Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ theo phong thủy học có khi nào làm cho chúng ta liên tưởng tới những điều cấm kỵ trong thế giới tâm linh? Xin thưa với các bạn là không. Như chúng tôi đã từng để cập phong thủy nhà ở là một hệ thống lý luận đánh giá cảnh quan nhằm tìm những địa điểm tốt lành để xây dựng nhà cửa và bố trí nội thất. Luật phong thủy nhà ở là một loại hình nghệ thuật thiết kế kiến trúc theo quan niệm cổ đại của Phương Đông. Thuyết phong thủy nhà ở ra đời là do con người có hoài bão hòa hợp với thế giới tự nhiên, nội dung chính của nó là tuyển chọn và sửa đổi hoàn cảnh sống và nơi cư trú của con người.

 

Từ ý nghĩa đặc biệt đó của phong thủy đã giúp cho chúng ta cải tạo và hoàn thiện hơn về cảnh quan thực tại và trang trí phòng ngủ hay né tránh những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ là chủ đề khiến nhiều gia chủ rất quan tâm.

Gần 1/3 thời gian sống chúng ta ờ trong phòng ngủ. Môi trường phòng ngủ có liên hệ trực tiếp tới giấc ngủ và cơ thể mỗi người, cho nên phòng ngủ phong thủy tốt hay không có liên quan đến sắc mặt của chúng ta…Tuy nhiên, chúng ta cần thấy rằng những kiến giải về phong thủy không phải là duy nhất và chúng ta có thể dùng các tri thức y học và tâm lý học để bổ sung và lý giải thêm.

 

Gần 1/3 cuộc đời chúng ta ở trên giường. Vì vậy, một phòng ngủ thoải mái sẽ tốt cho sức khỏe và an vui trong cuộc sống
Gần 1/3 cuộc đời chúng ta ở trên giường. Vì vậy, một phòng ngủ thoải mái sẽ tốt cho sức khỏe và an vui trong cuộc sống

 

Để giúp bạn đọc né tránh những kiêng kỵ trong phòng ngủ hay bổ sung thêm những hiểu biết về phong thủy giường ngủ thì những lưu ý sau đây là điều cần thiết mà bạn đọc cần quan tâm để cải tạo và điều chỉnh phòng ngủ của gia đình theo hướng có lợi cho sức khỏe.

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh đồ điện quá nhiều, tivi đặt ở dưới chân giường

 

Đồ điện trong phòng ngủ quá nhiều, dưới góc độ phong thủy gọi là Hỏa Trạch, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Lý luận y học hiện đại đã chỉ ra bức xạ đồ điện có ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đặt ti vi ở chân giường, bức xạ càng dễ ảnh hưởng tới khả năng vận hành kinh mạch của hai bàn chân.

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh bố trí nhiều thiết bị điện
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh bố trí nhiều thiết bị điện

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh không đặt giường nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh

 

Kiêng kỵ trong phòng ngủ thì cần tránh xây nhà vệ sinh có cửa đối diện vì lý luận phong thủy cho rằng, phòng vệ sinh thuộc thủy trong Ngũ hành, âm khí rất nặng dễ dẫn đến lưng, thận bị ảnh hưởng.

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ

 

Theo một nghiên cứu, phòng ngủ có nhà vệ sinh, trong đó cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ thì chủ nhà thường hay mắc bệnh đau lưng, điều đó là do không khí của nhà vệ sinh không được trong lành, dễ ô nhiễm lại dễ gây ẩm, ảnh hưởng tới chất lượng không khí phòng ngủ. Qua một thời gian lâu dài thì chủ nhân dễ mắc bệnh đau lưng và tổn thương cho thận tạng.

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh diện tích thiết kế quá 20m2

 

Lý luận về phong thủy cổ đại cho rằng, “thất đại nhân thiếu, thị hung thất” tức là phòng lớn mà ít người thì phòng không tốt. Lý do là “ đại phòng tử hội hấp nhân khí” (phòng rộng sẽ hút hết khí người). Chính vì lý do đó mà phòng ngủ của Hoàng đế ngày xưa thường không rộng quá 20m

Thực ra, “nhân khí” được nhắc đến trong phong thủy chính là trường năng lượng của cơ thể mà mãi sau này chúng ta mới phát hiện ra. Cơ thể người là một thể năng lượng có thể tản phát năng lượng ra ngoài, giống như chiếc máy điều hòa không khí. Vì vậy, diện tích phòng ngủ càng lớn thì năng lượng hao tổn càng nhiều.

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh cửa số quá to hướng thẳng phía Đông hoặc phía Tây

 

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng những điều cấm kỵ trong phòng ngủ thì cửa sổ cũng cần lưu ý, phòng ngủ có cửa quá to, hướng thẳng về phía Đông hoặc phía Tây  sẽ rất dễ “quan sát” (ánh sáng có hại) gây ra “huyết quang chi tai”. Vì ánh sáng chiếu thẳng vào phòng buổi sáng hay buổi chiều quá gay gắt sẽ khiến cho quang tuyến (ánh sáng) trong phòng ngủ quá mạnh, gây kích thích thần kinh ảnh hưởng tới cơ thể, dễ gây ra chứng mất ngủ, khiến cơ thể bất an, dễ bị kích động, dễ cáu gắt…

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh cửa sổ hướng thẳng với ánh sáng mặt trời
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh cửa sổ hướng thẳng với ánh sáng mặt trời

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh thẳng trần nhà đối diện giường có treo đèn ngủ

 

Những điều cấm kỵ trong phong thủy trang trí phòng ngủ cần tránh tuyệt đối không treo đèn ngủ đối diện trực tiếp với giường nằm. Phong thủy cho rằng, nếu treo đèn thẳng trên trần nhà với giường ngủ là không tốt. Tình huống này còn gọi là đèn treo đè (ép) giường. Vì “sát khí nặng” không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu người ngủ trên chiếc giường như thế sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp.

 

Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh treo đèn ngủ trần đối diện với giường
Những điều cấm kỵ trong phòng ngủ cần tránh treo đèn ngủ trần đối diện với giường

 

Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng: không treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm, mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *