Nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách biệt thự vườn sinh thái-NC4008

Nhà cấp 4 đẹp 13x9m được triển khai xây dựng vào tháng giêng năm 2015 trên thổ cư gia đình bố mẹ của Anh. Trần Công Minh tại Xã Tam Hiệp-Huyện Châu Thành-Tỉnh Tiền Giang là một kiến trúc nhà cấp 4 đẹp phong cách hiện đại thuộc trào lưu nghệ thuật mới. Khoác trên mình một tấm áo màu sắc sặc sỡ và độc đáo về bố cục hình thể đã làm tôn vinh thêm nghệ thuật kiến trúc đương đại Việt Nam trong kỹ nguyên hiện đại.

 

Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Kế thừa những giá trị của kiến trúc truyền thống và phát huy những ưu điểm của nghệ thuật kiến trúc hiện đại đã kiến tạo nên một mẫu nhà cấp 4 đẹp đạt đến đỉnh cao của mỹ thuật ứng dụng. Từ hình thể cho đến kết cấu hạ tầng của nhà cấp 4 đẹp 13x9m đều phản ảnh một tư duy mới về không gian nhà ở của người Việt đó là rời xa cái gọi là “kín cổng cao tường” mà trở về với thiên nhiên thuần khiết để an hưởng những giá trị sống đầy thi vị trong cảnh “Thiên nhân hợp nhất” và đó cũng là cốt cách của tâm hồn người Việt.   

 

Dự án thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại.

 

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1 tầng.

Kiến trúc: nhà cấp 4 phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh Trần Công Minh sinh năm 1976.

Địa chỉ: Xã Tam Hiệp-Huyện Châu Thành-Tỉnh Tiền Giang.

Diện tích lô đất: 3200m2.

Diện tích thiết kế: 117m2.

Thời gian thiết kế và thi công: 125 ngày.

Năm thiết kế: 2015.

Tiện ích nội thất: 1 phòng khách, 1 phòng ăn nhà bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng tắm WC chung, 1 gara đậu xe.

 

Yêu cầu thiết kế nhà nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại.

 

Anh Trần Công Minh là con trai cả của một gia đình có 4 anh em tại Miền Tây sông nước. Sau khi tốt nghiệp đại học Anh quyết định ở lại Sài Gòn định cư và lập nghiệp, sự thành công trong công việc làm ăn là tiền đề để Anh quyết định xây cất cho bố mẹ một nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn để làm nơi nghỉ dưỡng và an hưởng tuổi già.

Thổ cư bố mẹ Anh thuộc hướng Đông Bắc và anh muốn lấy tuổi của mình để xây nhà cho bố mẹ vì năm nay Anh được tuổi và hướng nhà cũng hợp với quẻ mệnh. Anh yêu cầu xây nhà câp 4 đẹp thoáng rộng và cao ráo cho 4 thành viên mô phỏng theo mẫu biệt thự đẹp 13x12m nhà vườn mái thái mà Anh đã tham khảo trên maunhadepmoi.com. Tuy nhiên, bố trí tiện ích nội thất và diện tích thiết kế sẽ thay đổi cho phù hợp với phong tục và nếp sống ở quê Anh. Ngoài ra, gia đình Anh thường xuyên lái xe về quê thăm ông bà nên cần có một gara đậu xe thuận tiện để trông coi.

 

Tư vấn thiết kế nhà nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại.

 

Từ những yêu cầu về một mẫu nhà cấp 4 trệt trên nền thổ cư thoáng rộng hướng Đông Bắc ở miền quê sông nước và dựa vào tỉ lệ số người/diện tích sử dụng cho nhà nông thôn thì nhà cấp 4 đẹp 13x9m với diện tích thiết kế 117m2 là lý tưởng cho một gia đình miền quê với 4 nhân khẩu mà Anh đã để xuất.

 

Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Tổng quan mặt tiền nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Tiền Giang là một tỉnh ven biển ĐBSCL có đường bờ biển dài 32 km, với địa hình tương đối bằng phẳng, đất phù sa trung tính. Khí hậu Tiền Giang mang tính chất nội chí tuyến – cận xích đạo và khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nhiệt độ bình quân cao và nóng quanh năm. Nhiệt độ bình quân trong năm là 27oC – 27.9oC. Với 2 mùa rõ rệch là mùa mưa và mùa khô.

 

Dựa trên đặc điểm tự nhiên, môi trường khí hậu, thổ nhưỡng và cảnh quan kiến trúc. Kiến Trúc Sư (KTS) đã quyết định vận dụng những quy tắc cơ bản của nhà cấp 4 ba gian truyền thống để phác thảo nên hình thể kiến trúc một nhà cấp 4 đẹp 13x9m độc đáo trên nền của các loại vật liệu xây dựng hiện đại mới có tính mỹ thuật cao.

Mặt khác, Anh Trần Công Minh sinh năm 1976-Quẻ mệnh Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh, ngũ hành Đất trong cát (Sa Trung Thổ) rất phù hợp xây nhà Hướng Đông Bắc mà hiện thời bố mẹ Anh đang cư trúc. Để ông bà có sức khỏe tốt và con cháu thành đạt, gia đình hưng vượng. Trong quá trình thiết kế bản vẽ nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn KTS lấy quế mệnh của Anh Trần Công Minh để bố trí phương vị các phòng ốc.

 

 

Mô tả tổng quan bố cục kiến trúc và bản vễ thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m

 

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp mà quý gia chủ đang thưởng lãm được đội ngũ KTV đồ họa 3D xây dựng rất công phu và chân thực dựa trên bản vẽ nhà cấp 4 đẹp với nghệ thuật phố trí màu sắc mộc mạc, êm dụi trên nền các loại đá ốp tưởng cao cấp kết hơp với các khung cửa gỗ Panô tông màu hướng Mộc đã làm cho mặt tiền nhà đón nhận được thiện cảm của thị giác và “níu chân” thực khách gần xa một khi bắt gặp.  

 

Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Phối cảnh 3D tổng thế kiến trúc nhà cấp 4 đẹp 13x9m 

 

Khác biệt với các nhà cấp 4 mái thái thông thường mà quý gia chủ đã trải nghiệm thì nhà cấp 4 đẹp 13x9m là sự kết hợp khéo léo của hệ mái thái cân xứng hai bên với mái bằng của nhà hiện đại, đây là điểm nhấn tạo ấn tượng mạnh cho công trình.

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Để đáp ứng yêu cầu của gia chủ về một không gian nghỉ dưỡng thoáng mát và thân thiện với thiên nhiên, bản vẽ nhà cấp 4 này thể hiện rất chi tiết các tiện ích nội thất với những ưu điểm nổi trội: Dây chuyền công năng được đề cao hợp lý, tiết kiệm được không gian giao thông và vật liệu, giao thoa cùng với thiên nhiên (ánh sáng, cây xanh, nước…).

 

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại
Bản vẽ  thiết kế nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại

 

Với bố cục “ liên hoàn” trong bố trí các phòng ốc đã thúc đẩy chất lượng cuộc sống, nhu cầu sinh hoạt được cải thiện và tiện nghi hơn. Bài trí nhà cửa từ lâu đã được coi trọng, song ngày nay càng chú ý nhiều hơn đến hiệu quả phong thủy của việc này.

Mặt khác, phong thủy nhà ở rất coi trọng đến phương pháp thúc đẩy vị trí tài lộc trong căn nhà sao cho “đắc khí” là cách hay nhất để bố trí nội thất. Điều này cần phải phối hợp phương vị bát quái ngũ hành.

 

bat quai nha cap 4 dep 13x9m

 

Dựa trên tinh bàn bát quái ngũ hành, KTS đã bố trí phòng khách và phòng thờ theo hướng nhà (Đông Bắc) tại cung Thiên Y, đây là hướng “cát” để thúc đẩy tài vận cho gia đình.

Gara được bố trí tại Cung Lục Sát (chính Bắc). Hai phòng ngủ hướng Tây Bắc và hướng chính Tây bố trí tại cung Phục vị và cung Sinh Khí.

Một phòng ngủ đôi hướng chính Đông tại cung Ngũ Quỉ (đã được sửa bằng cách bố trí cửa ra vào theo hướng Tây Bắc tại cung Phục Vị). Với cách bố trí này có thể gọi là “Ngũ Quĩ vận tài”.

Phòng ăn nhà bếp bố trí hướng Đông Nam tại cung Họa Hại (đã được sửa bằng cách bố trí thêm cửa ra vào theo hướng Tây Bắc tại cung Phục Vị).

Riêng khu nhà bếp nấu ăn và phòng tắm nhà vệ sinh chung nằm gọn trong cung Tuyệt mệnh hướng Chính Nam nên sắp đạt các thiết bị kim phí như tủ lạnh, máy giặt, máy tắm nóng lạnh thì sẽ hóa giải được “hướng hung” này.

 

Vận dụng thuật bố trí nội thất trong phong thủy truyền thống Phương Đông và cách hóa giải trong ngũ hành tương sinh, tương khắc mà ông cha ta đã kiểm nghiệm được KTS tuân thủ để không gian sống của nhà cấp 4 đẹp 13x9m phong cách hiện đại này trở nên lý tưởng.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on tumblr
Share on reddit

Nếu bạn thích mẫu này, hãy chia sẻ lên mạng xã hội để lưu lại, khi cần xem bạn sẽ dễ tìm thấy nó.

35 bình luận

 1. Nhà cấp 4 này rất ấn tượng, Tôi đang có dự tính xây một ngôi nhà cấp 4 tại nông thôn. Vì Tôi nay cũng tuổi đã cao, muốn về quê nghỉ ngơi cùng với anh em bà con dưới quê tại tinh Bạc Liêu.
  Quý Công ty cho tôi hỏi là: Tôi muốn điều chỉnh bên ngoài ngôi nhà theo ý mình còn nội thất thì như bản vẽ thì công ty có thiết kế lại dc không? và chi phí như thế nào? Tôi mong được hồi âm qua mail trên!
  cảm ơn!

 2. Mẫu nhà cấp 4 này rất ấn tượng và hiện đại! Tôi đang có nhu cầu sửa chữa lại mặt tiền ngôi nhà mình giống với mẫu nhà này thì có khó khăn gì nhiều không KTS. Tôi mong KTS tư vấn giúp tôi. Cảm ơn!

 3. Chào KTS e sn 1985 có khu đất 20*20 e muôn xây ngôi nhà cap 4 . có 1 phòng khách, 1 phòng thờ , 1 phòng ăn , 3 phòng ngủ 1 GARA , 1 phòng vệ sinh . E có khoảng 750tr mong quý cty tu vân giúp e , E xin chân thành cảm ơn . Sdt 0917313585

 4. Chao ban! Toi ten Huyen. Toi co manh đat dt 7×20 huong Nam. Toi muôn xay nha cap 4 kieu mai Thai. San truoc 4×7 co chư L đe lay khong khi. 3 phong ngu,1 phong khach,1 bep,1wc, 1 phong tho. Toi muon đc tư vân kinh phí va cach thiet ke.

 5. E chao KTS e que o ngoai Son La, hien co manh dat o que, muon xay dung nha cap 4 nhu mau nha NC4008, KTS co the tu van giup e ve ban thiet ke chi tiet ngoi nha nay duoc khong, e cam on KTS nhieu!

 6. mình thích mấu nhà cấp 4 này NC 4008, tuy nhiên mình muốn có 1 số thay đổi, mong nhận được tư vấn cụ thể của KTS. chồng mình sinh n1982, nhà mình không làm theo hướng đông hoặc tây được, tư vấn cho mình hướng khác. ngoài ra, diện tích khu đất xây dựng của nhà mình là 17x15m2(với chiều 17m tiếp giáp mặt đường, 15m chiều sâu),với mẫu thiết kế này bên phía có gara oto mình muốn bỏ qua gara, ở bên này sẽ bố trí 1 phòng ngủ chính có nhà wc khép kín và 1 phòng ngủ của con. phòng thờ làm 01 phòng ngủ, phòng khách đồng thời làm phòng thờ.bên trái giữ nguyên. với tuổi của chồng mình như vậy mình xin được tư vấn phong thủy cho nội thất trong nhà.mong nhận được hồi âm của KTS

 7. Cho em hỏi em muốn xây nhà như mẫu này. em ở tỉnh Đồng Tháp, nhưng em muốn xây 13x 12m, chi phí là bao nhiêu? Em muốn xây 4 phòng ngủ mỗi phòng có nhà vệ sinh, không xây nhà vệ sinh chung vì hiện tại nhà em đã có rồi. Hiện tại nền nhà em thấp nếu xây phải làm nền cao 50cm nữa.Em xin cám ơn

 8. Minh sinh 1982 du kien sang nam lam nha theo mau thiet ke NC4008 minh muon 4 phong ngu 1 bep mot phong tho mot phong ve sinh chung hai ve sinh khep kin mot ga ra kich thuoc 10*13 va phong thuy dat nhu nao cho dung nha cu minh huong tay bac gio minh muonchuyen huong tay nam mong kts tu van va chi phi la bao

 9. tôi thích mẫu nhà này.
  tôi đang lên kế hoạch xây nhà vườn dt đất 12 x 25m. thuộc khu biệt thự tại ĐÀ Nẵng. hướng đông nam. trước mặt là công viên. với kinh phí dự toán 600tr +/- 100tr.
  ý tưởng:
  NGÔI NHÀ XANH:
  Trên mái nhà trồng cây xanh (tất cả loại rau. tưới hệ thống tự động với nuồn nước ngầm).
  xung quanh nhà trồng các loại cây ăn trái. đặt biệt là có cây chuối cho độ che nắng tốt và tỏa hơi ẩm tốt (hệ thống tưới nhỏ giọt tự động).
  3 -4 phòng ngủ.
  1 phòng thờ.
  có tầng lững.
  năng lượng làm mát tăng cường hệ thống gió tự nhiên. (nhờ độ ẩm của cây chuối).
  Xin được tư vấn qua email.
  best regards,

 10. Cho hỏi giá xây căn nhà cấp 4 diện tích 13mx9m giống như hình trên khoảng bao nhiêu tiền, đất rộng thổ cư 20mx50m phạm văn hai-bình chánh tphcm nên tôi thấp được nhờ kts cho tôi biết giá . xim cảm ơn

 11. Thưa KTS mình sinh năm 1988, mình rất thích mẫu nhà này, năm nay mình cũng định xây nhà. Mong KTS cho mình xin bản vẽ nhà NC4008 và tư vấn thêm về mẫu nhà này cho mình hiểu thêm với thưa KTS. Mình ở Quảng Ngãi thưa KTS. Trân trọng ../.

 12. Nhà em có đát rộng 250m hình vuông 2 mặt tiền hướng tây và nam em sinh năm 1983 .nhớ anh tu van ho em ngôi nhà 1p khách kết hợp ptho 4p ngủ 1p bếp kết hợp phòng sinh hoạt chung. 1wc tam giat.vợ chồng em cũng ít kinh phí mong anh tu van ho cảm ơn anh nhiều

 13. Nhà này có 1 khu vực mà không hợp lý cho lắm, đó là khu phòng ăn, phòng toilet và bàn thờ, cửa phòng ăn lại thông ngay trong phòng ăn liệu có được vệ sinh không? và rất bất tiện khi đang ăn mà ai đó phải đi giải quyết…, còn bàn thờ theo phong thủy thì không nên đặt cạnh tường của khu vệ sinh, hiện nay mẫu nhà đẹp thì làm không khó, xong bố trí các khu vực công năng cho hợp lý thì không đơn giản chút nào, có mấy lời góp ý.

Bình luận của khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

MỜI QUÝ KHÁCH XEM THÊM NHỮNG MẪU ĐẸP KHÁC