Trang trí phòng ngủ là một nhu cầu để có giấc ngủ ngon mà ai trong chúng ta cũng cần quan tâm. Cuộc sống hiện đại đã khác xưa nhưng quả thực rất nhiều người trong chúng ta vẫn thường dùng phòng ngủ cho rất nhiều hoạt động khác nhau như xem viti, nghe điện thoại, học tập, làm việc, ăn uống, thậm chí cả tập thể dục. Nếu phòng ngủ của gia chủ diện tích hơi hạn chế thì tốt nhất gia chủ nên làm các hoạt động này trong phòng khác, còn phòng ngủ thì nên dành để nghỉ ngơi và thư giãn, cho những giây phút riêng tư của lứa đôi.

 

 

Yếu quyết để trang trí phòng ngủ hoàn hảo

 

Cũng giống như các căn phòng khác, trang trí phòng ngủ là việc cần thiết. Khi trang trí phòng ngủ nhỏ hay lớn, việc bài trí sắp đặt gia chủ cấn chú ý trước tiên là lối đi vào phòng vì nó cũng đóng một vai trò quan trọng về cảm nhận đầu tiên khi bước vào căn phòng này.

Trước khi trang trí phòng ngủ dễ thương thì lối vào phòng ngủ cần phải sáng sủa và rộng rãi, cửa mở rộng, không có các vật dụng vứt lung tung phía trước.

 

trang trí phòng ngủ hiện đại với màu sắc nhẹ nhàng, sang trọng, đồ nội thất đơn giản
Trang trí phòng ngủ hiện đại với màu sắc nhẹ nhàng, sang trọng, đồ nội thất đơn giản (Nguồn ảnh internet)

 

Nên dọn dẹp hoặc không treo các vật dụng ở phía sau cánh cửa bởi theo luật phong thủy nó ngăn cản dòng năng lượng đi vào phòng.

Ánh sáng, màu sắc khi trang trí phòng ngủ cần được quan tâm kỹ lưỡng sao cho luôn sống động và ấm áp.

 

Trang trí phòng ngủ thì ánh sáng nên trang nhã, êm dịu để đem đến cảm giác hạnh phúc
Trang trí phòng ngủ thì ánh sáng nên trang nhã, êm dịu để đem đến cảm giác hạnh phúc mỹ mản (Nguồn ảnh internet)

 

Phòng ngủ kỵ những đồ trang trí bằng inox, kim loại hay đồng, nhất là vào mùa đông sẽ khiến cho cho căn phòng thêm phần lạnh lẻo. Hãy thay vào đó bằng những chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm, tù quần áo bằng ngỗ sẫm màu. Rèm cửa và màu sơn tường trong phòng ngủ nếu không phải là những màu dịu nhẹ như xanh nhạt, vàng mơ, thì mùa đông màu sơn trang trí tường phòng ngủ thích hợp nhất là những gam màu nóng như vàng cam, hồng nhạt.

 

Trang trí phòng ngủ bằng  với các vật dụng bằng gỗ với gam màu sẫm sẽ đen đến cảm giác thân thiện hơn với thiên nhiên
Trang trí phòng ngủ từ các vật dụng bằng gỗ với gam màu sẫm là thể hiện sự giản dị (Nguồn hình internet)

 

Theo luật phong thủy, vị trí góc trong cùng bên phải so với cửa ra vào là vị trí của các cặp uyên ương. Vị trí này ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa gia chủ và người thương. Dù chỉ trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ và khiêm tốn thì cũng nên đặt ở đó những vật dụng có tác dụng tạo kích thích cảm giác yêu đương như một bình hoa hay bức tranh thiên nhiên chan hòa ánh sáng.

 

trang trí phòng ngủ bằng hoa tươi và hình ảnh tươi xanh sẽ đem đến cảm giác lãng mạn và sống động
Trang trí phòng ngủ bằng hoa tươi và hình ảnh sẽ đem đến cảm giác lãng mạn và sống động hơn

 

Nhược điểm cần tránh khi trang trí phòng ngủ

 

Các chuyên gia kiến nghị khi trang trí phòng ngủ theo phong thủy thì không treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

Dù phòng ngủ có hiện đại nhưng đồ dùng bừa bãi, ga đệm xộc xệch thì cũng mất đi ý vị. Phòng ngủ là chốn riêng tư, tình tứ nên cần đóng cửa khi ra, khi vào, hạn chế để người khác nhòm ngó.

Nhiều cây xanh trong phòng ngủ là không tốt, nó gây phản tác dụng. Cây xanh trang trí trong phòng ngủ tốt nhất là tối nên đưa ra, ngày thì đem vào để hút khí hư trệ.

 

Như vậy, trang trí phòng ngủ đơn giản trước mắt quý gia chủ chỉ cần đảm bảo được các yếu tố trên, không cần sâu sắc, cầu kỳ cũng đã đủ để đem đến cho gia chủ và người thương trong gia đình một không gian nghỉ ngơi ấm áp và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *