Nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại của gia đình Anh Lê Ngọc Bình tại Trảng Bàng- Tây Ninh là một trong những mẫu nhà cấp 4 mái thái rất phổ thông hiện nay. Với bố cục hình thể sắc sảo, gọn gàng, cao ráo và thiện cảm, mẫu nhà cấp 4 mái thái này đã đem đến một làn gió mới về phương cách lựa chọn không gian nhà ở của người Việt tại các vùng nông thôn trù phú trong thời đại mới.

nha cap 4 mai thai co gac lung
Tổng quan nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Không cầu kỳ về hình thức nhưng mẫu nhà đẹp của gia đình anh Lê Ngọc Bình cũng đã khẳng định được vị trí cho riêng mình và rất ấn tượng với hệ mái thái giật cấp đan xếp lớp. Ưu điểm nổi bật của nhà cấp 4 mái thái lợp ngói là tiện ích sinh hoạt được đề cao, giao thông gói gọn, khép kín, phát huy tối đa hiệu suất sử dụng, thoáng rộng và mỹ cảm nên cơ bản hình ảnh nhà cấp 4 mái thái này là loại hình kiến trúc đón nhận được nhiều sự quan tâm của các gia chủ ngoại thành và thôn quê.

Thông tin dự án nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng.

Kiến trúc: nhà cấp 4 mái thái phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Lê Ngọc Bình.

Địa chỉ: Trảng Bàng- Tây Ninh.

Diện tích lô đất: 578m2( 17x34m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 119m2 (7x17m).

Công năng tiện ích sử dụng:

Tầng 1: Phòng khách, 3 phòng ngủ (2 master) phòng ăn nhà bếp, phòng giặt, phòng wc chung.

Tầng lửng: phòng thờ, phòng ngủ master, phòng học tập.

Tham khảo thêm: Hình ảnh nhà cấp 4 có gác lửng đẹp 65m2 kiến trúc nhà phố hiện đại 

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Trong mọi hoàn cảnh sống thì tự nhiên thực tại sẽ quyết định cơ bản đến hiện trạng của kiến trúc, cũng giống như các mẫu nhà cấp 4 đẹp khác mà chúng tôi đã triển khai thì yếu tố tự nhiên luôn được xem xét kỹ lưỡng để làm sao tạo ra môi trường nhà ở tốt nhất cho khách hàng.

Tây ninh vừa mang đặc điểm của một cao nguyên, vừa có dáng dấp, sắc thái của vùng đồng bằng. Khí hậu Tây Ninh tương đối ôn hòa, chia thành 2 mùa là mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Nhiệt độ trung bình năm là 26 – 270C và ít thay đổi, với nền nhiệt tương đối cao nên vào mùa khô vùng đất này khá nắng nóng và oi bức. Để giảm thiểu những trở ngại đó khi tạo dựng cảnh quan cho nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chúng tôi chú trọng đến yếu tố cải tạo môi trường và thuận theo tự nhiên nơi đây.

nha cap 4 mai thai dien tich 7x17m
Mặt tiền nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Lô đất hướng Nam ghé Đông 150 của gia đình anh Lê Ngọc Bình hàng ngày phải đón nhận một lượng nhiệt cao. Vì vậy, khi đặt nền móng công trình chúng tôi đã kiến nghị anh Lê Ngọc Bình sử dụng 2m chiều rộng của lô đất để làm vùng đệm cho hiên nhà hướng Tây. Như vậy ngôi nhà sẽ tiến sát đến ranh giới với nhà của hàng xóm, còn hiên nhà hướng Đông là khuôn viên chính, đây là khu vực diễn ra giao thông chính hàng ngày vì xe cộ ra vào đều giao tiếp với mặt hiên và sân vườn hướng Đông nên các khung cửa sổ và cửa nách của nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng được chúng tôi tăng cường từ tầng 1 cho đến tầng lửng. Với hình thức quy hoạch này ngôi nhà sẽ thoáng mát hơn vì hai bên hiên đều có vùng đệm cần thiết đem đến một môi trường sống trong lành vì được đón nhận thường xuyên các làn gió mát nhẹ.  

Bên cạnh đó, mặt tiền hướng Nam nhìn ra đường giao thông khu phố có diện tích khá rộng 119m2(17x7m). Khuôn viên tiền sảnh của nhà cấp 4 nông thôn đẹp này sẽ bố trí thêm cây xanh, sân vườn. Vùng đệm an toàn này sẽ giúp cho bầu không khí của ngôi nhà thoáng mát và tràn đầy sức sống với thảm xanh bao quanh, đem đến sự thân thiện hơn với môi trường cho kiến trúc.

mau nha cap 4 mai thai co gac lung
Một góc nhìn khác về mặt tiền nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Tại mặt tiền nhà hướng Nam là nơi phô diễn bộ mặt của kiến trúc và cũng là khu vực giao tiếp với thế giới cảnh quan bên ngoài và xã hội nên điểm nhấn của ngôi nhà được thể hiện trọn vẹn cho khu vực này. Hệ mái thái giật cấp hình chữ A đan xếp được thể hiện tinh tế nhẹ nhàng và có mái đua rộng chạy xung quanh sẽ tạo ra tư thế vững vàng, khỏe khoắn và bề thế cho ngôi nhà. Ngoài chức năng tăng thẩm mỹ cho kiến trúc, hệ mái thái lợp ngói này còn đem đến sự thoáng mát cho các gian phòng. Các mái đua sẽ có chức năng hạn chế mưa gió hắt trực tiếp vào bề mặt các bức tường trên cao, giảm thiểu sự đeo bám của rêu mốc.

nha cap 4 mai thai o nong thon
Một góc nhìn hiên nhà hướng Đông của nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Mặt khác, mái bằng đổ mê tại hiên tiền sảnh được rầm đỡ trên cột tròn vừa có chức năng tăng sự sắc sảo cho mặt tiền vừa giúp hạn chế năng mưa hắt vào cửa chính. Với chiều cao móng lên đến 70cm và được ốp gạch bao quanh sẽ góp phần tăng thẩm mỹ cho kiến trúc vừa chống thấm cho chân móng, nét khác biệt với mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x18m có gác lửng tại Nhơn Trạch – Đồng Nai là chân móng hiên nhà hướng Đông và mặt tiền đều bố trí thêm các khu vực trồng hoa. Các bậc tam cấp, mặt hiên tiền sảnh và gian phòng hướng ra khuôn viên tiền cảnh đều được trang trí bằng đá hoa cương cao cấp. Sự cao sang, gợi cảm của nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng  này là một tổ hợp chính thể thống nhất từ phương cách thể hiện hình thể kiến trúc đến phối trí cảnh quan. Và trong sáng, mộc mạc với màu sơn nước nồng ấm, cùng với những đường phào chỉ trang trí nhẹ nhàng, tao nhã.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Để đáp ứng yêu cầu sinh hoạt cho gia đình anh Lê Ngọc Bình với 7 thành viên của 3 thế hệ thì yếu tố không gian giao thông là điều được chúng tôi cân nhắc ngoài các tiện ích sinh hoạt cần thiết.

ban ve nha cap 4 mai thai co gac lung
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Trên bản vẽ nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng này thể hiện khá toàn diện về một mái ấm gia đình gắn bó với các tiện ích sinh hoạt được bố trí theo yêu cầu của anh Lê Ngọc Bình. Dọc theo hiên nhà hướng Tây chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ (2 phòng master). Các phòng ngủ được trải đều cửa sổ còn cửa ra vào đều hướng ra trục giao thông chính ở trung tâm ngôi nhà.

Nhìn ra hiên nhà hướng Đông là các gian phòng gắn bó mật thiết với các thành viên trong gia đình. Với phương cách thiết kế theo không gian mở 3 gian phòng đặc biệt này (nhà bếp, phòng ăn, phòng khách) trở nên thoáng đãng hơn và trong lành mát mẻ khi được thông đạo với nhau và đều nhìn ra khuôn viên sân vườn xanh mát. Trong đó, phòng khách được bố trí nơi trang trọng nhất của ngôi nhà ngay khi đi qua cửa chính tại hiên tiền sảnh. Gian phòng đặc biệt này nhìn bao quát ra sân vườn hướng Đông và Nam của lô đất.

Tiện ích sinh hoạt cuối dành cho sảnh tầng này là phòng wc và phòng giặt được bố trí cuối ngôi nhà và chúng tôi đã bố trí thêm 1 cửa nách ở nơi đây để tiện lợi hơn khi đi ra sau vườn. Tại sảnh tầng lửng nhà cấp 4 mái thái lan là các tiện ích sinh hoạt mở rộng. Trong đó có 1 phòng thờ, 1 phòng ngủ master và khu vực học tập. Các gian phòng này đều được bố trí cửa sổ nhìn ra hai bên hiên. Ngoài ra, tầng lửng này còn được liên thông không gian với một phần của phòng ăn và bao quát phòng khách từ trên cao và rất an toàn với lan can cao đến 1.4m.

Thông điệp của nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng phong cách hiện đại

Ngôi nhà là tượng trưng lớn nhất cho phong cách sống của mỗi người, hiện trạng kiến trúc và phương thức bố trí nội thất sinh hoạt không tuân thủ theo một quy tắc nhất định nào. Điều này hoàn toàn theo ý thức của gia chủ để làm sao đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, đảm bảo không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình.

Nhưng với vai trò kiến tạo không gian hoàn hảo, chúng tôi luôn ý thức việc tạo dựng kiến trúc phải thuận theo tự nhiên, lợi dụng và cải tạo tự nhiên trong mọi hoàn cảnh thực tại để từ đó tạo dựng một kiến trúc nhà cấp 4 đẹp vừa đảm bảo tiêu chí hiện đại, thẩm mỹ vừa thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng. Và mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 7x17m có gác lửng  mà chúng tôi triển khai cho gia đình Anh Lê Ngọc Bình cũng được coi là không gian sống hoàn hảo trong bối cảnh thực tại cho một gia đình thuần túy bản sắc Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *