Mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn mặt tiền 6m của gia đình chị Mai Phương tại An Phú Tây-H. Bình Chánh thể hiện một diện mạo khá đơn giản nhưng rất ấn tượng với hệ mái thái xếp lớp hiện đại trên nền màu ngói xám tro trầm ấm. Không cầu kỳ trong ngôn ngữ trình bày, chỉ nhấn mạnh đến môi trường sinh thái và kiến tạo không gian sống tích cực với tự nhiên là bối cảnh chung của dự án.

nha-cap-4-mai-thai-nong-thon
Tổng quan dự án thi công mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn mặt tiền 6m tại An Phú Tây-Bình Chánh

Thoát ly khỏi những ràng buộc về hình khối không gian và hình thức trình bày, mẫu nhà cấp 4 đẹp này chúng tôi vận dụng linh hoạt những điểm mới của kiến trúc hiện đại để tạo ra một phong thái thanh thoát, tao nhã, thẩm mỹ và có sức sống.

Thông tin dự án thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn mặt tiền 6m tại Bình Chánh

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 mặt tiền 6m.

Kiến trúc: mẫu nhà cấp 4 mái tôn.

Chủ đầu tư:  Chị. Nguyễn Thị Mai Phương.

Địa chỉ: An Phú Tây-Bình Chánh-TP.HCM.

Diện tích lô đất: 260m2(10x26m).

Diện tích xây dựng: 96m2(6x16m).

Công năng tiện ích:

Phòng thờ, phòng khách, phòng ăn, 3 phòng ngủ, phòng bếp, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: mẫu thiết kế nhà đẹp mái thái nông thôn 140m2 có 4 phòng ngủ tại Hòa Bình

Tổng quan dự án thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn mặt tiền 6m có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản mái thái đẹp 8x19m có 3 phòng ngủ tại Long Thành-Đồng Nai là mẫu nhà cấp 4 mà chị Mai Phương rất ưng ý khi lựa chọn triển khai trên lô đất của gia đình. Với nguồn tài chính đầu tư mềm mại và vật liệu trang trí đơn giản, gần gũi với nếp sống dân dã của tầng lớp bình dân cũng như khả năng thích ứng với môi trường cảnh quan ở các vùng ngoại thành nên loại hình kiến trúc này đang đón nhận được thiện cảm của nhiều gia đình.Để phù hợp hơn với quy hoạch đô thị và bộ mặt cảnh quan nơi đây nên đề xuất của gia đình chị Phương đã được chúng tôi điều chỉnh đôi chút về hình thức trình bày.

nha-cap-4-nong-thon-dep

Trong hoàn cảnh “tấc đất, tấc vàng” thì vấn đề quy hoạch để đạt nhiều yếu tố thuận lợi cho môi trường sinh sống là tối cần thiết. Vì vậy, mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn có không gian xanh thoáng bao quanh trong bối cảnh này là rất thuận lợi. Để tăng diện tích quy hoạch sân vườn và tăng không gian tiếp xúc của ngôi nhà với cảnh quan tự nhiên nên vách tường hướng Tây Nam sẽ tiến sát đến ranh giới lô đất nhà hàng xóm. Các ô cửa sổ tập trung nhìn ra hướng sân vườn Đông Nam để tìm đến với thiên nhiên và các điểm nhấn chúng tôi cũng chỉ tập trung cơ bản cho hướng này.

Tổng quan bên ngoài mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn lợp tôn này không hề tốn kém về vật liệu trang trí, chúng tôi chỉ vận dụng màu sơn nước Iron phối hợp với sơn trắng sữa để làm sắc nét hơn cho các đường kẻ ron nổi trên các bức tường. Dấu ấn nhẹ nhàng này vừa loại bỏ sự thô cứng, khô khan vừa tạo ra nét đẹp duyên dáng riêng.

mau-nha-cap-4-mai-thai-nong-thon

Bố cục thanh thoát, nhất quán, mạch lạt và bền vững đến từ hệ mái kiểu thái đa năng đã tạo nên một sức cuốn hút nhẹ nhàng. Mát mẻ thông thoáng vào mùa khô, ấm cúng kín đáo trong mùa mưa, không bị gió lùa, mưa hắt bởi được mái đua bao quanh che chở.

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn lợp tôn mặt tiền 6m có 3 phòng ngủ

Hình thức theo đuổi công năng là một trong những nguyên lý mà chúng tôi đề cập trên bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn hiện đại này. Mỗi căn phòng đều đóng một vai trò tích cực về hiệu suất sử dụng và khả năng lấy sáng, nạp khí, tụ khí.

ban ve-nha-cap-4-mai-thai-nong-thon-dep

Tuy diện tích xây dựng 96m2(6x16m) nhưng công năng tiện ích của mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn này lại tương đối lớn, để đảm bảo môi trường sống thông thoáng và rộng rãi, chúng tôi căn cứ vào nhu cầu thực tế của mỗi cá nhân để bố trí 3 phòng ngủ có diện tích thích hợp. Các tiện ích sinh hoạt khác được liên hoàn kết nối để tận dụng không gian và đối lưu cân bằng nhiệt độ, ánh sáng. Mỗi không gian tiện ích đều có vai trò riêng nhưng tất cả đều hòa âm cùng một cung bậc cảm xúc để tạo dựng một bầu không khí sinh hoạt gia đình ấm cúng.

phong-khach-nha-cap-4-mai-thai-nong-thon

thiet-ke-phong-tho-nha-cap-4-mai-thai

thiet-ke-phong-bep-nha-cap-4-mai-thai-dep

thiet-ke-phong-ngu-nha-cap-4-mai-thai

phong-ngu-nha-cap-4-dep

Cũng giống như mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m tại Thủ Thừa-Long An, nội thất mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn của gia đình chị Mai Phương chúng tôi cũng quy hoạch theo hướng không gian mở đang rất phổ biến trong các kiến trúc nhà phố hiện đại để tận dụng năng lượng chiếu sáng vào ban đêm. Thông qua quy cách bố trí sắp đặt và trang trí nội thất không gian sống bên trong. Quý khách dễ dàng nhận thấy ánh sáng không khí tràn ngập đến từng căn phòng. Nguồn năng lượng tự nhiên này len lỏi qua từng ô cửa sổ mang theo tia nắng bình minh ấm áp và những làn gió trong lành, tươi mới bổ sung hàng ngày cho các căn phòng trọng điểm.

Lời kết từ dự án thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn lợp tôn có 3 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn của gia đình Chi Mai Phương hình thức không phô trương, trang trí ngoại thất đơn giản hiện đại. Môi trường sống được chú trọng, công năng được đề cao, tiết kiệm tối đa vật tư và đây cũng là mong mỏi của nhiều gia chủ khi xây dựng một mẫu nhà đẹp mới. Thông qua những hình ảnh mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn này chúng tôi đã cố gắng tụ hội những giá trị gắn liền với thực tiễn, gần gũi với quần chúng bình dân và thích ứng bền vững theo thời gian.

mau nha cap 4 nong thon mai thai dep

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *