Nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m là một phong cách kiến trúc nhà phố ẩn chứa nhiều giá trị sống đặc biệt, đề cao chất lượng cuộc sống hướng về thiên nhiên. Không lộng lẫy, quyền quý và bề thế như các mẫu biệt thự đẹp hiện đại nhưng lại e ấp, kiêu sa như một cô gái tuổi đôi mươi.

Tổng quan nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m phogn cách trẻ trung hiện đại
Tổng quan nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m phong cách trẻ trung hiện đại

Mặt tiền nhà phố 2 tầng 1 tum này như muốn “níu giữ” ánh mắt của lữ khách qua đường với một sức hút đầy quyến rũ. Dựa trên nghệ thuật phối trí màu sắc nồng ấm kết hợp hình thể kiến trúc độc đáo, đan xem với thảm thực vật xanh tươi. Tất cả hòa quyện tạo nên một kiến trúc nhà đẹp tràn đầy sức sống mà vẫn giữ được phong cách trẻ trung hiện đại.

Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m mà quý gia chủ đang thưởng lãm là một trong những kiến trúc điển hình về nhà ở đô thị trong các thành phố lớn. Ngày nay khái niệm “Không gian xanh” đã tác động đến tư tưởng của nhiều gia chủ phố thị và nhà thiết kế. Điều đó phản ánh một trào lưu mới về kiến trúc hiện đại, không còn chú trọng đến sự lộng lẫy cao sang của những ngôi nhà được dựng lên từ bê tông, cốt thép mà thay vào đó là những không gian sinh thái được kiến tạo nên từ nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, chan hòa với thiên nhiên, đem đến cho con người sự tiên nghi và thoải mái.

Thông tin dự án thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m phong cách hiện đại

Dự án: Thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum.

Kiến trúc: nhà phố 3 tầng phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Nguyễn Lan Chi.

Địa chỉ: Q7-TP.Hồ Chí Minh.

Diện tích lô đất: 19.4×3.5m (70m2).

Diện tích thiết kế: 63m2

Diện tích sàn xây dựng: 162m2

Công năm tiện ích: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, phòng thờ, sân vườn, 4WC.

Tham khảo thêm: mẫu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng mặt tiền 3.5m có tum kiến trúc hiện đại

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m phong cách hiện đại

Chị Nguyễn Lan Chi là một Nhà thiết kế thời trang, vị vậy mỹ thuật thiết kế là yếu tố luôn được Chị coi trọng khi yêu cầu thiết kế nhà ống đẹp 2 tầng  trên lô đất gần 70m2 mà gia đình Chị đã sinh sống bấy lâu. Từ hình ảnh khu đất hướng Đông chếch Nam 100 mà Chị đã gửi mail đến công ty để đề xuất về một kiến trúc xanh cho gia đình có 4 thành viên đã đặt ra cho Kiến Trúc Sư (KTS) công ty chúng tôi một trách nhiện to lớn. Kiến trúc mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m 3 phòng ngủ là phương án mà KTS sẽ thiết kế theo yêu cầu của gia chủ đã được đề cập trong bản vẽ mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m hiện đại mà công ty chúng tôi từng triển khai cho nhiều gia đình phố thị.

Tuy nhiên để thể hiện một không gian xanh cho kiến trúc nhà ống đẹp với diện tích mặt tiền 3.5m là một đề xuất đòi hỏi KTS phải có sự tính toán hợp lý dựa vào cảnh quan môi trường và đặc điểm tự nhiên thực tại.

tầng 1 nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m đẹp hơn với 4 cánh cổng thoáng rộng
Tầng 1 nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m đẹp hơn với 4 cánh cổng thoáng rộng

Để thoả mãn yêu cầu về một nhà ống 2 tầng đẹp hiện đại thì hình thể kiến trúc mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m tầng 1 tum được  thiết kế theo nguyên tắc “không gian mở” được thể hiện qua sự liên kết của các khối bê tông chắc chắn. Ý tưởng đó đã tạo cho mặt tiền một nét đẹp nhẹ nhàng và duyên dáng kết hợp với nghệ thuật phối trí màu sắc ấm áp.

Sảnh tầng 2 nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được phối trí màu sắc ấn tượng và thẩm mỹ
Sảnh tầng 2 nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được phối trí màu sắc ấn tượng và êm dịu

Bên cạnh đó mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m còn được mỹ hóa bằng những âm thanh của vật liệu hiện đại thì hai ban công lững được phủ một màu xanh thực vật trên nền các khung kính cường lực trong suốt làm điểm nhấn cho công trình nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m và quyến rũ hơn với các khung cửa EuroWindowns màu trắng tinh khôi.

Tầng tum nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được phủ thảm xanh thực vật làm tăng thêm sức sống cho kiến trúc
Tầng tum nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được phủ thảm xanh thực vật làm tăng thêm sức sống cho kiến trúc

Khác với nhà ống 2 tầng mái thái thì tầng tum là một tiện ích mở rộng vì vậy trong quá trình thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m rất chú trọng đến không gian này. Với diện tích thiết kế lên đến 17m2 là khu vực sinh thái xanh của gia đình vừa tăng thêm sức sống cho kiến trúc lại vừa thân thiện với môi trường. Để hạn chế sức nóng từ ánh sáng mặt trời hướng đông hắt trưc tiếp vào mặt tiền nhà phố 2 tầng trong mùa khô, các khung cửa Eurowindowns được lồng kiếng màu vừa có chức năng chống tia cực tím vừa tiếp nhận ánh sáng trung hòa cho các gian phòng tiền sảnh. Sự kết hợp độc đáo giữa hình thể kiên trúc, nghệ thuật trang trí và đan xen với màu xanh của tự nhiên đã tạo nên một nét đẹp gợi cảm và trang nhã cho một không gian sống trong lành và tươi tắn.

Tham khảo thêm: mặt tiền nhà ống đẹp 4m 3 tầng 1 tum tại Q. Gò Vấp-TP.HCM

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m có 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m này thể hiện một bố cục hoàn chỉnh và thống nhất với các số liệu kỹ thuật đầy đủ, chi tiết. Thông qua đó quý gia chủ dễ dàng nhận biết toàn diện về một bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ rất cân đối và hài hòa mà KTS đã cố gắng tính toán, cân đối để đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho một kiến trúc xanh nơi phố thị.

Cũng giống như công trình thiết kế nhà phố 4.5x16m 3 tầng 1 tum mà chúng tôi đã triển khai xây dựng tại Biên Hòa-Đồng Nai thì tại công trình này đề xuất mà chúng tôi đưa ra cho gia chủ cũng được thể hiện rõ trong bản vẽ thiết kế tầng 1 (tầng trệt) ngoài các phòng chức năng như phòng khách (16.6m2), phòng ăn nhà bếp (22.8m2) và WC chung, sân vườn.

Bản vẽ thiết kế tầng 1-2 nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m
Bản vẽ thiết kế tầng trệt (tầng 1) -2 nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m

Sân là một vùng đệm quan trọng, khu vực này được coi là cầu nối giao tiếp giữa con người với môi trường xã hội. Vì vậy KTS đã đề xuất sử dụng 8.4m2 (2.4×3.5m) được ngăn cách với vĩa hè bằng 4 cánh cổng đẹp. Với diện tích 8.4m2 là khu vực cần thiết để lấy sáng và không khí cung cấp cho phòng khách và các khu vực khác tại tầng 1. Để giảm thiểu sự từ túng và ngột ngạt cho khu vực phòng ăn nhà bếp trong những ngày oi nóng của mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m, cuối sảnh được đề xuất thiết kế thêm giếng trời để lấy sáng và gió thổi từ trên cao xuống. Với diện tích sử dụng 4.6m2 là vừa đủ để tạo hành lang cuối sảnh và bố trí thêm cây xanh. 

Phòng ăn nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được thiết kế thoáng rộng và đón nhận đầy đủ ánh sáng và không khí từ hành lang cuối sảnh
Phòng ăn nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được thiết kế thoáng rộng, đón nhận đầy đủ ánh sáng và không khí từ hành lang cuối sảnh

Không gian giao thông tại tầng 1 được thiết kế “mở” rất tiện lợi trong sinh hoạt và các phòng chức năng cũng phát huy hết công năng sử dụng. Mặt bằng tầng 2 là không gian dành cho nghỉ ngơi với 2 phòng ngủ master sang trọng. Trong đó, phòng ngủ dành cho vợ chồng được hướng ra ban công mặt tiền với diện tích thiết kế 25.4m2, phòng ngủ dành cho người con trai lớn là 22.8m2 ở cuối sảnh. Tất cả các gian phòng này đều rất tiện nghi và thoáng mát với những làn gió nhẹ thổi vào từ ban công mặt tiền và hành lang cuối sảnh.

Bản vẽ thiết kế tầng tum nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m hiện đại
Bản vẽ thiết kế tầng tum nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m hiện đại

Tại mặt bằng tầng tum mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m được bốt trí thêm 1 phòng ngủ mater dành cho người con trái út cùng với diện tích thiết kế 22.8m2 ở cuối sảnh. Một không gian thờ tự thiêng liêng được đặt tại một vị trí trang trọng hướng ra vườn tiểu cảnh sân thượng với diện tích thiết kế 8.8m2. Nơi đây được đặt bàn Cửu Huyền để thờ cúng ông bà tổ tiên trong một bầu không khí trang nghiêm và tỉnh lặng.

Sân thượng nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m là không gian xanh của gia đình
Sân thượng nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m là không gian xanh của gia đình

Sân vườn tại tầng tum được thiết kế công phu và ấn tượng với hệ thống cây xanh, vườn hoa tiều cảnh đẹp bao quanh. Đây là  “lá phổi xanh” của gia đình cũng là trung tâm sinh hoạt thoải mái, xum vầy trước khung trời trong xanh, mát mẻ cùng với những ánh sao đêm.

Thật khó có thể diễn tả như thế nào về một không gian sống hoàn hảo. Tất cả đều được cảm nhận từ ý thức chủ quan của mỗi con người. Nhưng với vai trò và trách nhiệm của một người KTS có tâm huyết thì kiến tạo một không gian sống đầm ấm và đem đến cho gia chủ một sự thoại mái, tiện nghi trong ngôi nhà thân yêu của mình cũng được coi là hoàn hảo. Từ những hình ảnh và bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m là minh chứng cụ thể nhất mà công ty chúng tôi muốn gửi một thông điệp đến quý gia chủ cho kế hoạch đầu tư của mình để lựa chọn một không gian sống tiện nghi và sinh thái.

One thought on “Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 3.5m có 3 phỏng ngủ kiến trúc hiện đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *