Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái là một trong những loại hình kiến trúc làm tăng nét mỹ học cho cảnh quan nhà ở tại thành thị. Với lối kiến trúc tao nhã, bố cục đa phong cách và nét tinh tế trong mỹ thuật thiết kế đã tạo nên một sức sống mới cho văn hóa kiến trúc đương thời trong những năm trở lại đây tại các khu dân cư nội ô hay nội thị nước ta. Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa kiến trúc phương tây và tâm lý theo đuổi cái mới mẻ trong không gian sinh sống nên cụm từ nhà phố đẹp là tiêu chí mà cư dân thành thị luôn theo đuổi cho một cuộc sống phồn vinh và tiện nghi nơi chốn “phồn hoa đô hội”.

Nhà phố đẹp 3 tầng chúng tôi giới thiệu sau đây đang là một trong những loại hình nhà phố hiện đại tiêu biểu cho phong cách kiến trúc mới, sẽ đem đến một nét đẹp thâm thúy trong văn hóa nhà phố đẹp tại thành thị.

 

Mô hình 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m hiện đại, sang trọng và tinh tế
Mô hình  phối cảnh 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái hiện đại, sang trọng và tinh tế

 

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng toát lên một vẻ đẹp cao sang, mạnh mẽ và vững chãi cho một chốn an cư đầm ấm, viên mãn. Sự kết hợp của kiến trúc nhà ở phương đông và nghệ thuật kiến trúc Roman phương tây của thế kỷ XI với hình khối mềm mại, mạnh mẽ làm tăng thêm giá trị mỹ học, sinh thái học và bản sắc nhân văn cho loại hình mẫu nhà đẹp 3 tầng nói riêng và nhà phố đẹp nói chung trong những năm tiếp theo của thế kỷ XXI.

 

Nét đẹp tinh tế của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái hiện đại

 

Qua mô hình phối cảnh 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng này quý gia chủ đã có cái nhìn tổng quan về một không gian sống sang trọng, tiện nghi và hiện đại. Sự độc đáo trong thiết kế theo lối nghệ thuật phóng thoáng kết hợp với mái thái đan xếp lớp trên nền mái ngói màu xám có mái đua xung quanh là yếu tố đầy sáng tạo của KTS, tạo sự cuốn hút, khỏe khoắn và tươi trẻ cho bố cục của nhà phố 3 tầng hiện đại. Một thực tế là mẫu mái nhà đẹp cách điệu này làm tăng thêm giá trị cho kiến trúc và vị thế của gia chủ, vì vậy cấu trúc mái kiểu mới này rất được nhiều gia chủ ưu chuộng khi chọn loại hình nhà ở hiện đại từ thành thị tới nông thôn.

 

Mô hình 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m nhìn từ góc phố đối diện, bên phải
Mô hình phối cảnh 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m nhìn từ góc phố đối diện, bên phải

 

Với diện tích mặt tiền trong phạm vi 4m nên mọi hoạt động giao lưu với thế giới bên ngoài và gần gũi với cảnh quan thiên nhiên của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng này so với nhà phố đẹp 9x19m hai mặt tiền là khá hạn chế, vì vậy khi thiết kế nhà phố 3 tầng các KTS không chỉ đảm bảo một bố cục kiến trúc phù hợp với tài chính của gia chủ mà còn phải đảm bảo yếu tố xanh hóa cho không gian sống tại đô thị trước thực trạng môi trường sinh thái đang là vấn đề gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống tinh thần của con người.

 

 Mô hình 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m nhìn từ góc phố đối diện, bên trái

Mô hình phối cảnh 3D mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m nhìn từ góc phố đối diện, bên trái

 

Để gia chủ và các thành viên trong gia đình có một cuộc sống an hòa và gần gũi với thiên nhiên thì thảm xanh thực vật cũng được chú ý. Khi thiết kế mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m, KTS đã khéo léo tận dụng diện tích để tạo nên một hành lang tiểu cảnh cho mặt tiền nhà vừa làm tăng thêm nét mỹ học vừa gần gũi với truyền thống phong thủy học nhà ở Phương Đông.

Ngay tại khu vực sân của mặt tiền nhà và ban công tiền sảnh tầng 2 và tầng 3 đều được tận dụng để trồng cây cảnh và vườn hoa, thảm xanh này vừa giúp điều tiết sinh thái, giảm bụi bặm, làm sạch tạp âm, nuôi dưỡng thủy nguyên vừa giải tán luồng tử khí. Mùa hè khu vực xanh hóa thấp hơn khu vực không xanh hóa 0.80c, mùa thu thì ngược lại, khu vực xanh hóa lại ấm hơn khu vực không xanh hóa 1.00C. Từ đó có thể thấy, phổ biến xanh hóa rất hữu ích đối với sức khỏe con người và luôn được KTS nhấn mạnh trong quá trình thiết kế mặt tiền nhà phố 3 tầng tại các khu dân cư nội thị ngày nay.

 

Bố cục nội thất của mẫu nhà đẹp 3 tầng 4x18m hiện đại

 

Trên thực tế, nhìn từ góc độ khoa học hiện đại, tác dụng ảnh hưởng đối với tính cách, sức khỏe, vận mệnh không chỉ ở bản thân ngôi nhà, ngoài kết cấu ngôi nhà còn có môi trường bên ngoài cùng với cách bài trí nội thất bên trong ngôi nhà.

 

Mô hình tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m là trung tâm sinh hoạt chính của cả gia đình
Mô hình tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái là trung tâm sinh hoạt chính của cả gia đình

 

Để thỏa mãn nhu cầu sinh hoạt và phù hợp với văn hóa nhà ở Việt Nam thì bố cục nội thất ngoài yếu tố tiện nghi còn phải đảm đảm tính khoa học.  Ngay tại vị trí tầng 1 mẫu nhà phố đẹp 3 tầng này quý gia chủ có thể cảm nhận một không gian sinh hoạt đầm ấm chan hòa vì phòng khách, phòng sinh hoạt chung (có nhà ăn và nhà bếp) và nhà vệ sinh chung được bố trí liền mạch trên một diện tích mặt sàn, để thuận tiện cho việc đi lại, sinh hoạt gia đình và tiếp khách.

 

Mô tả chức năng bố trí nội thất tầng 1 của mẫu nhà đẹp 3 tầng 4x18m hiện đại

 

Từ tiền sảnh bước vào sẽ là không gian phòng khách, để đảm bảo lưu thông không khí và đón nhận đủ ánh sáng, cửa chính được thiết kế thoáng rộng, trang trọng và mạnh mẽ. Theo phong thủy học thì cửa chính là nơi nghênh đón những vận may mang đến cho toàn căn nhà và người cư trú bên trong nên thiết kế thoáng rộng là tiêu chí quan trọng, ngoài ra nó còn là bộ mặt của ngôi nhà.

Nếu cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà thì phòng khách được coi là “trái tim” của ngôi nhà. Phòng khách là không gian mở trong gia đình, là không gian tốt nhất để cả gia đình tụ họp và tiếp đãi khách. Do vậy, nó có ảnh hưởng đến cả gia vận. Vì phòng khách có một vị trí chiến lược như vậy nên KTS đã bố trí hướng ra trước cửa chính của ngôi nhà và tách biệt với các phòng chức năng khác.  Theo truyền thống nhà ở Việt Nam thì phòng khách phải được bố trí thuận lợi và trang trọng nhất.

 

Phòng khách của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí ngay tiền sảnh tầng 1, hướng ra trước của chính của ngôi nhà để tiện cho việc tiếp đón khách (hình minh họa-nguồn internet)
Phòng khách của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí ngay tiền sảnh tầng 1, hướng ra trước cửa chính của ngôi nhà để tiện cho việc tiếp đón khách (hình minh họa-nguồn internet)

 

Ngay tại không gian phòng khách của mẫu nhà đẹp 3 tầng này sẽ là nơi trang trọng, lịch sự để tiếp đón khách vì vậy nó được dành một vị trí ưu tiên nhất, vừa thoáng mát, vừa nồng ấm, tao nhã. Tạo cho khách có một cảm giác thân thiện, ấm cúng, tự nhiên như ở nhà mình. Ngoài ra phòng khách trang trọng còn thể hiện được tính cách và vị thế của một người gia chủ trụ cột trong gia đình và tầm ảnh hưởng đối với xã hội.

Tiếp giáp với phòng khách sẽ là khu vực sinh hoạt mật thiết của gia đình bao gồm phòng ăn và nhà bếp. Phòng chức năng này có vai trò cũng rất quan trọng khi nó được coi là trung tâm hạnh phúc của gia đình, giữ lửa tình cảm của các thành viên trong ngôi nhà.

 

Phòng ăn nhà bếp của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí đối diện với phòng khách, thuận tiện cho việc đi lại và tiện nghi (hình minh họa-nguồn internet)
Phòng ăn nhà bếp của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí đối diện với phòng khách, thuận tiện cho việc đi lại và tiện nghi (hình minh họa-nguồn internet)

 

Theo quan niệm phong thủy truyền thống để có những món ăn ngon, đẹp mắt, đòi hỏi trước hết cần phải có nguyên liệu tươi ngon và nội thất tiện nghi, môi trường sạch sẽ và bố cục hợp lý của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m sẽ tạo nên sự cuốn hút đặc biệt. Tại nơi đây các thành viên trong gia đình sẽ có những giây phút đầm ấm, chan hòa, thâm mật trong những bữa cơm ngon miệng. Để thuận tiện cho việc đi lại lên tầng 2 và tầng 3 thì cầu thang cũng được KTS bố trí khéo léo vừa có chức năng dẫn khí vừa tạo thêm giá trị mỹ học cho kiến trúc tầng 1 của nhà phố đẹp này.

Một không gian gắn liền với nhu cầu sinh hoạt cá nhân của từng thành viên đó chính là phòng vệ sinh chung WC được bố trí khá kín đáo cuối sảnh này, thuận tiện cho việc đi lại và phù hợp với tập tính sinh hoạt của người Việt.

Để tăng cường dòng khí đối lưu trong nhà thì cuối sảnh được bố trí thêm một cửa phụ vừa có chức năng điều hòa, lưu thông nguồn khí trong gia đình vừa đi ra khu vườn tiểu cảnh. Ở nơi đây sẽ là không gian thư thái cho gia chủ thư giãn và trổ tài nghệ thuật Bonsai của mình.

 

Không gian tiểu cảnh của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m là nơi giúp gia chủ chan hòa với thế giới tự nhiên xanh ngay trong lòng thành phố (hình minh họa-nguồn internet)
Không gian tiểu cảnh của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m là nơi giúp gia chủ chan hòa với thế giới tự nhiên xanh ngay trong lòng thành phố (hình minh họa-nguồn internet)

 

Không gian tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m này được thiết kế hài hòa, bố trí hợp lý, vừa đảm bảo là trung tâm sinh hoạt thoải mái, mỹ mãn cho cả gia đình vừa giữ vai trò điều tiết sinh khí cho toàn gia trạch.

 

Mô tả chức năng bố trí nội thất tầng 2, 3 của mẫu nhà đẹp 3 tầng 4x18m hiện đại

 

Nếu như không gian tầng 1 của nhà phố 3 tầng hiện đại này được bố trí các phòng có chức năng quan trọng như phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng vệ sinh chung đảm bảo tiện nghi trong sinh hoạt thì không gian tầng 2 và tầng 3 được bố trí các phòng có chức năng vô cùng quan trọng đến tâm linh và sức khỏe của các thành viên trong gia đình như thư phòng và phòng ngủ.

 

Mô hình tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí 2 phòng ngủ master với không gian yên tĩnh, thoáng mát
Mô hình tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí 2 phòng ngủ master với không gian yên tĩnh, thoáng mát

 

Tại tầng 2 mẫu nhà phố đẹp 3 tầng KTS bố trí hai phòng ngủ đối diện nhau, có diện tích cân đối. Đây là 2 phòng ngủ được thiết kế theo dạng Master rất tiện nghi, có nhà tắm và WC riêng, đảm bảo không gian để bài trí các vật dụng cần thiết như giường ngủ, tủ đựng quần áo, bàn trang điểm, góc học tập, máy tính, tivi…phù hợp với tập tính sinh hoạt của các thành viên vào ban đêm. Tất cả đều thoáng mát, yên tỉnh đáp ứng được nhu cầu riêng tư của các thành viên trong gia đình và là nơi làm hòa dịu mọi áp lực cuộc sống, giải tán mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần.

 

Phòng ngủ master của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m là không gian riêng tư, yên tỉnh giúp các thành viên trong gia đình có giấc ngủ bình an và sâu lắng (hình minh họa-nguồn internet)
Phòng ngủ master của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m là không gian riêng tư, yên tỉnh giúp các thành viên trong gia đình có giấc ngủ bình an và sâu lắng (hình minh họa-nguồn internet)

 

Mặt sàn cuối cùng tại tầng 3 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m ngoài thư phòng được bố trí tại tầng 3 hướng ra mặt tiền nhà phố đẹp, là nơi thanh tịnh trang nghiêm được bài trí bàn Cửu huyền để thờ cúng tổ tiên…thì còn được bố trí thêm một phòng ngủ master đối diện, để đảm bảo thêm không gian nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia thất.

 

 Mô hình tầng 3 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m được bố trí hợp lý và hài hòa với nhu cầu nhà ở hiện đại

Mô hình tầng 3 của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái được bố trí hợp lý và hài hòa với nhu cầu nhà ở hiện đại  

 

Thông điệp của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m hiện đại gửi đến quý gia chủ

 

Có câu “Con người tạo ra nhà và nhà cũng tạo ra con người”, tức là muốn nói ảnh hưởng của ngôi nhà đến con người và vai trò của con người tác động đến ngôi nhà là rất lớn. Sự hòa hợp giữa con người và không gian sống sẽ làm tăng thêm sinh khí và trường khí giúp gia đạo hưng thịnh. Vậy nên, từ mẫu nhà đẹp 3 tầng 4x18m này cho thấy đây không đơn thuần là chốn an cư mà còn là một không gian sống lý tưởng đầy thi vị. Thời gian trôi qua dù lớp bụi của nó đã in hằn lên mái tóc nhưng nghệ thuật kiến trúc này vẫn mãi vững chải và tiếp bước thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

 

 

Thông tin kỹ thuật quan trọng:

  1. Diện tích thiết kế: 4x18m=72m2.
  2. Diện tích sử dụng : 215 m2.
  3. Thời gian thiết kế: 30 ngày hoàn thành hồ sơ bản vẽ, mô hình ngoại, nội thất 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m mái thái và bao gồm: Kết cấu, khai toán, điện nước…
  4. Thời gian thi công xây dựng: Giao động trong 100 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *