Thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 là một trong những công trình đạt tiêu chuẩn nhà ở sinh thái mà công ty chúng tôi đã đặt nhiều tâm huyết. Bằng tất cả năng lực và trách nhiệm cùng với nhiều năm kinh nghiệm đội ngũ KTS và KS xây dựng đã kiến tạo nên một không gian nghỉ dưỡng xanh tươi, góp phần làm sống động hơn cho bức tranh thôn quê thanh bình, yên tĩnh.

thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2
Tổng quan thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 (nhìn từ hướng Tây Nam)

Lấy cảm hứng từ biệt thự 1 tầng phong cách Châu âu kết hợp với nếp nhà 3 gian truyền thống trên nền mái thái sóng ngói nhẹ nhàng đã tạo dựng nên một hình thể mẫu biệt thự đẹp mang đậm phong cách sống của người Việt. Trước thực trạng môi trường sinh thái đang có nhiều chuyển biến bất lợi đến chất lượng cuộc sống con người thì khái niệm không gian xanh là cụm từ được đề cập cho những mẫu nhà đẹp hướng đến một môi trường sống trong lành và xanh tươi. Với những gia chủ mong muốn thiết kế biệt thự nhà vườn để làm nơi nghỉ dưỡng cho gia đình thì mẫu biệt thự vườn cấp 4 đẹp này là một không gian sống lý tưởng và đáng để quan tâm.

Dự án thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế biệt thự vườn cấp 4 150m2.

Kiến trúc: biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Trần Đình Trung- sinh năm 1978.

Địa chỉ: Hòa Long-Bà rịa Vũng Tàu.

Diện tích lô đất: 2.142m2 (42x51m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 150m2.

Công năng sử dụng: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng thờ, 3 phòng ngủ

Tham khảo thêm: Mẫu biệt thự vườn cấp 4 tân cổ điển diện tích 130m2 tại Đồng Nai

Tổng quan thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 có 3 phòng ngủ

Lô đất hướng Nam rộng 2.142mcách tuyến đường giao thông liên huyện chừng 250m và trung tâm TP chừng 7m là thổ cư mà Anh Trần Đình Trung đã đề xuất thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 làm nơi nghỉ dưỡng cho bố mẹ. Thông qua những hình ảnh mà Anh đã gửi mail đến công ty chúng tôi thì đây là một trong những lô đất đẹp và thuận lợi để triển khai thiết kế và xây dựng biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại theo như Anh đã yêu cầu khi giao tiếp với công ty chúng tôi.

biệt thự 1 tầng phong cách châu âu
Tổng quan thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 (nhìn từ hướng Đông Nam)

Khác biệt hoàn toàn với biệt thự vườn đẹp diện tích 17x10m hình thể kiến trúc biệt thự nhà vườn này được thể hiện thông qua những loại vật liệu có khuynh hướng địa phương từ gỗ, đá ốp tự nhiên, kính, sơn nước…kết hợp với nghệ thuật trang trí tinh tế đã lột tả được dụng ý sáng tạo của KTS.

Để bố mẹ Anh Trần Đình Trùng và người thân có được một không gian sống sinh thái và chan hòa với thiên nhiên vạn vật nơi đây. Trên hình thể kiến trúc chúng tôi đã sử dụng cơ bản các vật liệu thôn quê dân dã từ các khung cửa lồng kính cách nhiệt đến các bức bình phong ngăn cách các khu vực với nội thất phòng khách đều được làm từ gỗ hay các gian phòng trọng điểm cũng được dán bằng gỗ Thông. Với phong cách thiết kế “hướng mộc” đã tạo nên một nét đẹp mới lạ, độc đáo mà không kém phần hiện đại. Trong quy hoạchthiết kế biệt thự vườn đẹp ngoài mái đua rộng 1m bao quanh mặt tiền và bên hiên để hạn chế các cơn mưa hắt trực tiếp vào các ô cửa thì chân móc hướng ra sân tiền sảnh được trang trí bằng các khoảnh vườn hoa ốp đá cầu kỳ càng làm tăng thêm giá trị mỹ hóa môi trường xanh tươi cho cảnh quan kiến trúc.

Bản vẽ thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 có 3 phòng ngủ kiến trúc hiện đại

Để tổng quan kiến trúc thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 hài hòa với thảm xanh thực vật bao quanh và phù hơp với phương vị hướng đất và cũng để đáp ứng yêu cầu khắt khe của gia chủ. Bản vẽ nhà biệt thự 1 tầng này chúng tôi nhấn mạnh đến phương cách bố trí nội thất “vượng khí” theo phong thủy truyền thống phương Đông.

bản vẽ biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ tầng 1
Bản vẽ thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2

Một bản vẽ thiết kế nhà đẹp cân đối hài hòa là điều mà quý gia chủ cảm nhận đầu tiên. Với tiện ích nội thất rất thoáng rộng sẻ là mong muốn của nhiều gia đình vì nó góp phần quyết định đến chất lượng cuộc sống và tinh thần. Không dừng ở đó, như đã đề cập ở trên lô đất hướng Nam (cung Thiên y) này được chúng tôi tương phối với bản mệnh của gia chủ sinh năm 1978 (Mậu Ngọ), quế mệnh: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Sự tương hợp này theo phong thủy bát quái Dương trạch thì gia chủ sẽ được quý nhân phụ trợ, tài lộc vẹn toàn, không phạm điều gỡ…

Từ xa xưa, con người đã biết rằng các phòng ốc trong một ngôi nhà cũng giống như các bộ phận trên cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh đòi hỏi các bộ phận phải lành lặn, không yếu khuyết và một căn nhà cũng vậy. Phương vị của các phòng ốc được sắp đặt bố trí theo hướng vượng khí thì gia đạo an lành, sức khỏe tăng trưởng… Để đạt được những đòi hỏi đó cho gia đình Anh Trần Đình Trung chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế và sửa đổi dựa trên tương sinh, tương khắc của phong thủy như sau:

Phòng khách là trung tâm chính chịu nhiều ảnh hưởng đến phong thủy của mẫu nhà đẹp này. Vì vậy, chúng tôi bố trí tại Cung Thiên y (thuận theo hướng lô đất) nhìn ra sân tiền cảnh.

thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
Phòng khách biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2 được bố trí hài hòa, thoáng mát

Phòng bếp nhà ăn bố trí tại cung Ngũ quỷ nhưng hướng quay về cung Diên niên (hướng Chính Đông). Phòng ăn nhà bếp tại hướng Tây Nam thuận theo thời tiết thì rất tốt vì được đón nhận nhiều sinh khí từ các cơn gió Tây Nam và năng lượng sáng từ mặt trời, giúp ngôi nhà bớt lạnh lẽo, cô quạnh. Một phòng ngủ được đặt tại cung Hại Họa nhưng được sửa bằng cách giường ngủ hướng về Cung Thiên y và cửa ra vào hướng ra cung Diên niên.

thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
Phòng ngủ biệt thự vườn đẹp 150m2 được thiết kế rộng rãi và được sắp đặt thuận theo phong thủy

Song song đó là một phòng ngủ khác đặt tại cung Diên Niên nhưng bị vướng phải cung Tuyệt mệnh nên được sửa bằng cách giường ngủ hướng ra cung Thiên Y. Còn các tiện ích khác được bố trí tại Cung sinh khí và cung Phục vị đều rất thuận theo phong thủy và tự nhiên. Thiết kế nhà vườn đẹp sự hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan là yếu tố đem đến một cuộc sống an lành và khỏe vượng. Công trình này vừa được chan hòa với thiên nhiên thuần khiết vừa đảm bảo đúng quy tắc trong bát quái Dương trạch. Từ đó đã đem đến sự hài lòng tuyệt đối theo mong muốn mà Anh Trần Đình Trung đã đặt ra. 

Thông qua những hình ảnh chân thực và đầy đủ trong quá trình thiết kế biệt thự vườn đẹp diện tích 150m2  đã cung cấp cho quý gia chủ một cảm nhận trọn vẹn về một trong những biệt thự vườn đẹp ở Việt Nam mà chúng tôi cố gắng kiến tạo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *