Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m tại Dĩ An-Bình Dương-NPĐ009

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m tại TX. Dĩ An-Bình Dương là một kiến trúc nhà phố hiện đại rất duyên dáng mà đội ngũ KS công ty chúng tôi đã cố gắng thể hiện bằng tất cả tinh thần và trách nhiệm cao nhất để bàn giao cho gia chủ trước dịp tết Ất Mùi 2015 vừa qua.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m
Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Sự hài hòa trong nghệ thuật tạo hình thể kiến trúc kết hợp với phối trí màu sắc êm dịu và giản dị đã tạo nên một ấn tượng riêng cho mặt tiền nhà phố.

Không rực rỡ, lộng lẫy với các họa tiết trang trí mang tính đa nghĩa của kiến trúc cổ điển như các mẫu biệt thự đẹp nhưng lại yêu kiều và quyến rũ với các đường nét tinh tế kết hợp với hệ mái độc đáo và ban công tao nhã. Ngoài ra, kiến trúc “xanh” là ý tưởng sáng tạo làm nên giá trị sống đích thực cho mẫu nhà 2 tầng mái ngói mà KTS đã cố gắng thể hiện.

 

Thông tin dự án thiết kế mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Dự án: Thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng

Kiến trúc: Nhà phố phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Thái Bình

Địa chỉ: Dĩ An-Bình Dương .

Diện tích lô đất: 147m2 (7x21m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 115.5m2 (7×16.5m).

Kiến trúc sư: Nguyễn Văn Nam.

Thời gian hoàn tất: 5.5 tháng

Kinh phí đầu tư xây dựng: 1.3 tỷ đồng.

Số tầng: 2.5

Năm thiết kế và thi công: 2014.

 

Yêu cầu của gia chủ về dự án thiết kế mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Anh Nguyễn Thái Bình có một lô đất đẹp hướng Đông Nam trên tuyến đường kết nối các khu dân cư nội thị. Với không khí khá trầm lắng và an bình được coi là lý tưởng cho chất lượng cuộc sống nơi đây. Vì vậy, nhiều mẫu nhà phố đẹp hoành tráng được các gia đình đầu tư khá tốn kém và sang trọng đã tạo nên một diện mạo hiện đại và xanh sạch cho mặt phố.

Để hài hòa với cảnh quan nơi đây Anh Nguyễn Thái Bình đã yêu cầu KTS thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 tum với 3 phòng ngủ có gara cùng với các tiện ích sinh hoạt hiện đại và được chan hòa với nước, cây xanh cùng với ánh sáng.

 

Tư vấn thiết kế và bản vẽ mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Trước thực trạng khí hậu và môi trường đang có nhiều bất lợi ảnh hưởng đến cuộc sống của con người đặc biệt là người dân tại các thành thị. Vì vậy, cảnh quan kiến trúc hiện đại đang có nhiều thay đổi theo khuynh hướng sinh thái để cải thiện thực trạng này và không gian mở là yếu tố quyết định đến cảnh quan kiến trúc cũng như chất lượng sống. Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m mà chúng tôi đã triển khai tại lô đất hướng Đông Nam là một trong những minh chứng rõ nét. 

 

Bản vẽ thiết kế tầng 1 mẫu nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 7m
Bản vẽ thiết kế tầng 1 mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Trước hết, để mặt tiền mẫu nhà phố đẹp 2 tầng được thông thoáng và tiện lợi cho xe hơi ra vào thì cần phải có một khoảng sân thoáng tối thiểu là 21m2 (7x3m) như mẫu nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 8m mái lệch cách điệu tại Long An. Đây là vùng đệm cần thiết để lưu thông không khí và lấy sáng cho tầng 1. Mặt khác, cuối lô đất sẽ để lại 10.5m2 (1.5x7m) thiết kế thêm hồ cá tiểu cảnh và hành lang lấy gió cung cấp cho các gian phòng cuối sảnh. Diện tích thiết kế còn lại cho mẫu nhà 2 tầng mái thái là 115.5m2. Trong đó, mặt bằng tầng 1 sẽ bao gồm 1gara, 1 phòng khách, 1 phòng ăn nhà bếp và 1 phòng vệ sinh chung.

 

Phòng khách được KTS thiết kế là trung tâm của mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 7m
Phòng khách được KTS thiết kế là trung tâm của mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Phòng khách mẫu nhà phố đẹp mặ tiền 7m là không gian mở liên kết đến các phòng chức năng khác tại tầng 1
Phòng khách mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m là không gian mở liên kết đến các phòng chức năng khác tại tầng 1

 

Phòng khách với diện tích thiết kế 27.6m2 là không gian mở thoáng mát cũng là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình vừa hướng ra mặt tiền vừa liên kết với phòng ăn nhà bếp, cầu thang trung tâm và gara.

Với cách bố trí liên hoàn đã phát huy hết các công năng sử dụng và tiết kiệm giao thông đem đến một không gian sinh hoạt ấm cúng và tiện lợi.

 

Phòng ăn nhà bếp mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặ tiền 7m là không gian đầm ấm của gia đình trước khung cảnh thoáng mát
Phòng ăn nhà bếp mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m là không gian đầm ấm của gia đình trước khung cảnh thoáng mát

 

Phòng ăn nhà bếp và phòng vệ sinh chung được quy hoạch gói gọn với tổng diện tích 35m2. Các khung cửa cao rộng được trải đều giúp cho khu vực này được lấy đủ sáng từ hành lang cuối sảnh, cùng với những cơn gió mát nhẹ mang theo hơi nước từ hồ cá sát bên. 

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế khá cầu kỳ và công phu theo quy tắc đón gió tụ khí và lấy sáng từ các hướng. Hai phòng ngủ master này được bố trí phòng tắm và wc riêng, với diện tích thiết kế rộng rãi và thoáng đãng hơn với các khung cửa bố trí hài hòa theo các hướng, đem đến một không gian nghỉ ngơi tiện nghi và sinh thái.

Ngay khi bước lên cầu thang trung tâm là khu vực sân vườn tiểu cảnh có diện tích 6.7m2. Ngoài chức năng trang trí tăng thêm sức sống cho sảnh tầng 2 còn góp phần thu nạp thêm ánh sáng và không khí trong lành. Khu vực này sẽ được coi là “lá phổi xanh” cung cấp các dòng năng lượng khí mới và thanh lọc khí trệ, nuôi dưỡng thủy nguyên, tăng thêm sinh khí …

 

Phòng ngủ master nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m được thiết kế thoáng mát và tiện nghi
Phòng ngủ master nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m được thiết kế thoáng mát và tiện nghi

 

Phòng ngủ master hướng ra ban công tiền sảnh với diện tích thiết kế 30.5m2 có đầy đủ các tiện ích cần thiết (tủ âm tường, phòng thay đồ, phòng tắm nóng lạnh, phòng vệ sinh) rất tiện nghi và hiện đại.

Ban công mặt tiền ngoài chức năng làm điểm nhấn cho kiến trúc còn giữ vai trò điều hòa, đối lưu và cân bằng ánh sáng, không khí cho gian phòng này.

 

Phòng ngủ master cuối sảnh của mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m được bố trí các khung cửa sổ hướng ra giếng trời để đón gió
Phòng ngủ master cuối sảnh của mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m được bố trí các khung cửa sổ hướng ra giếng trời 

 

Phòng ngủ master cuối sảng có diện tích thiết kế 36m2 được bố trí thêm cửa sổ cao rộng cuối sảnh để tiếp nhận thêm ánh sáng và không khí từ giếng trời và thoáng mát hơn với sân vườn tiểu cảnh đối diện cầu thang.

Chất lượng cuộc sống trong lành và sinh thái là điều mà quý gia chủ dễ nhận thấy trên bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m dưới sự giao thoa của gió nước, cây xanh.

 

Tại mặt bằng tầng tum là một phòng ngủ master tiện nghi với diện tích thiết kế 22m2 vừa hướng ra mặt tiền thoáng mát vừa liên kết với phòng thờ yên tĩnh.

Tiện ích tại tầng tum của mẫu nhà phố đẹp 2 tầng được KTS thiết kế khá ấn tượng với kết cấu bê tông lửng trên nền mái thái độc đáo mới lạ và rất duyên dáng với khung kính cường lực cách nhiệt. Khu vực này ngoài chức năng đáp ứng thêm 2 gian phòng (phòng ngủ và phòng thờ) thì còn được tận dụng để bố trí thêm bồn nước và máy giặt tại sân phơi phía sau.

 

Thông điệp từ mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m

 

 Với kiểu quy hoạch ngổn ngang tại các khu dân cư phố thị hiện nay đang tạo nên một sự tù túng và một diện mạo nhếc nhác trong sự ồn ào, náo nhiệt là điều đập vào mắt chúng ta hàng ngày.

 

Mẫu nhà phố đẹp mảnh đất hẹp rất phồ biến tại các khu dân cư đông đúc và cũng là loại hình kiến trúc cơ bản. Nó đòi hỏi một trình độ cao của người KTS trong việc tạo dựng một không gian sống vượt ra khỏi yêu cầu tiện nghi và hiện đại mà tiến thêm một bước là “không gian xanh”.

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mặt tiền 7m là một thông điệp hướng đến một tư duy mới về không gian nhà ở Việt Nam trong những năm tiếp theo của kỷ nguyên mới. Nhấn mạnh đến giá trị nhân văn sâu sắc của người Việt là mong mỏi tìm về với tự nhiên.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on reddit

Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên mạng xã hội để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

19 bình luận

 1. Hoàn thiện cho mẫu này là bao nhiêu vậy ạ, gia đình em rất thích mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp này của quý công ty, gd em gồm 4 thành viên và đang có ý định cất nhà mong công ty gửi lời tư vấn qua mail giúp em diện tích đất nhà em là 6x23m mong sớm nhận được lời tư vấn sớm nhất của công ty. cảm ơn

 2. Tôi có lô đất 17m chiều dài, chiều rộng 5m rồi đến 5,5m và 6,5m ( chiều dài 6,5m khoảng 10m) nở hậu. tôi muốn xây nhà phố 2 tầng ( kinh dự trù tầm 2 tỷ). tầng trệt 1 phòng khách đến cầu thang, phòng sinh hoạt chung, phía sau là 1 phòng ngũ 1 bên và bếp 1 bên, ( 6,56,5m :2) sau cùng là khu vệ sinh chung. Tầng trên pía trước là phòng khách, từ cầu thang về pía sau là 1 phòng sinh hoạt chung nhỏ, đến 2 phòng ngũ và 1 khu vệ sinh chung. rất mong sự tư vấn của công ty ( nếu có tư vấn ở Đà Nẵng thì cho tôi xin địa chỉ và số điện thoại. Xin cảm ơn!

 3. `Tôi có mảnh đất có diện tích 4*24m, tôi có ý định xây lên 2,5 tầng với diện tích 60m2 còn lại để sân trước 25m, sân sau 11m. Tầng trệt gồm 1 phòng khách, phòng bếp ăn, vệ sinh, phòng ngủ. Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 vệ sinh, tầng thượng: 1 phòng để đồ, đằng sau để sân phơi, đằng trước để vườn cây. Tôi dự kiến xây khoảng 800 triệu.
  Rất mong nhận được sự tư vấn của công ty. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 4. Tôi có mảnh đất 7x25m. tôi đang chuẩn bị xây nhà, tôi muốn để sân trước khoang 5m. còn lại là phần xây nhà, 4 phòng ngủ, 2 tầng, mong kts tư vấn giúp nên xây như thế nào cho hợp lý, đẹp mắt, dự trù kinh phí nữa thì càng tốt. xin cám ơn.

 5. Toi sinh nam 1982 Vo sinh nam 1983 muon lam nha 2 tang voi 3 phong ngu, 1 phong tho, 2 nha ve sinh voi Dien tich 5mx10,5m voi du Kien lam 1 ty. Xin cac Kien truc su Tu van giup toi xin chan Trong cam on!

 6. Gia đình tôi có mảnh đất mặt tiền 7m dài 30 m . Muốn xây nhà có sân trước 5 m, sân sau 5 m. Muốn có 4 phòng ngủ, nhà 2 lầu 1 trệt.
  Mong được tư vấn, có dự trù kinh tế càng tốt!
  Chân thành cám ơn!

 7. Tôi có lô đất mẳ tiền rông 9m sâu 7m đằng sau là sông ý đinh tôi đinh xây 2,5 tầng theo kiến trúc hiện đại nhà phố cho gia đinh 5 nguoi xin cty tư vấn dúp

 8. Gia dinh em co manh dat huong tây nam chong em tuoi hoi menh thủy.7m mat tien chieu dai mot ben la 10m mot ben la 5m bi khuuyet goc.e muon xay 2.5tang co san phoi.e muin cty tu van giup em va xem chi phi khi la bn?

 9. tôi có mảnh đất rộng 7m1 dài 28 met muốn xây căn nhà cho 3 nguoi ở gồm 2 vk ck và con gái nay mốn xây nhà có cư hơi 5 chỗ ngồi muốn có phòng thờ bên dưới tâng trệt và bếp phòng ăn 1 phòng ngủ nhỏ tạm thời cho 1 mẹ già vậy thưa kiến trúc sư cho ý kiến và bản vẽ sơ lược để tham khảo nếu được nhờ kts thiết kế chi tiết giúp và tính toán vật liêuh xây dưng với gia thành luôn để tham khảo

 10. Tôi có lô đất 7x25m vợ chồng và 2 con trai gái. Mong muốn có ngôi nhà tượng tự thế nầy. Kinh phí xay dựng thời điểm hiện tại 2017 này khoảng bao nhiêu?

 11. tôi muốn xây một nhà ống 7*12m 2 tầng
  rất mong được công ty tư vấn giúp ạ
  tầng 1 tôi muốn có phòng khách, 2 phòng ngủ , nhà bếp, cầu thang, nhà vệ sinh + nhà tắm
  tầng 2 : hai phòng ngủ ,phòng thờ , nhà vệ sinh va sân phơi
  mong các chuyên gia của công ty tư vấn giúp.
  xin cảm ơn

Bình luận của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC