Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại tại Hải Dương-BTD008

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hai mặt tiền tại Ninh Giang-Hải Dương là một trong những mẫu biệt thự đẹp 2 tầng đón nhận được sự quan tâm gần xa của nhiều gia chủ. Tiếp thu và chọn lọc những giá trị ưu việt của kiến trúc hiện đại kết hợp văn hóa và thuần phong mỹ tục của người Việt, Kiến Trúc Sư (KTS) đã kiến tạo nên kiệt tác mang trên mình một giá trị nhân văn sâu sắc.

 

mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2
Tổng quan mặt tiền hướng Đông Bắc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại

 

Từ hình ảnh biệt thự đẹp này quý gia chủ có thể cảm nhận khá trọn vẹn về giá trị của môn nghệ thuật thứ 5 thông qua yếu tố thẩm mỹ và cảm nhận về thị giác mà KTS phải tìm tòi và sáng tạo nhằm cải thiện môi trường sống, làm cho con người thoải mái, đầy đủ hơn, tiện nghi hơn trong mọi sinh hoạt của mình.

 

Thông tin dự án thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại

 

Dự án: Thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

Kiến trúc: Biệt thự 2 tầng mái thái phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Học

Địa chỉ: Ninh Giang-Hải Dương.

Diện tích lô đất: 325m2.

Diện tích thiết kế và xây dựng: 130m2.

Kiến trúc sư: Hồ Hữu Trinh.

Thời gian hoàn tất: 10 tháng.

Số tầng: 2.0

Năm thiết kế và thi công: 2014.

Công năng sử dụng: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng thờ, 4 phòng ngủ, 4 phòng toilet.

 

Yêu cầu thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái phong cách hiện đại

 

Gia đình Anh Nguyễn Học sinh sống trên lô đất có hai mặt tiền tại một giao lộ của hai tuyến đường Thị tứ. Nhiều năm qua vị trí đắc địa này là điểm kinh doanh đem đến cho gia đình Anh nhiều thuận lợi tuy phải sinh sống trong một căn nhà cấp 4 ba gian do bố mẹ để lại. Đứng trước thực tế môi trường tự nhiên có nhiều biến đổi bất lợi, mưa gió lụt bão liên miên và ngày càng phức tạp, điều này đã ảnh hưởng đến công việc kinh doanh và sinh sống của gia đình. Vì vậy, cuối tháng 5 năm 2014 Anh quyết định dỡ bỏ căn nhà cũ và xây cất lại bằng một mẫu biệt thự đẹp mới để an tâm trong công việc kinh doanh buôn bán và đảm bảo môi trường sinh sống an toàn cho các thành viên trong gia đình.

 

Từ lô đất hướng Đông Bắc Anh Nguyễn Học đã yêu cầu KTS thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 có mái thái lợp ngói phong cách hiện đại với 4 phòng ngủ và có cổng biệt thự đẹp để tiện lợi cho xe ra vào cung ứng hàng hóa buôn bán hàng ngày. Diện tích đất còn lại Anh sẽ đầu tư thêm hệ thống sân vườn tiểu cảnh và xây lại Kiốt mới cho hài hòa với cảnh quan chung.

 

Phương án thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái phong cách hiện đại

 

Dựa trên nền nhà cũ tại lô đất hướng Đông Bắc có diện tích (12.5x26m) KTS đã quyết định sử dụng 130m2 để bố trí không gian nhà ở, phần đất còn lại sẽ dùng cho các hạng mục công trình khác. Để khu vực mặt tiền nhà và sân được thoáng rộng cũng như phát huy khả năng lấy sáng, đón gió tốt, biệt thự 2 tầng đẹp được thiết kế lệch tầng trên nền mái thái đan xếp lớp có mái đua bao phủ xung quanh các mặt dựng.

 

mẫu thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng 130m2
Tổng quan kiến trúc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 (góc nhìn từ trên cao)

 

Trục dọc của biệt thự 2 tầng mái thái bố trí theo hướng Đông Bắc được kết cấu vững chắc với hai block lệch tầng tại hướng Đông và hướng Bắc để tăng sức chịu đựng trước giông bão và những bất lợi của thời tiết trong mùa đông cũng như phát huy khả năng đón gió tụ khí vào mùa hè.

 

mẫu biệt thự đẹp 2 tầng hiện đại 130m2
Mặt tiền hướng Bắc mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 phong cách hiện đại

 

Tại mặt tiền hướng Bắc hình thể kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại được phô diễn trọn vẹn sự tinh tế trong nghệ thuật trang trí và các sắc thái biểu cảm cũng như sự cao sang, lộng lẫy và bề thế của công trình từ những vật liệu xây dựng mang tính địa phương.

 

Mặt tiền hướng này cũng chính là bộ mặt của ngôi biệt thự. Vậy nên, quá trình thiết kế biệt thự 2 tầng KTS nhấn mạnh đến hình thái mỹ thuật của công trình thông qua các khung cửa gỗ tao nhã. Để tạo nên sự độc đáo riêng biệt cho mẫu biệt thự 2 tầng này ngoài ban công chính nhìn ra mặt tiền hướng Bắc, KTS đã thiết kế thêm 2 ban công lững trên nền mái thái duyên dáng và thiện cảm hơn khi được trang trí bằng kính cường lực trong suốt.

 

mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái
Một góc nhìn khác của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái hiện đại

 

Với tổng chiều cao hai sảnh tầng cùng với mái lên đến 10.3m được coi là cân đối và hài hòa với cảnh quan kiến trúc cũng như tổng quan quy hoạch đô thị mà chính quyền nơi đây đang triển khai.

 

Mặt khác, biệt thự 2 tầng mái dốc mà quý gia chủ đang thưởng lãm không sử dụng các họa tiết trang trí mang tính đa nghĩa của nghệ thuật kiến trúc Cổ điển “lai căng” mà vận dụng chủ yếu các hình khối lập phương trên nền mái ngói đỏ tươi, nhấn mạnh và đề cao bản sắc bản địa trong hình thể kiến trúc, gần gũi với quần chúng, ăn nhập với cảnh quan thiên nhiên Việt và đó là những ưu việt của công trình mà KTS đã cố gắng truyền đạt.

 

Bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái phong cách hiện đại

 

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 đã thể hiện được phương cách bố cục không gian cân đối. Các bộ phận và chi tiết của kiến trúc truyền thống được thể hiện, phù hợp với đặc trưng văn hóa và điều kiện khí hậu Việt Nam. Khác biệt với biệt thự 2 tầng kiểu Châu Âu hay biệt thự 2 tầng kiểu Pháp là những bộ mái dốc, kết cấu che nắng mưa, kết hợp với cây xanh được đưa vào một cách hợp lý trong công trình đã dễ dàng tạo ra hình thái kiến trúc độc đáo.

 

Biệt thự 2 tầng mái thái này không chỉ đạt được thiện cảm về tổng quan ngoại thất mà bản vẽ thiết kế các công năng tiện ích cũng nhấn mạnh đến văn hóa sinh hoạt thân quen của người Việt.

 

bản vẽ mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 tầng 1
Bản vẽ thiết kế tầng 1-mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

 

Mặt bằng tầng một của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2  là các tiện ích quan trọng bao gồm: Phòng khách 30m2, phòng ăn 21m2, nhà bếp 28m2, phòng ngủ master 18m2 và một nhà vệ sinh chung sát bên cầu thang cuối sảnh.

 

mặt tiền mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2
Góc nhìn cận cảnh mặt tiền mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

 

Từ góc nhìn này quý gia chủ dễ nhận thấy phòng khách của biệt thự 2 tầng hiện đại này được bố trí hướng ra mặt tiền hướng Bắc thoáng rộng. Phòng khách trang trọng này là trung tâm chính của gia đình và cũng là bộ mặt của gia chủ. Ngoài các loại đá ốp tường trang nhã và các khung cửa gỗ duyên dáng, khu vực mặt tiền này được trang trí thêm bằng đá Granit cao cấp cho các bậc tam cấp và cột làm rầm đỡ ban công tiền sảnh. Mặt khác, khu vực trang trọng này đón nhận nhiều sinh khí nhất dựa trên nguyên tắc tản gió tự khí của phong thủy nhà ở truyền thống.

 

Kế bên phòng khách thoáng rộng là phòng ăn ấm cúng. Đây là gian phòng đón nhận nhiều tình cảm gia đình trong các bữa cơm thân mật. Gian phòng này không chỉ được đón nhận các dòng năm lượng khí từ phòng khách mà các khung cửa sổ hướng Đông Bắc và hướng Bắc cũng tăng cường bổ sung thêm các dòng khí đối lưu và được chan hòa thêm với ánh nắng từ sân trước.

 

Khác biệt với bản vẽ thiết kế tầng 1 của biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 Tân cổ điển, phòng bếp mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 này được tách biệt hoàn toàn khỏi khu vực ăn uống và tiếp khách. Được bố trí cửa sổ và cửa nách cân đối, hài hòa giúp cho căn phòng này luôn thoáng sạch và mát mẻ.

 

Sát bên phòng khách của biệt thự 2 tầng đẹp là phòng ngủ master dành cho vợ chồng Anh Nguyễn Học rất tiện nghi và hiện đại. Để không khí trong phòng này luôn được lưu thông và cân bằng ổn định, ngoài hai ô cửa hướng Bắc KTS đã thiết kế thêm hai ô cửa hướng Đông Bắc để đón nhận ánh nắng mỗi ngày, giúp cho căn phòng này luôn trong lành và thông thoáng. Tiện ích cuối cùng là phòng vệ sinh chung được bố trí kín đáo và ngăn nắp ngay chân cầu thang cuối sảnh.

 

Giao thông tại tầng một được gói gọn và ấm cúng, sự liên kết chặt chẽ của các phòng chức năng  giúp cho tầng 1 phát huy tối đa các công năng tiện ích và tiện nghi được đề cao trong mọi sinh hoạt hàng ngày.

 

Bản vẽ mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 tầng 2
Bản vẽ thiết kế tầng 2-mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2

 

Tại mặt bằng tầng hai là 3 phòng ngủ dành cho các con của Anh Nguyễn Học được bố trí hài hòa ở ba hướng khác nhau và đều nhìn ra các ban công thoáng mát. Trong đó, 1 phòng ngủ master hướng Đông Bắc diện tích thiết kế 19m2, phòng ngủ hướng Bắc có diện tích 18m2  và phòng ngủ hướng Đông Nam có diện tích 14m2. Tất cả các phòng ngủ này đều rất tiện nghi và hiện đại cùng với một nhà tắm vệ sinh chung sát bên cầu thang.

 

nội thất phòng ngủ mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2
Phòng ngủ master mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái được thiết kế thoáng mát hướng ra ban công  đẹp

 

Trung tâm của mặt bằng này  KTS bố trí phòng thờ nhìn ra ban công tiền sảnh rất trang trọng và linh thiêng với diện tích 17m2. Mặt bằng tầng hai mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 là không gian riêng tư của mỗi thành viên trong gia đình cũng là nơi thờ tự ông bà tổ tiên, nên tính yên tĩnh và sâu lắng là điều dễ nhận thấy nơi đây.

 

Mặt khác, sự bố trí cân đối các khung cửa và các ban công đã đem đến cho tầng hai của mẫu nhà đẹp này một sự thu hút đặc biệt. Tại nơi đây các thành viên trong gia đình có thể xum họp đoàn viên ở ban công tiền sảnh trước những cơn gió mát nhẹ và hệ sinh thái sân vườn trong lành bao quanh.

 

Thông điệp của mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2  mái thái phong cách hiện đại

 

Có câu “ Sơn vượng nhân đinh, thủy vượng tài” là nói đến sự tương hợp của con người với tự nhiên thực tại. Nắm bắt và chọn lọc những ưu điểm của tự nhiên để từ đó kiến tạo nên không gian nhà ở có lợi cho sức khỏe và sinh mệnh của con người là trách nhiệm của người KTS có tâm huyết.

 

Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 130m2 mái thái phong cách hiện đại mà quý gia chủ đã trải nghiệm có thể là một trong những mẫu biệt thự đẹp nhất hiện nay với phong cách nhẹ nhàng, thanh tao và bố cục hoàn hảo cùng với nội thất tiện nghi đem đến cho gia chủ và người thân một cuộc sống an viên và đầm ấm.

 

Nguồn ảnh: vungxaycuocsong

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on reddit

Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên mạng xã hội để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

10 bình luận

 1. Chào công ty ! Tôi ở Biên Hòa, hiện tại tôi đang muốn làm một ngôi biệt thự với kinh phí dự trù khoảng 4 tỷ đổ lại. Tôi rất ưng ý với bản thiết kế này của Biệt thự đẹp. Cho tôi hỏi kinh phí để xây dựng ngôi biệt thự 2 tầng này là bao nhiêu ? thời gian hoàn thành là bao lâu ? chi phí thiết kế cho bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng này hết bao nhiêu tiền ? Rất mong công ty sớm phản hồi cho tôi.
  xin cảm ơn !

 2. Chào mẫu nhà đẹp.
  Cho mình hỏi, mình định xây 1 ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn Hải Dương. Với diện tích đất xây dựng 6x14m. Vậy bạn có thể tư vấn giúp mình mẫu nhà cũng như giá thành xây hoàn thiện đc ko? Tầm khoảng 400tr đc ko ạ? Mình tuổi Hợi, đất hướng đông nam. Và muôn xây 3 phòng ngủ, 1pk,1 nhà bếp+ phòng ăn, và 2 wc. Mong cty tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn.

 3. Mình rất thích kiểu thiết kế của kts này . cho mình hỏi tý mình có mảnh đất rộng 7,5 m dài 25 m hướng nam có 3 mặt đường . đường hướng nam rộng 3m đường hướng đông 2m đường hướng bắc 5m mình tuổi tý 1960 mình muốn nhờ kts thiết kế cho ngôi nhà 2 tầng biệt thự hay bất kỳ kiểu gì đẹp nhất hết bao nhiêu tiền xây dựng trừ nội thất và bao nhiêu tiền thiết kế.

 4. Xin chào công ty. Gia đình tôi hiện đang muốn xây nhà và sau khi tham khảo mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng này của quý công ty, gia đình tôi rất thích và sẽ nhờ công ty lên thiết kế dùm ạ. Tôi tên Đoàn hiện đang sinh sống tại bình dương. Mong công ty sẽ tra loi giúp tôi ạ. Thân chào.

 5. Mẫu biệt thự rất đẹp và đáng tham khảo, mô tả khá chi tiết tôi rất hài lòng. Tôi có khu đất như trên cũng muốn thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng nhưng gồm 4 phòng ngủ, gara có thể thiết kế phía bên phải được không kiến trúc sư? Vì vướng phong thủy tuổi của tôi. Cám ơn nhiều.!

 6. Tôi sinh 1988 ở Hà Tĩnh. Tôi rất ấn tượng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng này. Tôi có khu đất 10x20m 1 mặt tiền phố, 1 mặt tiền hẻm, mong muốn thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng trong đó tầng trệt để kinh doanh và gara, vệ sinh. Tầng 2 thiết kế phòng khách, bếp ăn, 1 phòng ngủ, tầng 3 gồm phòng thờ, phòng giặt, 2 phòng ngủ và sân phơi. Thiết kế biệt thự theo phong thủy nhà theo tuổi 1988 của tôi. Mong công ty tư vấn giúp

 7. than chao quy cong ty toi du dinh mua nha nhung khong biet nen mua nha huong nao tot cho gia dinh, toi sinh nam 1976,chong toi sn 1989, con toi sn 2012 va 2015.kinh mong quy cong ty huong dan dum va gui thong tin cho toi cang som cang tot. toi xin chan thanh cam on

 8. Có lẽ đây là một trong những mẫu biệt thự đẹp mà tôi đã từng tham khảo cả 2 tháng nay. Cho tôi hỏi kinh phí thiết kế và thi công giống mẫu thiết kế biệt thự này khoảng bao nhiêu? Tôi ở Thanh Hóa sinh 1963, mong công ty tư vấn giúp với ạ?cám ơn!

 9. Tôi có miếng đất mặt tiền hướng ĐN 10x30m tôi SN, 1972 vk tôi 1980. con gái 2002, con trai 2007. Tôi dự định xây 1 căn biệt thự 2 tầng: nhà có 1 xe ô tô 7 chỗ, 2 xe máy ( có thế 3 xe máy), tôi cần 1 phòng ngủ vk. 1 phòng con gái, 1 phòng con trai. 1 phòng thờ ( diện tích vừa phải ko cần rộng).vì nhà mặt tiền Khu dân cư đường 16m nên muốn tận dụng chừa khoảng trước nhà có thể mở quán Trà, Cafe nhỏ xinh cho người nhà bán, Vậy xin được tư vấn cho tôi. với cho phí càng giảm càng tốt ( vì ko có nhiều tiền). Xin cám ơn nhà Tư vần.

 10. Toi co nen dat 4.2×20 va chu L 4×8. Muon xay dung 1tret 1lau duoi cho thue phong tro tren xay 1khach 3phong ngu + bep va Nhà ve sinh Chung. Toi nho cty thiet ke va Gia thanh xay dung

Bình luận của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC