Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m phong cách kiến trúc mái lệch hiện đại được triển khai trên lô đất 12x24m, bao quanh là khung cảnh thôn dã bình yên thanh túy, có cảnh quan sinh thái trong lành và môi trường còn mang nhiều nét chân quê, còn đâu đó thấp thoáng hình ảnh “bờ ao, giếng nước, bóng dừa” mộc mạc, thân thương gần gũi.

xay-nha-1-tret-1-lung
Hình ảnh mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m kiến trúc mái lệch tại Hòa Long-Bà rịa Vũng Tàu

Và hình ảnh mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m kiến trúc mái lệch hiện đại chúng tôi giới thiệu ở trên là dự án nhà đẹp mới mang nét nghệ thuật hình khối có nhiều yếu tố mới lạ, sinh động và cuốn hút theo một nghĩa khác. Hình thái kiến trúc là một tập hợp của nhiều chi tiết đối lập, bất cân xứng, phá vỡ sự thống trị của góc vuông và khối lập phương bằng cách tạo ra những đường chéo và cắt lát không gian đẹp mắt.

Thông tin dự án mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m kiến trúc mái lệch phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng.

Kiến trúc: nhà phố mái lệch phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: chị Lê Thị Thu Trang.

Địa chỉ: Hòa Long-TP. Bà Rịa Vũng Tàu.

Diện tích lô đất: 288m2(12x24m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 136m2(8.5x16m).

Công năng tiện ích:

Tầng trệt: Phòng khách, phòng ăn+bếp, 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ master), phòng wc chung.

Tầng lửng: phòng thờ, nhà kho, sân thượng.

Tham khảo thêm: nhà cấp 4 có gác lửng rộng 7m kiến trúc mái thái-bản vẽ chi tiết tại Bình Phước

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m kiến trúc mái lệch phong cách hiện đại

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m có nếp quy hoạch nội thất tương ứng với thể loại nhà cấp 4 có gác lửng đẹp nhưng bố cục và hình thái kiến trúc lại nghiêng về xu hướng nhà phố hiện đại. Trong đó, có nhấn mạnh nhiều đến yếu tố hitech và kỹ thuật xây dựng tiến bộ để tôn lên giá trị của hình thức, của kết cấu độc đáo, mới mẻ.  Với mong muốn có được một mẫu thiết kế nhà đẹp xinh, gây được ấn tượng mạnh về bố cục ngoại hình mà chị Trang mong muốn. Vì thế, dự án thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 8.5x16m này chúng tôi đề cao vai trò của nghệ thuật ngôn ngữ có đôi chút xáo trộn, tạo ra nhiều hướng tiếp cận với tự nhiên, tìm kiếm khả năng giao lưu với môi trường ngoài tích cực, chủ động hơn qua sự thay đổi của tỷ lệ các mặt đứng và khối tích không gian.  

nha-gac-lung-hien-dai

nha 1 tret 1 lung don gian

Một đặc điểm khác biệt của dự án mẫu nhà diện tích nhỏ thiết kế đẹp này là sự sắp xếp kết cấu hình khối không tuân theo một chuẩn thể nhất định, các bộ phận hướng đến nhiều mục đích khác nhau để tạo ra nét mới, khác biệt hơn so với hình thù đăng đối, cân xứng của kiểu nhà truyền thống. Mỗi hình khối nghệ thuật đều có nét cuốn hút riêng mang tính trừu tượng, có ý nghĩa về mặt trang trí nhiều hơn là tính khả dụng, nhiều chi tiết trang trí đơn lẻ trải rộng trên các mặt tiền chính nhưng được thống nhất trong một chuẩn mỹ thuật nên ngôi nhà trông gọn xinh và thanh tú lạ thường, các góc giêng, góc lệch được mềm mại hóa, đồng điệu trong một giai điệu êm ái của vật liệu ngoại thất bền đẹp.

thiet-ke-nha-1-tang-co-gac-lung-dep

Và thực tế mẫu nhà 1 trệt 1 lửng mái ngói này chúng tôi chấp nhận đưa vào một số hình thức trình bày ngoài mức cần thiết để đồng điệu hóa được ý tưởng với kết cấu kiểu mái lệch theo yêu cầu. Vì đây là chủ thể hình thức của dự án thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng và cũng là điểm nhấn chính cho quá trình khơi nguồn sáng tạo, đáp ứng được yêu cầu và mong muốn mà chị Trang đã đặt ra.

Tổng quan mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m kiến trúc mái lệch tại xã Hòa Long-TP. Bà Rịa Vũng Tàu là dự án nhà ở gia đình có nhiều nét trình bày độc đáo, lấy ngôn ngữ của hình khối để khởi xướng môi trường sống và làm thông điệp kết nối với cảnh quan thêm phần mỹ lệ.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m kiến trúc mái lệch

Trong diện tích thiết kế 8.5x16m theo yêu cầu và cần đáp ứng được nhu cầu 3 phòng ngủ thoáng mát, có nhiều hướng tiếp nhận không khí, ánh sáng tự nhiên bao quanh ngôi nhà. Vì thế, quá trình quy hoạch vị trí chúng tôi rất chú ý đến nhiều yếu tố tôn tạo cảnh quan, cân bằng môi sinh để mẫu nhà phố đẹp 1 tầng có gác lửng này phát huy được ưu điểm về hình thức và tận dụng được giá trị của phương vị thổ cư mang lại. 

ban-ve-mau-nha-1-tret-1-lung-dep-tang-1

ban-ve-mau-nha-1-tret-1-lung-dep-tang-lung

Bố trí nội thất bên trong mẫu nhà 1 trệt 1 lửng cũng tương ứng với phối cảnh bên ngoài đó là có được cách trình bày, sắp đặt rất gọn xinh, ngăn nắp. Các góc nhìn qua ô cửa đều hướng ra sân vườn, hành lang bên hiên và chan hòa với ánh nắng, giao lưu với thiên nhiên để lĩnh hội gia trạch cát vượng, đón nhận sinh khí tươi mới, trong lành.

Và một đặc biệt của kiến trúc mẫu nhà 1 trệt 1 lửng đẹp 8.5x16m này là có được một sân thượng xinh xắn, duyên dáng với tầm bao quát rộng để làm nơi thư giãn tinh thần, trang trí sinh cảnh và đắm chìm trước những ngọn gió xuân mát nhẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *