Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ tại TP.TDM – Bình Dương có diện tích xây dựng thực tế 5.7x16m trên lô đất hướng Nam 5.7x20m. Với thiết kế phóng khoáng, hiện đại có kết hợp các yếu tố trình bày theo mỹ thuật không gian nhà phố nên diện mạo ngôi nhà trông rất trẻ trung, năng động và hài hòa với thiên nhiên.

mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ
Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ kiến trúc hiện đại tại TP.Thủ Dầu Một-Bình Dương

Kiến trúc mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng chúng tôi giới thiệu ở trên đã tập hợp được nhiều giải pháp cải tạo tự nhiên, khắc phục được các hạn chế về sự thiếu hụt khối tích không gian và năng lực tiếp cận với môi trường ngoài. Các đơn vị thiết kế quen thuộc như sân trước, sân sau, mái hiên, hành lang, ban công..đều được thể hiện và sắp xếp theo một trình tự chuẩn mực để ngôi nhà và cảnh quan được gắn bó hữu cơ và phát huy được nét đặc trưng cơ bản trong quy tắc vận dụng môi sinh cho bố cục môi trường chật hẹp.

Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng.

Kiến trúc: mẫu nhà cấp 4 mái dốc phong cách hiện đại Á Đông.

Chủ đầu tư: Anh. Hồ Thanh Tâm

Địa chỉ: P. Phú Hòa-TP.Thủ Dầu Một-Tỉnh Bình Dương.

Diện tích lô đất: 114m(5.7x20m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 91.2m(5.7x16m).

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn+ bếp, phòng ngủ, phòng wc chung, sân trước, sân sau.

Tầng lửng: Phòng sinh hoạt chung+thờ, 2 phòng ngủ, ban công, phòng wc chung.

Tham khảo thêm: mẫu nhà cấp 4 chữ L có gác lửng diện tích 85m2 kiến trúc hiện đại tại Hà Nội

Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ được chúng tôi phóng tác theo mỹ thuật tổ chức không gian có nhiều nét ý tưởng của kiến trúc nhà phố hiện đại để tìm ra nét hòa đồng với khung cảnh chung nơi phố thị. Vì vậy, nhìn vào tổng thể kiến trúc ngôi nhà là một tập hợp đa dạng về hình khối không gian trên một bố cục cân bằng, ổn định với nếp mái được tổ chức khá linh hoạt, đa năng để khởi tạo môi trường sống bên trong sáng mát, cao thoáng.

nhà cấp 4 gác lửng 5.7x16m

Khác biệt với nét kiến trúc mẫu thiết kế đẹp nhà cấp 4 mái thái nông thôn có 3 phòng ngủ nơi đất rộng, người thưa, cảnh quan sinh thái trong lành, xanh mát. Ở dự án này chúng tôi phải cân đối từng khoảng không diện tích trên lô đất 114m(5.7x20m) để kiến tạo ngoại hình, tổ chức giao thông, bố trí chức năng sinh hoạt, kiến tạo sân vườn… Vì vậy, hình thức bên ngoài được thay đổi khẩu độ các mặt đứng để tạo ra góc chữ L làm hành lang giao thông và bố trí ban công cho gác lửng. Và như thế, nhìn vào mặt tiền mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng sẽ đem đến một sự cân bằng về các thành tố tự nhiên, tạo ra được một tiền cảnh thoáng, đem đến cảm giác nhẹ nhàng, khoáng đạt, có sự gắn bó với tự nhiên và cải tạo vi khi hậu thực tại.

mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Điều đáng chú ý ở dự án mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ này là chúng tôi không vận dụng nhiều đến vật liệu trang trí ốp lát tốn kém mà thay vào đó là màu sơn nước ngoại thất trung tính, kết hợp với một vài đường chỉ len để trang trí, tăng điểm nhấn cho hệ mái dốc và mái bằng. Bao trùm lên nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ là sự quang minh tươi sáng của hệ màu sơn nước ngoại thất có chức năng phản nhiệt, chống nóng, chịu được các tác nhân bất lợi của thời tiết để góp phần tạo dựng một môi trường nhà ổn định, bền vững.  

Tổng quan mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ tạo được nhiều nét mới mẻ về phương diện mỹ thuật kiến trúc, tỷ lệ không gian rất gần gũi, gắn bó với hoạt động của con người, tỷ lệ giữa các bộ phận hài hòa, thống nhất và không cần nhiều vật liệu trang trí sang trọng, chỉ với một vài đóng góp bằng màu sắc và trình bày đơn giản nhưng vẫn tạo ra được sự cuốn hút riêng, đáp ứng được nhu cầu mỹ hóa kiến trúc trong môi trường sống hiện đại.

Bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ kiến trúc hiện đại tại Bình Dương

Vừa coi trọng hình thức bên ngoài vừa tổ chức phòng ốc theo mô típ nội thất thiết kế nhà phố hiện đại nên dự án mẫu nhà cấp 4 đẹp có gác lửng của gia đình anh Tâm đã mang đầy đủ tiêu chí về nếp sinh hoạt của một căn nhà phố có 3 phòng ngủ mà trong đó diện tích các khu chức năng có được sự kết nối trong chuỗi tiện ích chung.

bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Dựa trên các yếu tố phương vị thổ cư và diện tích có được, chúng tôi đã điều chỉnh các khu chức năng, vị trí sắp đặt, diện tích sử dụng, tổ chức giao thông, bố trí cửa nẻo…đáp ứng được nhu cầu sinh sống cho 4 thành viên. Ngoài 3 phòng ngủ vừa vặn, khu nhà bếp sạch đẹp, sáng mát thì môi trường gia đình được quy tụ tại 2 vị trí đó là phòng khách và phòng sinh hoạt chung, nơi đây các thành viên có được không gian rộng và thoáng đãng để sum tụ và đoàn viên hay tổ chức tiếp đãi bạn bè cũng rất thuận lợi.

Thông qua hình ảnh kiến trúc và bản vẽ mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ gác lửng của gia đình anh Tâm chúng tôi hi vọng đã đem đến một lựa chọn cho nhiều gia đinh bình dân đang mong muốn có được một mẫu nhà đẹp gọn xinh hiện đại. Nét đặc biệt của ngoại hình kiến trúc này là có thể áp dụng được cho những lô đất tương tự ở thành thị hay thôn quê mà không hề lạc lõng, đơn điệu, thay vào đó là sự duyên dáng, sang trọng, hòa hợp với bối cảnh chung.

mẫu thiết kế nhà đẹp có gác lửng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *