Biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 phong cách Tân cổ điển mà chúng tôi giới thiệu đến quý gia chủ được công ty bàn giao cho gia đình Anh Hồ Minh Long vào tháng 3 năm 2015. Sự kết hợp độc đáo các hình khối có tính biểu cảm của nghệ thuật kiến trúc cổ điển với mỹ thuật trang trí hiện đại sắc sảo tinh tế, làm nổi bật các chi tiết trên hình thể kiến trúc đã tạo ra một hiệu ứng thẩm mỹ tân kỳ, đem đến cho ngôi biệt thự một sự lộng lẫy, cao sang và gợi cảm.

 

Tổng quan kiến trúc biệt thự đẹp 2 tầng 120m2
Tổng quan kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp 120m2

 

Chắt lọc những giá trị mang tính nhân bản của kiến trúc Cổ điển trong nghệ thuật trang trí có tính chất nhấn mạnh đến đặc điểm hình thái của hình thức, kĩ thuật và vật liệu giao thoa với phong tục, tập quán sinh sống của người Việt trong thời đại mới đã kiến tạo nên một không gian nhà ở đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc đương đại Việt Nam.

 

Yêu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 phong cách Tân cổ điển

 

Gia đình Doanh nhân Hồ Minh Long có một lô đất đẹp hướng Tây Nam tại TP. Tam Kỳ – Đà Nẵng trong một khu phố yên bình. Sau khi được tuổi làm nhà anh quyết định xây cất một ngôi nhà biệt thự 2 tầng đẹp nhất tại nơi đây như lời Anh đã hứa với các con để làm chốn an cư sang trọng. Vì vậy, sau khi tham khảo thực tế những mẫu biệt thự 2 tầng đẹp ở nhiều nơi, Anh quyết định lựa chọn mẫu biệt thự 2 tầng phong cách Tân cổ điển và yêu cầu Kiến Trúc Sư (KTS) thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp trên nền mái thái hiện đại vì biệt thự 2 tầng mái thái là loại hình kiến trúc mà vợ Anh rất thích.

 

Gia đình Anh hiện có 4 thành viên bao gồm: hai vợ chồng cùng với một người con đang tuổi ăn học và một mẹ già đang ở cùng với vợ chồng Anh. Anh yêu cầu một kiến trúc xanh có thảm thực vật bao quanh và một giếng trời trong nhà, hệ sinh thái này sẽ là lá phồi xanh giúp cho không khí được mát mẻ và trong lành vào những ngày hè oi ả Miền Trung. Vì vậy, Anh rất cần KTS tư vấn thiết kế một mẫu biệt thự đẹp có gara làm nơi an cư đầm ấm cho gia đình và cũng là nơi nghĩ dưỡng cho mẹ Anh an hưởng tuổi già bên con cháu. 

 

Thông tin dự án thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2

 

Tổng diện tích khu đất: 21mx10m (210m2).

Diện tích xây dựng: 120m2.

Tổng diện tích sàn xây dựng: 220m2.

Chi phí xây dựng: 1.1 tỷ.

Thời gian hoàn tất: 10 tháng.

Chủ đầu tư: Anh Hồ Minh Long sinh năm 1974.

Địa chỉ biệt thự: Tam Kỳ – Quảng Nam.

Số tầng: 2.0

Năm thiết kế: 2014.

Tiện ích nội thất: 1 phòng khách, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, 3 phòng vệ sinh.

 

Tổng quan kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 phong cách tân cổ điển

 

Biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 được triển khai xây dựng trên lô đất vuông vức với diện tích 210m2 hướng Tây Nam tại Tam kỳ-Quảng Nam. Để tạo nên một không gian sống độc đáo và hiện đại thì bố cục của biệt thự 2 tầng đẹp này được KTS lấy cảm hứng từ sự cao sang của biệt thự 2 tầng cổ điển với các cổng vòm hình bán nguyệt trên nền mái thái đan xếp lớp vững chắc được rầm đỡ trên các cột bê tông khỏe khoắn.

 

mặt tiền biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 (nhìn từ góc đối diện)
Mặt tiền biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 (nhìn từ góc đối diện)

 

Biệt thự 2 tầng hiện đại mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng thể hiện bố cục ngoại thất rõ ràng, giàu sức truyền cảm từ các họa tiết và phào chỉ sắc nét trang trí cho mặt tiền. Ngoài ra, giá trị biểu cảm của biệt thự 2 tầng mái thái được nhấn mạnh bởi những ban công, cửa sổ, cửa chính rất tân kỳ, đem đến một hiệu ứng ánh sáng và hiệu quả trang trí tuyệt diệu. Giá trị nghệ thuật này đã phá vỡ vẻ tẻ nhạt đơn điệu của các mẫu nhà phố cũ trong khu phố mà gia đình Anh Hồng Minh Long sắp định cư.

 

Tổng quan mặt hiên biệt thự 2 tầng đẹp (nhìn từ góc hướng Nam)
Tổng quan mặt hiên biệt thự 2 tầng đẹp (nhìn từ góc hướng Nam)

 

Dưới sự trợ giúp của các loại vật liệu hiện đại và kỹ thuật xây dựng tiên tiến đã góp phần tăng thêm sự cao sang, quyền quý cho biệt thự 2 tầng đẹp 120m2. Sự kết hợp hài hòa và phân chia tỉ lệ hợp lý của các khung cửa gỗ Pano và các ô cửa kính Eurowindows trong suốt để trang trí cho mặt tiền và hai mặt hiên của mẫu biệt thự 2 tầng cùng với các ban công tao nhã giúp cho ngôi biệt thự nhìn vừa cổ kính vừa duyên dáng và rất hiện đại.

 

Tổng quan mặt hiên kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 (Nhìn từ góc hướng Tây)
Tổng quan mặt hiên kiến trúc biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 (Nhìn từ góc hướng Tây)

 

Phần chân đế của biệt thự 2 tầng mái dốc được ốp đá vàng trang nhã kết hợp với hệ mái thái đan xếp lớp nhẹ nhàng, làm tăng thêm tăng sự vững vàng và khỏe khoắn cho ngôi biệt thự. Một trong những yếu tố không thể thiếu đó là hệ thống sân vườn, tiểu cảnh được bao bọc xung quanh gắn kết với thiên nhiên trong lành đem đến cho biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 này một sức sống bền vững theo thời gian.

 

Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 mái thái hiện đại

 

Tổng quan của một kiến trúc biệt thự 2 tầng hiện đại chỉ nhấn mạnh đến nghệ thuật trang trí và kỹ thuật xây dựng tiên tiến e là chưa đủ. Một ngôi nhà lý tưởng ở đó phải hội tụ nhiều giá trị của phong thủy học truyền thống để đem đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho con người và một cuộc sống tốt lành, viên mãn.

 

Theo phong thủy nhà ở thì hướng Tây Nam của khu đất được coi là tốt lành với bản mệnh Cấn Thổ (Tây tứ mệnh) của gia chủ. Dựng cửa làm nhà theo hướng này thì tại lộc đều vẹn toàn.

 

Dựa trên những giá trị  “cát hung”  của Ngũ hành Bát quái Dương trạch trong bố trí phương vị các tiện ích nội thất, KTS đã thể hiện một bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 có sự kết hợp hài hòa về không gian giao thông giữa các phòng ốc theo phương vị vừa phù hợp với tập tính sinh hoạt gia đình của người Việt. Giúp phát huy hết dây chuyền công năng tiện ích và gắn kết sự nồng ấm trong sinh hoạt tập thể gia đình.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự đẹp 2 tầng 120m2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 biệt thự đẹp 2 tầng 120m2

 

Thể hiện trong bản vẽ tầng 1 của biệt thự 2 tầng đẹp là các tiện ích sinh hoạt gắn kết mật thiết với các thành viên trong gia đình hàng ngày.

 

Phòng khách biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 được thiết kế hướng ra cửa chính mặt tiền theo hướng Tây Nam của gia trạch với diện tích thoáng rộng 24m2. Đây là Cung sinh khí rất tốt cho sức khỏe của con người và thúc đẩy tài vận cho gia đình.

 

Phòng khách biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 phong cách Tân cổ điển thiết kế với không gian mở thoáng mát
Phòng khách biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 phong cách Tân cổ điển thiết kế với không gian mở thoáng mát

 

Liên kết với phòng khách là Phòng ăn nhà bếp diện tích sử dụng 28m2 và phòng vệ sinh diện tích 11m2. Hai tiện ích nội thất này đều được bố trí tại cung Lục Sát. Theo phong thủy thì đây được gọi là “hướng cát, tọa hung” rất thuận với đạo trời.

 

Mặt khác, Khu vực nhà bếp được đặt tại cung Lục Sát thì gia đình không nạn tai họa, không lo trộm cướp, tôi tớ ngay thẳng, siêng năng đắc lực, không bệnh hoạn, nhà cửa thịnh vượng và phòng vệ sinh nhà tắm cũng được Cung này khử đi ô uế, những tai họa và điểm ghỡ sẽ được loại trừ.

 

Phòng ngủ biệt thự 2 tầng mái thái dành cho người cao tuổi này cũng giống như phòng ngủ của biệt thự mini 2 tầng 85m2 được bố trí thuận tiện với diện tích thoáng rộng 16.5m2 tại cung Phục Vị. Đây là một Cung tốt phù hợp cho sức khỏe của người già, giúp hạn chế bệnh tật, gia tăng tuổi thọ kết hợp với mỹ thuật trang trí phòng ngủ với tông màu nhã nhặn, êm dịu giúp con người đạt giấc ngủ ngon.

 

Phòng ngủ dành cho người cao tuổi của biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 được bố trí tiện lợi và diện tích thoáng mát, tiện nghi hiện đại
Phòng ngủ dành cho người cao tuổi của biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 được bố trí tiện lợi và diện tích thoáng mát, tiện nghi hiện đại

 

Ngoài ra, cầu thang giếng trời với diện tích thiết kế 7m2 sẽ là nơi đem đến cảm giác tốt cho tinh thần nhờ có nước và không khí trong lành từ vườn hoa, tiểu cảnh và hòn non bộ xanh tươi.

 

Để xe hơi được an toàn trước nắng mưa và không lo bị trộm cắp thì một Gara rộng rãi với diện tích thiết kế 21m2 được bảo vệ bằng hệ thống cửa cuốn Austdoor rất thẩm mỹ.

 

Nếu mặt bằng tầng 1 của mẫu nhà đẹp 120m2 phong cách tân cổ điển là trung tâm nhộn nhịp và là trái tim của gia đình thì tầng 2 là không gian sinh hoạt đầm ấm và nghỉ ngơi của vợ chồng và con cái.

 

ban ve biet thu dep 2 tang 120m2_mat bang tang 2
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 biệt thự đẹp 2 tầng 120m2

 

Trước yêu cầu của gia chủ về một không gian thờ tự tổ tiên, KTS đã dành ra 16m2 để thiết kế phòng thờ theo cung Phước Đức hướng ra mặt tiền đẹp rất trang trọng và thiêng liêng. Duy trì phong tục tập quán trong thờ cúng tổ tiên ông bà là một nét đẹp văn hóa của người Việt được gia đình Anh Hồ Minh Long gìn giữ trọn vẹn.

 

Để vợ chồng có chốn nghỉ ngơi thảnh thơi và tình tứ sau một ngày lao động mệt mỏi, KTS đã sử dụng đến 26m2 để thiết kế một phòng ngủ Master cao sang và tiện nghi tại cung Sinh Khí. Nơi đây là không gian rất lãng mạn trong cảnh trăng thanh gió mát trước ban công hướng ra mặt tiền đẹp với hệ sinh thái cây xanh bao quanh.

 

Phòng ngủ Matser biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 thiết kế thoáng mát, tiện nghi
Phòng ngủ Matser biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 thiết kế thoáng rộng, mát mẻ, tiện nghi

 

Liên kết với phòng ngủ Matser là phòng sinh hoạt chung, được KTS thiết kế theo không gian mở để tạo nên cảm giác thoáng mát và rộng rãi với diện tích 15m2. Nơi đây các thành viên trong gia đình sẽ có những giây phút đầm ấm, an hòa bên nhau trên bộ ghế sofa cao cấp trước những cơn gió mát nhẹ hướng Nam từ khung cửa sổ cao rộng thồi vào.

 

Một phòng ngủ dành cho người con của Anh Hồ Minh Long được TKS thiết kế với 20m2 tại cung Tuyệt Mệnh nhưng được sửa bằng cách trổ cửa ra vào tại cung Sinh khí theo hướng nhà. Với diện tích thoáng rộng là không gian nghỉ ngơi, học tập mát mẻ trước các khung cửa sổ từ hướng Đông và hướng Đông Nam.

 

Phòng ngủ dành cho con cái nhà biệt thự 2 tầng đẹp 120m thiết kế với diện tích rộng rãi, đáp ứng như cầu không gian học tập và các tiện nghi khác
Phòng ngủ dành cho con cái nhà biệt thự 2 tầng đẹp 120m thiết kế với diện tích rộng rãi, đáp ứng nhu cầu không gian học tập và các tiện nghi khác

 

Tiện ích cuối cùng là nhà vệ sinh chung diện tích 4.3m2 tại cung Lục Sát kế bên một sân thượng dùng để bố trí máy giặt và làm sân phơi.

 

Ngoài chức năng phụ là phơi đồ, thì khoảng không này có chức năng quan trọng trong việc lưu thông không khí cho sảnh cho tầng 2 này. Ánh sáng hướng Đông và các dòng khí từ hướng này sẽ cung cấp năng lượng mới, vận hành luân chuyển đến các gian phòng và cầu thang trung tâm.

 

 

Lời kết của biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 phong cách tân cổ điển

 

Một ngôi biệt thự 2 tầng đẹp được sắp xếp bố trí chỉnh tề, bố cục trước sau, trái phải cân bằng, âm dương hài hòa, ngũ hành hòa hợp, cảnh quan tươi mát đã tạo nên một môi trường sống lý tưởng giàu tính tự nhiên. Và môi trường này sẽ đem lại cho con người sự thoải mái, sức khỏe và sâu xa hơn là giúp cho gia đạo hưng vượng.

 

Biệt thự 2 tầng đẹp 120m2 mà quý gia chủ đã trải nghiệm là một tác phẩm kiến trúc giàu tính mỹ cảm mà gam màu xanh của thực vật thiên nhiên giữ vai trò chủ đạo. Mỹ cảm vốn là một bộ phận của phong thủy. Phong thủy không phải là mê tín. Phong thủy là sự hài hòa với tự nhiên mang một vẻ đẹp thuần phác.

 

nguồn ảnh: vunxaycuocsong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *