Nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum tại Dĩ An –Bình Dương là một kiến trúc thuộc kiểu office hiện đại với màu sắc và phong cách trang nhã, tươi tắn.

Sự độc đáo của hình thức trình bày trên nền các khung kính màu cách nhiệt cường lực kết hợp với các khối bê tông vuông vức đã làm nên hình thể của kiến trúc. Mặt tiền nhà phố 3 tầng loại bỏ hoàn toàn phương thức trang trí truyền thống từ các phào chỉ cho đến các họa tiết mang tính đa nghĩa.

 

Tổng quan nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m (góc nhìn đối diện)
Tổng quan nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m (góc nhìn đối diện)

 

Nhấn mạnh đến khuynh hướng vật liệu mới có độ bền vững và đạt giá trị thẩm mỹ cao là ý tưởng sáng tạo của Kiến Trúc Sư (KTS) khi tiếp nhận dự án thiết kế nhà phố tại lô đất hướng chính Bắc của gia đình Anh: Nguyễn Thanh Hùng. 

 

Dự án thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại.

 

Dự án: thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Thanh Hùng- sinh năm 1971.

Địa chỉ: Dĩ An-Bình Dương.

Diện tích lô đất: 110m2 (5.5x20m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 99m2.

Mật độ xây dựng: 90% diện tích lô đất.

Diện tích sàn sử dụng: 362m2

Kinh phí xây dựng: 1.4 tỷ đồng.

Thời gian hoàn tất: 6 tháng.

Số tầng: 3.5

Năm thiết kế và thi công: 2014.

 

Yêu cầu thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại.

 

Lô đất hướng chính Bắc mặt tiền 5.5m nằm trên tuyến đường giao thông sầm uất là địa điểm mà Anh Nguyễn Thanh Hùng đã lên kế hoạch xây dựng nhà phố 3 tầng 1 tum kết hợp làm văn phòng. Sau khi đã tham khảo một số mẫu nhà phố đẹp Anh quyết định lựa chọn phong cách nhà kính với lối thiết kế mặt tiền nhà giống với các office hiện đại kết hợp làm nơi sinh sống cho gia đình. Yêu cầu mà Anh đặt ra là một kiến trúc mở, thông thoáng với 3 phòng ngủ có ga ra đậu xe và nội thất có thể chuyển đổi cho các mục đích sử dụng khác sau này.

 

Tổng quan kiến trúc nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại.

 

kiến trúc nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum chúng tôi thiết kế dựa trên nhiều tiêu chí kết hợp với yêu cầu của gia chủ. Để mục đích sử dụng có thể đáp ứng được nhiều yêu cầu khác nhau sau này. Giây chuyền công năn tiện ích và không gian giao thông được bố trí hoàn toàn theo quy tắc “không gian mở” và vật liệu sử dụng chủ yếu là kính, nhôm, sắt và gỗ ngoài kết cấu khung nhà bằng bê tông cốt thép.

 

Tổng quan nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m (góc nhìn hướng Đông Bắc)
Tổng quan nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m (góc nhìn hướng Đông Bắc)

 

Dựa vào ưu điểm hướng lô đất chính Bắc không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào nên mặt tiền mẫu nhà đẹp 3 tầng được sử dụng bằng các khung kính thoáng rộng thay thế cho các bức tường thô cứng, nặng nề ngăn cách với môi trường bên ngoài. Để giảm sự đơn điệu KTS đã thiết kế thêm hệ lam bằng kẽm hướng ra mặt tiền vừa điều hòa không khí vừa ôn sát vào gian phòng kính có chức năng liên kết vững vàng tạo nên một cấu trúc bề thế.

Thiết kế nhà phố 3 tầng không thể bỏ qua ban công tiền sảnh vì đây là một trong những tiện ích đặt biệt ngoài chức năng tăng diện tích sử dụng cho các mẫu nhà đẹp thì nó còn là điểm nhấn cho mặt tiền nên được KTS chú trọng phác thảo cho hình thể kiến trúc nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum phong cách hiện đại này.

 

mau nha pho dep mat tien 5.5m hien dai
Nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m trở nên lộng lẫy và cao sang với điểm nhấn từ các khung kính hiện đại

 

Mỹ hóa môi trường sống xanh tươi theo hướng sinh thái là xu hướng mới trong thiết kế nhà phố vì vậy mặt tiền sảnh tầng 1 và sân thượng tầng tum được dành riêng một khoảng diện tích để bố trí thêm cây xanh vừa tăng sức sống cho kiến trúc vừa thanh lọc không khí hàng ngày.

Sự khéo léo và hài hòa trong nghệ thuật tạo hình thể dưới sự trợ giúp của các vật liệu mang tính địa phương đã kiến tạo nên một công trình có giá trị sử dụng cao và thẩm mỹ nhưng chi phí đầu tư lại rất “phải chăng” do quy trình triển khai được rút ngắn và nguồn vật liệu rất phổ thông.

 

Bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum

 

Khác biệt với bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5m kết hợp kinh doanh tại Hóc Môn-TP.HCM, bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m 3 tầng 1 tum này hoàn toàn mang yếu tố mới lạ.

 

ban ve mau nha pho dep mat tien 5.5m- tang 1
Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại

 

Để công việc kinh doanh của Anh Nguyễn Thanh Hùng được thuận lợi, phương cách bố trí các phòng ốc chúng tôi áp dụng nguyên tắc theo phong thủy Dương trạch. Bản mệnh của gia chủ sinh năm 1971 (tuổi Tân Hợi), Quẻ mệnh: Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh, Ngũ hành: vàng trang sức (Thoa Kim Xuyến) khi tương phối với lô đất hướng chính Bắc là rất xung khắc. Vì vậy, tại mặt bằng tầng 1 KTS đã sửa bằng cách thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh chung tại cung Ngũ quỷ và hướng nhìn về cung Thiên y (hướng Tây) còn phòng ăn bố trí tại cung Lục sát. Với cách bố trí này theo phong thủy nhà ở truyền thống thì được coi là “Hướng cát tạo hung”.

 

Mặt bằng tầng 1 nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m ngoài các tiện ích sinh hoạt quan trọng (phòng ăn nhà bếp), KTS đã cố gắng cân đối về giao thông để tách biệt giữa gia đình với khách đến liên hệ trong công việc kinh doanh. Vì vậy, giao thông của gia đình được bố trí ngay sát gara tại cung sinh khí và cung Hại họa còn giao thông dành cho khách được bố trí sát bên hiên nhà tại cung Diên Niên.

 

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại

 

Mặt bằng tầng 2 là khá nhôn nhịp vì liên quan tới công việc hàng ngày và tiếp khách. Nên phương cách bố trí các gian phòng cũng rất khác nhau cho từng mục đích cụ thể.

Phòng làm việc chính chúng tôi bố trí ngay tại mặt tiền trước các khung cửa kính cách nhiệt thoáng rộng, đây là cung Tuyệt mệnh nên bàn làm việc và các vật dựng sẽ được ghé sát cung Sinh khí nhưng hướng nhìn về cung Thiên Y.

Phòng khách chúng tôi bố trí tại cung Thiên y được ngăn cách với phòng làm việc, phỏng ngủ và lối đi dành cho khách bằng các bức bình phong bằng kính nhôm màu tối. Cuối sảnh là một phòng ngủ thoáng rộng bố trí tại cung Lục sát nhưng hướng giường ngủ nhìn về cung Thiên y.

Cầu thang trung tâm được thiết kế theo hai luồng giao thông với mục đích là đón nhận đầy đủ các dòng khí bổ sung cho phòng khách và phỏng ngủ cuối sảnh.

 

Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại

 

Bản vẽ thiết kế tầng tum nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng tum nhà phố mặt tiền 5.5m phong cách hiện đại

 

Sảng tầng 3 và tầng tum là các tiện ích sinh hoạt rất yên tĩnh như phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung và phòng thờ tất cả đều được bố trí cân đối hài hòa, phù hợp với Bát quái dương trạch và là trung tâm hạnh phục của gia đình nên hai sảnh tầng này là không gian thân mật sau những giờ học tập và lao động, tách biệt hoàn toàn với nhịp sống ồn ào, náo nhiệt.

 

Để cuộc sống riêng tư của gia đình không bị tù tung và ngột ngạt thì không gian giao thông tại 2 sảnh tằng được KTS thiết kế theo quy tắc liên hoàn với mục đích tạo ra dòng luân chuyển không khí tốt và luôn được bổ sung các năng lượng khí mới thông qua ban công mặt tiền củng như sân thượng và được đối lưu bằng cầu thang trung tâm. 

 

Sự bố trí khéo léo các tiện ích nội thất và kiến trúc tân kỳ của nhà phố đẹp mặt tiền 5.5m này đã đem đến sự hài lòng cho Anh Nguyễn Thanh Hùng và gia đình vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một kiến trúc nhà phố đẹp Việt Nam thuận phong thủy, thuận tự nhiên, chan hòa với ánh sáng và không khí. Từ đó đem đến sự thuận lợi trong công việc làm ăn, mỹ mãn trong hạnh phúc gia đình, gia đạo hưng vượng thăng tiến.

 

nhadepvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *