Mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m của gia đình A.  Nguyễn Thanh Phước tại Thủ Thừa-Long An là kiến trúc mang trên mình trọn vẹn hình thái nhà cấp 4 nông thôn mới với một diện mạo thanh tao, điểm nhấn nhẹ nhàng, gần gũi với nếp nhà Việt nên rất được nhiều gia chủ ưu ái lựa chọn.

 

mau nha cap 4 mai thai lan
Tổng quan mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m chi phí 500 triệu theo phong thủy tại Thủ Thừa-Long An

 

Tiếp cận xu hướng mới trong ngôn ngữ diễn đạt của kiến trúc nhà cấp 4 mái thái, mẫu nhà cấp 4 này chúng tôi vận dụng hoàn toàn những điểm nổi bật về quy cách hình khối không gian để làm điểm nhấn và trang trí mặt tiền.

Để ngôi nhà toát lên vẽ đẹp lịch lãm duyên dáng, chúng tôi đã sử dụng một số nét trang trí mềm mại của nghệ thuật Tân cổ điển. Mái hiên tiền cảnh và mặt đứng nhìn ra mặt tiền được trình bày khá công phu bằng các đường kẻ ron nhẹ nhàng và các đường cong tuyệt mỹ.  

 

Thông tin dự án thiết kế, thi công mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m

 

Dự án: thiết kế, thi công nhà cấp 4 mái thái lan.

Chủ đầu tư: Nguyễn Thanh Phước.

Địa chỉ: An Phước-Thủ Thừa-Long An

Diện tích lô đất: 171m2(9x19m).

Diện tích mặt sàn: 98m2(7x14m)+ diện tích mái ngói.

Tổng diện tích xây dựng: 132m2.

Công năng tiện ích:

Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn, phòng bếp, 2 phòng ngủ (1 master), phòng wc chung.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m có 2 phòng ngủ

 

Mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m được triển khai trên lô đất hướng Nam ghé Tây 50. Vì vậy quy cách thể hiện diện mạo và bố trí tiện ích sinh hoạt cho ngôi nhà chúng tôi cũng căn cứ vào phương vị thổ cư làm tiêu chí.

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 nông thôn của gia đình Anh Nguyễn Thanh Phước được quy hoạch môi trường ngoài khá thuận lợi về hướng nắng và hướng gió. Để ngôi nhà đón nhận nhiều yếu tố tự nhiên có lợi, các khung cửa được rộng mở nhiều hơn nhìn ra hướng Đông và hướng Nam.

 

nha-cap-4-mai-thai-nong-thon

 

Quy họach sân vườn chúng tôi chú trọng tăng cường thảm xanh tại mặt hiên hướng Đông Nam và hướng Nam, hướng Tây của ngôi nhà tiếp sát với nhà hàng xóm. Hướng Tây Bắc (mặt hậu) của ngôi nhà sẽ được quy họach thêm các công trình phụ và trồng rau xanh. Giải pháp mà chúng tôi đưa ra đã giúp nhà cấp 4 hiện đại này đạt được nhiều thuận lợi về môi trường cảnh quan bên ngoài cũng như nâng cao khả năng điều tiết sinh khí cho các tiện ích sinh hoạt bên trong.

 

mau nha cap 4 nong thon

 

Không vận dụng hình thức trang trí sống động như mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x18m có gác lửng, mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp này chúng tôi chỉ thể hiện bằng sự tương phản của hai hệ màu sắc trắng đen giản dị đến từ sơn tường, sơn cửa và màu ngói. Đây là hai hệ màu sắc có tác dụng tốt đến tinh thần và thể chất của người sinh sống và một phạm trụ nào đó, nó cũng lột tả được phẩm chất mộc mạc của hồn quê người Việt.

 

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m theo phong thủy

 

Tổng quan mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m đạt được nhiều ưu điểm về phương diện tự nhiên và diện mạo kiến trúc. Nhưng phẩm chất của ngôi nhà chưa dừng lại ở yếu tố ngoại cảnh mà môi trường sinh hoạt mới thực chất quyết định đến giá trị thực thụ.

Từ xa xưa, người ta đã rất quan tâm đến sức mạnh của phương hướng và phong thủy nhà ở truyền thống luôn đề cập đến tầm ảnh hưởng của phương vị thổ cư với tuổi gia chủ khi xây cất nhà cửa, nó chi phối đến đời sống tinh thần và sự hung cát cho một gia trạch. Vì vậy, chúng tôi đã suy xét, đánh giá kỹ lưỡng trước khi triển khai phương án.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái lấy phương vị tốt lành theo cung Phục vị mà tuổi Canh Thân (1980) của Anh. Phước tương hợp.

 

thong-thuy-tuoi-canh-than

 

ban-ve-thiet-ke-nha-cap-4-mai-thai-nong-thon

 

Trên bản vẽ nhà cấp 4 mái thái thể hiện quy cách bố trí theo nguyên lý “thuận thừa sinh khí” với không gian liên kết tại trung tâm ngôi nhà. Trong đó phòng khách kết nối trực tiếp với phòng ăn, hai phòng này đều nhìn ra cung Phục vị. Đối diện với khu chính là phòng thờ đặt tại cung Thiên y, phòng ngủ dành cho con đặt tại cung Phước đức. Kế tiếp là phòng ngủ master của bố mẹ đặt tại cung Tuyệt mệnh nhưng ghé qua cung Phước Đức 110. Phòng bếp đặt tại cung Tuyệt mệnh, hướng bếp nhìn ra cung Phước đức và cửa ra sau vườn đặt tại cung Sinh khí. Riêng khu nhà wc nằm trọn vẹn trong cung Tuyệt Mệnh.

“Hướng cát tọa hung” là tiêu chí quyết định đến quy hoạch nội thất theo phong thủy truyền thống và với phương án bố trí như trên thì mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m này đem đến sự hài lòng, như ý mà anh Phước từng gửi gắm trước khi xây cất ngôi nhà.

 

Hình ảnh nội thất mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m theo phong thủy

 

Thực tế phản ánh, một môi trường sống tốt là khi tài nguyên xung quanh được thỏa mãn về khả năng lấy sáng, tụ khí và có gió thổi nhẹ len lõi đến từng căn phòng. Ôn độ, ẩm độ được cân bằng, môi trường nhà được đối lưu ổn định, không quá sáng, cũng không quá tối thì sức khỏe của con người được đảm bảo.

 

Thông qua những hình ảnh nội thất của nhà cấp 4 đẹp mái thái này quý khách dễ dàng cảm nhận được khả năng linh hoạt tại trung tâm sinh hoạt chính.

 

nha-cap-4-mai-thai-don-gian
Không gian sinh hoạt của nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m

 

Phòng khách, phòng ăn, nhà bếp đều được quy hoạch theo một trục dọc từ hướng cửa chính nhìn vào. Trong đó, phòng khách liên kết trực tiếp với phòng ăn, quy tắc này đạt được nhiều ưu điểm về không gian, vừa giúp cho ngôi nhà rộng rãi hơn, vừa đề cao dây chuyền công năng, vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ và hơn hết là môi trường luôn được giao thoa, điều hòa do sinh khí tự nhiên đem lại.

 

phong-khach-nha-cap-4-mai-thai-hien-dai

 

phong-an-nha-cap-4-mai-thai-hien-dai

 

phong-bep-nha-cap-4-mai-thai-hien-dai

 

phong-ngu-dep-nha-cap-4-mai-thai-nong-thon

 

thiet-ke-nha-ve-sinh-dep

 

Khác biệt với diện mạo bên ngoài mà nhà cấp 4 mái thái nông thôn thể hiện, bố trí phòng ốc và trang trí nội thất bên trong lại đem đến một trải nghiệm của phong cách nhà phố hiện đại. Và mỗi thực khách khi bước vào bên trong đều cảm nhận được sự đơn giản nhưng rất thiện cảm và không kém phần lịch lãm, sang trọng.

 

Lời kết từ mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m có 2 phòng ngủ

 

Không tốn kém về vật liệu trang trí nhưng vẫn đem đến một cái nhìn thiện cảm là những gì mà mẫu nhà cấp 4 mái thái mặt tiền 7m đạt được. Bố cục thanh thoát, điểm nhấn nhẹ nhàng, màu sắc trang trí tinh khôi, trong sáng…Tất cả đều hòa âm trong cùng một giai điệu dưới âm thanh của vật liệu hiệu đại.

 

Chúng tôi hi vọng từ dự án mẫu nhà cấp 4 mái thái của gia đình anh Nguyễn Thanh Phước sẽ đem đến một phương án hoàn hảo cho những gia đình có từ 3-4 thành viên. Và với nguồn tài chính tương ứng, quý gia chủ hoàn toàn hiện thực hóa mẫu nhà đẹp trên để trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của mình và làm tổ ấm cho người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *