Nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m tại TX. Đồng Xoài-Bình Phước được công ty chúng tôi triển khai xây dựng trên lô đất thổ cư hướng Tây Nam với diện tích 60m2. Để hài hòa với cảnh quan quy hoạch đô thị nơi đây mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m này là kiến trúc hoàn hảo.

 

Tổng quan kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m (nhìn từ hướng Nam)

 

Nhà phố đẹp 5m mặt tiền này được Kiến Trúc Sư (KTS) thiết kế theo phong cách của nghệ thuật kiến trúc hiện đại, một loại hình nghệ thuật nhà ở đang tạo nên một trào lưu phá cách từ hình thể kiến trúc đến mỹ thuật ứng dụng.

Để giảm thiểu chi phí đầu tư cho gia chủ, hình thể mẫu nhà đẹp không sử dụng các họa tiết có tính mỹ thuật cao để trang trí, vận dụng chủ yếu các thủ pháp của hình học cơ sở. Điểm nhấn mẫu nhà đẹp 3 tầng được thể hiện thông qua các hình khối vuông vức, có tính chính phụ kết hợp với màu sắc trong sáng, khỏe khắn dưới sự trợ giúp của các loại vật liệu mới từ kính, nhôm màu, sơn nước…

 

Dự án thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m mái bằng phong cách hiện đại

 

Dự án: Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng.

Kiến trúc: Nhà phố phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Thành Vinh- sinh năm 1977.

Địa chỉ: TX. Đồng Xoài-Bình Phước.

Diện tích lô đất: 75m2 ( 15x5m).

Diện tích thiết kế: 60m2(12x5m2).

Diện tích sàn xây dựng :182m2.

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 105 ngày.

Số tầng: 3.0

Năm thiết kế: 2014.

Công năng tiện ích: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, 2 phòng ngủ (1 phòng đôi), phòng thờ, 2WC, giếng trời, hòn non bộ, sân phơi.

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại

 

Thiết kế nhà phố 3 tầng theo phong cách hiện đại là yêu cầu mà Anh Nguyễn Thành Vinh đề xuất cho công ty chúng tôi sau khi Anh đã tham khảo một số mẫu nhà phố đẹp vì Anh muốn thể hiện một không gian sống khác biệt so với các nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m nơi đây.

Với kinh phí đầu tư trong khoảng 1tỷ đồng nên Anh cần một bản vẽ thiết kế nhà phố trên diện tích lô đất 75m2 ( 15x5m) với các tiện ích nội thất cần thiết để đảm bảo một không gian sống bền vững cho 4 thành viên. Ngoài ra, Anh còn yêu cầu KTS bố trí các phòng ốc theo phong thủy truyền thống với mong muốn vợ chồng con cái hòa thuận, gia đạo hưng vượng.

 

Tư vấn thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại

 

Trước hết, hướng đất Tây Nam của gia đình Anh Nguyễn Thành Vinh sẽ có nhiều bất lợi với nền nhiệt cao từ ánh nắng buổi chiều. Vì vậy, mặt tiền nhà phố 3 tầng chúng tôi sẽ sử dụng các hệ lam bằng các lá nhôm màu để hạn chế hấp thụ nhiệt cho các sảnh tầng từ ánh sáng gay gắt của hướng Tây và hạn chế tối đa các cơn mưa nặng hạt từ hướng Tây Nam trực tiếp hắt vào. Ngoài ra, Ban công lửng sẽ là lối dẫn khí và trung hòa ánh sáng rất tốt, giup cho sảnh tầng 2 thoáng mát thông qua khung cửa kính cách nhiệt Eurowindowns trang nhã.

 

Tổng quan kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m (nhìn từ hướng Tây)
Tổng quan kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m (nhìn từ hướng Tây)

 

Do mặt tiền giới hạn trong phạm vi 5m nên màu sơn trắng sữa sẽ tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho nhà phố đẹp 2015 này và cũng góp phần giảm thiểu tối đa lượng nhiệt hấp thụ từ ánh nắng hướng Tây.

Trong quá trình thiết kế nhà phố đẹp KTS rất chú trọng đến sân thượng sảnh tầng 3, đây được coi là tiện ích có sức sống cho công trình. Vì vậy, trang trí lan can sẽ sử dụng nhôm màu để trung hòa với hệ lam chạy dọc từ sảnh tầng 2 lên vừa tạo thêm sự cuốn hút vừa tăng thêm sự bề thế cho mặt tiền. Mặt khác, tại sảnh tầng này chúng tôi không thiết kế mái dốc như mẫu nhà phố 3 tầng 4x18m mà được nhấn mạnh bằng các khối bê tông liên hoàn kết hợp với bố trí cây xanh.

 

Tổng quan kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m (nhìn từ trên cao)
Tổng quan kiến trúc nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m (nhìn từ trên cao)

 

Để quá trình vận hành các dòng khí được lưu thông tốt. Ngoài diện tích thiết kế cần thiết (5x12m), 15m2 còn lại chúng tôi không bố trí thêm giếng trời cuối sảnh mà được sử dụng để làm sân. Đây là khoảng không gian cần thiết để làm “vùng đệm” tách biệt không gian sống với thế giới cảnh quan bên ngoài và cũng là “nẻo” lấy sáng và thông đạo cho sảnh tầng 1.

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại

 

Nguyên tắc bố trí phòng ốc theo phong thủy nhà ở là một hình thái đã được áp dụng từ xa xưa, trong khả năng cho phép tại mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m này chúng tôi đã cố gắng thể hiện để đáp ứng yêu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, điều đó chỉ có thể áp dụng đối với các gian phòng có chức năng quan trọng cho nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m này, còn các gian phòng khách sẽ được sửa bằng nhiều biện pháp khác nhau theo ngũ hành tương sinh, tương khắc.

Anh. Nguyễn Thành Vinh sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ- Quẻ mệnh: Sa Trung Thổ (Đất trong cát) thuộc Đông Tứ Mệnh khi tương phối với quái trạch Đông Tứ Trạch của lô đất hướng Tây Nam (hướng Phục Vị) được coi là tốt lành. Gia thất bình yên, tài lộc vẹn toàn là điều như ý mà chúng tôi may mắn có được khi triển khai thiết kế và xây dựng trên lô đất của gia đình Anh.

 

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại

 

Như các mẫu nhà 3 tầng đẹp khác mặt bằng tầng 1 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m chúng tôi bố trí phòng khách diện tích thiết kế 25m2 hướng ra mặt tiền được ngăn cách với sân bằng 4 khung cửa kính cường lực cách nhiệt trong suốt. Theo Ngũ hành bát quái Dương Trạch thì hướng của phòng khách thuộc cung Phục Vị (gia đạo bình an, con cháu hiếu thảo, gia chủ thành đạt).

Liên kết với phòng khách là khu vực phòng ăn nhà bếp và phòng vệ sinh chung có diện tích thiết kế 35m2. Trong đó, phòng ăn được bố trí tại cung Sinh Khí (có lợi cho sức khỏe), nhà bếp bố trí tại cung Họa hại và phòng vệ sinh chung (bể phốt) bố trí tại cung Họa hại và Ngũ quỷ. Đây là hai cung xấu và được sửa bằng cách quay về hướng Tây Bắc (cung Diên niên).

 

Phòng khách nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m được thiết kế liên hoàn sẽ tạo cảm giác ấm cúng trong sinh hoạt gia đình (Hình minh họa-nguồn internet)
Phòng khách nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m được thiết kế liên hoàn sẽ tạo cảm giác ấm cúng trong sinh hoạt gia đình (Hình minh họa)

 

Với cách bố trí hợp lý và hài hòa đã giúp cho các tiện ích sinh hoạt tại tầng 1 phát huy hết nhu cầu sử dụng, tiết kiệm không gian giao thông, thoáng mát và tràn đầy sức sống hơn với hòn non bộ tiểu cảnh được bố trí đối diện với cầu thang trung tâm tại phòng khách.

 

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m mái bằng
Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m mái bằng

 

Thiết kế nhà 3 tầng diện tích nhỏ không gian nghỉ ngơi là yếu tố đặt ra cho KTS nhiều thử thách. Từ cách thiết kế rất chuẩn mực tại mặt bằng tầng 2 là 2 phòng ngủ được bố trí rất hài hòa và ấn tượng, vừa đảm bảo không gian đủ lớn để bố trí các vật dụng vừa đón nhận đầy đủ ánh sáng và không khí từ ban công, giếng trời và cầu thang trung tâm cung cấp hàng ngày.

Hai phòng ngủ với diện tích thiết kế 25m 2, 14m2 bố trí tại cung xấu nhưng giường ngủ được hướng về cung Diên niên và các cửa ra vào đều hướng ra cung Phục vị. Mặt khác, để phòng ngủ cuối sảnh được cung cấp thêm ánh sáng và không khí, chúng tôi đã thiết kế thêm 1 giếng trời diện tích 3m2 sát bên phòng vệ sinh chung 8m2.

Sự cân đối và hài hòa trong phương cách bố trí các tiện ích nội thất thuận theo phong thủy và tự nhiên thực tại đã đem đến cho không gian sống tại tầng 2 một ấn tượng đặc biệt trước sự hòa quyện của gió, ánh sáng và thảm xanh thực vật.

 

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m phong cách hiện đại

 

Tại mặt bằng tầng 3 nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m chúng tôi bố trí phòng thờ tại cung Sinh khí sát bên giếng trời. Phòng thờ trang trọng này hướng ra cung Phục vị của sân thượng thoáng mát.

Mặt bằng tầng 3 ngoài chức năng đáp ứng thêm các tiện ích mở rộng cho nhu cầu của gia đình còn là khu vực rất yên tĩnh để gia đình có những giây phút thư giãn và xum vầy bên nhau trước khung cảnh thoáng mát bên thảm thực vật xanh tươi.

 

Thông điệp gửi đến quý gia chủ từ nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m

 

Từ tổng thể thiết kế mặt tiền nhà cho đến phương cách bố trí nội thất sinh hoạt đã chứng minh vai trò to lớn của người KTS với trách nhiệm kiến tạo không gian hoàn hảo cho cuộc sống người Việt.

Với lô đất vỏn vẹn với 75m2 nhưng dưới bàn tay và năng lực của đội ngũ KTS và Kỹ sư xây dựng, chúng tôi đã kiến tạo nên một nhà phố đẹp 3 tầng mặt tiền 5m tiện nghi và hiện đại với chi phí đầu tư rất phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *