Thiết kế nhà phố 4.5x16m là dự án được công ty TVTKXD Nhà Đẹp Mới chúng tôi triển khai trên lô thổ cư có diện tích 170m2 hướng Tây Nam của gia đình Anh. Trần Viết Dũng tại KP3-P. Long Bình-TP. Biên Hòa – Đồng Nai vào cuối năm 2014.

Đây là một trong những dự án thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng mà công ty chúng tôi triển khai rất hiệu quả, tiết kiệm được tối đa nguyên vật liệu cho gia chủ ước tính 13 triệu đồng và thời gian thi công nhà phố rút ngắn được 17 ngày so với hợp đồng. Từ đặc điểm địa hình bằng phẳng và nền đất ổn định có độ kết cấu cao so với các vùng đất khác là ưu điểm nổi bật để công ty chúng tôi hoàn thành sớm mẫu nhà phố đẹp và bàn giao cho gia chủ với chất lượng hoàn hảo và thời gian ngắn nhất.

 

Tổng quan thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp phong cách hiện đại
Tổng quan thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp phong cách hiện đại

 

Thông tin dự án thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp phong cách hiện đại

 

Dự án: Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng 1 tum.

Kiến trúc: Nhà phố đẹp hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Trần Viết Dũng-sinh năm 1977.

Địa chỉ nhà phố: KP3-P. Long Bình-TP. Biên Hòa – Đồng Nai.

Kiến trúc sư thiết kế: Nhà đẹp 365

Diên tích lô đất: 8.5x20m (170m2).

Diện tích xây dựng: 4.5x16m (72.m2).

Tổng diện tích sàn xây dựng: 251m2.

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 85 ngày.

Số tầng: 3.5

Năm thiết kế: 2014.

Công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng ăn nhà bếp, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà kho, 3 nhà vệ sinh.

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp phong cách hiện đại

 

Anh. Trần Viết Dũng có một lô đất diện tích là 170m2 (8.5x20m) hướng Tây Nam. Ngôi nhà phố cấp 4 mà gia đình Anh với 5 thành viên đã sinh sống từ năm 1997 đến giờ đã quá lỗi thời trước sự thay đổi của nhiều ngôi nhà phố đẹp mặt tiền 6m xinh xắn và lộng lẫy của hàng xóm.

Khi mua nhà Anh cũng nghĩ đơn giản như nhiều gia chủ khác là không quan tâm đến phương hướng của lô đất, chỉ cần đáp ứng đủ nhu cầu sinh sống của gia đình là được. Nhưng khi Anh tìm hiểu đến phong thủy nhà ở thì nhận thấy giá trị mà nó đem lại cho sức khỏe, tài vận của gia đình là rất lớn. Anh dự tính xây một nhà phố 3 tầng đẹp cách đây 1 năm nhưng nghe Thầy xem phong thủy phán là Anh phạm vào “Kim lâu thân” năm đó nên phải chờ đến năm 2014 mới tương hợp.

Mặt khác mảnh đất mà hiện thời gia đình Anh đang sinh sống thuộc hướng Tây Nam, theo Thầy phong thủy thì hướng này hợp với quẻ mệnh Khôn Thổ (Tây tứ mệnh) tuổi Đinh tỵ của Anh. Vì vậy, Anh cần Kiến Trúc Sư (KTS) tư vấn thiết kế nhà phố theo phong thủy với diện tích mặt tiền nhà phố hiện đại là từ 4-4.5m vì phần còn lại Anh dự tính mở một Gara cho thuê xe du lịch.

 

Tư vấn thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp phong cách hiện đại

 

Trước hết, gia đình Anh. Trần Viết Dũng có 5 thành viên nên thiết kế kiến trúc nhà phố 3 tầng là hoàn toàn hợp lý. Mặt khác, thiết kế nhà phố mặt tiền 4.5m là khoảng không thích hợp của hầu hết các nhà phố hiện nay. Vì vậy, yêu cầu thiết kế nhà phố hiện đại mặt tiền 4.5m mà Anh đề xuất với công ty chúng tôi là rất thỏa mãn.

Môi trường sống tại nơi đây là yếu tố quyết định đến hình thể cho mẫu thiết kế nhà phố hiện đại, để đáp ứng không gian sống tiện nghi và thoáng mát cho một gia đình phố thị và hòa hợp với cảnh quan kiến trúc cũng như khí hậu nơi đây thì thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum là phù hợp.

 

Một góc nhìn khác về tổng quan thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp hiện đại
Một góc nhìn khác về tổng quan thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp hiện đại

 

Ngoài 3 sảnh tầng được bố trí các phòng chức năng cần thiết cho nhu cầu sinh hoạt thường ngày thì sân thượng tại tầng tum là một tiện ích mở rộng, không gian này là nơi thông gió và lấy sáng từ trên cao bổ sung cho các gian phòng phía sau thông qua cầu thang trung tâm. Mặt khác, đây là không gian xanh của nhà phố 3 tầng đẹp này với hệ thống cây xanh tiểu cảnh sẽ cung cấp thêm năng lượng và sinh khí mới mỗi ngày giúp gia đình có được sức khỏe tốt.

Để mặt tiền nhà phố hiện đại ấn tượng tạo thu hút và quyến rũ với thực khách gần xa thì các ban công được trang trí bằng các khối bê tông lững và các khung kính cường lực trong suốt nhập khẩu từ Châu Âu vừa có chức năng phân tán mưa gió tứ hướng Tây Nam vừa hạn chế ánh nắng. Do kiến trúc nhà phố 3 tầng của gia đình Anh. Trần Viết Dũng thuộc hướng Tây Nam nên sức nóng buổi chiều từ ánh nắng hướng Tây hắt vào nhà là rất lớn, để hạn chế điều này KTS công ty chúng tôi đã thiết kế một Hệ lam bằng nhôm màu trải đều mặt tiền tầng 2 và tầng 3 để hạn chế hấp thụ nhiệt và điều hòa không khí. Sự kết hợp khéo léo giữa mỹ thuật trang trí trong kiến trúc và thuận theo tự nhiên đã tạo ra một không gian sống cao sang và hiện đại nhưng chi phí đầu tư lại rất thấp.

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp phong cách hiện đại

 

Khu đất của gia đình Anh Trần Viết Dũng thuộc hướng Tây Nam cung Phục Vị, tọa Đông Bắc cung Sinh Khí. Theo phong thủy nhà ở thì hướng này được coi là phúc lộc vẹn toàn, trong cuộc sống được quý nhân trợ giúp.

Mặt khác, bản mệnh Anh Dũng thuộc ngũ hành Sa trung thổ (đất trong cát) thuộc Đông tứ mệnh. Sự tương phối giữa bản mệnh và quái trạch được coi là “nhân trạch tương thông”. Vì vậy, xây cất một mẫu nhà đẹp trên thổ cư này là vô cùng tốt đẹp.

Cũng giống như mẫu nhà phố đẹp 3 tầng 4x16m thì bản vẽ tại tầng 1 và 2 của kiến trúc nhà phố 3 tầng này được KTS bố trí các tiện ích nội thất gắn bó mật thiết đến đời sống của con người hàng ngày.

Tiện ích sinh hoạt tại tầng 1 được thiết kế với 1 phòng khách, 1 phòng ăn nhà bếp và 1 phòng vệ sinh WC chung bố trí sát chân cầu thang trung tâm.

 

Bản vẽ tầng 1 thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp hiện đại
Bản vẽ tầng 1-2 thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum đẹp hiện đại

 

Để lấy sáng và không khi cho tầng 1 KTS đã để xuất gia chủ sử dụng 11.5m2 (2.5×4.5m) đất để làm sân, đây là vùng đệm an toàn để cho đường điện lưới đi qua và cũng giúp cho phòng khách tại mặt tiền đón nhận đầy đủ ánh sáng và không khí mỗi ngày. Cuối lô đất cũng được sử dụng thêm 6.8m2 (1.5×4.5m) để làm hành lang cuối sảnh. Khu vực này được sử dụng để làm giếng trời cung cấp thêm gió và ánh nắng hướng Đông Bắc cho các gian phòng cuối sảnh.

 

Trong bản vẽ thiết kế nhà phố 4.5x16m tại tầng 1 thì phòng khách được hướng ra mặt tiền với diện tích thiết kế 22.5m2 và chiều cao trần 3.8m đã đem đến cho không gian này một sự cao sang và lộng lẫy. Đây là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình và tiếp khách. Với tiện nghi sinh hoạt hiện đại và phối trí màu sắc êm dịu sẽ đem đến cho khách cảm giác thân thiện trong một bầu không khí trang trọng và nồng ấm.

 

Trong quá trình thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp thì phòng khách là không gian mà KTS dành nhiều tâm huyết nhất
Trong quá trình thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp thì phòng khách được thiết kế theo nguyên tắc không gian mở

 

Liên kế giữa phòng khách và cầu thang trung tâm của nhà phố xinh này là khu vực phòng ăn nhà bếp được thiết kế với diện tích sử dụng lên đến 36m2. Nơi đây là khu vực đầm ấm của gia đình bên khung cảnh đẹp từ giếng trời cuối sảnh cung cấp các làn gió nhu hòa mát nhẹ từ trên cao xuống.

 

Phòng ăn thoáng mát và yêu cầu đặt ra trong quá trình thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp hiện đại
Phòng ăn thoáng mát là yêu cầu đặt ra trong quá trình thiết kế nhà phố 4.5x16m đẹp hiện đại

 

Tại mặt bằng tầng 2 và tầng 3 của nhà phố đẹp 3 tầng là 4 phòng ngủ tiện nghi, hiện đại với diện tích thiết kế 2 phòng hướng tiền sảnh 22.5m2 và 2 phòng cuối sảnh 20m2 và hai sảnh tầng này được bố trí nhà vệ sinh và phòng tắm thoáng sạch. Tất cả các gian phòng này đều được đón nhận đầy đủ ánh sáng và không khí từ ban công tiền sảnh và khung cửa sổ cuối sảnh nhìn ra giếng trời hướng Đông Bắc. Để lưu thông không khí và điều hòa các dòng đối lưu cân bằng thì cầu thang trung tâm vừa là giao thông chính vừa giữ chức năng vẩn chuyển các dòng năng lượng khí cho toàn gia trạch.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 và tầng tum nhà phố 4.5x16m
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 3 và tầng tum nhà phố 4.5x16m

 

Tại mặt bằng tầng tum KTS bố trí một phòng thờ tại cung Sinh khí với diện tích thiết kế 20m2 rất trang trọng và yên tĩnh. Ngoài ra còn có một nhà kho để cất giữ các vật dụng cho gia đình được KTS thiết kế thêm bên cạnh một sân thượng thoáng mát được tận dụng để làm sân phơi và bố trí máy giặt.

Trong quá trình thiết kế nhà phố 4x20m hay thiết kế nhà phố mặt tiền 5m công ty chúng tôi luôn khuyến khích gia chủ bổ sung trong yêu cầu thiết kế thêm tầng tum, chi phí đầu tư thêm cho không gian này rất thấp nhưng hiệu quả thì không đo đếm được.

 

Sân thượng  là một tiện ích lý tưởng mà quá trình thiết kế nhà phố 4.5x16m được KTS dành hiều tâm huyết
Sân thượng là một tiện ích lý tưởng mà quá trình thiết kế nhà phố 4.5x16m được KTS dành hiều tâm huyết

 

Hiện nay trước thực trạng khí hậu và môi trường trở nên khắc nghiệt và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống của nhiều gia đình phố thị thì không gian tầng tum được coi là khu vực sinh thái xanh của gia đình với cây xanh và chậu cảnh bao quanh để làm nơi thư giản và nghỉ ngơi cũng như để họp mặt đoàn viên gia đình trong khung cảnh gió mát nhẹ và không khí trong lành.

Từ những thông tin chi tiết và đầy đủ từ hình ảnh và bản vẽ thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum. Chúng tôi hy vọng đã giúp ích nhiều cho quý gia chủ trong việc cân đối nguồn tài chính và cân nhắc khi lựa chọn một mẫu nhà đẹp hiện đại theo ý của mình để làm nơi sinh sống bền vững cho gia đình.

Theo nguồn tin: nhadep365

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *