Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái với bố cục ba gian hiện đại, thanh thoát sẽ là không gian sống lý tưởng cho các gia chủ ở các vùng ngoại ô. Nếu như trước đây, xuyên suốt chiều dài hình chữ S của đất nước, mẫu nhà ba gian mái ngói đỏ tươi là nét văn hóa đặc sắc trong kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản của nông thôn Việt Nam. Thì ngày nay, chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa kiến trúc Phương Tây và các nước trong khu vực và tâm lý theo đuổi cái mới lạ nên bố cục kiến trúc tại các vùng nông thôn Việt Nam nói chung đã có nhiều bước đổi mới mạnh mẽ.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m hiện đại này được đội ngũ KTS công ty chúng tôi thiết kế theo phong cách “Tân cổ giao duyên” giữa bố cục ba gian truyền thống và mái thái hiện đại. Đây là nét độc đáo mà Công ty chúng tôi muốn giới thiệu đến quý gia chủ.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái với bố cục thanh thoát, hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái với bố cục thanh thoát, hiện đại

Đặc điểm tối ưu của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái này là gì?

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mà quý gia chủ đã thấy từ mô hình 3D này phù hợp với đặc trưng của khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, hàng năm phải hứng chịu nhiều cơn bão dữ. Nên khi thiết kế nhà cấp 4 nông thôn các KTS công ty chúng tôi đã tính toán để phù hợp với bố cục mẫu nhà cấp 4 nông thôn miền Bắc và Miền Trung, vừa tạo ra một không gian sống hiện đại, vừa an tâm trước mọi bất lợi của thời tiết.

Mặt khác, theo truyền thống phong thủy thì nhà ở lý tưởng là không khí được lưu thông, ôn độ và âm độ được điều tiết, ánh sáng hài hòa vì nó có ảnh hưởng rõ ràng tới tinh thần và sức khỏe của con người. Vì vậy, mẫu nhà cấp 4 mái tôn nông thôn 13x8m mà bạn đọc đang chiêm ngưỡng này, rất dễ dàng để nhìn thấy có sự tính toán hợp lý về bố cục như ánh sáng và không khí (tránh gió, tụ khí) để ngôi nhà thông thoáng, mát mẻ vào mùa hè, ấm áp, kín đáo vào mùa đông.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái là không gian sống lý tưởng cho gia chủ vùng ngoại ô
Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái là không gian sống lý tưởng cho gia chủ vùng ngoại ô

Thiết kế ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái hiện đại lợp tôn

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái có chiều rộng là 13m, với mái thái hình chữ A, giật cấp đan xếp lớp, lợp ngói với mái đua xung quanh tạo nên sự mạnh mẽ, hiên ngang, vững chãi cho ngôi nhà, làm tăng vị thế và uy tín của gia chủ trong xã hội và vai trò trụ cột đối với gia đình. Tiền sảnh của mẫu nhà ở nông thôn mới này được thiết kế thêm hai cửa số đối xứng và hướng ra sân lớn, với mục đích là chan hòa với ánh nắng và đón nhận “dương khí” của ngày mới. Gian chính giữa (gian trung tâm) điểm nhấn là mái thái hoặc đổ bằng với các họa tiết sẽ làm tăng thêm nét mỹ học trong bố cục toàn cảnh của mẫu nhà trệt nông thôn hiện đại này.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái được thiết kế theo nguyên tắc tránh gió, tụ khí
Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái được thiết kế theo nguyên tắc tránh gió, tụ khí

Chiều sâu 8m sẽ tạo nên sự cân đối, hài hòa với cảnh quan tự nhiên xung quanh, một bên hiên nhà có bố trí thêm một cửa sổ “ảo” và một cửa sổ phụ, yếu tố này sẽ làm giảm bớt sự thô cứng trong kiến trúc truyền thống. 

Tham khảo thêm: Nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m lợp tôn có 3 phòng ngủ

 

mẫu nhà cấp 4 đẹp 13x8 m nông thôn mái thái lợp ngói là với chiều sâu 8m tạo nên sự cân đối trong kiến trúc
Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái lợp ngói với chiều sâu 8m tạo nên sự cân đối trong kiến trúc

Vì mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái hiện đại này nằm trong khuôn viên sân vườn ở nông thôn các vùng ngoại ô, nên để tiện cho việc chăm sóc và trông nom vườn nhà, chúng tôi đã thiết kế thêm một cửa hậu L hướng ra sân, thuận lợi hơn cho việc đi lại. Một đặc điểm khác làm tăng thêm yếu tố mỹ thuật trong cảnh quan là ngay tiền sảnh, mái đổ của hai cửa sổ lớn, có hai vườn hoa nhỏ, thiết kế nhà cấp 4 nông thôn này cũng giống như các mẫu biệt thự mini sân vườn 1 tầng. Vì ngoài yếu tố gần gũi với gam màu xanh của thiên nhiên thì hoa sẽ tô điểm thêm sắc thắm cho ngôi nhà của gia chủ. 

Để phù hợp với hình trạng ngôi nhà, thì màu sắc của kiến trúc cũng được đội ngũ KTS công ty chúng tôi tính toán hợp lý để hài hòa với cảnh quan thực vật xung quanh. Vì thực vật là trường thành màu xanh có vai trò cản gió, nơi có gió thổi mạnh thì cần có cây che chắn gió lạnh, gió thổi tản khí, cây chắn khí tụ. Đó chính là điểm ưu việt cho tiêu chuẩn của mẫu thiết kế đẹp nhà cấp 4 nông thôn 13x8m này. “Táng Thư có câu: Đất cao, nước sâu, cây cỏ tươi tốt, quý nhược thiên tầng, phúc như vạn kim” có nghĩa là cây cỏ tươi tốt thì sinh khí hưng thịnh, đất đai rộng rãi thì dễ ở.

màu sắc ngoại thất mạnh mẽ, trà trung sẽ làm tăng thêm nét hiện đại của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái
Màu sắc ngoại thất mạnh mẽ, trẻ trung sẽ làm tăng thêm nét hiện đại của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái

Vậy nên, chỉ với nguồn tài chính vừa phải là quý gia chủ có thể trải nghiệm một bố cục không gian sống lý tưởng của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8mvới tổng diện tích sử dụng 104m2 hiện đại ngay trên thổ cư của mình. Bên cạnh đó, nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính khiêm tốn và tiết kiệm tối đa chi phí cũng như mong muốn khác của gia chủ thì giải pháp nhà cấp 4 nông thôn mái tôn của bố cục kiến trúc này cũng được công ty chúng tôi tính đến, với thiết kế mái thái chữ A sẽ làm tăng thêm khoảng không bên trong mái nhà, hạn chế tối đa tình trạng hấp nhiệt của mái tôn vào mùa hè ở bắc và mùa khô ở miền nam.

Mái lợp tôn của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái là giải pháp tiết kiệm kinh phí
Mái lợp tôn của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái là giải pháp tiết kiệm kinh phí

Không chỉ dừng lại ở bố cục mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 – 104m2 nông thôn mà quý gia chủ đang tham khảo, trong quá trình thiết kế nhà cấp 4 đẹp đội ngũ KTS công ty TVTKXD Nhà Đẹp Mới chúng tôi còn giới thiệu thêm giải pháp bố cục kiến trúc hiện đại để quý gia chủ lựa chọn đó là mô hình 3D của những mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái ở nông thôn có garage để đậu xe hơi.

Tham khảo thêm: Mẫu nhà cấp 4 mái thái nông thôn 170m2 kiến trúc lợp tôn tại Bình Dương

Mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái có gara là một ...
Mô hình mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái có gara giúp cho quý gia chủ có thêm sự lựa chọn cho kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn đẹp hiện đại
nha cap 4 dep nong thon 8x13m mai thai co gara
Gara của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái được bố trí phù hợp để xe ra vào thuận lợi

Sự vươn lên mạnh mẽ của kinh tế đất nước trong nhiều năm trở lại đây, đã tạo nên một lực đẩy cho kiến trúc từ đô thị đến nông thôn có nhiều đổi mới, sự thịnh vượng và thành đạt của nhiều gia chủ vùng ngoại ô được thể hiện qua những mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn sang trọng, những tiện nghi sinh hoạt hiện đại và nhu cầu trang bị xe hơi riêng đang trở nên thiết thực hơn bao giờ hết, để cùng với gia đình có những giây phút thư thái, ấm cúng, hạnh phúc trong những chuyến du lịch cuối tuần. Thông qua mô hình 3D mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp ở trên quý gia chủ có thêm sự lựa chọn cho kiến trúc và lên kế hoạch tài chính phù hợp trong khuôn viên nhà mình.

Thiết kế nội thất của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái có những đặc điểm ưu việt gì?

Rất nhiều chủ nhà khi xây dựng và bài trí nội thất đều để ý đến phong thủy nhà ở truyền thống. Phong thủy nhà ở truyền thống chính là một khoa học tận dụng môi trường và cải tạo môi trường, có nghĩa là ngôi nhà ảnh hưởng đến con người là rất lớn.  Nhìn từ góc độ khoa học hiện đại, tác dụng ảnh hưởng đối với tính cách, sức khỏe, vận mệnh của gia chủ không chỉ là bản thân ngôi nhà, ngoài kết cấu ngôi nhà, còn có môi trường bên ngoài của ngôi nhà cùng với cách bài trí bên trong ngôi nhà.

Phòng khách nằm ở vị trí trung tâm của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái này phù hợp với truyền thống phong thủy Việt Nam
Bố cục ba gian của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái lợp ngói được thiết kế khoa học để tận dụng tối đa diện tích sử dụng

Từ mô hình nội thất chi tiết này, quý gia chủ đã dễ dàng cảm nhận đầy đủ các công năng và tiện ích của một kiến trúc nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ mà đội ngũ Kỷ Thuật Viên đồ họa 3D của công ty chúng tôi tỉ mỉ dàn dựng.

Mô tả không gian nội thất mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái lợp tôn

Ngay từ cửa chính vào chúng tôi đã bố trí không gian phòng khách, đây là điểm tiếp nối của các khu vực khác trong nhà. Phòng khách không chỉ là khu vực trung tâm của ngôi nhà mà còn là trung tâm sinh hoạt của toàn thể gia đình. Vì vậy, trong bố cục của toàn ngôi nhà thì phòng khách có một vị trí chiến lược, nhất định phải tiếp nhận ánh sáng đầy đủ từ mặt trời. Với cách bố trí này phù hợp với truyền thống phong thủy của Phương Đông từ xưa đến nay.

ban ve mau nha cap 4 nong thon 8x13m mai thai lop ngoi
Phòng khách nằm ở vị trí trung tâm của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái này phù hợp với truyền thống phong thủy Việt Nam.

Ngay phía sau phòng khách chúng tôi bố trí bàn Cữu Huyền, là nơi trang nghiêm để thờ tự tổ tiên…và được ngăn cách bởi một tấm bình phong bằng gỗ tạo nên một nét độc đáo riêng rất tao nhã. Sảnh bên phải so với phòng khách của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái, chúng tôi bố trí hợp lý hai phòng ngủ đối diện nhau dành cho quý tử, ngoài giường ngủ còn có tủ quần áo, bàn đọc sách và góc học tập.

Từ không gian phòng khách của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái, gia chủ
Bên phải của không gian phòng khách mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái, được bố trí hai phòng ngủ tiện nghi 

Đối diện với sảnh hai phòng ngủ của mẫu nhà ở nông thôn mới mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng, chúng tôi bố trí một phòng ngủ cho vợ chồng được thiết kế theo dạng Master, ngoài tủ quần áo, bàn trang điểm thì còn có một WC riêng, sát bên cạnh phòng tắm WC chung.

Và không gian cuối cùng có liên quan đến sức khỏe toàn thể gia đình là phòng bếp kết hợp phòng ăn được chúng tôi bố trí phù hợp trong không gian tổng thể. Cửa vào phòng bếp và cửa bếp thông qua phòng tắm WC chung đều tránh “xung chiếu”. Ngoài ra, cửa L vừa là lối đi ra vườn và sân vào ban ngày, nhưng lại là nơi để xe máy vào ban đêm vừa tiện trông coi vừa không bị ảnh hưởng bởi mùi xăng của động cơ.

Bên phải
Bên trái của không gian phòng khách mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m mái thái, được bố trí hợp lý giữa phòng ngủ master và phòng bếp cùng với công trình phụ.

Với cách bố trí hợp lý trong diện tích 104m2 của của mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m này, Đội ngũ TKS công ty nhà đẹp mới chúng tôi đã tận dụng tối đa diện tích sử dụng giống như nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng, để có một không gian thoáng đãng nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các chức năng và sự tiện nghi nhất cho một gia đình nông thôn mới.

(Nguồn tin có sự hỗ  trợ của Cty TVTKXD Nhà Đẹp Mới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *