Mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m của gia đình Anh Trần Minh Tân tại Q. Bình Thạnh-TP.HCM là một trong những kiến trúc nhà phố 3 tầng đẹp thể hiện được nhiều tiêu chuẩn của kiến trúc sinh thái với hệ lam lấy sáng tự nhiên tối ưu và ban công duyên dáng cùng với sân thượng xanh thoáng.

 

mau-nha-dep-3-tang-mat-tien-5m
Tổng quan kiến trúc mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m có 3 phòng ngủ

 

Không chỉ thỏa mãn trọn vẹn phong thái của kiến trúc hiện đại, mẫu nhà phố đẹp này còn thể hiện sự vuông vức, khỏe khoắn với điểm nhấn là ban công điệu đà và hệ mái sân thượng cao ráo, cuốn hút.

Trải mình với thiên nhiên, tiếp nhận năng lượng tự nhiên chủ động qua quy cách lấy sáng đón gió trên mọi mặt bằng không gian là hình thức chủ đạo của công trình và cũng là thỏa lòng như ý của gia chủ và tạo dựng được thiện cảm với thực khách gần xa.

 

Thông tin dự án mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m có 3 phòng ngủ

 

Dự án: thiết kế nhà phố 3 tầng mái bằng.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Trần Văn Tân.

Địa chỉ: Q. Bình Thạnh-TP.HCM.

Diện tích lô đất: 92.5m2( 5×18.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 90m2 (5x18m).

Công năng tiện ích:

Tầng trệt: Gara, phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng wc chung, giếng trời.

Tầng 1: 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung.

Tầng 2: phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhà vệ sinh chung.

Tầng 3: phòng thờ, sân phơi + gym, phòng tắm.

 

Tư vấn phương án mặt tiền mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m

 

Lô đất hướng Tây Nam của gia đình Anh Trần Văn Tân có nhiều yếu tố không thuận lợi về môi trường ngoài, lượng nhiệt cao và các cơn mưa nặng hạt đến từ hướng Tây- Tây Nam sẽ gây ra nhiều tác động bất lợi cho môi trường nhà cũng như ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công trình về lâu về dài.

Để cải tạo điều kiện tự nhiên theo hướng thuận lợi hơn, mặt tiền nhà phố đẹp 3 tầng được áp dụng các loại vật liệu có tính tương tác cao với môi trường như đá Granite, đá ốp nhân tạo, kính cách nhiệt cường lực, lam màu chống rỷ…

 

mau nha dep 3 tang 5x18m

 

Hệ lam nhôm trải đều để đón gió mặt tiền được bố trí theo 1 góc 900 so với hai ban công tiền sảnh vừa tăng khả năng tiếp cận môi trường tự nhiên vừa tăng yếu tố thẩm mỹ, mới lạ so với các mẫu thiết kế nhà phố  khác trong khu phố.

Mặt khác, sơn nước màu sáng kết hợp với các loại vật liệu có tính tương tác cao và giàu sức truyền cảm không chỉ đạt hiệu ứng trang trí hiện đại cho mặt tiền nhà phố 3 tầng mà còn tôn vinh ngoại hình kiến trúc và tạo được một phong thái bề thế, lộng lẫy. 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 5m này được vận dụng quy tắc đón gió tụ khí rất hoàn hảo với kiểu mặt tiền nhà đẹp có hệ lam và ban công lấy gió, với mục đích điều tiết môi trường nhà cân bằng ổn định theo các mùa trong năm. 

 

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m

 

Mẫu thiết kế nhà phố 5×18 không chỉ thỏa mãn các tiêu chí ngoại hình theo kiến trúc nhà phố hiện đại mà còn đáp ứng một bố cục nội thất khoa học hợp lý. Tại mặt bằng tầng trệt là nơi giao tiếp với thế giới cảnh quan bên ngoài. Mọi hoạt động cơ bản đều diễn ra hàng ngày nơi đây vì vậy quy cách bố trí không gian được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-3-tang-mat-tien-5m-tang-tret
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m-Tầng trệt

 

Khác với nhiều bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng hiện đại, bản vẽ tầng trệt mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m có tích hợp gara khép kín và phòng khách thoáng rộng. Dự án thiết kế nhà diện tích 5x18m này được chú trọng đến không gian sinh hoạt gia đình khi phòng khách, phòng ăn nhà bếp được trải rộng với tổng diện tích 70m2..

 

thiet-ke-phong-khach-nha-dep-3-tang-5x18

 

mau-phong-khach-nha-dep-3-tang-5x18.5m

 

mau-cau-thang-nha-dep-3-tang-5x18

 

phong-an-mau-nha-dep-3-tang

 

Thiết kế nội thất cho mặt bằng tầng trệt mẫu nhà phố đẹp 3 tầng này đem đến cảm giác lộng lẫy, nguy nga với điểm nhấn là cầu thang xoắn duyên dáng. Không gian sinh hoạt tại tầng trệt này không chỉ mát mẻ với những làn gió từ giếng trời cuối sảnh đưa vào mà giếng trời trung tâm ngôi nhà cũng giúp cho các tầng lầu lấy sáng tối ưu từ trên cao rọi xuống, yếu tố này đã giúp hạn chế tối đa năng lượng chiếu sáng và điều hòa.

 

Cải tạo tự nhiên một cách có tiết chế theo hướng có lợi cho môi trường sống đã đem đến cho không gian tầng trệt mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m một không khí sinh hoạt đoàn viên, đầm ấm với các công năng tiện ích rất thông thoáng.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-3-tang-mat-tien-5m-tang-1
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m-Tầng 1

 

Trên bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x18m cho mặt bằng tầng 1 là 2 phòng ngủ thoáng rộng. Hai phòng ngủ này được tận dụng lấy sáng tối đa từ ban công và giếng trời trung tâm. Và khoảng không thoáng rộng tại cầu thang luôn đêm đến những dòng năng lượng và sinh khí mới mỗi ngày bổ sung cân bằng cho các căn phòng ở các tầng lầu phía trên.

 

phong-ngu-master-danh-cho-bo-me

 

thiet-ke-phong-ngu-be-gai

 

Gam màu sử dụng để trang trí nội thất phòng ngủ rất sống động và nồng ấm phù hợp với trạng thái tâm lý cho từng lứa tuổi. Nếu phòng ngủ bố mẹ được vận dụng các gam màu tài phú và êm dịu thì phòng ngủ của cô con gái được trang trí sắc màu tươi tắn tràn đầy sức sống.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-3-tang-mat-tien-5m-tang-2
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m-Tầng 2

 

Tại mặt bằng tầng 2 là 1 phòng ngủ thoáng rộng nhìn ra ban công tiền cảnh dành cho cậu con trai lớn và 1 phòng sinh hoạt chung dành cho đoàn viên gia đình.

Quy hoạch mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m về cơ bản không khác biệt so với tầng 1 để tận dụng sinh khí và dòng đối lưu do cầu thang và giếng trời trung tâm cung cấp.

 

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nha-pho

 

thiet-ke-phong-sinh-hoat-chung-nha-pho

 

thiet-ke-noi-that-phong-tam-nha-pho

 

Bản vẽ mặt bằng tầng 3, ngoài sân thượng rộng rãi là tiện ích mở rộng với 1 phòng thờ, phòng tắm và 1 sân phơi+gym. Trong đó, phòng thờ được bố trí nhìn ra sân thượng rất uy nghiêm và trang trọng để thờ cúng ông bà tổ tiên.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-3-tang-mat-tien-5m-tang-3
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m-Tầng 3

 

thiet-ke-phong-tho-nha-pho

 

Cũng giống như dự án thiết kế nhà phố 3 tầng 5x17m, phòng thờ nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 5m này được thiết kế rất trang trọng với gam màu trắng quang minh tươi sáng đi cùng tông màu ấm tài phú ăn nhập với gam màu gỗ của bàn Cữu huyền cung kính.

 

Lời kết từ dự án thiết kế, thi công mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m có 3 phòng ngủ

 

Mẫu nhà đẹp 3 tầng diện tích 5x18m của gia đình Anh Trần Minh Tân là một phong thái kiến trúc nhà phố 3 tầng đẹp rất năng động và duyên dáng và đã tổng hợp được toàn diện các tiêu chí của kiến trúc hiện đại cùng với tiện nghi sinh hoạt mỹ mãn, đầm ấm. 

 

Mặt khác, dự án thiết kế nhà 5×18 được tận dụng tối đa không gian mặt tiền để cải tạo điều kiện tự nhiên thực tại từ đó thúc đẩy chất lượng sống tốt lành, an viên và đáp ứng tiêu chuẩn kiến trúc mở nơi phố thị.

 

(Nguồn ảnh: anthuanphuoc & vnepress)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *