Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ tại Vĩnh Cữu-Đồng Nai được vận dụng hoàn toàn các yếu tố mỹ thuật truyền thống và đường nét trang trí giàu sắc thái dân gian nên cảm nhận về không gian kiến trúc là rất thiện cảm và gần gũi với đời sống văn hóa tinh thần của bà con cư dân ngoại thành.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn có 4 phòng ngủ đẹp
Tổng quan mặt tiền mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ

Dựa trên những đặc trưng cơ bản của văn hóa dân tộc và nền khí hậu nhiệt đới mà hình thức tổ chức của mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn thể hiện được phong thái đỉnh đạc, chỉnh thể thống nhất, kết cấu các nếp mái đăng đối cân bằng và nghệ thuật tạo hình phản ánh được tâm tư nguyện vọng của đại bộ phận quần chúng nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, tâm thế và nét khoáng đạt của ngôi ngữ nghệ thuật thể hiện được vai trò trung tâm trong bức tranh kiến trúc nông thôn mới.

Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ tại Vĩnh Cữu-Đồng Nai

Dự án: Mẫu nhà cấp 4 đẹp có 4 phòng ngủ 1 phòng thờ.

Kiến trúc: mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp.

Chủ đầu tư: Hồ Văn Tới.

Địa chỉ: Xã Vĩnh Tân-H. Vĩnh Cữu-Đồng Nai

Diện tích lô đất: 1456m2(26x56m).

Diện tích thiết kế và xây dựng nhà chính: 132m2(8×16.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng nhà ăn: 40m2(5x8m).

Công năng nhà chính:

Phòng khách, phòng thờ, 4 phòng ngủ (1 phòng master), phòng wc chung.

Công năng nhà ăn:

Bếp nấu, phòng ăn, phòng tắm, phòng wc chung, phòng giặt.

Tham khảo thêm: Nhà cấp 4 mái thái 8m mặt tiền 3 phòng ngủ tại Hài Dương

Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ tại Vĩnh Cữu-Đồng Nai

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ chỉ nhìn thoáng qua người xem cũng có thể cảm nhận được hết quy mô tiện ích đa dạng và khung cảnh huyền quan sân vườn rộng rãi. Được thiết kế đồng bộ và nhiều tiện ích để phục vụ cho nhiều thành viên nên không gian kiến trúc rất bề thế, giao thông xung quanh ngôi nhà tương thông kết nối và tạo được hệ thống cảnh quan sân vườn khoáng đạt, thoáng mát.

nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Ở góc nhìn trung tâm phía trước Minh đường, mẫu nhà cấp 4 mái thái này nổi bật lên với nhiều chi tiết trình bày thẩm mỹ và tạo được một phong thái uy nghi, khỏe khoắn. Các trụ cột mái tiền sảnh, mái hiên sảnh phụ phát huy được vai trò điểm nhấn trung tâm và kết nối các bộ phận chức năng ngoại để từ đó ngôi nhà vừa khiêm tốn, tế nhị vừa mộc mạc và đằm thắm chân quê. Ngoài ra, hiệu ứng màu sắc đỏ tươi của mái ngói truyền thống làm tăng lên khí chất thanh túy giản dị và tô điểm thêm nét hoài cổ về nếp nhà của ông cha xưa.

mẫu nhà cấp 4 đẹp mái thái nông thôn

Xuyên suốt chiều dài 16.5m, các yếu tố mỹ thuật dân gian hòa lẫn với kết cấu các hệ mái đan cắt, giật cấp hiện đại đã đem lại sự sống động và rạng rỡ cho các bề mặt tường và mẫu thiết kế đẹp nhà cấp 4 mái thái nông thôn này vì thế mà trông trẻ trung, tươi tắn hơn đồng thời tìm kiếm được nhiều giải pháp cải tạo tự nhiên, đảm bảo sự vận hành cân bằng về nắng gió, tạo tiền để lý tưởng để con người và thiên nhiên được giao hòa, gắn bó hữu cơ.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ là một quá trình cải tảo môi trường có chọn lọc nhằm đem lại sự tiện lợi và thoải mái cho con người. Song song với đó, không gian kiến trúc biến hóa đa năng, môi trường lớn xung quanh rộng rãi sẽ tiếp thêm sinh khí trong lành, thuần khiết để xây dựng nên hệ sinh thái điền viên sân vườn giàu tính tự nhiên, bồi đắp sinh lực xanh tươi để con người với thiên nhiên trở nên gần gũi và thỏa mãn nghệ thuật sống tao nhã của người gia chủ.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có 4 phòng ngủ

Tổng quan kiến trúc mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có 4 phòng ngủ của gia đình anh Hồ Văn Tới là một trong số những mẫu nhà đẹp có tính nghệ thuật mang nhiều nét mỹ thuật dân gian đặc sắc. Các tiêu chuẩn về kiến trúc và cách thức tiếp cận môi trường hoàn toàn thỏa mãn nhãn quan đại chúng, phát huy được những giá trị truyền thống và tiếp cận được xu thế hiện đại. Từ hình thức đến nội dung đều nói lên được những đặc tính ưu việt về sự tiên nghi, tiện lơi trong nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và dễ dàng thích ứng với mọi điều kiện thời tiết.

Bản vẽ phương án mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ không chỉ tạo cho người xem nét đẹp thâm trầm thiện cảm mà còn gợi lên một không gian sống ấm cúng thắm tình quê mộc mạc. Mỗi chi tiết công năng ngoại thất đều gắn liền với nếp sống, nếp sinh hoạt của người dân quê ngoại thành nên tính hiện thực, tính mỹ quan trong từng đường nét đều để lại ấn tượng sâu sắc cho bất cứ ai mỗi khi bắt gặp.

Nét đặc biệt trong cách tổ chức không sinh hoạt gia đình mà mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 đẹp này hướng đến là sự quy hoạch rõ ràng về nhu cầu của từng khu chức năng. Trong đó, khu nhà chính ưu tiên cho tiếp khách, thờ cúng ông bà và nghỉ ngơi còn khu nhà ăn được tách biệt riêng. Như vậy, vai trò sử dụng của căn nhà chính và nhà ăn hoàn toàn biệt lập, tạo nếp sinh hoạt ngọn ngàng, ngăn nắp, thoáng sạch và tránh được tình trạng tù túng, ngột ngạt khi có nhiều người cùng hoạt động trong một thời điểm.

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp có 4 phòng ngủ

Đối với một gia đình “tam đại đồng đường” ở nông thôn ngoại thành thì bản vẻ nhà cấp 4 mái thái này đáp ứng được nhiều mục đích và thỏa mãn đầy đủ tiện nghi để mỗi thành viên đều cảm thấy thoải mái mà vẫn giữ được nếp sinh hoạt ấm cúng. Được thiết kế với diện tích hợp lý và giao thông nội bộ tỏa ra nhiều hướng vậy nên việc đi lại chủ động hơn, không gian giữa nhà chính và nhà ăn có thêm vùng đệm giúp cho không khí, gió tự nhiên tiếp cận được với từng căn phòng, môi trường nhà vì thế mà sáng tươi, mát mẻ và khi con người được hiện diện trong không gian sống đó, ai cũng cảm thấy nhẹ nhỏm, thứ thái, an hòa.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái thái đẹp có 4 phòng ngủ chúng tôi giới thiệu trên đây đã khắc họa được một bức tranh sinh hoạt gia đình thuần túy và gợi lên tình cảm gia đình thắt chặt bền vững, quây quần. Từ phong cách nghệ thuật đến bố cục kiến trúc đều đem lại cho người ta những dư vị hoài cổ truyền thống, thắm đượm tình làng nghĩa xóm và tôn lên cốt cách sống tao nhã, bình dị của tâm hồn người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *