Nhà cấp 4 đẹp 13x9m được triển khai xây dựng vào tháng giêng năm 2015 trên thổ cư gia đình bố mẹ của Anh. Trần Công Minh tại Xã Tam Hiệp-Huyện Châu Thành-Tỉnh Tiền Giang là một kiến trúc nhà cấp 4 đẹp phong cách hiện đại thuộc trào lưu nghệ thuật mới. Khoác trên mình một tấm áo màu sắc sặc sỡ và độc đáo về bố cục hình thể đã làm tôn vinh thêm nghệ thuật kiến trúc đương đại Việt Nam trong kỹ nguyên hiện đại.

 

Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống và phát huy những ưu điểm của nghệ thuật kiến trúc hiện đại đã kiến tạo nên một mẫu nhà cấp 4 đẹp đạt đến đỉnh cao của mỹ thuật ứng dụng. Từ hình thể cho đến kết cấu hạ tầng của nhà cấp 4 đẹp 13x9m đều phản ảnh một tư duy mới về không gian nhà ở của người Việt đó là rời xa cái gọi là “kín cổng cao tường” mà trở về với thiên nhiên thuần khiết để an hưởng những giá trị sống đầy thi vị trong cảnh “Thiên nhân hợp nhất” và đó cũng là cốt cách của tâm hồn người Việt.   

 

Dự án thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại.

 

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1 tầng.

Kiến trúc: nhà cấp 4 phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh Trần Công Minh sinh năm 1976.

Địa chỉ: Xã Tam Hiệp-Huyện Châu Thành-Tỉnh Tiền Giang.

Diện tích lô đất: 3200m2.

Diện tích thiết kế: 117m2.

Thời gian thiết kế và thi công: 125 ngày.

Năm thiết kế: 2015.

Tiện ích nội thất: 1 phòng khách, 1 phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng tắm WC chung, 1 gara đậu xe.

 

Yêu cầu thiết kế nhà nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại.

 

Anh Trần Công Minh là con trai cả của một gia đình có 4 anh em tại Miền Tây sông nước. Sau khi tốt nghiệp đại học Anh quyết định ở lại Sài Gòn định cư và lập nghiệp, sự thành công trong công việc làm ăn là tiền đề để Anh quyết định xây cất cho bố mẹ một nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn để làm nơi nghỉ dưỡng và an hưởng tuổi già.

Thổ cư bố mẹ Anh thuộc hướng Đông Bắc và anh muốn lấy tuổi của mình để xây nhà cho bố mẹ vì năm nay Anh được tuổi và hướng nhà cũng hợp với quẻ mệnh. Anh yêu cầu xây nhà câp 4 đẹp thoáng rộng và cao ráo cho 4 thành viên mô phỏng theo mẫu biệt thự đẹp 13x12m nhà vườn mái thái mà Anh đã tham khảo trên maunhadepmoi.com. Tuy nhiên, bố trí tiện ích nội thất và diện tích thiết kế sẽ thay đổi cho phù hợp với phong tục và nếp sống ở quê Anh. Ngoài ra, gia đình Anh thường xuyên lái xe về quê thăm ông bà nên cần có một gara đậu xe thuận tiện để trông coi.

 

Tư vấn thiết kế nhà nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại.

 

Từ những yêu cầu về một mẫu nhà cấp 4 trệt trên nền thổ cư thoáng rộng hướng Đông Bắc ở miền quê sông nước và dựa vào tỉ lệ số người/diện tích sử dụng cho nhà nông thôn thì nhà cấp 4 đẹp 13x9m với diện tích thiết kế 117m2 là lý tưởng cho một gia đình miền quê với 4 nhân khẩu mà Anh đã để xuất.

 

Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Tiền Giang là một tỉnh ven biển ĐBSCL có đường bờ biển dài 32 km, với địa hình tương đối bằng phẳng, đất phù sa trung tính. Khí hậu Tiền Giang mang tính chất nội chí tuyến – cận xích đạo và khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ bình quân cao và nóng quanh năm. Nhiệt độ bình quân trong năm là 27oC – 27.9oC. Với 2 mùa rõ rệch là mùa mưa và mùa khô.

 

Dựa trên đặc điểm tự nhiên, môi trường khí hậu, thổ nhưỡng và cảnh quan kiến trúc. Kiến Trúc Sư (KTS) đã quyết định vận dụng những quy tắc cơ bản của nhà cấp 4 ba gian truyền thống để phác thảo nên hình thể kiến trúc một nhà cấp 4 đẹp 13x9m độc đáo trên nền của các loại vật liệu xây dựng hiện đại mới có tính mỹ thuật cao.

Mặt khác, Anh Trần Công Minh sinh năm 1976-Quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đất trong cát (Sa Trung Thổ) rất phù hợp xây nhà Hướng Đông Bắc mà hiện thời bố mẹ Anh đang cư trúc. Để ông bà có sức khỏe tốt và con cháu thành đạt, gia đình hưng vượng. Trong quá trình thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn KTS lấy quế mệnh của Anh Trần Công Minh để bố trí phương vị các phòng ốc.

 

 

Mô tả tổng quan bố cục kiến trúc và bản vễ thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m

 

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp mà quý gia chủ đang thưởng lãm được đội ngũ KTV đồ họa 3D xây dựng rất công phu và chân thực dựa trên bản vẽ nhà cấp 4 đẹp với nghệ thuật phố trí màu sắc mộc mạc, êm dụi trên nền các loại đá ốp tưởng cao cấp kết hơp với các khung cửa gỗ Panô tông màu hướng Mộc đã làm cho mặt tiền nhà đón nhận được thiện cảm của thị giác và “níu chân” thực khách gần xa một khi bắt gặp.  

 

Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m 

 

Khác biệt với các nhà cấp 4 mái thái thông thường mà quý gia chủ đã trải nghiệm thì nhà cấp 4 đẹp 13x9m là sự kết hợp khéo léo của hệ mái thái cân xứng hai bên với mái bằng của nhà hiện đại, đây là điểm nhấn tạo ấn tượng mạnh cho công trình.

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ về một không gian nghỉ dưỡng thoáng mát và thân thiện với thiên nhiên, bản vẽ nhà cấp 4 này thể hiện rất chi tiết các tiện ích nội thất với những ưu điểm nổi trội: Dây chuyền công năng được đề cao hợp lý, tiết kiệm được không gian giao thông và vật liệu, giao thoa cùng với thiên nhiên (ánh sáng, cây xanh, nước…).

 

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Bản vẽ  thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Với bố cục “ liên hoàn” trong bố trí các phòng ốc đã thúc đẩy chất lượng cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt được cải thiện và tiện nghi hơn. Bài trí nhà cửa từ lâu đã được coi trọng, song ngày nay càng chú ý nhiều hơn đến hiệu quả phong thủy của việc này.

Mặt khác, phong thủy nhà ở rất coi trọng đến phương pháp thúc đẩy vị trí tài lộc trong căn nhà sao cho “đắc khí” là cách hay nhất để bố trí nội thất. Điều này cần phải phối hợp phương vị bát quái ngũ hành.

 

bat quai nha cap 4 dep 13x9m

 

Dựa trên tinh bàn bát quái ngũ hành, KTS đã bố trí phòng khách và phòng thờ theo hướng nhà (Đông Bắc) tại cung Thiên Y, đây là hướng “cát” để thúc đẩy tài vận cho gia đình.

Gara được bố trí tại Cung Lục Sát (chính Bắc). Hai phòng ngủ hướng Tây Bắc và hướng chính Tây bố trí tại cung Phục vị và cung Sinh Khí.

Một phòng ngủ đôi hướng chính Đông tại cung Ngũ Quỉ (đã được sửa bằng cách bố trí cửa ra vào theo hướng Tây Bắc tại cung Phục Vị). Với cách bố trí này có thể gọi là “Ngũ Quĩ vận tài”.

Phòng ăn nhà bếp bố trí hướng Đông Nam tại cung Họa Hại (đã được sửa bằng cách bố trí thêm cửa ra vào theo hướng Tây Bắc tại cung Phục Vị).

Riêng khu nhà bếp nấu ăn và phòng tắm nhà vệ sinh chung nằm gọn trong cung Tuyệt mệnh hướng Chính Nam nên sắp đạt các thiết bị kim phí như tủ lạnh, máy giặt, máy tắm nóng lạnh thì sẽ hóa giải được “hướng hung” này.

 

Vận dụng thuật bố trí nội thất trong phong thủy truyền thống Phương Đông và cách hóa giải trong ngũ hành tương sinh, tương khắc mà ông cha ta đã kiểm nghiệm được KTS tuân thủ để không gian sống của nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại này trở nên lý tưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *