Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 được thiết kế trên lô đất vườn có diện tích 25x30m(750m2). Trong đó, diện tích kiến trúc 17x13m đặt tại vi trí trung tâm, xung quanh là tường bao sân vườn, hành lang tiểu cảnh. Với quy mô thiết kế khá nhiều chức năng nên mẫu thiết kế nhà vườn cấp 4 nông thôn có 4 phòng ngủ trông rất bề thế, rộng lớn và tạo ra một phong thái muôn hình môn vẻ từ trang trí đến hình mẫu nghệ thuật, từ vật liệu đến phương thức kiến trúc.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2
Tổng quan kiến trúc mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ tại Vĩnh Phúc

Nét mỹ thuật trang trí bên ngoài mẫu nhà đẹp này được diễn thể theo khuynh hướng nhà vườn nông thôn miền Bắc nên bao trùm lên toàn cảnh không gian ngoại thất là sự đa dạng và nổi bật của hệ thống kết cấu mái. Nó tạo ra không gian trải dài và có ý đồ bồ cục, có tính biểu tượng nhẹ nhàng, gắn bó hài hòa với thiên nhiên cũng như tập hợp được các hoạt động đời sống văn hóa tinh thần của người dân ở các vùng quê thôn giã.   

Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ tại Vĩnh Phúc

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ.

Kiến trúc: nhà cấp 4 mái thái nông thôn.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Quốc Doanh

Địa chỉ: Xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Diện tích lô đất: 750m(30x25m).

Diện tích thiết kế : 221m(17x13m).

Diện tích xây dựng: 198m2

Công năng tiện ích:

Phòng khách, phòng thờ, phòng ăn+bếp, 4 phòng ngủ (1 phòng master, 1 phòng ngủ có wc khép kín), phòng wc chung.

Tham khảo thêm: mẫu nhà cấp 4 mái thái 190m2 có 4 phòng ngủ tại Bình Dương

Tổng quan kiến trúc mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 tại Lập Thạch-Vĩnh Phúc

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 là một trong những mẫu thiết kế nhà đẹp mới có sự chuyển thể từ kiến trúc truyền thống sang kiến trúc hiện đại một cách tự nhiên nhất. Tất cả đều được xuất phát từ truyền thống văn hóa, tâm lý thời đại, đặc điểm địa lý và điều kiện tự nhiên. Trên các bộ phận công trình là hình ảnh giản dị của các chi tiết trang trí gắn liền với thiên nhiên, ruộng đồng, cây tre, khóm trúc, vườn quả… nó mang dấu ấn tình cảm chân chất, mộc mạc của hồn quê bình dị. Ngoài cảnh quan thiên nhiên có sẵn để mẫu nhà cấp 4 diện tích 200m2 này làm tiền đề để tôn lên giá trị thiền định thì bản thân ngôi nhà cấp 4 đẹp này đồng thời cũng lại tổ điểm cho bức tranh phong cảnh nơi đây thêm phần mỹ lệ.  

mẫu nhà cấp 4 diện tích 200m2

Nét ẩn dụ, hàm súc của ngôn ngữ nghệ thuật kiến trúc nhiệt đới đã lắng đọng, đong đầy trên từng chi tiết trình bày bên ngoài mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 mà chúng tôi đã khởi tạo. Trong đó, kiến trúc cổ và dân gian với nếp nhà mái ngói đỏ tươi 3 gian ở các vùng quê miền bắc vẫn còn nguyên giá trị sử dụng, từ nội dung đến hình thái đều chứa đựng tính triết lý sâu sắc qua các quy ước trong thiết kế.

thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2

Với chiều rộng và chiều dài cân đối đã đem đến cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 một bố cục cân bằng, vuông vắn và thuận lợi để tổ chức trang trí cho các mặt tường bao quanh ngôi nhà. Trong đo, kết cấu công trình được nhấn mạnh đến vai trò chức năng của hê thống mái giật cấp nhiều nếp, nó vừa là thành tố kết nối không gian và cũng là chủ thể quyết định đến sự tinh tế cho một ngoại hình sang đẹp. Trên từng mặt đứng của tường là hình ảnh duyên dáng của các khung cửa được trao chuốt sắc sảo bằng các đường chỉ và đá ốp Inax. Mái đón sảnh chính, mái đua sảnh phụ đều được mỹ hóa bằng các đường kẻ joint, đắp phù điêu và tô điểm thêm các con sơn trang trí…Tất cả đều đồng điệu và hòa âm trên nền mái ngói đỏ tươi rực rỡ và đó cũng là nét trang trí đặc trưng, quen thuộc, tuy đơn giản nhưng cũng khiến cho người xem phải chậm rãi để cảm nhận.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn đẹp

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ của gia đình anh Doanh tại Lập Thạch-Vĩnh Phúc hoàn toàn không hề trùng lặp với bất cứ một mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn nào khác trong thôn xóm vì tổng quan kiến trúc là sự mới mẻ về cách thức tổ chức mặt tiền cũng như khả năng trải nghiệm mỹ thuật kiến trúc có nhiều sáng tạo và gây dựng được thiện cảm với đại bộ phận nhân dân lao động nơi đây.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ tại Lập Thạch-Vĩnh Phúc

Với mong muốn ngôi nhà bên cạnh tiếp cận được với những nét mới trong tổ chức không gian nội thất theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn lưu giữ được các hoài niệm về phong thái nhà truyền thống, có nề nếp, có tôn tư trật tự mà anh Doanh đã đặt ra. Vì vậy, chúng tôi đề xuất được thiết kế trong giới hạn 200m2 diện tich cần xây dựng để quy hoạch được nhiều chức năng theo yêu cầu và đảm bảo có đủ không gian cho 4 phòng ngủ.

bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ

bản vẽ nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ

Nỗi bật trên bản vẽ nhà cấp 4 mái thái 4 phòng ngủ là vị trí của phòng khách và phòng thờ. Đó là trung tâm của gia trạch, nơi hội tụ mọi kết nối giao thông nội bộ đến các căn phòng. Trong đó, khu vực đại sảnh phòng khách được ưu tiên thiết kế rộng đặt tại vị trí trang trọng nhất để nói lên tâm ý “nhà cao cửa rộng” và tiếp nạp sinh khí đại cát mà phương vị thổ cư mang lại. Mặt khác, huyền quan sân vườn và hành lang bao quanh ngôi nhà đều đóng góp nhiều ý nghĩa vào việc cải tạo vi khí hậu để các căn phòng phát huy hết vai trò và chức năng sử dụng.

Hình ảnh nội thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 200m2 có 4 phòng ngủ tại Lập Thạch-Vĩnh Phúc

bản vẽ 3D mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhà cấp 4 200m2

mẫu nội thất phòng khách đẹp nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế nội thất phòng thờ nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế phòng thờ nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế nội thất phòng bếp nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế nội thất phòng ăn nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 200m2

mẫu nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 200m2

thiết kế nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 200m2

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ nhà cấp 4 200m2

mẫu phòng ngủ nhà cấp 4 200m2

mẫu nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 đẹp

mẫu thiết kế phòng ngủ nhà cấp 4 đẹp

mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhà cấp 4 đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *