Mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 tại TP. Hà Tĩnh là kiến trúc nhà phố hiện đại đã gầy dựng được một hình ảnh riêng đầy ý nghĩa dựa vào nét vuông vắn, gọn xinh của kết cấu. Được dựng xây trên lô đất mặt tiền có diện tích 144m2 (8x18m), hình thức ngôi nhà vì thế mà rất cân đối, hài hòa, trước sau đều có khoảng sân nhỏ, bên hiên có hành lang tạo bóng mát cây xanh.

nha pho 1 tang co mat tien dep
Tổng quan mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 nội thất đẹp kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Không vận dụng các yếu tố trang trí sắc xảo, mềm mại như trường phái tân cổ điển, ở dự án mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 mái bằng này chúng tôi chỉ đơn giản lấy kết cấu vuông vắn của hình khối lập phương và vị trí sắp đặt các ô cửa làm phương tiện diễn đạt cho hình thức kiến trúc. Dưới sức hút của các khung cửa kính, màu sắc trình bày tương phản và có điểm nhấn rõ ràng đã góp phần quan trọng làm giảm đi sự khô khan, đơn điệu trên các mặt tường.

Thông tin dự án mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Dự án: thiết kế nhà phố 2 tầng.

Kiến trúc: nhà đẹp mái bằng phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Quang Vinh

Địa chỉ: Xã Thạch Hạ-TP. Hà Tĩnh-Tỉnh Hà Tĩnh.

Diện tích lô đất: 144m2(8x18m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 75m2(5.5×13.5m).

Công năng tiện ích:

Tầng trệt: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp+bar, phòng ngủ, phòng wc chung.

Tầng 1: phòng thờ, 2 phòng ngủ, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: tư vấn thiết kế nhà 6x12m 2 tầng 1 tum phong cách hiện đại tại Q2-TP. HCM

Hình ảnh dự án mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Căn cứ vào những nhu cầu công năng gói gọn và mong muốn của gia đình anh Vinh về một tổ ấm gọn đẹp, chúng tôi đã cân đối các yêu cầu, mục đích để từ đó có ý tưởng tổ chức không gian mặt tiền ngôi nhà 1 tầng mái bằng theo hướng tối ưu để phát huy hết giá trị, vị trí đẹp của lô đất mặt tiền 8m. Và hình ảnh mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 tuy đơn giản trong hình thức nhưng cô đọng về mỹ thuật trang trí, loại bỏ nhiều chi tiết thừa mứa lãng phí, tập trung cho quá trình cải tạo môi trường xung quanh sao cho thuận lợi nhất, đón nhận đầy đủ sắc xanh và các làn gió mát.

mau-nha-pho-1-tang-3-phong-ngu

mau-nha-1-tang-co-3-phong-ngu

thiet-ke-nha-pho-1-tang-75m2

Mọi góc nhìn của dự án thiết kế nhà phố đẹp mái bằng 75m2 đều tạo ra được sự thống nhất trong bố cục, hình thức trình bày đơn giản và phát huy được vai trò của các bộ phận chức năng. Ban công sân thượng rộng mở, cảnh quan tự nhiên xung quanh được thiết lập, chú ý nhiều đến tính năng giao tiếp đa dạng về không khí, ánh sáng và tiếp ứng gió theo nhiều hướng khác nhau.

Không áp dụng các loại vật liệu trang trí đắt tiền nhưng mẫu nhà diện tích nhỏ thiết kế đẹp này vẫn tạo ra một sự cuốn hút dựa trên các tính năng ưu việt về cách thức tổ chức mỹ thuật không gian, nhấn mạnh đến trọng tâm của kết cấu vuông vắn, ổn định, có trật tự và chuẩn mực kiến trúc để bản thân ngôi nhà tự tôn lên tính khả dụng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu về một không gian nhà ở hiện đại tiện nghi.

Không gian nội thất đẹp mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 kiến trúc mái bằng hiện đại tại TP. Hà Tĩnh

Với diện tích thiết kế 75m2 sử dụng cho mỗi mặt sàn nên không gian nội thất bố trí rất ấm cúng, sang trọng và đảm bảo đầy đủ các chức năng sinh hoạt tiện nghi.

ban-ve-nha-1-tret-1-lau-75m2-1

ban-ve-nha-1-tret-1-lau-75m2-2

 

mau-nha-1-tret-1-lau-5x15m

nha-1-tret-1-lau-don-gian

noi-that-nha-1-tret-1-lau

mau-thiet-ke-phong-khach-dep-nha-1-tang

mau-noi-that-nha-pho-1-tang-5x15m

trang-tri-noi-that-nha-pho-1-tang

thiet-ke-noi-that-nha-pho-1-tang

thiet-ke-noi-that-phong-bep

trang-tri-phong-ngu-vo-chong_P11

trang-tri-phong-ngu-vo-chong_P1

trang-tri-phong-ve-siinh

Từng khoảng diện tích chức năng bên trong tầng trệt mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 của gia đình anh Vinh đều được bố trí vật dụng gọn đẹp, sang trọng qua màu sắc vật liệu tông gỗ ấm áp trong chuỗi công năng gắn bó, sum tụ. Trong đó không gian sinh hoạt chung của gia đình được quây quần tại phòng ăn và khu quầy bar, bếp nấu. Phòng khách vừa vặn kết nối không gian mở bằng hệ lam gỗ trang trí tạo cảm giác thân thiện và thoáng rộng cho mỗi vị khách khi bước vào.

thiet-ke-phong-ngu-hoc-sinh_p3

trang-tri-phong-ngu-tre-nho_P2

Bên cạnh đáp ứng một không gian tầng 1 sáng đẹp có đầy đủ tiện nghi hiện đại phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày, trên mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp 1 tầng mái bằng này môi trường đã được cải biến theo chiều hướng tích cực để tạo ra hành lang lưu thông giữa các phòng và đi ra sân thượng mặt tiền. Trong đó, 2 phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ được bố trí ngăn nắp, rộng rãi có đầy đủ vật dụng nội thất cho nghỉ ngơi, học tập và được giao lưu với cảnh quan bên ngoài thông qua các ô cửa sổ lộng gió.

Một nét đặc trưng trong đời sống tâm linh của người Việt là không gian thờ tự của gia đình, nó phản ánh được nét văn hóa đặc sắc về lễ giáo tôn kính tổ tiên, người thân đã khuất và ở dự án mẫu nhà phố 1 tầng 75m2 vị trí phòng thờ được bố trí trang trọng, uy nghiêm nhìn ra sân thượng mặt tiền và tách biệt hoàn toàn với môi trường gia đình để thể hiện được tầm quan trọng và vai trò thiêng liêng trong không gian nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *