Nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái đẹp là một phong cách nhà phố phản ánh trọn vẹn nghệ thuật kiến trúc đương đại Việt Nam trong kỷ nguyên hiện đại và phần nào đó đã thỏa mãn được tâm tư, mong ước của người Việt về một mái ấm sang trọng và duyên dáng.

 

mau nha pho 2 tang mat tien 5m
Tổng quan kiến trúc nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái đẹp

 

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mà chúng tôi giới thiệu đến quý gia chủ là một hình thái nhà phố 2 tầng mái ngói rất nổi duyên dáng và tình tứ từ hình thể kiến trúc đến nghệ thuật trang trí tinh tế giàu sức truyền cảm.

 

Thông tin dự án thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái đẹp

 

Dự án: thiết kế nhà phố 2 tầng mái thái.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách Á Đông.

Chủ đầu tư: Trần Ngọc Lâm.

Địa chỉ: Xã Vĩnh Lộc A –TP.HCM

Diện tích lô đất: 115m2( 5x23m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 85m2( 5x17m).

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 4 tháng.

Số tầng: 2.0

Năm thiết kế: 2015.

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng ngủ, phòng wc chung.

Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung, phòng thờ.

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái phong cách hiện đại

 

Để đáp ứng các tiện ích sinh hoạt cho 4 thành viên của gia đình anh Trần Ngọc Lâm cũng như kiến tạo một môi trường thông thoáng trong phạm vi giao tiếp của mặt tiền nhà phố 2 tầng là 5m chiều rộng thì bố trí các phòng ốc luôn mang đến ý nghĩa quyết định ngoài bố cục hình thể kiến trúc ấn tượng.

 

ban ve thiet ke nha pho 2 tang mat tien 5m-tang 1
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái đẹp- Mặt bằng tầng 1

 

Tổng quan mẫu nhà 2 tầng mặt phố 5m được chúng tôi thiết kế và thi công trong phạm vi 17m chiều dài lô đất. Để tạo ra môi trường ngoài cân đối hài hòa trước sau thoáng mát, ngoài 3m làm hiên mặt tiền, cuối lô đất được để lại thêm 3m làm giếng trời đón gió, lấy sáng. Với phương thức tiếp cận môi trường chủ động một cách có tiết chế dựa trên bối cảnh tự nhiên thực tại đã cơ bản tạo ra một hệ khí quan ổn định cân bằng, từ đó giúp môi trường nhà phố 2 tầng mái thái giải phóng sự ngột ngạt, nóng bức vốn có của kiểu khí hậu đặc trưng phố thị.

Mặt bằng tầng 1 trên bản vẽ nhà phố 2 tầng được thiết kế với chiều dài 16.4m. Đây là trung tâm sinh hoạt chính và cũng là nơi con người giao tiếp với môi trường xã hội. Vì vậy, phân luồng giao thông và phân cấp tiện ích sinh hoạt của sảnh tầng này được bố trí nhất quán dựa trên tập tính sinh hoạt hàng ngày. Yếu tố này sẽ giúp cho mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại phát huy hết công năng sử dụng.

 

phong khach nha pho 2 tang mat tien 5m

 

phong an nha pho 2 tang mat tien 5m

 

phong ngu vo chong nha pho 2 tang mat tien 5m

 

Với những tiện ích sinh hoạt gói gọn khép kín, giao thông liên hoàn theo quy tắc chia sẽ không gian, bản vẽ nhà phố 2 tầng và các hình ảnh tiện ích nội thất tại tầng 1 mà chúng tôi giới thiệu đã cơ bản giúp quý khách hình dung ra một bầu không khi sinh hoạt gia đình đầm ấm, viên mãn.

 

ban ve thiet ke nha pho 2 tang mat tien 5m-tang 2
Bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái đẹp- Mặt bằng tầng 2

 

Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà đẹp này là 2 phòng ngủ có diện tích sử dụng cho mỗi phòng là 15.5m2,1 phòng thờ diện tích 13.5m2 và phòng wc chung cuối sảnh. Trong đó, phòng thờ được bố trí tại nơi trang trọng nhất khi nhìn ra sân thượng và ban công tiền sảnh. Gian phòng đặc biệt này được đón nhận đầy đủ sinh khí mỗi ngày, bổ sung cân bằng các dòng năng lượng không khí tự nhiên cho 2 phòng ngủ phía sau và thông đạo, đối lưu sinh khí cho sảnh tầng 1 thông qua cầu thang.

 

phong tho dep nha pho 2 tang mat tien 5m

 

phong ngu dep nha pho 2 tang mat tien 5m

 

phong ngu master nha pho 2 tang mat tien 5m

 

Phân luồng giao thông ngăn nắp, cân đối hài hòa, tiện ích sinh hoạt riêng tư và yên tĩnh là điểm nổi bật trên bản vẽ thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng mái thái đẹp này.Từ đó sẽ đem đến cho thành viên trong gia đình cảm giác hạnh phúc, đầm ấm an vui trong ngôi nhà thân yêu của mình.

 

Thông điệp từ  nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái phong cách hiện đại

 

 

Nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m không cầu kỳ trong bố trí phòng ốc sinh hoạt và tất cả đều tuân thủ quy tắc đón gió tụ khí mà tự nhiên thực tại mang lại thông qua phương cách tiếp cận môi trường chủ động.

 

nha pho 2 tang mat tien 5m
Tổng quan kiến trúc nhà phố 2 tầng mặt tiền 5m mái thái đẹp thể hiện trọn vẹn sự tinh tế trong nghệ thuật thiết kế

 

Sự tinh tế trong hình thái thể hiện kiến trúc của mẫu nhà phố đẹp trên nền mái thái đan xếp nhẹ nhàng một lần nữa khẳng định thêm vai trò và sự sáng tạo không ngừng của KTS khi đã mỹ hóa môi trường sống xanh tươi thông qua mỹ thuật trang trí màu sắc trong sáng, thanh tao và nghệ thuật kiến trúc độc đáo thể hiện tính nhân văn sâu sắc.

 

Với diện tích mặt tiền chỉ vỏn vẹn 5m mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng này cơ bản đã tạo nên một sự truyền cảm mạnh mẽ của kiến trúc hiện đại đương thời mà chúng tôi cố gắng truyền tải thông qua các loại vật liệu mỹ cảm và thân thiện với môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *