Thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái theo hướng sinh thái đang là kiến trúc thể hiện được vị thế của mình trong những năm gần đây khi đón nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều gia chủ. Ngoài hình thể kiến trúc độc đáo, lộng lẫy thì sự sáng tạo vượt bậc về môi trường nhà ở trong phương diện kiến trúc học đã dành được những thuận lợi lớn về thiên thời địa lợi nhân hòa, đạt đến mục tiêu “thiên nhân hợp nhất”.

 

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m mái thái
Tổng quan mặt tiền kiến trúc thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái

 

Nét mỹ cảm và sang trọng của nhà biệt thự 3 tầng mái thái mà quý gia chủ đang thưởng lãm được thể hiện từ nhiều phương diện khác nhau thông qua quy tắc kết cấu cân bằng đối xứng, sử dụng vật liệu đa dạng có tính bản địa và đặc biệt là quay về với các khối hình học cơ bản của kiến trúc hiện đại đương thời Phương Đông, loại bỏ hoàn toàn sự vay mượn, lệ thuộc của kiến trúc cổ điển.

 

Thông tin dự án thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái

 

Dự án: thiết kế biệt thự 3 tầng.

Kiến trúc: nhà biệt thự phong cách hiện đại Phương Đông.

Chủ đầu tư: Trần Thanh Phương.

Địa chỉ: Củ Chi-TP.HCM.

Diện tích lô đất: 646m2( 19x34m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 167m2 (11.5×14.5m)

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 11 tháng.

Số tầng: 3.0

Năm thiết kế: 2014.

Công năng tiện ích:

Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ master, phòng wc chung.

Tầng 2: 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng sinh hoạt chung, phòng wc chung.

Tầng 3: Phòng thờ, sân thượng.

 

Tổng quan kiến trúc biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái phong cách hiện đại

 

Mang dáng dấp và lấy cảm hứng thể hiện của các tòa lâu đài nên tổng quan mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng đã phô diễn trọn vẹn sự nguy nga, sang trọng và bề thế của mình. Mặt khác, sự phối hợp tinh tế của mỹ thuật ứng dụng giàu sức truyền cảm đã góp phần tôn vinh thêm sự cao quý và lộng lẫy vốn có.

 

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m
Tổng quan kiến trúc thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái thể hiện trọn vẹn sự cao sang và lộng lẫy

 

Với tổng diện tích lô đất 646m2( 19x34m) được coi là lý tưởng để ngôi biệt thự 3 tầng đẹp thể hiện mình cũng như giao tiếp với cảnh quan tự nhiên và xã hội. Vì vậy, từ yêu cầu thiết kế một mẫu biệt thự đẹp hiện đại mà anh Trần Thanh Phương đã đặt ra và dựa vào lợi thế hướng Đông Bắc của lô đất chúng tôi tiến hành quy hoạch môi trường ngoài như sau:

 

Từ cổng chính vào sẽ đi qua Minh đường, nơi đây được quy hoạch trang viên nhỏ với cây xanh, hồ nước và tiểu cảnh non bộ. Bản thân Minh đường là một quan cảnh có ý nghĩa thúc đẩy cát lợi vì Minh đường rộng rãi ở phía trước thì không khí không bị cản trở, cửa của tòa nhà sẽ thu hút được khí “đương vận”. Mặt khác, xanh hóa là tiêu chuẩn của nhà ờ hiện đại, thực vật là trường thành màu xanh có vai trò tích cực cho môi trường ngoài và góp phần gia tăng sinh khí, nuôi dưỡng thủy nguyên, làm sạch tạp âm, cải tạo môi trường…

 

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái
Thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái thể hiện sự hài hòa trong phương cách bố trí môi trường ngoài

 

Ngoài Minh đường thoáng rộng phía trước, mặt hiên phía Đông được sử dụng thêm 2m làm hành lang đón gió, mặt hiên hướng Tây Bắc còn lại 6m sẽ được quy hoạch lối đi và bố trí thêm khuôn viên sân vườn. Cuối lô đất để lại 5m chiều dài bố trí gara đậu xe và các công trình phụ…

 

Với quy cách phân chia hợp lý và có tiết chế dựa vào quy tắc tiếp cận tự nhiên theo hướng có lợi đã giúp cho môi trường ngoài của mẫu nhà biệt thự 3 tầng đẹp vừa đạt yêu cầu sinh thái vừa tràn đầy sức sống và rất mỹ cảm với thiên nhiên.

 

mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại 11.5x14.5m
Kiến trúc thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái thể hiện trọn vẹn phong cách đặc sắc của kiến trúc Phương Đông

 

Cơ bản kiến trúc ngày nay chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của kiến trúc phương Tây và bị tác động nhiều từ tâm lý theo đuổi sự mới mẻ về không gian nhà ở nên các yếu tố “lai căng” được thể hiện trong nhiều công trình kiến trúc với các họa tiết và biểu tượng đa hình nhưng mẫu nhà đẹp này lại là một sự phản kháng từ bố cục chỉnh thể thống nhất đến quy hoạch phân luồng rõ ràng giàu sức truyền cảm của kiến trúc đương đại Việt Nam.

 

Tại mặt tiền biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m nhìn ra Minh đường là các khung cửa cao rộng và ban công thông thoáng cùng với hệ mái thái giật cấp ôm ấp nhẹ nhàng. Tất cả đều vươn mình hướng ra tiền cảnh, chan hòa với nắng gió và thu nạp vận may. Ngoài ra, dọc theo lối đi tại sân vườn hướng Tây Bắc và hành lang đón gió hướng Đông là các khung cửa sổ được trải đều cân bằng đối xứng kết hợp với ban công và mái hiên duyên dáng đã góp phần thúc đẩy vượng khí và tăng thêm sự trang trọng cho ngôi biệt thự.

 

Mặt khác, vật liệu trang trí được sử dụng không cầu kỳ, phức tạp. Ngoài màu sơn nước trong sáng tinh khôi thì các loại gạch ốp tường được sử dụng cơ bản để trang trí cho các khung cửa, ban công và các cột trụ chính. Những loại vật liệu này đều mang tính chất bản địa, phù hợp với đặc điểm khí hậu nhiệt đới.

 

Với phương cách thể hiện khéo léo của các vật liệu trang trí đã giúp cho bộ mặt của công trình thiết kế biệt thự giảm đi sự đơn điệu và tăng thêm nét mỹ cảm, đáp ứng yêu cầu hiện đại và độc đáo mà anh Trần Thanh Phương đặt ra.

 

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái

 

Bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái thể hiện trọn vẹn phương cách bố trí và quy hoạch giao thông rất thoáng rộng, các công năng tiện ích được liên kết chặt chẽ, giúp phát huy tối đa chức năng của các phòng ốc với diện tích rất thỏa mãn, phù hợp với từng mục đích cụ thể.

 

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m mái thái tầng 1

 

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m mái thái tầng 2

 

bản vẽ thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m mái thái tầng 3

 

Thông qua chi tiết các bản vẽ bố trí phòng ốc sinh hoạt của biệt thự hiện đại 3 tầng này, quý gia chủ dễ dàng cảm nhận được một không khí sinh hoạt gia đình đầm ấm và tràn đầy sinh khí với các làn gió mát nhẹ thổi vào từ các hướng thông qua các khung cửa cao rộng.

 

Một số hình ảnh nội thất của kiến trúc thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m mái thái phong cách hiện đại phương Đông

 

Không chỉ thỏa mãn về bố cục tổng quan từ hình thể kiến trúc đến bản vẽ quy hoạch giao thông và bố trí các phòng ốc tại các sảnh tầng mà một số hình ảnh thiết kế nội thất biệt thự tiêu biểu cũng phần nào giúp quý gia chủ thấy hết những tiện nghi sang trọng, hiện đại và tiện nghi của nhà biệt thự đẹp này.

 

thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m

 

thiết kế nội thất phòng khách biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m đẹp

 

thiết kế nội thất phòng ăn biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m

 

thiết kế nội thất phòng ngủ Master biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m

 

thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m

 

thiết kế nội thất phòng sinh hoạt chung biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m

 

thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự 3 tầng diện tích 11.5x14.5m

 

Cũng giống như biệt thự 2 tầng diện tích 7x16m mái thái phong cách Tân cổ điển. Nội thất kiến trúc thiết kế biệt thự 3 tầng diện tích 11.5×14.5m này cũng thể hiện sự sang trọng và tiện nghi không kém. Tất cả đều được bài trí rất thông thoáng và ngăn nắp cho những mục đích cụ thể từ đó đem đến chất lượng sinh hoạt mỹ mãn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *