Biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 kiến trúc cấp 4 ở nông thôn

Dự án biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 tại Ngũ Hành Sơn-TP. Đà Nẵng được công ty chúng tôi bàn giao cho gia đình Bác Hoàng Anh vào tháng 10 năm 2018 trên lô đất hướng Đông ghé Nam 150  trong một khuôn viên sân vườn sinh thái đẹp. Bức tranh kiến trúc sân vườn hợp viên hòa quyện vào nhau tạo nên một không gian sống thuận thừa sinh khí và giàu giá trị hưởng thụ là bối cảnh chung của dự án.

mẫu biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2
Tổng quan biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 tại Ngũ Hành Sơn-TP.Đà Nẵng

Nét đẹp êm ái, dịu dàng và thuần khiết được toát lên từ hình thức thể hiện sáng trong trên mỗi bức tường mà chúng tôi đã ghi dấu ấn. Quay về với giá trị nhà ở ba gian truyền thống, gần gũi và bình dị nơi chốn nhân gian, mẫu biệt thự vườn của gia đình bác Hoàng Anh một lần nữa đã khẳng định vai trò của thiên nhiên trong cuộc sống hiện đại.

Thông tin dự án thiết kế, thi công biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 có 3 phòng ngủ

Dự án: thiết kế biệt thự 1 tầng.

Kiến trúc: mẫu biệt thự mái thái phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư:  Bác. Hoàng Anh.

Địa chỉ: Khuê Mỹ-Ngũ Hành Sơn-TP.Đà Nẵng.

Diện tích lô đất: 756m2(18x42m).

Diện tích xây dựng: 110m2(8.5×12.5m).

Công năng tiện ích:

Phòng thờ, phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng ăn+bếp, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: Bản vẽ mẫu biệt thự vướn 1 tầng mái thái tại Tây Ninh

Yêu cầu của khách hàng về dự án biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 có 3 phòng ngủ

Là một công chức hưu trí nên Bác Hoành Anh mong muốn những ngày tháng thảnh thơi sẽ được trải nghiệm cuộc sống theo cách riêng của mình trong một khung cảnh sân vườn xanh mát bao quanh. Mẫu Mẫu biệt thự vườn đẹp diện tích 17x10m tại Lái Thiêu-Bình Dương là mẫu biệt thự vườn 1 tầng mà Bác rất tâm đắc vì nó gần gũi với nếp sống thôn quê và mang trên mình dáng dấp của ngôi nhà ba gian mái ngói truyền thống của ông cha.

Yêu cầu mà Bác Hoàng Anh đề xuất là một căn biệt thự vườn mái thái có nhiều cửa sổ bao quanh, nội thất khép kín với 3 phòng ngủ, có phòng thờ để thờ cúng tổ tiên cùng với các tiện ích cơ bản khác trong diện tích sử dụng trên dưới 100m2. Hàng năm con cháu thường về thăm ông bà nên Bác muốn trong các phòng ngủ có thể bố trí được hai giường ngủ, mặc dù nhu cầu thực tế chỉ dùng một phòng dành cho vợ chồng.

Phương án thiết kế thi công kiến trúc biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 có 3 phòng ngủ

Dựa vào khảo sát thực tế lô đất và bối cảnh môi trường cảnh quan bao quanh, chúng tôi quyết định triển khai mẫu biệt thự đẹp này ở vị trí trung tâm trên nền ngôi nhà cấp 4 cũ để tận dụng những ưu điểm vốn có của tự nhiên. Sau khi thống nhất phương án quy hoạch, chúng tôi bắt tay vào quá trình triển khai thiết kế nhà biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ trong diện tích 110m2 với những ưu điểm sau:

 

mẫu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

Không vận dụng hình thức trang trí giàu cảm xúc của nghệ thuật Tân cổ điển của các ngôi biệt thự vườn xa hoa quyền quý, mẫu biệt thự 1 tầng đẹp của gia đình Bác Hoàng Anh chúng tôi thể hiện nét đẹp đơn sơ, mộc mạc xuyên suốt công trình thông qua hình thức trang trí nhẹ nhàng trên các bức tường.

Loại bỏ cơ bản các loại vật liệu trang trí đắt tiền và tốn kém, nhấn mạnh đến giá trị hiện thực và công năng, đề cao vai trò thích ứng bền vững dưới mọi tác động của thời tiết nên diện mạo kiến trúc mẫu biệt thự một tầng đẹp này về cơ bản gắn liền với khung cảnh bình dị chân quê.   

Có câu “Khí lành tư phương Đông lại” vì vậy mặt tiền ngôi nhà là các khung cửa kính cách nhiệt trong suốt được tăng cường tìm về nơi cát vượng để tiếp cận nguồn sinh khí tốt lành. Hiên tiền sảnh nhìn ra sân vườn xanh mát có chức năng che nắng, cản mưa và cũng là điểm nhấn của mặt tiền được chúng tôi trang trí mềm mại bằng hai trụ cột khỏe khoắn nâng đỡ mái bằng vuông vức. Mái đua chạy bao quanh thanh thoát, tao nhã vừa giúp ngôi nhà có dáng vóc thân thiện vừa bảo vệ lớp sơn các bức tường áp mái lâu bền.

mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái 110m2

mẫu thiết kế biệt thự sân vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

Để ngôi biệt thự nhà vườn có sức sống và tiếp cận xu thế kiến trúc đương thời và tạo dựng ấn tượng riêng, chúng tôi đã vay mượn đôi chút ngôn ngữ trình bày của kiến trúc biệt thự vườn Châu Âu được thể hiện thông qua cột khói vươn cao đồng điệu với hệ mái kiểu thái điển hình.

Tổng quan dự án thiết kế biệt thự đẹp nhà vườn của gia đình Bác Hoàng Anh không bề thế, lộng lẫy nhưng lại mang một phẩm chất thanh túy, tránh xa cảnh kín cổng cao tường mà tìm về với “dậu mồng tơi xanh ngời” với tình làng nghĩa xóm thắt chặt, bền vững.

Bản vẽ công năng biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 kiến trúc cấp 4 ở nông thôn

Cảnh quan sân vườn bao quanh mẫu nhà đẹp đã tạo nên một bức tranh thanh bình, yên ả để con người tận hưởng một cuộc sống an nhàn, thanh đạm. Vậy nên ngoài bố cục diện mạo thì môi trường sống bên trong sẽ quyết định đến phẩm chất vốn có của nó.

bản vẽ 3D biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 tầng 1

 

Trên bản vẽ thiết kế mẫu nhà biệt thự 1 tầng mái thái này chúng tôi quy hoạch giao thông rất gắn bó, ấm cúng. Trong đó mỗi phòng ngủ đều có cửa sổ nhìn ra thiên nhiên, cửa ra vào đều hướng đến trung tâm sinh hoạt chính. Phòng khách liên hoàn với phòng thờ để tạo ra không gian mở và kết nối với môi trường nhà bếp. Khu vực này là trung tâm hoạt động hàng ngày, vì vậy sự giao thoa không khí, ánh sáng sẽ tạo ra tài nguyên ổn định cân bằng.

Mặt khác, khoa học hiện đại đã chứng minh, hiệu suất sử dụng của những căn phòng vuông vức là rất cao, việc bài trí đồ đạc cũng thuận lợi và rất có lợi cho việc thông gió, lấy sáng tự nhiên, ở trong căn phòng như vậy người chủ sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, gia đình an hòa, yên vui.

nội thất phồng thờ biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

nội thất phồng khách biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

nội thất phồng bếp biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

nội thất phồng ngủ biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

nội thất phồng ngủ đẹp biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

nội thất phồng vệ sinh biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2

 

Một số hình ảnh bố trí nội thất bên trong căn biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 của gia đình Bác Hoàng Anh thể hiện một môi trường sống rất vượng khí. Tất cả các căn phòng đều nhìn ra thiên nhiên để đón nhận nguồn năng lượng tự nhiên dồi dào, trong lành, thuần khiết. Màu sắc trang trí nội thất nhẹ nhàng theo khuynh hướng bổ trợ và có tiết chế, từ đó đem đến cảm giác yên bình, có tác dụng thúc đẩy đối với sức khỏe và thể chất, tạo nguồn vui sống cho người trung niêm.

Để thay cho lời kết từ dự án biệt thự vườn 1 tầng mái thái 110m2 của gia đình Bác Hoàng Anh chúng tôi mượn câu nói của Tành Thư như sau: “ Nhà ở nên trổ nhiều cửa sổ, nếu có gió thì đóng lại hết gió lại mở ra. Nơi ngồi yên tĩnh, phía trước treo rèm, phía sau có bình phong, ánh sáng quá mạnh thì buông rèm xuống để điều hòa, ánh sáng quá tối thì cuộn rèm lại để tiếp nạp ánh sáng tự nhiên. Như vậy sẽ giữ được yên lành cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà”.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on reddit

Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên mạng xã hội để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

10 bình luận

 1. Hiện tôi dang có khu dat 6,5*13 m , hướng Tây nam tư vấn cho tôi thiết kế nhà và nội thất , 3 phòng ngủ , phong de quần ao cua vo chong toi de trong phong ngu bếp và phòng khách,sân phơi phòng thờ,gara oto, thiết kế như trên, tuổi chồng tôi 1985.

 2. Tôi ở đường Nguyễn Trãi TP Hà Tỉnh, 57 tuổi, có khu đất mặt tiền đường ngang 6m dài 16,2m. muốn thiết kế một biệt thự vườn thoáng đẹp có giếng trời gồm 1 tầng có phòng khách , phòng bếp, 3 phòng ngủ, khu tiểu cảnh, phòng tắm giặt và sân phơi. Mong công ty tư vấn giúp mẫu thiết kế nhà đẹp giống như trên. Cám ơn
  À quên, thiết kế theo phong thủy nhà hướng Nam nhé vì tui đi coi bói thầy bảo thế.

 3. Xin chào!
  Tôi tên Chi, nhà tôi ở Huyện Hoài Đức-Hà Nội, gia đình tôi có khu đất 14x28m cụ thể như sau:
  -Phía Nam giáp đường (10m)
  -Phía đông, tây, bắc giáp hàng xóm
  Tôi rất thích mẫu thiết kế nhà đẹp phong cách hiện đại trên và thiết kế thi công theo mẫu biệt thự sân vườn 1 tầng bao gồm:
  Tầng 1: gara oto, 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng ăn, 1 phòng vệ sinh chung, sinh hoạt chung, phòng thờ, sân phơi.
  Mong công ty tư vấn giùm!

 4. Xin chào!
  Tôi rất thích mẫu biệt thự này. Tôi muốn hỏi với mảnh đất 6,2×18,5 có thể thực hiện theo mẫu này không. Rất mong được tư vấn.

 5. Chào Mẫu Nhà Đẹp Mới!
  Tôi ở Dalat, tôi xem qua mẫu này tôi và gia đình rất ưng ý với thiết kế biệt thự này. Tuy nhiên, diện tích đất của nhà tôi rông hơn và tôi muốn xây lớn hơn ngôi biệt thự này chút xíu. Kiến trúc sư cho tôi hỏi nếu tôi làm lớn hơn thì có thể áp dụng theo mẫu thiết kế biệt thự này được không ?
  Tôi dự tính xây 1 tầng, có sân thượng và có hồ bơi. Khu đất của tôi rộng 800m2. Kinh phí tôi dành cho ngôi biệt thự của mình là khoảng 5 tỷ. Rất mong được công ty tư vấn cho tôi, dự kiến khoảng tháng 6 tới chúng tôi sẽ khởi công.

 6. Tôi tên là Quỳnh ở Nghệ An. Tôi có mảnh đất khoảng rộng 9.8 và dài 30 m, 2 mặt tiền (mặt chính hướng bắc và phụ hướng tây). Tôi muốn xây một ngôi nhà biệt thự vườn, 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm, 1 phòng thờ, phòng chuyên để dụng cụ để tập thể dục và đón ánh nắng mỗi buổi sáng và có sân xanh mát mẻ để đặt một cái bàn uống cafe. Rất mong được quý công ty tư vấn để tôi có một ngôi nhà đẹp nhất với phong thủy, đơn giản va hiện đại.nếu được mong cty hồi âm sơm nhất có thể. Rất mong đươc trao đổi với quý công ty. Cảm ơn nhiều.

 7. Chào KTs tôi sinh năm 1980 vợ tôi sinh 1988, tôi có mảnh đất mặt hướng Đông =19,5m. Hướng nam =11m. Hướng Tây =18m, Hướng Bắc 12m,Mặt hướng tây giáp đường xóm rộng 4m. Gia đình tôi có 2bố mẹ, 2 vợ chồng và 2 đứa con, một gái, một trai,tôi muốn xây nhà biệt thự 1 tầng khoảng 80m2 với không gian tầng trệt gồm 1 phòng khách, phòng ăn+bếp ăn,một phòng ngủ cho ông bà, 1 WC chúng, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Tôi muốn nhờ KTs tư vấn và thiết kế, kinh phi khoảng dưới 700 triệu. Xin cảm ơn mong hồi âm.

Bình luận của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC