Nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m lợp tôn có 3 phòng ngủ-NC4002

Nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m là một trong những mẫu kiến trúc được nhiều khách hàng vùng ngoại ô ưa chuộng, không chỉ vì vẻ đẹp trang nhã, giản dị mà còn rất phù hợp với tài chính của gia chủ có mức thu nhập trung bình. Ngoài nét độc đáo của mái thái hiện đại thì loại hình kiến trúc nhà cấp 4 mái tôn này rất phù hợp với đặc trưng khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều của nước ta. Mẫu kiến trúc này không chỉ là chốn an cư đầm ấm cho các thành viên trong gia đình mà còn là nơi bảo vệ an toàn cho sức khỏe gia đình trước mọi bất lợi của thời tiết.

Hình ảnh nhà cấp 4 mái thái nông thôn mà công ty chúng tôi giới thiệu đến gia chủ sau đây là một trong những nhà cấp 4 đẹp đang tạo nên một sự thu hút mạnh mẽ trong lựa chọn loại hình kiến trúc tại các vùng nông thôn từ những năm gần đây.

 

Phối cảnh 3D nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m lợp tôn hiện đại
Phối cảnh 3D nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m lợp tôn hiện đại

 

Từ hình ảnh 3D này quý gia chủ có thể cảm nhận một nét đẹp mộc mạc, tình tứ, hiện đại và gần gủi với đặc điểm nhà ở truyền thống nước ta.

Điểm nhấn mạnh của nhà cấp 4 mái thái 127.5m2 này cũng giống như mẫu nhà cấp 4 đẹp nông thôn 13x8m ở đặc điểm kết cấu mái thái đan xếp lớp hình chữ A được lợp bằng tôn sóng ngói màu đỏ tươi với mái đua xung quanh, đây là sự giao thoa giữa truyền thống màu ngói đỏ tươi và mái thái hiện đại của loại hình kiến trúc này, tạo cho ngôi nhà một nét đẹp mạnh mẽ, vững chãi và đầm ấm cho gia đình gồm có 4 thành viên.

 

Nét truyền thống phong thủy của mẫu nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m hiện đại

 

Để có một ngôi nhà đem lại cát tường theo phong thủy, lại mang vẻ đẹp lâu bền, thể hiện được cả phong cách và sở thích của gia chủ thì việc vận dụng phong thủy học trong kiến trúc là điều tối cần thiết. Một ngôi nhà có phong thủy tốt yếu tố đầu tiên là phải chan hòa được với cảnh quan tự nhiên. Thiên nhiên là nơi mà con người luôn hướng tới, sự hòa hợp giữa con người với thiên nhiên là điều mà con người luôn theo đuổi vì môi trường tốt sẽ đem đến tài nguyên tốt lành để sinh sống và không có gì tuyệt vời hơn để mô hình kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp này phát huy những giá trị ưu việt của phong thủy truyền thống tại những vùng nông thôn xanh tươi, trù phú.

 

không gian xanh sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp tình tứ và mộc mạc của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m
Không gian xanh sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp tình tứ và mộc mạc của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m

 

Trong quá trình thiết kế bản vẽ mẫu nhà cấp 4, KTS không chỉ nhấn mạnh bố cục hiện đại cho kiến trúc mà còn đảm bảo yếu tố thông gió, trao đổi không khí, ánh sáng, nhiệt độ của các phòng chức năng trong ngôi nhà.

Từ mô hình phối cảnh 3D nhà cấp 4 nông thôn đẹp mà quý gia chủ đang chiêm ngưỡng, ngoài vẻ đẹp tao nhã của bố cục kiến trúc thì nét trẻ trung còn được thể hiện ở yếu tố bài trí các khung cửa.

Ngoài cửa chính là bộ mặt của nhà cấp 4 mái thái đơn giản được KTS bài trí thoáng rộng để tạo nên điểm nhấn cho mặt tiền thì cửa số được coi là đôi mắt của ngôi nhà cũng được TKS bố trí hài hòa vừa tăng thêm nét hiện đại vừa thu hút ánh sáng (dương khí) và không khí thiên nhiên vào trong nhà, làm thông đạo giao lưu giữa con người với thế giới bên ngoài. Đây là tiêu chí quan trọng trong truyền thống phong thủy của mẫu nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m hiện đại này.

 

Bản vẽ mặt đứng của mẫu nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m hiện đại có ưu việt gì?

 

Một kiến trúc nhà cấp 4 đẹp trong một không gian đẹp ngoài yếu tố hợp thời đại và hòa hợp với cảnh quan xung quanh thì diện tích hài hòa với chiều cao cân đối làm nên giá trị đích thực của kiến trúc.

 

Bản vẽ mặt đứng nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m
Bản vẽ mặt đứng nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m

 

Từ bản vẽ mặt đứng của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m có diện tích mặt sàn 127.5m2 này, quý gia chủ không khó để nhận biết bố cục chiều cao được chia làm 3 phần rõ ràng: chiều cao móng, chiều cao tường và chiều cao mái đều được các KTS tính toán một cách cân đối hài hòa, phù hợp với văn hóa nhà ở truyền thống của nước ta. Thông qua những số liệu chi tiết này sẽ dễ dàng hơn cho các Kỹ sư xây dựng tính toán vật tư cần thiết, giúp gia chủ cân đối tài chính cần đầu tư chính xác hơn.

Sự cân đối hài hòa của nhà cấp 4 mái thái đơn giản và hiện đại này không chỉ phù hợp với bố cục kiến trúc của thời đại mà còn đảm bảo yếu tố hài hòa với thiên nhiên (tránh gió, tụ khí) mát mẻ, thông thoáng vào mùa hè, ấm áp, vững vàng trong mùa giông bão, là không gian sống lý tưởng, an toàn cho tổ ấm gia đình.

 

Mô tả không gian nội thất của nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m dành cho gia đình có 4 thành viên.

 

Ngôi nhà không chỉ là không gian để ở, hình thái cảnh quan bên trong của ngôi nhà và cách thiết kế trang trí đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, sự nghiệp của gia chủ.

 

Bản vẽ mặt bằng tổng thể bố trí nội thất nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m 
Bản vẽ mặt bằng tổng thể bố trí nội thất nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m

 

Từ bản vẽ mô tả chi tiết bài trí nội thất, quý gia chủ dễ dàng nhận biết đây là nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ. Để phát huy hết công năng của các phòng chức năng và phù hợp với tập tánh sinh hoạt của người Việt, KTS đã bố trí một cách khéo léo vừa đảm bảo thông thoáng, mát mẻ, vừa phù hợp với phong thủy học trong kiến trúc nhà ở Phương Đông.

 

Mô tả chi tiết chức năng từng không gian nội thất của nhà cấp 4 mái thái 7.5 x17m

 

Trong văn hóa nhà ở của người Việt dù kiến trúc của căn nhà như thế nào thì phòng khách vẫn phải được bố trí ở mặt trước của căn nhà, ngoài chức năng chính là tiếp khách và là trung tâm sinh hoạt chính của các thành viên trong gia đình thì nó còn có một địa vị chiến lược quan trọng. Vì phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà, là điểm tiếp nối của các căn phòng khác trong ngôi nhà, nên KTS đã bài trí ở nơi trang trọng nhất và chiếm diện tích khá lớn, ở vị trí này phòng khách sẽ tiếp nhận được ánh sáng (dương khí) đầy đủ từ cửa sổ và cửa chính, giúp đảm bảo lưu thông các dòng khí trong nhà, hạn chế khí ngưng trệ (khí âm).

 

Phòng khách thoáng mát là tiêu chí quan trọng của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m (hình minh họa-nguồn internet)
Phòng khách thoáng mát là tiêu chí quan trọng của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m (hình minh họa-nguồn internet)

 

Sự bố trí của kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp này sẽ giúp cho phòng khách có một không gian rộng rãi, thoáng đãng, mát mẻ, nồng ấm, đem lại cho khách có được cảm giác thân thiện, thoải mái như ở nhà. Đặc biệt hơn nó sẽ làm tăng tấm lòng mến khách, lịch sự của gia chủ cũng như vị thế của gia chủ trong gia đình.

 

Không gian kế tiếp mà chúng tôi muốn đề cập đến từ mẫu nhà cấp 4 hiện đại này chính là phòng ngủ. Phòng ngủ được bố trí lệch hướng so với phòng khách và liền vách trong bố cục tổng thể với ba phòng ngủ chính: phòng cho vợ chồng và hai phòng dành cho hai “quý tử”, đảm bảo diện tích để bố trí các vật dụng cần thiết như giường ngủ, tủ quần áo, bàn trang điểm, góc học tập. Và cũng giống như phòng khách thì phòng ngủ của mẫu nhà cấp 4 nông thôn này cũng được thiết kế thêm cửa sổ, vừa đảm bảo yếu tố mỹ học, tâm lý học vừa giúp cho những căn phòng này chan hòa với ánh sáng và lưu thông khí, giúp các thành viên trong gia đình có được cảm giác thư thái, tinh thần sảng khoái sau mỗi giấc ngủ.

 

Phòng ngủ yên tĩnh, thoáng mát sẽ đem đến nhiều ..
Phòng ngủ của nhà mái thái cấp 4 7.5x17m được thiết kế thông thoáng để tiếp nhận nhiều ánh sáng (hình minh họa-nguồn internet)

 

Không gian quan trọng của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m có ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình đó chính là phòng ăn, nhà bếp được bố trí ngay sau phòng khách để được tiếp nhận thêm ánh sáng và dòng đối lưu khí trong nhà. Phòng ăn được coi là trung tâm hạnh phúc của cả gia đình, vì vậy sự thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp và bố trí hài hòa là điều mà TKS luôn cân nhắc trong thiết kế bản vẽ nội thất. Để đảm bảo sự thông thoáng và hạn chế các mùi từ nhà bếp khi nấu ăn thì cửa sổ cũng không thể thiếu cho không gian ấm cúng này cùng với một cửa phụ để đi ra vườn sau được thiết kế sát với khu vực bếp.

 

Phòng ăn và nhà bếp của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m được bố trí thuận lợi
Phòng ăn và nhà bếp của nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m được bố trí thuận lợi, thoáng mát (hình minh họa-nguồn internet)

 

Một không gian tĩnh lặng và trang nghiêm được thể hiện trong bản vẽ thiết kế mẫu nhà cấp 4 trệt hiện đại này đó chính là thư phòng, là nơi được bố trí Bàn cửu huyền để thờ cúng tổ tiên, ông bà… và đây là nét đẹp truyền thống trong văn hóa “uống nước, nhớ nguồn”của người Việt.

 

Không gian cuối cùng mà chúng tôi không thể không đề cập đến đó chính là phòng tắm có WC, được bố trí hợp lý ở cuối căn nhà, là nơi kín đáo riêng tư nhất có quan hệ mật thiết nhất với từng cá nhân trong sinh hoạt gia đình, nó là nơi quan trọng làm hòa dịu mọi áp lực cuộc sống, giải tán mọi sự mệt mỏi của thể xác và tinh thần. Ngoài các phòng có chức năng quan trọng và tiện nghi thì KTS đã thiết kế thêm một nhà kho nhỏ đối diện với phòng tắm WC để cất giữ những vật dụng cần thiết cho công việc và lao động hàng ngày.

Với sự bố trí và hài hòa của một không gian sống đầy đủ tiện ích sinh hoạt từ nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m này đã cho thấy tại sao đây là mẫu nhà đang được nhiều gia chủ vùng ngoại ô lựa chọn nhiều nhất.

Thông tin kỹ thuật quan trọng:

 1. Diện tích thiết kế: 7.5x17m=127.5m2.
 2. Thời gian thiết kế: 20 ngày hoàn thành hồ sơ bản vẽ, mô hình 3D mẫu nhà cấp 4 mái thái 7.5x17m và bao gồm: Kết cấu, khai toán, điện nước…
 3. Thời gian thi công xây dựng: Giao động trong 60 ngày.
 4. Kinh phí dự trù dao động từ 530-550 triệu (Tùy thuộc vào nền móng và giá vật liệu trên thị trường).

(Tư liệu được hỗ trợ bởi thietkethicongnhedep.net)

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on reddit

Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên mạng xã hội để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

82 bình luận

 1. Kiến trúc sư có thể cho em bản vẽ mặt đứng và bản vẽ mặt bằng tổng thể roc hơn được ko ạ, các thông số rất mờ em không thể đọc được. Nếu e muốn xây theo kích thước 8mx18m có phải thay đổi nhiều ko ạ

 2. KTS ơi cho hỏi có hồ sơ bản vẽ chi tiết và phần kết cấu thi công xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái Thái này không cho mình xin với? Gửi qua mail cho mình nghen. Cám ơn nhiều nhiều..nhé!

 3. Chào kts.mình đang chuẩn bị làm nhà, mình thấy mẫu nhà NC4002 này phù hợp với nhu cầu, ngân sách hiện có của mình, mình muốn mua bản thiết kế này với đầy đủ chi tiết, vậy giá cả liên hệ ntn đề nghị kts cho mình biết ,xin liên hệ mail cho mình, xin cảm ơn.

 4. Chào KTS!
  Em đang tìm kiếm 01 mẫu nhà cấp 4 để xây dựng và em đã rất hài lòng khi thấy mẫu nhà trên. Kính mong KTS cho em số liệu rõ ràng hơn về bản vẽ nhà trên để thuận lợi trong việc xây dựng. Cám ơn KTS!

 5. Chào KTS ! Hiện tại tôi đang có ô đất 7,34m X 12,4 m. Tôi muốn xây 1 tầng đổ trần or 1 tầng đổ trần và xây tường chờ tầng 2 ( lợp mái tôn) —-> ( có điều kiện xẽ lên tầng 2). Hiện tại gđ tôi có 3ng và có 300tr. Mong KTS tư vấn cho tôi nên xây như thế nào? giá đã hoàn thiện chìa khoá chao tay? bản thiết kế bao ngồm cả nội thất. Xin chân thành cám ơn

 6. cho tôi xin sdt tôi liên hệ với kiến trúc sư được không ah. tôi rất hài lòng về bản vẽ này ah. tôi cũng đang dự định làm nhà như vậy ah

 7. Thân Chào A KTS Nhà Em ở nông thôn, LO, em muốn xây nhà 7*17m2 gồm 3 phòng ngủ,1 phòng khách, 1 bếp ăn, phong vệ sinh và nhà tắm ở ngoài. cho em hỏi với diện tích đó thì phòng ngủ bao nhiêu m2 là vừa, phòng bếp em muốn rộng rãi hơn, còn phòng khách tb là được, cám ơn KTS

 8. xin chào nhà thiết kế. mình muốn xây một căn nhà với diện tích 8x15m, với 1 phòng thờ, 1 phòng khách, 03 phòng ngủ, căn bếp rộng. nhờ nhà thiết kế tư vấn thiết kế giúp theo nhu cầu của mình. Kinh phí xây dựng khoảng bao nhiêu

 9. E muốn xây nhà cấp 4 như trên, thay đổi một chút về diện tích là 9*17, nhờ a cho e kích thước cu thể của từng phòng. E sinh năm 1982. Hướng đất đông nam. E xin cam ơn.

 10. tôi muốn làm nhà kiểu nhà này, nhưng tôi làm 3 phòng ngủ, motphong làm bên sau phòng khách,bếp+phòng ăn,nha ve sinh đối diện với bếp giá khoảng bao nhiêu vậy,đất nhà tôi chiều mặt đường 8m, chiều sâu 20m,toi chi hoi gia vat lieu thoi, tat tan tat, con cong xay thi khong tinh den, xin kts cho biet,xin cam on

 11. bác ks có thể cho e xin BVTK chi tiết được k ? nhất là phần kết cấu vì kèo, e thấy mẫu nhà rất đẹp hợp với nông thôn

 12. Chào KTS
  bạn cho mình hỏi về chi phí phần kết cấu, phần hoàn thiện, chi phí vật tư, chi phí nhân công để mình tính toán sao cho phù hợp kinh tế.
  nếu chi phí lớn thì mình có thể thu nhỏ lại diện tích được không KTS
  Nếu được KTS cho mình xin bản vẽ file cad tổng thể được không ạ
  Chân thành cảm ơn KTS

 13. Mình cũng định xây dựng nhà với chi phí khoảng 400-500 triệu như mẫu này. Mình ở Hải Phòng, kiến trúc sư có thể tư vấn và nếu được cho bản vẽ không ạ. Xin chân thành cảm ơn ạ.

 14. Mình cũng dự định xây nhà như mẫu này. Mình ở Phú Thọ, KTS có thể cho mình xin bản vẽ chi tiết được không? Trân trọng cảm ơn

 15. Chào bạn. Minh có lô đất 8,3x30m. Mình muốn xây dựng 4 phòng ngủ, 1pk,1bếp, 1phòng thờ,2wc. Nhờ bạn tư vấn giúp mình về mẫu thiết kế, giá vật liệu và nhân công. Nếu mình thuê bạn trọn gói thì hết bao nhiêu tiền. Minh xin cảm ơn

 16. toi cos manh dat 9 x 25 muons tke 1 nha cap 4 co san vuon đằng trước nhà có 2 pong ngủ và 1 pong thờ, 1 pong khách. tiền có 500tr muốn tư vấn làm nhà sdt 0981183888

 17. Em muốn hoi mẫu nha này thì bay gio thi cong xay dung chi Phan thô tục. Chua noi thant thi hết bin anh. Nếu OK sẽ em ky hợp do g lam luôn ha.

 18. Mình rất thích mẩu thiết kế nhà này nhưng muốn cất 2 phòng ngủ 1 phòng khách+ phòng thờ 1 bếp và 1 wc. Có thể tư vấn cho mình không ạ?

Bình luận của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC