Nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2 của gia đình Ông. Nguyễn Văn Đệ tại Phú Xuyên-Hà Nội mà chúng tôi giới thiệu đến quý gia chủ là một phong cách kiến trúc đặc trưng của nếp nhà Việt xưa được tương phối trên nền mái thái hiện đại. Với tinh thần đề cao giá trị chuẩn mực về lịch sử, văn hóa và truyền thống, phong cách kiến trúc Tân cổ giao duyên của mẫu nhà cấp 4 đẹp này vẫn giữ nguyên nét quyến rũ vốn có của một ngôi nhà mái ngói đỏ tươi ba gian truyền thống.

 

Phối cảnh 3D nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2
Phối cảnh 3D nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Giống như mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m thì mẫu nhà này cũng mang trên mình một dáng vóc và hơi thở của nếp nhà xưa của người Việt. Bề ngoài hình thể kiến trúc nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2 thể hiện một vẻ đẹp giản dị và mộc mạc, đoạn tuyệt với những âm thanh và lối sống nhộn nhịp nơi phố thị mà trở về với “bờ ao, giếng nước, gáo dừa” biểu tượng cho cảnh sống thanh bình và tình làng nghĩa xóm thắt chặt bền vững.

 

Thông tin dự án thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái 1 tầng

Kiến trúc: nhà cấp 4 tân cổ điển phong cách hiện đại

Chủ đầu tư: Ông. Nguyễn Văn Đệ- sinh năm 1961

Địa chỉ: Tri Trung-Phú Xuyên-Hà Nội.

Diện tích lô đất: 400m2.

Diện tích thiết kế: 140m2.

Kiến Trúc Sư thiết kế: Hồ Hữu Trinh.

Thời gian thiết kế và thi công: 95 ngày.

Kinh phí xây dựng: 700 triệu đồng.

Năm thiết kế: 2015.

 

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Phú Xuyên, con sông giàu có mà tổ tiên xưa chọn chữ đặt tên nay là mảnh đất trù phú, từ thiên nhiên, thổ nhưỡng, địa lý, địa hình đến con người và văn hóa nơi đây…tất cả đều lôi cuốn, hấp dẫn cùng với danh tiếng của 37 làng nghề truyền thống và có 101 di sản văn hóa được các cấp công nhận và xếp hạng. Đây là mảnh đất hứa hẹn tiềm năng phát triển và là nơi an cư lý tưởng cho những ai biết tìm về.

 

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2
Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Trong bức tranh thiên nhiên yên bình thắm đượm tình làng nghĩa xóm cùng với những giá trị về văn hóa cổ truyền của dân tộc còn được lưu giữ tại nơi đây thì kiến trúc Phương Đông là màu sắc chủ đạo.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn của gia đình Ông. Nguyễn Văn Đệ mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng là kiến trúc nhà cấp 4 mái thái hiện đại 1 tầng được KTS mô phỏng dựa theo kiểu nhà 5 gian truyền thống mà ta vẫn thường gọi là “tòa ngang dãy dọc” của các gia đình quý tộc danh giá xưa kia.

 

Phối cảnh 3D mặt tiền kiến trúc nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2
Phối cảnh 3D mặt tiền kiến trúc nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Trên một lô thổ cư vuông vức với diện tích 400m2 của một gia đình có 7 thành viên tại trung tâm làng nghề thì yêu cầu một nhà đẹp cấp 4 ở nông thôn với diện tích sử dụng 140m2 là rất thỏa mãn mà Ông. Nguyễn Văn Đệ đã đề xuất KTS thiết kế.

 

Từ bố cục tổng thể đến mặt tiền của kiến trúc nhà đẹp cấp 4 đều được KTS tính toán dựa trên những nguyên tắc cơ bản của tự nhiên và đặc điểm khí hậu. Để đảm bảo một không gian sống thoáng mát về mùa hè ngoài 3 khung cửa chính cao rộng tại trung tâm ngôi nhà thì các hướng của nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2 đều được bố trí cửa sổ thoáng rộng, những cơn gió nhẹ và các luồng không khí mới luôn được lưu thông ổn định cùng với sự điều hòa cân đối của ánh sáng cung cấp mỗi ngày cho các gian phòng đem đến cho con người cảm giác khoan khoái trong không gian riêng của mình.

 

Phối cảnh 3D mặt tiền nhà cấp 4 đẹp máithái diện tích 140m2 dưới một góc nhìn khác
Phối cảnh 3D mặt tiền nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2 dưới một góc nhìn khác

 

Vào mùa đông những cơn gió ” bấc” sẽ bị ngăn cản bởi hai gian phòng mái thái hướng ra mặt tiền tiền sảnh. Hai gian phòng nhà cấp 4 mái thái đơn giản này có chức năng đặc biệt vừa tăng thêm điểm nhấn cho kiến trúc với hệ mái thái lệch tầng, đan xếp lớp vừa có chức năng tản gió tụ khí và giữ vai trò phân tán các dòng khí lạnh xông thằng vào các gian phòng trung tâm, ổn định và cân bằng các dòng năng lượng khí, đảm bảo ấm áp kín đáo trong mùa đông Bắc bộ.

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Từ yêu cầu mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp thể hiện trên bản vẽ kiến trúc nhà đẹp cấp 4 mái thái với 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng bếp kết hợp nhà ăn và 1 khu vực vệ sinh chung mà Ông Nguyễn Văn Đệ đã đề xuất trên thổ cư hướng Đông Nam của gia đình đã đặt ra cho KTS một sự cân nhắc kỹ lưỡng.

 

Bản vẽ thiết kế bố trí nội thất nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2
Bản vẽ thiết kế bố trí nội thất nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2

 

Hướng Đông Nam của lô đất được coi là tốt lành với quế mệnh Chấn Mộc của gia chủ sinh năm 1961. Sự tương hợp giữa bản mệnh và quái trạch là yếu tố quan trọng để bố trí các phòng chức năng theo hướng có lợi đến sức khỏe, vận mệnh và tài lộc cho gia đình.

 

Dựa vào tinh bàn trong Ngũ hành bát quát trên thổ cư nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2, KTS đã bố trí nội thất với phương hướng và diện tích cụ thể như sau:

Phòng khách (kết hợp bố trí bàn thờ tổ tiên) được sử dụng 37m2 hướng ra mặt tiền tiền sảnh tại cung Phước Đức (hướng Đông Nam). Phòng khách nhà cấp 4 mái thái lan này là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình với 7 thành viên nên được KTS bố trí thoáng rộng để tăng không gian giao thông trong sinh hoạt.

Tại hướng chính Đông so với phòng khách được bố trí hai phòng ngủ với tổng diện tích 25m2 tại cung Phục Vị. Hướng chính Nam so với phòng khách là một phòng ngủ 10m2 và phòng ăn nhà bếp 25m2 tại cung Sinh Khí.

Một phòng ngủ diện tích 13m2 bố trí tại hướng Tây Nam rơi vào cung Họa Hại nên được sửa bằng cách trổ cửa ra vào theo hướng nhà.

Tiện ích không gian cuối cùng của kiến trúc nhà đẹp cấp 4 là khu vực vệ sinh và nhà tắm diện tích 14m2 được bố trí tại hướng Tây Nam thuộc cung Họa Hại vì theo phong thủy nhà ở thì khu vực vệ sinh nhà tắm nên bố trí tại các phi cung có tính “hung” để mùi ô uế và tính chấn từ khu vực này bị khử bởi Họa Hại, và ngược lại những tai họa, điềm ghở được khu vực này trừ đi.

 

Dựa trên những yếu tố “cát hung” của phong thủy ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh đối với con người cùng với tinh thần và trách nhiệm của một người KTS có kinh nghiệm và tâm huyết đã kiến tạo nên một không gian sống đầm ấm và viên mãn cho một gia đình với 7 thành viên tại chốn vùng quê thanh bình.

 

Với nguồn tài chính đầu tư không quá cao so với nhiều gia đình khá giả thôn quê ngày nay thì mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái diện tích 140m2 này là không gian sống an bình mà quý gia chủ nên suy xét, để làm chốn an cư bền vững cho người thân yêu và cũng là giữ gìn nét văn hóa của dân tộc mãi được trường tồn theo thời gian cho thế hệ mai sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *