-nha-pho-2-tang-4m

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà phố 2 tầng 5×20, nhà phố 2 tầng 5×15, nhà phố 2 tầng mặt tiền 4m là rất phổ biến ở các khu dân cư sầm uất. Vậy nên, bố trí công năng nội thất luôn đặt ra nhiều thách thức, tìm kiếm nhiều giải pháp để đáp ứng không gian sống tiện dụng, đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt cho gia đình từ 4 đến 5 thành viên. Và bản vẽ nhà phố 2 tầng 4m trên đây là tiêu biểu, điển hình nhất về công năng và các giải pháp kiến tạo để mang lại một môi trường sống thoải mái. Các chức năng tiếp cận thiên nhiên đều được vận dụng để gia tăng tiềm lực lấy gió, trao đổi không khí tự nhiên hàng ngày.

Các mẫu nhà phố 2 tầng tiêu biển nổi bật được quan tâm

Nhà phố 2 tầng luôn có những bước tiến lớn trong cách thức tiếp cận môi trường tự nhiên và nghệ thuật sáng tạo. Phong cách đa dạng, mỹ thuật phóng khoáng, ngôn ngữ độc đáo đã làm nên nhiều hình thái ngoại thất cuốn hút, đẹp mắt. Ở mỗi công trình khác nhau, nhà phố 2 tầng sẽ thể hiện theo một xu hướng trình bày nào đó và mang lại cho người xem một cảm nhận không gian đầy sức sống. Hình ảnh cá nhân của người gia chủ vì thế mà cũng được khẳng định theo cách riêng của mình.

1. Nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái bằng là giải pháp kiến trúc khá tiết kiệm chi phí xây dựng. Do đặc điểm kết cấu không phức tạp, thời gian xây dựng rút ngắn, quy cách tổ chức ngoại thất nhẹ nhàng, trẻ trung nên triển khai thi công hiệu quả. Từ đó cải thiện đáng kể chi phí cho chủ đầu tư mà ngôi nhà vẫn toát lên được sự thanh tao, lịch lãm.

mau-nha-pho-2-tang-hien-dai

nha-pho-2-tang-hien-dai

nha-pho-2-tang-hien-dai-mai-bang

Sự kết hợp phong phú của các thể loại vật liệu trang trí hiện đại, màu sắc trẻ trung. Các dạng khối hình hộp đã được mỹ thuật hóa một cách tinh tế đã thổi hồn vào mặt tiền nhà phố 2 tầng hiện đại một sức sống trẻ trung, năng động. Tuy kiến trúc được hình thành trên hệ kết cấu bê tông nặng nề, đơn điệu nhưng màu sắc mỹ thuật đã làm cho nó trở nên nhẹ nhàng, khoáng đạt. Các chức năng quen thuộc như khung cửa kính lớn, lôgia ban công là những giải pháp hữu hiệu để ngôi nhà tiếp nhận không khó tự nhiên, đón gió lấy sáng mỗi ngày.

2. Nhà phố 2 tầng hiện đại mái dốc

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái dốc là sự sáng tạo độc đáo để làm tăng thêm sức hút của mặt tiền ngôi nhà. Với chiều cao nổi bật của kết cấu mái bê tông dốc xuôi chiều đã làm tăng thêm chất xúc tác mỹ cảm hướng đến người xem. Mở ra một hình thái nhà đẹp giàu sức sống có tính nghệ thuật sành điệu hơn. So với nhà phố 2 tầng mái bằng thì nghệ thuật kiến trúc nhà phố 2 tầng hiện đại mái dốc có nhiều bước đột phá về kỹ thuật và kết cấu, áp dụng một số thể loại vật liệu mới, loại bỏ bớt sự khô khan đơn điệu trước đó.

nha-pho-2-tang-hien-dai-mai-doc

nha-pho-2-tang-dep-hien-dai-mai-doc

Nhà phố 2 tầng hiện đại mái dốc gây sự chú ý người xem bằng chóp mái nhọn cao ráo. Nó là phương tiện giao tiếp với nhãn quan đại chúng, là chất xúc tác tự nhiên nổi bật có giá trị cao về nghệ thuật. Vậy nên xu hướng kiến trúc mái dốc đang đón nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình trẻ.

3. Nhà phố 2 tầng mái thái

Nhà phố 2 tầng mái thái phát huy những điểm mạnh của nghệ thuật truyền thống bằng cách áp dụng hệ kết cấu mái đăng đối, chỉnh thể. Ngôn ngữ thiêt kế nhà phố 2 tầng mái thái vận dụng mọi thành tố mỹ thuật dân gian quen thuộc. Vì vậy, nét mỹ cảm của nó đem lại cho người xem một cái nhìn thân thiện, gần gủi. Dựa trên ưu điểm cấu tạo các nếp mái xuôi chiều giật cấp, không gian sống bên trong nhà phố 2 tầng mái thái vì thế là thoáng mát hơn, đảm bảo khả năng tương tác tốt với mọi đặc điểm tự nhiên.

nha pho 2 tang mai thai 5m

nha-pho-2-tang-mai-thai

Nhà phố 2 tầng mái thái tận dụng tối đa chiều cao mái để tôn lên hình ảnh mặt tiền. Mọi chi tiết mỹ thuật đều bồi đắp vào các chi tiết mái cho tươi đẹp lên. Các bộ phận chức năng ngoại thất luôn được trình bày chỉnh thể thống nhất, căn bằng…Góp phần tạo nên tâm thế vững vàng, cân đối để cái đẹp là sự chuẩn mực hình thức mang tính nhân bản.

4. Nhà phố 2 tầng mái lệch

Nhà phố 2 tầng mái lệch luôn mang lại một sức sống trẻ trung cho không gian nơi mà nó được hiện diện. Với giá trị cao về nghệ thuật có tính chuyển động, kết cấu mái lệch tâm, phi đối xứng đã làm cho ngôn ngữ kiến trúc trở nên độc đáo, sinh động. Với một không gian sống bộc lộ được cá tính riêng mạnh mẽ thì thiết kế nhà phố 2 tầng mái lệch là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình trẻ.

mau nha 2 tang 5m mai lech

nha-pho-2-tang-hien-dai-mai-lech

Nhà phố 2 tầng mái lệch biết cách tự tỏa sáng theo một hình thức tiếp cận rất riêng. Ngôn ngữ thiết kế nói lên được năng lực tự nhiên mạnh mẽ trước mọi tác nhân ngoại cảnh. Từ hình thức đến nội dung đều là hơi thở của phong cách hiện đại nên ở mọi góc nhìn ngôi nhà đều toát lên một cảm nhận không gian rất tinh tế, khoáng đạt.

5. Nhà phố 2 tầng tân cổ điển

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển tôn lên những đường nét và hoa văn mềm mại. Ngôn ngữ tân cổ điển đã thắp lên một dáng vẻ mềm mài và làm duyên dáng thêm cho kiến trúc trong mọi hoàn cảnh. Nhà phố 2 tầng tân cổ điển là một trường phái coi trọng sự tinh tế của mọi chi tiết dù là nhỏ nhất. Trên bề mặt tiền ngôi nhà luôn coi trọng sự phong phú của những đường cong, những đường kẻ ron hay phù điêu trừu tượng.

nha-pho-2-tang-tan-co-dien

mau-nha-pho-2-tang-tan-co-dien

Nhà phố 2 tầng tân cổ điển là hình thái nhà ở rất sang trọng và tinh tế qua từng cảm xúc. Phong cách thể hiện rất mỹ cảm với nhãn quan người xem vì thế mà nó luôn có một tư thế vững vàng trong tâm ước của nhiều người. Với ngôn ngữ tân cổ điển ngôi nhà không chỉ ấn tượng mà còn tôn lên hình ảnh cao sang của người gia chủ, khẳng định  trình độ cảm thụ nghệ thuật của người sinh sống bên trong đó.

Top 5 nhà phố 2 tầng đẹp đa phong cách nghệ thuật được giới thiệu trên đây đều thể hiện sự độc đáo trong mỗi thể loại. Từng công trình mang dấu ấn cá nhân riêng. Trong đó giá trị kiến trúc không chỉ ở công năng, chi phí mà còn là thẩm mỹ, tiện dụng.

Công ty TNHH KTXD Nhà Đẹp Mới Sài Gòn được đúc kết từ nhiền năm hoạt động trong lĩnh lực kiến trúc-thiết kế-thi công xây dựng các hạng mục công trình. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động và tự tin mang đến các mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp mới đa phong cách cùng dịch vụ chuyên nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với P.KD: 0942.078.578 để được tư vấn tốt nhất!

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ-XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP MỚI SÀI GÒN

Địa chỉ: 67–Nguyễn Thị Minh Khai-Q1-TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0942.078.578

Email: maunhadepmoi@gmail.com