Nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng tại Tam Sơn-Sông Lô-Vĩnh Phúc là phong cách nhà cấp 4 đẹp thể hiện khá trọn vẹn về tâm tư và văn hóa kiến trúc nhà ở nông thôn của người Việt.

nha cap 4 mai thai  dep nhat
Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m phong cách hiện đại

Mang trên mình hình ảnh và phẩm chất của nhà cấp 4 ba gian mái ngói của ông cha, nhà cấp 4 nông thôn đẹp này một lần nữa lại nối dài sợi dây ứng xử về nếp nhà truyền thống dựa trên những giai điệu và âm thanh mới mẻ từ các nguyên vật liệu xây dựng của kiến trúc hiện đại.

Thông tin dự án thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 nông thôn.

Kiến trúc: nhà cấp 4 mái thái.

Chủ đầu tư: Nguyễn Văn Hùng.

Địa chỉ: Tam Sơn-Sông Lô-Vĩnh Phúc.

Diện tích lô đất: 576m2( 18x32m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 144m2 (9x16m).

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 7.5 tháng.

Số tầng: 1.0

Năm thiết kế: 2014.

Công năng tiện ích: Phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, 3 phòng ngủ, phòng wc chung.

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m

Lô đất hướng Nam của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng tọa lạc ngay trên tuyến đường giao thông nông thôn thoáng mát và yên bình. Tổng quan lô đất bằng phẳng này được bao bọc bởi các mẫu nhà cấp 4 đẹp của bà con lối xóm, nên cảnh quan nơi đây về cơ bản rất nổi thôn quê và mộc mạc, bình dị.

Vì vậy, khi tiếp nhận những thông tin về phương án thiết kế và thi công nhà cấp 4 mái thái cho gia đình Anh Nguyễn Văn Hùng, chúng tôi xét thấy kiến trúc nhà cấp 4 đẹp theo phong cách hiện đại với hệ mái thái giật cấp lợp ngói đỏ sẽ rất ăn nhập với cảnh quan thực tại.

nha cap 4 mai thai nong thon dep 9x16m
Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m (nhìn từ trên cao)

Từ yêu cầu xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ cùng với các tiện ích sinh hoạt cần thiết trong phạm vi 9x16m cho một gia đình với 5 thành viên tại thôn quê về cơ bản là rất thoải mái. Vì vậy, với diện tích lô đất 576m2( 18x32m) là khoảng không lý tưởng để triển khai dự án và phối trí cảnh quan.

Tại mặt tiền hướng Nam, nhìn ra trục đường giao thông là một khoảng sân thoáng rộng. Với diện tích chiều dài tới 6m để làm sân tiền sảnh, khu vực này là vùng đệm quan trọng về mặt tự nhiên và sinh thái. Hành lang dọc theo ngôi nhà cấp 4 mái thái lợp ngói tại hướng Đông là môi trường lý tưởng và rất dồi dào sinh khí với thảm xanh được gia đình tạo dựng từ vườn hoa đến các chậu cảnh Bonsai và vườn cây xanh mát. Lợi thế tự nhiên đó đã giúp phô diễn đầy đủ hình thể kiến trúc của ngôi nhà.

nha cap 4 mai thai lop ngoi
Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m thể hiện trọn vẹn những nét đẹp tinh tế và tràn đầy sức sống

Khác với mặt tiền nhà cấp 4 mái thái 7x17m có gác lửng, mặt tiền nhà cấp 4 nông thôn đẹp này được chúng tôi nhấn mạnh đến nghệ thuật trang trí giàu sức truyền cảm thông qua mái hiên giật cấp ôm ấp nhẹ nhàng vừa có chức năng hạn chế các tác nhân bất lợi của tự nhiên vừa tăng thêm sự quyến rũ tân kỳ.

Ngoài hệ mái thái cao thoáng có mái đua chạy bao quanh thì mặt hiên hướng Nam với điểm nhấn là mái hiên nhìn ra khuôn viên sân vườn xanh mát cũng góp phần tạo ra một diện mạo cao sang và bề thế cho ngôi nhà.

Mặt khác, các phào chỉ nổi kết nối liên hoàn trên các khung cửa kết hợp với các đường kẻ ron sắc sảo được trang trí song song cùng với đá ốp tường bao quanh chân móng vừa tăng thêm ấn tượng vừa tạo ra sự khỏe khoắn, bền vững.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m phong cách hiện đại

Bản vẽ nhà cấp 4 mái thái không quá cầu kỳ trong phương cách bố trí các tiện ích sinh hoạt nhưng lại rất chi tiết và cụ thể trong bản vẽ các mặt cắt 2D.

ban ve thiet ke nha cap 4 mai thai nong thon
Bản vẽ mặt cắt 2D tại hướng Nam của nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m phong cách hiện đại

ban ve thiet ke nha cap 4 mai thai hien dai
Bản vẽ mặt cắt 2D tại hướng Đông của nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m

Các thông số kỹ thuật được KTS mô tả rất toàn diện và tỉ mỉ cho mặt đứng hướng Nam và hướng Đông của ngôi nhà. Sự chỉnh thể thống nhất và cân đối hài hòa đó đã giúp cho quý khách cảm nhận trọn vẹn hơn về các hạng mục công trình mà chúng tôi đã kiến tạo cho gia đình Anh Nguyễn Văn Hùng.

Ngoài ra, để thỏa mãn yêu cầu tối thiểu về các tiện ích sinh hoạt cần thiết cho một gia đình với 5 thành viên trong ngôi nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn, yếu tố quy hoạch giao thông được KTS thể hiện rất hợp lý như sau:

 

ban ve thiet ke nha cap 4 mai thai dep nhat
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m (bố trí không gian nội thất)

Nhìn ra khuôn viên mặt tiền hướng Nam là phòng khách. Phòng khách là không gian mở trong gia đình, là không gian tốt nhất để cả gia đình quây quần và tiếp khách. Vì vậy, nó chiếm một vị trí chiến lược trong ngôi nhà nên gian phòng này được bố trí tại một vị trí rất trang trọng. Ngoài chức năng chính ở trên, phòng khách còn giúp điều hòa môi trường nhà thông qua cửa chính lấy gió và nhận sáng từ môi trường tự nhiên.

phong khach nha cap 4 mai thai dep

Ngay phía sau phòng khách của mẫu nhà đẹp là khu vực nhà bếp liên thông với phòng ăn và nhìn ra hiên nhà hướng Đông, phía trước là khuôn viên sân vườn thoáng mát.

Dựa trên quy tắc đối lưu không khí, 3 phòng trọng điểm có liên quan mật thiết đến từng thành viên trong gia đình này được KTS bố trí liên hoàn và đều hướng ra 2 khung cửa chính thoáng rộng tại hướng Nam và hướng Đông của ngôi nhà. Các dòng năng lượng khí tự nhiên sẽ liên tục được bổ sung vào trung tâm, đẩy lùi xua tan nhanh chóng các dòng khí tích tụ. Từ đó giúp nhà cấp 4 mái thái 9x16m luôn sạch sẽ, thoáng mát và tràn trề sức sống.

nha bep nha cap 4 mai thai dep

Ba phòng ngủ đều bố trí nhìn ra các khuôn viên tiền sảnh và sân vườn thông qua các khung cửa sổ cao rộng trải đều theo các hướng. Với phương thức bố trí này sẽ đem đến những lợi ích to lớn về tinh thần sức khỏe, đảm bảo vệ sinh cho sinh hoạt hàng ngày.

phong ngu nha cap 4 mai thai dep

Dựa trên nguyên tắc tản gió tụ khí trong phương cách bố trí nội thất nhà Dương trạch Phương Đông, bản vẽ thiết kế các tiện ích sinh hoạt nhà cấp 4 đẹp này đã thể hiện đầy đủ các tiêu chí về ánh sáng và không khí, thích hợp để lòng người thoải mái, sinh hoạt mỹ mãn, đầm ấm.

Thông điệp từ nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m phong cách hiện đại

Dương Trạch có liên quan mật thiết tới họa phúc, cát hung của đời người. Vì trời có thiên vận, đất có địa vận, người có mạng vận, nhà có trạch vận. Dựa trên sự tính toán và suy xét tỉ mỉ từ trên lô đất vuông vức bằng phẳng của gia đình anh Nguyễn Văn Hùng, KTS đã tạo ra một phương diện điều hòa, cân bằng đảm bảo một môi trường nhà ở âm dương hài hòa, ánh sáng đầy đủ và thông thoáng yên tĩnh.

Nhà cấp 4 mái thái nông thôn đẹp 9x16m mang trên mình hình ảnh và phẩm chất của kiến trúc phương Đông từ bố cục tổng quan cho đến phương thức bố trí các tiện ích sinh hoạt, phù hợp với truyền thống văn hóa và quy cách sinh hoạt gia đình của người Việt. Từ ý nghĩa đó mà nhà cấp 4 mái thái lợp ngói này đã đón nhận một thiện cảm to lớn của hầu hết các gia chủ ở nông thôn ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *