Nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 của gia đình Anh Bùi Hữu Nghị tại TP. Hải Phòng là loại hình nhà cấp 4 kiểu thái mang một diện mạo trẻ trung, năng động và hiện đại. Sự đơn giản được thể hiện thông qua kết cấu phóng thoáng, không nặng nề về hình thức trình bày mà coi trọng về không gian nhà ở có lợi cho sinh hoạt, nhấn mạnh tính nhân văn về không gian kiến trúc trong thực cảnh phố thị.

 

nha-cap-4-don-gian-ma-dep
Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại (góc nhìn từ trên cao)

 

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp này đã loại bỏ được sự đơn điệu, nghèo nàn của quy tắc truyền thống, thay vào đó là sự sáng tạo về cách trình bày với điểm nhấn là hệ mái kiểu thái cao thoáng, độc đáo kết hợp với các đường kẻ ron sắc sảo. Quy cách thể hiện này vừa tăng yếu tố hiện tại, tân kỳ cho diện mạo kiến trúc vừa tăng sự bề thế, khỏe khoắn cho ngôi nhà theo thời gian.

 

Thông tin dự án nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại.

 

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 đẹp đơn giản.

Kiến trúc: nhà cấp 4 đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Bùi Hữu Nghị.- sinh năm: 1978.

Địa chỉ: TP. Hải Phòng-Quảng Ninh.

Diện tích lô đất: 176m2 (8x22m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 119m2 (7x17m).

KTS thiết kế: Hồ Hữu Trinh (Thanh Trì-Hà Nội).

Năm thiết kế và thi công: tháng 9-2015.

Công năng tiện ích: Phòng khách, phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, phòng wc chung, sân phơi.

 

Hình ảnh tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại.

 

Nét gợi cảm và duyên dáng của nhà cấp 4 đẹp diện tích nhỏ này cơ bản đã truyền tải được thông điệp về một hình thức nhà ở rất hợp thời đại, tiếp cận môi trường chủ động với quy hoạch ngăn nắp, ấm cúng, thân thiện.

 

nha-cap-4-mai-ton

 

Hệ mái chữ A kiểu thái cao rao, đan xếp lớp “ôm ấp” nhẹ nhàng lên mái đón tiền sảnh tạo nên một phong thái kiến trúc giàu sức truyền cảm vừa đạt tính thẩm mỹ cao vừa phù hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới nước ta. Phương thức trình bày mặt tiền nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp với không gian mở nhìn ra sân tiền cảnh, cho phép chiêm ngưỡng vườn hoa, tiểu cảnh bố trí dọc theo hành lang sân trước.

 

nha-cap-4-mai-thai-lop-ton

 

Tại mặt hiên hướng Nam của mẫu nhà cấp 4 đơn giản đẹp này, bức tường thô cứng cơ bản đã được loại bỏ mà thay vào đó là các khung cửa kính cao thoáng bố trí nhìn vào không gian sinh hoạt bên trong. Ngoài chức năng tăng diện tích tiếp xúc với môi trường tự nhiên để lấy sáng đón gió tự nhiên, các khung cửa này còn góp phần giải phóng sự khô khan, tù túng vốn có của các nhà phố chật hẹp, liền kề.

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại.

 

Lô đất hướng Đông Nam của gia đình Anh Bùi Hữu Nghị thuộc cung Phục vị. Theo phong thủy nhà ở thì đây là phương hướng sẽ đem đến nhiều hưng vượng và luôn được quý nhân phù trợ cho gia đình. Mặt Khác, anh Bùi Hữu nghị sinh năm 1978- quẻ mệnh: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

 

phong thuy nha cap 4 dep don gian mai thai

 

Sự tương hợp giữa bản mệnh và Trạch quái là nguyên tắc chủ đạo để phối trí màu sắc cảnh quan và bố trí phòng ốc cho mẫu nhà cấp 4 trệt mái thái theo hướng có lợi nhất đến sức khỏe, tài vận và cát lợi.

 

nha-cap-4-don-gian

 

Trước hết, hướng đất mẫu nhà đẹp này thuộc cung Phục vị (Đông Nam) là phương vị nắm giữ năng lực giao tiếp xã hội và linh cảm. Màu xanh sẽ mang ý nghĩa tràn đầy sinh khí. Vì vậy, gam màu xanh được chúng tôi áp dụng cho mái tôn sóng ngói và tăng cường bố trí cây xanh cho sân trước mặt tiền, ngoài việc tăng thêm mỹ cảm, điều tiết sinh thái, thanh lọc không khí, đối với quan hệ giao tiếp cũng có tác dụng thúc đẩy.

 

Mặt khác, bản vẽ nhà cấp 4 mái tôn cũng chú trọng đến sự quang minh tươi sáng và thoáng đãng để tiếp nhận đầy đủ sinh khí và ánh sáng cho mỗi không gian cụ thể.

 

ban-ve-nha-cap-4-mai-ton
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại

 

Thể hiện trên bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản là phòng khách và phòng ăn nhà bếp nhìn ra hướng mặt tiền sân cảnh theo cung Phục vị của hướng nhà. Hai phòng ngủ hướng Đông bố trí tại cung Ngũ quỷ nhưng cửa ra vào nhìn ra cung Sinh khí. Phòng ngủ hướng Tây Nam đặt tại cung Sanh khí, phòng wc chung và khu vực sân phơi đặt tại cung Lục sát và Họa hại. Phương cách bố trí này được gọi là “Hướng cát tọa hung” rất thỏa ý theo phong thủy truyền thống của cố nhân.

Để tạo ra một diện mạo cân đối, hài hòa với cảnh quan và phù hợp với đặc điểm tự nhiên, khí hậu thực tại. Chiều cao ngôi nhà cấp 4 đẹp hiện đại này được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng.

 

ban-ve-nha-cap-4-don-gian
Bản vẽ 2D mặt cắt dọc- nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại

 

Không cầu kỳ như nhà cấp 4 mái thái đẹp chữ L lợp tôn mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó. Kiểu nhà cấp 4 đơn giản này có hệ mái thái rất thanh thoát và duyên dáng. Trong đó, mái ngang cũng là hệ mái chính của ngôi nhà có chiều cao tương đối: 4.5m và mái dọc: 1.8m. Sự đan xếp và giật cấp của hệ mái này sẽ có vai trò to lớn trong việc điều tiết, phân tách, chia đều lượng nước mưa và các cơn gió mạnh hướng đến ngôi nhà. Để tăng sự vững vàng trước giông bão, các mái đua và mái đón đều được kiên cố bằng bê tông chắc chắn, vừa tăng thêm trọng lực cho hệ mái vừa bảo vệ tốt hơn các tác nhân bất lợi khác của thời tiết Bắc Bộ.

 

Lời kết từ dự án thiết kế nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 phong cách hiện đại.

 

Sự kết hợp giữa bản sắc, phong tục tập quán với thuyết phong thủy hiện đại phương Đông được thể hiện trong hình trạng kiến trúc nhà cấp 4 đẹp đơn giản mái thái 120m2 này là một hệ thống lý luận độc đáo có nội hàm phong phú, mang tính tổng hợp và tính nhân văn sâu sắc.

 

Tất cả những yếu tố đó đã kiến tạo nên một hình thái nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp vừa mang dáng vóc hiện đại vừa rất mỹ quan và giàu sức truyền cảm có sức thuyết phục, thỏa mãn được tâm tư, mong ước của nhiều gia đình Việt về một chốn “an cư lạc nghiệp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *