Nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m của gia đình Anh Lý Thanh Dương tại Hưng Yên đã mang một làn gió mới thổi vào bức tranh đa sắc màu về tổng quan kiến trúc tại một tuyến đường phố yên tĩnh của vành đai đô thị.

Nhiều nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 5m hay mẫu nhà phố đẹp đang đua nhau mọc lên, hứa hẹn một đô thị mới hiện đại trong tương lai gần tại nơi đây.

 

Tổng quan nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại
Tổng quan nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Hình ảnh nhà đẹp 3 tầng này tọa lạc tại một tuyến đường giao nhau của khu phố, đây là một vị trí lý tưởng để làm nổi bật lên hình thể tổng quan của kiến trúc.

Mỹ thuật trong thiết kế và trang trí đã khoác lên cho nhà 3 tầng đẹp một sự quyến rũ và ấn tượng đặc biệt với tông màu xanh nhã nhặn, êm dịu mà không rực rỡ, kiêu sa như biệt thự 2 tầng đẹp 120m2. Từ đó đã tạo được thiện cảm về thị giác đối với lữ khách qua đường.

 

Dự án thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Dự án: thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Lý Thanh Dương.

Địa chỉ: P. Lam Sơn-TP. Hưng Yên

Diện tích lô đất: 35m2 (7.78×4.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 35m2.

Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Tiến Thành.

Thời gian hoàn tất: 4.5 tháng

Kinh phí đầu tư xây dựng: 720 triệu đồng.

Số tầng: 3.5

Năm thiết kế và thi công: 2015.

Công năng sử dụng: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, 3 phòng ngủ, 3 phòng toilet, 1 phòng giặt.

 

Thông tin khách hàng yêu cầu thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Vợ chồng Anh Lý Thanh Dương là công chức nhà nước, nhiều năm tháng sinh sống tại lô thổ cư vỏn vẹn chỉ có 35m2  tại ngã tư hai tuyến đường giao nhau của khu phố. Gia đình Anh đã chứng kiến sự đổi thay từng ngày về cảnh quan kiến trúc nơi đây. Nhu cầu đô thị hóa ngày càng phát triển song song đó là nhiều nhà phố đẹp mới và nhiều mẫu biệt thự đẹp đua nhau mọc lên sát sát. Với căn nhà phố cấp 4 có gác lửng xưa cũ đang là không gian sinh sống của cả một gia đình với 4 thành viên đã trở nên quá tải và bị lọt thỏm giữa các ngôi nhà hoành tráng của hàng xóm.

Vì vậy, Anh chị quyết định xây cất một nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m để làm nơi sinh sống bền vững cho gia đình và cũng đảm bảo nơi ăn chốn ở cho hai người con của Anh chị đang tuổi ăn học.

Sau khi tìm hiểu nhiều mẫu nhà đẹp 3 tầng và qua sự giới thiệu của bạn bè Anh Lý Thanh Dương đã liên hệ với Kiến Trúc Sư (KTS) công ty chúng tôi và đưa ra đề xuất thiết kế, xây dựng một kiểu mặt tiền nhà đẹp cho lô đất hướng Nam theo phong cách kiến trúc hiện đại với 3 phòng ngủ và có ban công cùng với 1 tầng tum kết hợp sân thượng đẹp.

 

Tổng quan kiến trúc và bản vẽ thiết kế nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Sau khi nhận được những hình ảnh về lô đất hướng Nam mà Anh Lý Thanh Dương cung cấp. KTS đã lên kế hoạch thiết kế bản vẽ và xây dựng hình thể tổng quan của nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m với tổng quan kiến trúc theo phong cách hiện đại trên nền màu sơn nước cao cấp mát dịu.

 

Nghệ thuật phối trí màu sắc êm dịu của nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m đã tạo nên một ấn tượng mạnh
Nghệ thuật phối trí màu sắc êm dịu của nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m đã tạo nên một ấn tượng mạnh

 

Mặt tiền chính của nhà đẹp 3 tầng 2 mặt tiền này được thiết kế trên nền của hướng nhà củ vốn có của nó để tận dụng những ưu điểm về đặc điểm tự nhiên mà hướng Nam đem lại.

Ấn tượng đầu tiên tạo nên sự thu hút mạnh mẽ cho kiến trúc nhà 3 tầng đẹp là kết cấu liên hoàn, tự do của các khối bê tông tao nhã màu trắng sữa vuông vức bao bọc lấy toàn bộ hình thể công trình mà KTS đã cố gắng thể hiện.

 

Tại mặt tiền hướng Nam nơi gia đình giao tiếp với thế giới cảnh quan bên ngoài và cũng là bộ mặt của ngôi nhà là những tiện ích ngoại thất quan trọng. Từ ban công đến sân thượng và các khung cửa Eurowindown ngoài chức năng “làm duyên” thì nó còn giữ vai to lớn từ lấy sáng đến thu nạp không khí và các làn gió mát từ hướng Nam thổi vào.

Khác với ban công hướng Đông của biệt thự mini 2 tầng 85m2 ban công nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m này không sử dụng kính cách nhiệt cường lực để trang trí cho lan can mà chỉ sử dụng các thanh nhôm màu vừa giúp đón nhận đầy đủ không khí và ánh sáng vừa tăng thêm sự thoáng rộng cho mặt tiền và cũng giúp gia chủ giảm bớt chi phí đầu tư đáng kể.

 

Cửa ra vào tại mặt tiền tầng 1 là giao thông chính của ngôi nhà cũng là nơi tiếp nhận ánh sáng và không khí cho khu vực sinh hoạt trọng điểm của gia đình nên KTS đã sử dụng cửa cuốn Austdoor để tăng khả năng điều tiết và lưu thông không khí.

Mặt khác, hướng Đông của ngôi nhà sẽ tiếp nhận thêm ánh nắng mặt trời bổ sung năng lượng mới cho các gian phòng thông qua các ô cửa được bố trí hài hòa và hợp lý tại các sảnh tầng.  

Để tạo sự độc đáo và thông thoáng cho sân thượng mặt tiền hướng Nam KTS đã thiết kế giàn hoa bê tông mái rất cầu kỳ và trang nhã. Thảm xanh của sân thượng sẽ góp phần vào quá trình thanh lọc không khí và cũng làm tăng thêm sức sống cho ngôi nhà.

 

Bản vẽ thiết kế nội thất nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Để đáp ứng tốt không gian sinh sống và nhu cầu sinh hoạt tiện nghi cho 4 thành viên với diện tích thổ cư 35m2, yếu tố bố trí và hài hòa các phòng chức năng tại các sảnh tầng là điều mà KTS đã tính toán rất kỹ lưỡng.

Tại mặt bằng tầng 1 của nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m bao gồm 1 phòng khách được bố trí liên hoàn với phòng ăn, nhà bếp tại mặt tường hướng Đông của ngôi nhà. Khu vực vệ sinh chung được bố trí ngăn nắp và kín đáo sát bên cầu thang cuối sảnh. Hướng ra chân cầu thanh là một khu vực khá thoáng rộng vừa làm chỗ đậu xe vừa có thể bố trí thêm các tiện ích khác.

 

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Nội thất tại tầng 1 được thể hiện trên bản vẽ này rất thoáng đãng và tiện lợi. Khu vực này là giao thông chính của gia đình vì vậy yếu tố mát mẻ và tiện nghi sẽ đem đến cho gia đình không khí ấm cúng, an hòa.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m

 

Ngay khi bước lên tầng 2 là phòng sinh hoạt chung bố trí tại hướng Đông. Với diện tích thiết kế rộng rãi là trung tâm sinh hoạt thoải mái cho 4 thành viên. Sát bên phòng sinh hoạt chung là phòng ngủ dành cho vợ chồng nhìn ra ban công mặt tiền. Các khung cửa bố trí cân đối và hài hòa đã giúp cho không khí và ánh sáng luôn được cân bằng ổn định cho sảnh tầng này.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 nhà đẹp 3 tầng mặ tiền 4.5m
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 nhà đẹp 3 tầng mặ tiền 4.5m

 

Mặt bằng tầng 3 là hai phòng ngủ dành cho các con của Anh Lý Thanh Dương được bố trí tại hướng Đông và hướng Nam. Các làn gió mát hướng Đông Nam liên tục thổi vào thông qua các ô cửa sổ và cửa mặt tiền ban công sẽ giúp cho hai gian phòng này luôn đón nhận đầy đủ sinh khí và chan hòa với ánh nắng mỗi ngày.

 

phòng ngủ nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m được thiết kế thoáng mát và tiện nghi
Phòng ngủ nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m được thiết kế thoáng mát và tiện nghi

 

Tại mặt bằng tầng tum được bố trí 1 phòng thờ nhìn ra 2 ban công thoáng mát, kế bên là phòng giặt. Khu vực yên tĩnh này là tiện tích mở rộng nhưng đem đến nhiều giá trị đặc biệt cho gia đình.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng tum nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng tum nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m

 

Để giảm sự đơn điệu cho chiều cao của nhà đẹp 3 tầng 2 mặt tiền KTS đã khéo léo và tinh tế khi thiết kế thêm một ban công tại Hướng Đông và cũng là hướng chính của phòng thờ. Ban công này vừa tăng thêm sự quyến rũ cho công trình vừa thu nạp thêm ánh sáng và không khí, góp phần đối lưu các dòng năng lượng cho toàn gia trạch thông qua cầu thang liên kết các sảnh tầng.

Sân thượng thoáng mát, cao rộng vừa được tận dụng làm sân phơi, vừa là không gian hóng mát viễn cảnh của gia đình bên thảm xanh tươi mát.

 

Lời kết của nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Diện tích cao rộng hay chật hẹp không phải là vấn đề nan giản cho cuộc sống ngày nay tại các khu dân cư sầm uất phố thị. Thông qua nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m quý gia chủ dễ dàng nhận thấy chỉ với số tiền đầu tư trung bình trên lô đất vỏn vẹn 35m2 nhưng dưới năng lực sáng tạo cũng như tâm huyết của người KTS đã kiến tạo nên một không gian sống không chỉ hiện đại mà còn rất tiện nghi. Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu an sinh cho một gia đình với 4 thành viên.

 

Từ những thông tin bổ ích này chúng tôi hy vọng đã gợi mở cho quý gia chủ một định hướng rõ ràng hơn cho kế hoạch tài chính và chọn lọc cho gia đình một chốn an cư bền vững theo cách riêng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *