Nhà cấp 4 mái thái 8x20m là loại hình kiến trúc rất phù hợp với những địa bàn nội thị hay ngoại ô thành phố, nơi mà quỹ đất thổ cư còn tương đối “dễ thở”, cảnh quan môi trường thông thoáng, trong lành, cuộc sống bình an, thanh thản..

Hình ảnh nhà cấp 4 mái thái mà chúng tôi trân trọng giới thiệu đến quý gia chủ sau đây là mẫu nhà cấp 4 hiện đại nổi bật của năm 2015 và chủ nhân của căn nhà cấp 4 đẹp này là Anh: Nguyễn Thành Vinh-Địa chỉ: 225B-Đường Hồ Thị Hương –TX.Long Khánh-Đồng Nai.

 

Mô hình phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói
Mô hình phối cảnh 3D mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói

 

TX.Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai trong những năm trở lại đây nhu cầu đô thị hóa đang gia tăng mạnh mẽ, biểu hiện thấy rõ nhất là dọc hai bên tuyến đường giao thông vành đai nội thị mọc lên nhiều mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp, đa phong cách, hiện đại và sang trọng. Một đặc điểm nổi bật của vùng đất này là cảnh quan thiên nhiên trong lành, mát mẻ, khí hậu ôn hòa “Đất lành, chim đậu”, con người thân thiện, trìu mến. Ở vùng đất màu mỡ, phì nhiêu này cùng với ưu đãi của thiên nhiên là cơ sở để mở ra nhiều cơ hội cho nhân dân vươn lên làm giàu từ những mảnh vườn xanh ngát với hoa thơm, trái ngọt làm đê mê thực khách khi có cơ hội đến thăm.

 

Thông tin dự án mẫu nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói 520 triệu

 

-Dự án: Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói.

– Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Thành Vinh-sinh năm: 1978. Địa chỉ: 225B-Đường Hồ Thị Hương –TX.Long Khánh-Đồng Nai.

– Diện tích thiết kế xây dựng: 8x20m = 160m2

– Kiến trúc: Nhà vườn cấp 4 mái thái lợp ngói.

– Thời gian thiết kế: 20 ngày.

– Thời gian thi công xây dựng: 85 ngày.

– Kinh phí xây dựng: 520 triệu (dự án được công ty bàn giao vào tháng 2 năm 2015)

 

Nét độc đáo và thâm thúy của bố cục ngoại thất nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói hiện đại

 

Dựa vào mô hình phối cảnh 3D nhà cấp 4 mái thái lan mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng, vẻ đẹp toát lên của mẫu nhà cấp 4 đẹp này được thể hiện qua sự giao thoa của lối kiến trúc đương đại, trẻ trung, mạnh mẽ và lối nghệ thuật kiến trúc của thế kỷ XI quý phái, sang trọng, cổ kính.

Với phong cách kiến trúc mái thái hình chữ A đan xếp lớp có mái đua xung quanh trên nền ngói màu xám không chỉ làm tăng yếu tố mạnh mẽ, khỏe khoắn của nhà cấp 4 đẹp mà còn làm tăng thêm nét độc đáo khi 2 mái chính của ngôi nhà được bố trí đan cắt ngang dọc từ một góc 900 với chiều cao cân bằng, đây là nét lôi cuốn, thu hút, hiện đại từ cái nhìn về bố cục tổng thể. Loại kiến trúc mái thái hình chữ A đan xếp lớp này là mô hình tiêu biểu cho phong cách mẫu nhà đẹp mái thái hiện đại, đang tạo nên một trào lưu mạnh mẽ trong xây dựng nhà cấp 4 hiện nay tại các miền đất trù phú của đất nước.

 

Bản vẽ mặt bên của nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp gói này cho thấy rõ cách bố trí mái thái đan cắt với một góc 90 độ
Bản vẽ mặt bên của nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói này cho thấy rõ cách bố trí mái thái đan cắt với một góc 90 độ

 

Ngoài vẻ đẹp thanh thoát, tình tứ từ bố cục tổng thể thì kết cấu mái của nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói này tạo nên nét ấn tượng đặc biệt cho mặt tiền tiền sảnh khi KTS đã bố trí hài hòa khéo léo cho thềm sảnh nhà một cổng uốn vòm hình bán nguyệt theo nghệ thuật kiến trúc Roman của thế kỷ XI kết hợp trên nền mái thái hiện đại, đây là nét sáng tạo trong phong cách kiến trúc đương đại của thế kỷ XXI mà hầu hết các kiến trúc ngày nay thường ứng dụng.

Yếu tố truyền thống phong thủy thâm thúy đã được ẩn chứa từ việc bố trí cổng uốn vòm hình bán nguyệt được rầm đỡ trên hai cột tròn ngay thềm tiền sảnh của nhà cấp 4 mái thái 8x20m hiện đại này.

 

Yếu tố phong thủy truyền thống có giá trị thâm sâu ở mẫu nhà cấp 4 8x12m mái thái hiện đại này
Yếu tố phong thủy truyền thống có ý nghĩa thâm sâu ở mẫu nhà cấp 4 8x12m mái thái hiện đại này

 

Việc bài trí hai cột hình tròn của rầm đỡ mái thềm sảnh là một sự ẩn dấu phong thủy rất thâm sâu trong việc lựa chọn hình khối theo phong thủy học.

Theo quan niệm phong thủy hình tròn đại diện cho sự đoàn kết, gắn bó mật thiết của con người. Ngoài ra hình trọn thuộc hành kim và theo ngũ hành tương sinh thì hành kim sinh ra hành thủy, thủy là năng lượng chủ yếu thúc đẩy tài khí vì lý do đó mà TKS đã bố trí khéo léo một hồ nước nhỏ có tiểu cảnh cây xanh ngay trước tiền sảnh, sát bên bậc thềm sảnh trong khuôn viên nhà giúp tăng tài vận cho gia chủ, lại giúp con người mật thiết với thiên nhiên, có câu “Sơn vượng nhân đinh, thủy vượng tài” (núi tốt cho người, nước tốt cho tài vận). Vậy nên, yếu tố huyền bí, thâm sâu trong kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 8x20m này không đơn thuần chỉ là không gian để ở mà nó còn làm tăng thêm cát tường, vượng khí cho ngôi nhà và tài đức cho gia chủ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình khi sinh sống trong mái ấm chan hòa này.

 

Phong thủy nhà ở truyền thống vô cùng coi trọng xanh hóa và gần gũi với cảnh quan thực vật xung quanh và tiếp bước truyền thống đó thì ngày nay hình thức mỹ hóa môi trường sống xanh tươi tại các ngôi nhà hiện đại ở trong các khu nội thị hay khu dân cư đông đúc đang được áp dụng triệt để từ việc bố trí sân vườn tiểu cảnh đến chậu Bonsai…tất cả cũng mong có được “Cát lợi”.

 

Không gian nội thất nhà cấp 4 mái thái 8x20m lợp ngói hiện đại

 

Gia đình Anh. Nguyễn Thành Vinh bao gồm có 4 thành viên, sinh sống trên thổ cư với tổng diện tích 800m2, đây là tài sản mà bố mẹ Anh “chia của” khi Anh lập gia đình. Với nền thổ cư thoáng đãng như vậy thì cảnh quan tự nhiên là yếu tố thuận lợi với kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 8x20m, so với mẫu nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m mà công ty chúng tôi đã giới thiệu trong chuyên mục mẫu nhà cấp 4 đẹp thì bố trí bản vẽ nội thất của mẫu nhà này có đôi nét khác biệt cho phù hợp với tập tánh sinh hoạt của các thành viên trong gia đình và yêu cầu của gia chủ.

 

Bản vẽ chi tiết bố trí không gian nội thất của  nhà cấp 4 mái thái 8x20m hiện đại
Bản vẽ chi tiết bố trí không gian nội thất của nhà cấp 4 mái thái 8x20m hiện đại

 

Từ bản vẽ chi tiết này, quý gia chủ sẽ nhận ra đây là nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ đang rất thịnh hành trong cách bố trí không gian nội thất hiện thời.

Bước từ thềm sảnh mặt tiền nhà vào sẽ là không gian phòng khách được KTS bố trí với diện tích khá rộng, đây là cách bố trí rất mực quen thuộc trong thiết kế nội thất từ các mẫu nhà đẹp hiện đại đến các mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp và nó cũng phù hợp với truyền thống văn hóa “mến khách” của người Việt, vì khi khách đến nhà đi qua cánh cửa chính sẽ gặp ngay sự đón tiếp nồng hậu của gia chủ. Vậy nên, ngoài việc gian phòng này được bố trí thuận lợi để tiếp khách thì cũng cần phải có đầy đủ các điều kiện về ánh sáng và lưu thông không khí.

 

Phòng khách thoáng mát là yếu tố quan trọng của nhà cấp 4 mái thái 8x20m
Phòng khách thoáng mát là yếu tố quan trọng của nhà cấp 4 mái thái 8x20m (Hình minh họa-nguồn internet)

 

Theo quan niệm phong thủy học thì một phòng khách sáng sủa và rộng rãi có thể đem lại vận may mắn thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó, phòng khách còn là không gian sinh hoạt chính của gia đình và nó là điểm tiếp nối của tất các gian phòng khác, vì vậy phòng khách có thể coi là trung tâm của ngôi nhà.

Ngoài không gian phòng khách của nhà cấp 4 mái thái đẹp thì phòng ngủ cũng được bố trí phù hợp với bố cục nội thất, thuận lợi cho việc đi lại và nghỉ ngơi, vì nguyên tắc đầu tiên của bố trí nội thất là để các hoạt động sống của người ở trong nhà trở nên thuận tiện hơn. Với diện tích thoải mái theo yêu cầu của gia chủ thì không gian này rất tiện lợi cho việc bài trí các vật dụng như giường, tủ quần áo, góc học tập, bàn trang điểm, tivi, máy tính… phù hợp với nhu cầu riêng tư và tập tánh sinh hoạt vào ban đêm của các thành viên trong gia đình 4 người.

 

Phòng ngủ kín đáo, trang nhã
Phòng ngủ đầm ấm, trang nhã sẽ đem đến một tinh thần sảng khoái, bình yên cho các thành viên trong gia đình ở nhà cấp 4 mái thái 8x20m (Hình minh họa-nguồn internet)

 

Không gian được coi là trung tâm hạnh phúc của gia đình và là nơi chan hòa mọi cảm xúc của các thành viên đó chính là phòng ăn, nhà bếp được thiết kế rất thoáng đãng và hợp lý, chia tách rành mạch, đối xứng hai bên trên chiều dài 8m.

Ngoài những gian phòng có chức năng quan trọng trong bản vẽ bố trí nội thất thì một không gian có quan hệ mật thiết nhất đến từng thành viên trong gia đình đó chính là khu vực vệ sinh và nhà tắm được KTS bố trí hợp lý liền mạch với bố cục tổng thể để tiện cho việc đi lại và kín đáo,đảm bảo tính riêng tư. 

 

Qua bản vẽ bố trí đầy đủ các không gian nội thất của nhà cấp 4 mái thái lan 8x20m quý gia chủ đã cảm thấy hài lòng với một không gian sống tiện nghi và đầm ấm. Chỉ với số tiền đầu tư không quá cao gia đình Anh. Nguyễn Thành Vinh đã một chốn an cư như mong muốn, thỏa lòng ước ao bấy lâu nay mà anh chị đang ôm ấp.

 

Lời kết đẹp của nhà cấp 4 mái thái 8x20m đẹp hiện đại

 

Chỗ ở tốt và không gian sống tốt đó khi ta đứng trước cửa sổ có thể ngắm bình minh ló rạng, nhìn ngắm trời mây hoặc nằm trên ghế ban công hay hiên nhà tắm nắng, lắng nghe âm thanh bốn bể, lĩnh hội dư vị cuộc sống, tìm được sự yên tĩnh, thanh tịnh của tâm hồn vì vậy bản thân ngôi nhà cấp 4 mái thái 8x10m này cũng có vai trò sẽ mang lại sự thay đổi cho tâm linh con người và những trải nghiệm cuộc sống đầy thi vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *