Nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói diện tích 7.3x14m mà chúng tôi giới thiệu đến quý gia chủ là một trong những mẫu nhà đẹp phù hợp với mọi điều kiện địa lý và đặc điểm khí hậu. Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà 2 tầng mái ngói này là có thể dễ dàng triển khai ở thành phố và các thị tứ miền quê với mức chi phí đầu tư rất mềm mại.

mau nha dep 3 tang 1 tum
Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m phong cách Á Đông

Với phương cách tiếp cận đề cao đến công năng sử dụng, phát huy tối đa dây chuyền tiện ích và giao thông gói gọn. Mẫu nhà 2 tầng đơn giản này đã  tạo nên một không gian sống không chỉ tiện nghi, đầm ấm mà còn giữ lại một số nét giản dị của kiến trúc Á Đông với hệ mái dốc lợp ngói tao nhã, duyên dáng.

Dự án thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói có gara diện tích 7.3x14m phong cách Á Đông

Dự án: thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum có gara.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách Á Đông.

Chủ đầu tư: Phạm Hoàng Anh.

Địa chỉ: P. Bữu Long-TP Biên Hòa-Đồng Nai

Diện tích lô đất: 102m2( 7.3x14m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 102m2( 7.3x14m).

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 4.5 tháng.

Số tầng: 2.5

Năm thiết kế: 2015.

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng ngủ, gara, phòng wc chung.

Tầng 2: 3 phòng ngủ (1 master), 1 phòng vệ sinh chung, phòng thờ.

Tầng tum: nhà kho, phòng giặt, sân phơi.

Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói phong cách Á Đông

Lô đất hướng Tây Bắc của gia đình anh Phạm Hoàng Anh tọa lạc trên con đường phố khá bình yên, lưu lượng xe cộ qua lại ít sôi động và ít nhộn nhịp hơn so với các tuyến phố khác. Đây là lợi thế để bộ mặt nhà đẹp 2 tầng mái thái thể hiện và trải mình với tự nhiên mà ít bị ảnh hưởng bởi các tác động từ môi trường xã hội.

nha dep 3 tang 1 tum mat tien 7m
Mặt tiền kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m phong cách Á Đông thể hiện một vẻ đẹp tươi tắn và giản dị

Với góc nhìn này quý khách đã cảm nhận đầy đủ hơn phương cách tạo dựng diện mạo cho ngôi nhà trên cùng một mặt phẳng không gian diện tích. Các ban công, tầng lửng, mái ngói đỏ tươi đều được bố trí rất tinh tế và hợp lý. Tất cả đều phô diễn một nét đẹp yêu kiều và nhẹ nhàng, tươi tắn.

Từ diện tích mặt tiền lên đến 7.3m là lợi thế để quy hoạch kiến trúc cho nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói mà anh Phạm Hoàng Anh đã đề xuất. Vì vậy, khi tiến hành phối cảnh chi tiết cho công trình, chúng tôi đã đề xuất anh Phạm Hoàng Anh quy hoạch 14.6m2(2×7.3m) mặt tiền để làm hiên tiền sảnh. Khu vực này là vùng đệm an toàn để ngôi nhà tách biệt với thế giới cảnh quan bên ngoài và cũng giúp cho mặt tiền nhà đẹp 2 tầng đơn giản này được thông thoáng và mát mẻ hơn.

nha dep 2 tang don gian
Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m phong cách Á Đông (góc nhìn từ Hướng Bắc )

Mặt khác, yếu tố bất lợi của tự nhiên mà hướng Tây đem lại sẽ cơ bản được áp chế khi sảnh tầng 2 của mẫu nhà phố đẹp  làm thêm nhiệm vụ che chắn, ngăn cản nắng mưa cho sảnh tầng 1 vì được đổ mê lửng hướng ra tiền sảnh tới 1.5m.

Mật độ giao thông tại tầng 1 của nhà đẹp 2 tầng 1 tum diễn ra rất sôi động và nhộn nhịp hàng ngày. Do đó, sự thông thoáng từ hiên tiền sảnh sẽ giúp ngôi nhà bớt ngột ngạt, nóng bức ngoài chức năng lấy sáng, đón gió hàng ngày.

Tâm điểm của sự chú ý được thể hiện tại sảnh tầng 2. Ngoài ban công duyên dáng nhìn ra tiền sảnh thì hệ mái dốc hình chữ A có mái đua bao quanh đã thay thế cho hệ mái bằng vốn thấy của các nhà phố 3 tầng 4x20m phong cách hiện đại và được KTS bố trí khéo léo tại gian phòng lửng vừa tăng thêm sự cao ráo và lộng lẫy cho ngôi nhà vừa tôn vinh thêm nét tình từ và giản dị của phong cách kiến trúc Á Đông.

nha dep 2 tang 1 tum mai ngoi
Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m phong cách Á Đông (góc nhìn từ trên cao Hướng Tây Bắc )

Xét về mức độ giao tiếp hàng ngày thì sảnh tầng 2 nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 7m là cơ bản chỉ trải qua vào buổi tối. Vì vậy, những trở ngại từ ánh nắng buổi trưa chiều ít ảnh hưởng đến thể chất con người. Nhưng vào buổi tối, dưới ánh đèn phố huyền ảo thì các ban công và các khung cửa sẽ rất lý tưởng khi giúp con người giải phóng sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần trong làn gió mát nhẹ từ sông Đồng Nai thổi vào.   

Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói được thể hiện theo quy tắc tiếp cận tự nhiên dựa trên mật độ tương tác của con người với không gian nội tại. Và đó cũng là lý do khiến cho mẫu thiết kế nhà phố này trở nên thiện cảm hơn với các gia chủ khắp mọi miền và phù hợp với mọi đặc điểm khí hậu của nước ta từ các loại vật liệu xây dựng rất cơ bản, phổ thông.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói phong cách Á Đông

Để minh chứng cho những nhận định mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Ngoài hình ảnh nhà đẹp 2 tầng tạo được thiện cảm thì bố trí không gian các phòng ốc thể hiện trên bản vẽ chi tiết sẽ giúp quý gia chủ cảm nhận trọn vẹn và đầy đủ hơn và tứ đó có kế hoạch khi lên phương án xây dựng một ngôi nhà mới cho gia đình thân yêu của mình.

ban ve thiet ke nha dep 2 tang 1 tum mai ngoi-tang 1
Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m – tầng 1

Bản vẽ thiết kế tầng 1 mẫu nhà 2 tầng mái ngói này thể hiện một không gian sinh hoạt đầm ấm và thoáng rộng dựa trên sự liên hoàn trong không gian nội thất. Đối diện với cổng chính là gara, nhìn ra hiên tiền sảnh là phòng khách. Ngoài chức năng là giao thông chính của ngôi nhà, phòng khách còn có chức năng lấy sáng, đón gió và liên thông với phòng ăn nhà bếp. Ngoài ra, cuối sảnh tầng chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ khá yên tĩnh và 1 nhà vệ sinh chung kín đáo ngay dưới chân cầu thang.

Để ngôi nhà được thông thoáng và cân bằng đối lưu tốt về ánh sáng và không khí, thì cuối sảnh chúng tôi sử dụng 0.71m để bố trí thêm giếng trời.

phong khach nha pho 2 tang

phong an nha bep

Với quy tắc bố trí theo khuynh hướng không gian mở đã giúp cho tầng 1 mẫu nhà 2 tầng đẹp năm 2015 này thể hiện được vai trò của mình là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình và rất thoáng mát với các dòng không khí tự nhiên được bổ sung đều đặn từ trên cao dồn về thông qua giếng trời.

ban ve thiet ke nha dep 2 tang 1 tum mai ngoi-tang 2
Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m – tầng 2

Mặt bằng tầng 2 là nơi yên tĩnh và kín đáo riêng tư. Đây là nơi để con người trở về với chính không gian của riêng mình sau một ngày lao động, học tập mệt mỏi.

Để đáp ứng nhu cầu cho 6 thành viên của gia đình Anh Pham Hoàng Anh. Ngoài phòng ngủ tại sảnh tầng 1 dành cho ông bà, thì sảnh tầng 2 này chúng tôi bố trí thêm 3 phòng ngủ. Trong đó, phòng ngủ master tiền sảnh dành cho vợ chồng, 2 phòng ngủ cuối sảnh dành cho 2 người con và sử dụng chung 1 phòng wc đối diện cầu thang.

Nhìn ra ban công sảnh tầng 2 này là phòng thờ rất trang trọng. Gian phòng này ngoài chức năng thờ cúng, còn góp phần thúc đẩy điều tiết không khí từ việc lấy gió thông qua ban công.

Một điều đặc biệt ở các gian phòng này, ngoài các khung cửa sổ đều được bố trí cân đối, hài hòa thì cửa ra vào được hướng đến cầu thang với mục đích cung cấp không khí mới bổ sung cho sảnh tầng 1 thông qua nẻo dẫn khí là cầu thang. Yếu tố này sẽ thúc đẩy cho ngôi nhà luôn dồi dào sinh khí và thoáng mát quanh năm.

phong ngu master dep-1

phong ngu dep-2

phong ngu dep-1

Tại mặt bằng tầng tum nhà đẹp 2 tầng mái thái là các tiện ích mở rộng, nơi đây chúng tôi bố trí nhà kho, phòng giặt, sân phơi và một sân thượng thoáng rộng nhìn bao quát toàn cảnh mặt tiền và được trải mình với thiên nhiên.

ban ve thiet ke nha dep 2 tang 1 tum mai ngoi-tang tum
Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 7.3x14m – tầng tum

phong tho

Từ kiến trúc tổng quan đến bản vẽ thiết kế và hình ảnh bố trí nội thất của nhà đẹp 2 tầng 1 tum mái ngói này đã đem đến cho quý gia chủ một trải nghiệm hoàn hảo nhất về một ngôi nhà đẹp 2 tầng 2015 rất tiện nghi, hiện đại và sinh thái. Đáp ứng toàn diện về các tiện ích sinh hoạt với phương cách bố trí dựa vào tự nhiên thực tại. Từ đó giúp gia đình anh Phạm Hoàng Anh có một mái ấm hoàn mỹ để an tâm trong cuộc sống mưu sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *