Nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình trung lưu và bình dân đô thị có mức thu nhập tương đối. Dân số Việt Nam và dân số thế giới nói chung ngày một tăng cao, đô thị ngày càng sầm uất, quỹ đất dành cho thổ cư ngày một thu hẹp. Để giái quyết thực trạng này tại các trung tâm dân cư đông đúc thì nhiều loại hình kiến trúc nhà phố đẹp đã được Kiến Trúc Sư (KTS) đưa ra. Trong đó giải pháp lên tầng để tăng diện tích không gian sinh sống tại chốn đô thị “đất chật người đông” là giáp pháp hữu hiệu cho nhu cầu dân sinh và an sinh của nhân dân nội ô và nội thị.

 

Do quỹ đất chật hẹp tại các đô thị nên quy cách phân lô và tách thửa tại các khu dân cư mới hiện nay rất hạn chế về diện tích vì vậy loại hình nhà phố hiện đại đã đáp ứng tốt nhu cầu tối thiểu này. Trên các tuyến phố mới chúng ta đều thấy các mẫu nhà đẹp 3 tầng 4x16m, mẫu nhà đẹp 3 tầng 5x12m hay mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x18m… đã mọc lên ngày một dày hơn, làm cho bộ mặt đô thị thay da, đổi thịt hàng ngày.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý gia chủ trên mọi miền đất nước mẫu nhà phố đẹp 3 tầng độc đáo sau đây như là một “vết son” để đóng góp cho gam màu đa sắc của kiến trúc đô thị nước nhà.

 

Phối cảnh 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại từ góc nhìn trên cao xuống
Phối cảnh 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại từ góc nhìn trên cao xuống

 

Mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng là một loại hình nhà ở đại diện cho kiến trúc của một thành phố mới đang vươn lên trong kỷ nguyên công nghiệp hóa của đất nước.

 

 

Nét đẹp rạng rỡ của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại

 

Sự hội nhập kinh tế toàn cầu của đất nước trong những năm trở lại đây là tiền đề cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội có điều kiện vươn lên mạnh mẽ. Trong đó nghệ thuật kiến trúc đã có một bước tiến vượt bậc, chịu ảnh hưởng lớn của nghệ thuật kiến trúc phương tây và tâm lý theo đuổi cái mới cho một không gian sinh sống tiện nghi, hiện đại là yếu tố làm nên bước đột phá ấn tượng này. Bộ mặt đô thị không ngừng đổi mới và mặt tiền nhà phố đẹp đã tạo nên một sức sống rạng rỡ cho một đất nước văn minh, hiện đại đang vươn mình trong ban mai của kỷ nguyên công nghệ.

 

Phối cảnh 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại nhìn từ góc phố đối diện bên phải
Phối cảnh 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại nhìn từ góc phố đối diện bên phải

 

Từ một góc nhìn phối cảnh 3D khác từ mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng này đã đem đến cho quý gia chủ một bố cục tổng quát hơn cho một không gian sống tiện nghi, hiện đại và sang trọng.

Nét đẹp rạng rỡ của nhà phố 3 tầng hiện đại với diện tích thiết kế 64m2 không chỉ được thể hiện ở bố cục tổng quát với lối kiến trúc tự do, phóng thoáng, đường nét sắc sảo, tinh tế của nghệ thuật kiến trúc đương thời mà còn đến từ yếu tố xanh hóa của truyền thống nhà Việt xưa, làm tăng thêm giá trị mỹ học và nhân văn cho một không gian sống đầm ấm và an bình.

Người Việt từ xưa đến nay dù cho an cư trong điều kiện và thời đại nào thì yếu tố gần gũi và chan hòa với cảnh quan tự nhiên luôn là mục tiêu theo đuổi dù cho hình thái sinh sống ngày nay là “kín cổng cao tường”. Vì theo quan niệm nhà ở truyền sống thì tài nguyên tốt lành sẽ đem đến nhiều vận may cho gia trạch.

 

Mô tả bố cục ngoại thất của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại

 

Thiết kế nhà đẹp 3 tầng hay các loại hình nhà phố hiện đại không chỉ làm cho nó hợp thời đại và ấn tượng từ bề ngoài bố cục tổng thể mà yếu tố cốt lõi là giúp cho con người sinh sống trong đó được an bình, đại cát và hưng thịnh. Để đảm bảo hai yếu tố trên thì kiến trúc đó phải dựa vào truyền thống phong thủy của nếp nhà xưa và môi trường cảnh quan thực tại.

 

Phối cảnh 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại nhìn từ góc phố đối diện bên trái
Phối cảnh 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại nhìn từ góc phố đối diện bên trái

 

Từ bố cục ngoại thất trên nền phối cảnh mô hình 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mà KTS đã thiết kế được đội ngũ KTV đồ họa dàn dựng công phu với diện tích 64m2, quý gia chủ đã cảm nhận đầy đủ về toàn cảnh của mặt tiền nhà phố 3 tầng hiện đại. Kiến trúc này toát lên một vẻ đẹp trang nhã, trẻ trung, mạnh mẽ và đây cũng là phong cách chung của hầu hết các mẫu mặt tiền nhà phố đẹp trong năm 2015 mà công ty chúng tôi đang giới thiệu.

Để gia chủ và các thành viên trong gia đình có một không gian sống vừa tiện nghi, hiện đại vừa thư thái, thoáng đãng sau những giờ phút lao động và học tập mệt mỏi trong phạm vi mặt tiền ngang 4m này thì KTS đã đưa ra giải pháp tối ưu bằng phương pháp áp dụng quy luật dòng khí đối lưu, để đón nhận nhiều hơn dòng năng lượng khí tự nhiên vào nhà vì theo phong thủy học thì khí là căn nguyên của vạn vật. Khí được lưu thông, vận hành tự nhiên thì không gian sống sẽ trong lành, đầm ấm và vui vẻ, từ đó đạt được mục đích hướng cát tránh hung cho chốn an cư này.

 

Để thỏa mãn được yếu tố này cho mẫu nhà đẹp 3 tầng mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng thì ngoài cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà được KTS thiết kế thoáng rộng thì các cửa phụ cũng được tăng diện tích ở các tầng và hướng ra ban công thoáng đãng. Các khung cửa này ngoài chức năng đón gió, ánh sáng mặt trời thì còn làm cho mặt tiền nhà thêm phần duyên dáng, nhấn mạnh thêm giá trị mỹ thuật cho kiến trúc. Ngoài ra, nhu cầu xanh hóa nhà phố đẹp ngày nay là yêu cầu không thể thiếu trong thiết kế vì vậy sân, hàng rào và ban công mặt tiền của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m cũng được tận dụng để bố trí thêm cây xanh, giúp cho không gian sống thêm trong lành, mang lại nét tươi mới, tăng thêm vượng khí và sức sống cho căn nhà.

 

Bản vẽ bố trí nội thất của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại

 

Nắm bắt yêu cầu ngày càng cao cho một không gian sống tiện nghi, hiện đại của gia chủ, KTS không chỉ khéo léo vận dung những điểm mạnh của truyền thống nhà ở xưa mà còn sáng tạo, cải biến cho phù hợp với thực tại. Vì vậy, ngoài yếu tố ngoại thất ấn tượng, thanh tao thì nội thất mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m cũng rất tiện nghi và thỏa mãn được nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình dù không gian sinh sống chỉ gói gọn với 4m mặt tiền ngang.

 

Bản vẽ thiết kế nội thất tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp 4x16m mái bằng
Bản vẽ thiết kế nội thất tầng 1 của mẫu nhà phố đẹp 4x16m mái bằng

 

Từ bản vẽ không gian nội thất tầng 1 mẫu nhà đẹp 3 tầng này, quý gia chủ không khó để thấy được sự bố trí của các phòng có chức năng quan trọng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình như phòng khách, phòng ăn nhà bếp và phòng vệ sinh WC chung. Cách bố trí này hiện nay đang là tối ưu nhất cho các loại mẫu nhà phố hiện đại để phù hợp với tập tính sinh hoạt và đặc điểm không gian mới nơi đô thị hiện đại.

Tất cả nhu cầu sinh hoạt tập thể của gia đình và tiếp khách đều được bố trí thuận lợi ngay tại tầng 1 của  mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m và liền mạch trong một phạm vi không gian diện tích. Đây được coi là không gian đầm ấm nhất của gia đình và có vai trò giữ nhịp kết nối tình cảm của các thành viên trong gia trạch. Vì theo truyền thống văn hóa gia đình Việt Nam thì các thành viên dù có bận rộn với công việc như thế nào cũng phải có bữa cơm thân mật, xum vầy tại phòng ăn và chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống đầy thi vị dành cho nhau tại phòng khách sau mỗi ngày.

 

Không gian sinh hoạt chung của cả gia đình được bố trí hợp lý của mẫu nhà phố đẹp 4x16m là không gian đầm ấm, an bình (hình minh họa-nguồn internet)
Không gian sinh hoạt chung của cả gia đình được bố trí hợp lý của mẫu nhà phố đẹp 4x16m là không gian đầm ấm, an bình (hình minh họa-nguồn internet)

 

Không gian giúp các thành viên xoa dịu mọi áp lực trong công việc và học tập đó chính là phòng ngủ. Để đảm bảo tính riêng tư và đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng thành viên thì tất 4 phòng ngủ của tầng 2 và tầng 3 đều được thiết kế theo dạng Master có phòng tắm và WC riêng biệt. Tất cả đều bố trí phù hợp theo lối cầu thang lên các sảnh.

 Bản vẽ thiết kế nội thất tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 4x16m mái bằng

Bản vẽ thiết kế nội thất tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 4x16m mái bằng

 

Bản vẽ thiết kế nội thất tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 4x16m mái bằng
Bản vẽ thiết kế nội thất tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 4x16m mái bằng

 

Tất cả các phòng tại tầng 2 và 3 nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m này đều thoáng mát vì được trổ cửa hướng ra ban công và cầu thang để đón không khí tươi mới và ánh sáng mặt trời, giúp cho dòng không khí luôn được lưu thông, tăng khí trong lành, đẩy lùi khí trệ. Vì không khí là nguồn năng lượng tự nhiên có ảnh hưởng lớn đến tinh thần, sức khỏe và thể chất của con người trong gia đình.

Thiết kế không gian nội thất hài hòa, hợp lý sẽ làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, đem đến cho con người cảm giác ấm áp và mãn nguyện mỗi khi nghĩ về. Một thực tế, ngôi nhà là tượng trưng lớn nhất cho phong cách cá nhân của mỗi người, trong đó yếu tố nội thất tạo nên một phong thái riêng thật sự. 

 

Lời kết cho một không gian sống tiện nghi, đầm ấm của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại.

 

Người xưa vẫn thường có câu “lấy vợ, làm nhà, tậu Trâu” là 3 việc lớn nhất của một người đàn ông trưởng thành. Trong cuộc sống muôn vàn cơ hội và thách thức của thế giới hiện đại này thì câu nói trên vẫn còn nguyên giá trị để cho người trụ cột trong gia đình chứng tỏ bản thân và không gian sống hiện đại, sang trọng, tiện nghi và đầm ấm của mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng này sẽ là minh chứng thực tế nhất cho trách nhiệm lớn lao đó.

 

 

Thông tin kỹ thuật quan trọng:

  1. Diện tích thiết kế: 4x16m=64m2.
  2. Diện tích sử dụng : 184 m2.
  3. Thời gian thiết kế: 30 ngày hoàn thành hồ sơ bản vẽ, mô hình ngoại, nội thất 3D mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m mái bằng hiện đại và bao gồm: Kết cấu, khai toán, điện nước…
  4. Thời gian thi công xây dựng: Giao động trong 100 ngày.
  5. Kinh phí dự trù dao động từ 1-1.2 tỷ (Tùy thuộc vào nền móng và giá vật liệu trên thị trường).

 

(Tư liệu có sự hỗ trợ của khonggianxanh.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *