Phong thủy nhà bếp chứa đựng nhiều giá trị sống đặc biệt liên quan đến sức khỏe, tinh thần và tài vận của gia đình. Nhiều gia chủ quan tâm đến phong thủy nhà bếp theo tuổi mà bỏ qua vai trò của việc sắp đặt các vật dụng cần thiết trong khu vực này. Vì vậy, dành ra một chút thời gian để tìm hiểu và cố gắng sắp đặt và bố trí cho hợp lý sẽ tạo nên sự cuốn hút đặc biệt.

 

phong thủy nhà bếp cần thiết đến sự sắp đặt
Phong thủy nhà bếp cần thiết đến sự sắp đặt và trang trí 

 

Trong phong thủy nhà ở thì xem phong thủy nhà bếp được nhiều gia chủ quan tâm vì tầm ảnh hưởng của nó là rất lớn, nên phần lớn các gia chủ rất coi trọng. Theo quan niệm truyền thống phong thủy học, để có món ăn ngon, đẹp mắt, đòi hỏi trước hết phải có nguyên liệu tươi, ngon và nội thất tiện nghi. Môi trường sạch sẽ và bố cục nhà bếp cũng thể hiện được sự cuốn hút của nó. Vì thế, việc bài trí nội thất nhà bếp là hết sức quan trọng. Để tạo nên sự cuốn hút và có phong thủy tốt trong gian bếp của gia đình thì gia chủ lưu ý đến sự bố trí sau:

 

Ảnh hưởng của tụ lạnh đến phong thủy nhà bếp

 

Theo quan niệm phong thủy học, cửa là nơi ra vào của vận may, nếu dán nhiều thứ tranh ảnh trên cửa thì vận may sẽ tránh xa, với tủ lạnh không ngoại lệ. Vì vậy, không nên dán tranh ảnh quảng cáo lên tủ lạnh để làm đẹp, đây là điều mà nhiều gia đình thường mắc phải trong trang trí phòng bếp.

Trong phong thủy nhà bếp không nên đặt lò nướng, bếp điện trên tủ lạnh vì tù lạnh là vật thuộc Thủy, còn bếp điện, lò nướng, lò vi sóng đều thuộc Hỏa, Thủy khắc Hỏa, đặt chúng cạnh nhau là rất nguy hiểm

 

Phong  thủy nhà bếp thì tủ lạnh cần thiết phải bố trí cách biệt không sử dụng để sắp đặt đồ vật lên trên đó
Phong thủy nhà bếp thì tủ lạnh cần thiết phải bố trí cách biệt không sử dụng để sắp đặt đồ vật lên trên đó

 

Ảnh hưởng của dụng cụ làm bếp đến phong thủy nhà bếp

 

Không nên treo xoong, nồi vào vách tường. Sau khi chùi rửa nồi niêu sạch sẽ, hãy cất chúng vào trong tủ bếp. Dao nên đắt vào trong giá chuyên dụng, không nên để lộ ra ngoài, nếu không dễ gây những chuyện buồn bực trong gia đình hoặc gây ra vấn đề liên quan đến tiền bạc.

 

Phong thùy nhà bếp coi trọng việc sắp đặt các vật dụng như dao, kéo...hợp lý
Phong thùy nhà bếp coi trọng việc sắp đặt các vật dụng như dao, kéo…kín đáo, hợp lý

 

Ảnh hưởng của tủ bếp đến phong thủy nhà bếp

 

Để phù hợp với khí hậu Việt Nam, tủ bếp không nên đặt trực tiếp lên sàn, tủ treo cũng không nên ốp sát tường để tránh ẩm mốc. Thiết kế tủ bếp khéo léo sẽ cho cảm giác giống như chúng không hề cách tường. Hiện nay người tiêu dùng thường lắp đặt tủ bếp theo hai dạng, hoàn toàn bằng gỗ hoặc xây dựng khung gạch sau đó mới lắp phần cánh gỗ bên ngoài. Mỗi cách xử lý đều có ưu, nhược điểm riêng. Loại xây gạch có thể tiết kiệm chi phí và bền hơn, nhưng tốn nhiều diện tích. Ngoài ra, khi lắp đặt hệ thống cửa vào khung gạch cũng khá khó khăn và có thể không khít tạo nên sự mất cân đối và thiếu thẩm mỹ.

 

Phong thủy nhà bếp coi trọng tính yên tĩnh vì vậy các vật dụng trang trí nên chọn được làm từ Mộc
Phong thủy nhà bếp coi trọng tính yên tĩnh vì vậy các vật dụng trang trí nên chọn được làm từ gỗ hoặc dán gỗ

 

Trong khi đó, loại tủ gỗ toàn bộ có thể độ bền sẽ không bằng, giá thành lại đắt hơn, nhưng nếu trong điều kiện khí hậu Việt Nam việc hệ thống tủ bếp kín, với các khung cửa sát vào phần “xương” sẽ phù hợp hơn. Theo phong thủy nhà ở các vật dung được làm bằng gỗ thuộc âm tĩnh, nó có chức năng điều hòa và cân bằng trạng thái tinh thần. Vì vậy. Một tủ bếp bằng gỗ dùng làm trang trí nội thất cho gian bếp sẽ có ý nghĩa lớn đối với người nấu ăn, giúp con người thong thả, thoải mái, kiềm chế được cảm xúc nóng dận, bực bội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *