Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m là sản phẩm nghệ thuật kiến trúc mang đến những trải nghiệm không gian độc đáo và thể hiện được tầm vóc mới mẻ của ngôn ngữ hiện đại. Nét chính yếu của công trình là một tổ hợp kiến trúc đa năng, linh hoạt về giao diện ngoại hình, khắc phục được tính gò bó, phá vỡ sự tẻ nhạt về quy tắc nhất quán, tìm sự phong phú, đa dạng trong những khối hình học thuần khiết mang tính thời đại, được chấp nhận bởi quảng đại quần chúng và tôn lên phong cách riêng của gia chủ.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m
Tổng quan mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m kiến trúc mái thái hiện đại tại TX. Bình Long-Bình Phước

Mang một tiết tấu mạnh mẽ, trẻ trung và năng động đầy biến hóa của kết cấu phong khoáng hiện đại, của tư duy thẩm mỹ khoáng đạt nên mọi góc cạnh của dự án thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại này đã thoát ly hoàn toàn khỏi những giới hạn về mặt không gian hay thời gian để tìm ra cái đẹp từ chính trong những giai điệu rộn ràng, ngân vang của vật liệu và công nghệ xây dựng hiện đại.

Thông tin dự án mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m kiến trúc mái thái hiện đại

Dự án: thiết kế biệt thự 2 tầng có gara.

Kiến trúc: mẫu biệt thự đẹp mái thái phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Phạm Văn Chương-SN: 1977

Địa chỉ: TX. Bình Long-Bình Phước

Diện tích lô đất: 265m(10×26.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 139m(7.5×18.5m)

Công năng tiện ích:

Tầng 1: Gara, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ , phòng wc chung, sân vườn.

Tầng 2: phòng thờ, 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng học tập, phòng làm việc, phòng wc chung.

Tầng áp mái: phòng Karaoke gia đình, kho, sân phơi, phòng wc chung, phòng giặt.

Tham khảo thêm: mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái tại Đồng Nai

Tổng quan mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m mái thái tại TX. Bình Long-Bình Phước

Mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m của gia đình anh Chương được tọa lạc tại một trong những trung tâm kinh tế năng động, có hạ tầng kỹ thuật và giao thông hiện đại bậc nhất tỉnh Bình Phước. Môi trường cảnh quan phát triển bền vững theo hướng hiện đại đã tạo nên một quần thể sinh thái xanh thu hút nhiều gia đình thành đạt về đây an cư và trãi nghiệm phong cách sống mới. Nguồn sinh lực của một thành phố mới trong tương lai đó đã được chuyển thể thành những kiệt tác nghệ thuật kiến trúc có sức sống trẻ trung, năng động và mang theo khát vọng vươn lên trong sương sớm ban mai của bình minh công nghệ.

bình long thuộc tỉnh nào
Hình ảnh một góc phố của TX. Bình Long-Bình Phước (Tư liệu: báo điện tử Bình Phước online)

Và trước chủ trương quy hoạch đô thị theo hướng thành lập nhiều khu Compound cap cấp bao quanh vành đai của thị xã nên mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m của gia đình anh Chương hứa hẹn sẽ là một trong những kiến trúc thiết kế nhà đẹp kiểu mẫu điển hình thu hút được sự quan tâm của nhiều vị khách đến thưởng lãm và chiêm nghiệm.

thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m

 

Hình ảnh mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5mchúng tôi giới thiệu đến quý khách là một trong những sản phẩm kiến trúc mang trên mình dáng vóc và tâm thế vươn cao để phản ánh cho những gì đang diễn ra không chỉ thuộc về hiện tại mà còn hướng đến tương lai bền vững. Và mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng ở trên là tập hợp sống động các hoạt động sáng tạo đã cấu thành một hệ thống có giá trị, thị hiếu, thẩm mỹ, có bản sắc với những nét đặc trưng riêng và nét đặc trưng đó được chúng tôi thể hiện trong bố cục không gian kiến trúc, trong việc sử dụng vật liệu để tạo nên một trong những mẫu nhà biệt thự 2 tầng hiện đại nhất thông qua các công cụ và bàn tay khéo léo của mình.

Dựa trên “gu” thẩm mỹ và yêu cầu về phong cách để thỏa mãn sở thích của anh Chương, chúng tôi đã đề cao hơn vai trò của vật liệu trang trí ngoại thất và lấy các khối hình học vuông vắn làm ngôn ngữ hình thể để bộc lộ cái tôi tính cách. Được vận dụng một cách khéo léo, hợp lý nên sự vuông vắn của các trụ cột bê tông chịu lực và các khối không gian trở nên có hồn, có sức sống. Các góc cạnh được mỹ hóa toàn diện qua những phiến đá sắn chắc hay gạch ốp tường thanh nhã có giá trị cao về mỹ thuật trang trí để tôn lên sự hiện diện của các ban công, của các ô cửa và nâng tầm thủ pháp không gian ngoạn mục cho kết cấu mái đăng đối, đa diện kiếu thái trên cao.

biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m

Được đánh giá đầy đủ về địa thế lô đất và phương diện thổ cư nên quy tắc tiếp cận môi trường cảnh quan của mẫu biệt thự 2 tầng mái thái có gara này đạt nhiều tiêu chí tích cực và tụ hội được nét đẹp của nghệ thuật tôn tạo mỹ quan qua sự rạng ngời của màu sắc trang trí phong phú đến từ sơn nước Dulux Wethersheild, gạch ốp tường Inax hay các phiến đá Marble….để tạo ra hiệu ứng chuyển thể không gian thêm phần phấn khích và làm cho các bóng đổ trên các mặt tường trở nên mỹ lệ.   

Theo quan niệm truyền thống: sinh mệnh của con người và vạn vật trên thế gian đều có quan hệ với tự nhiên. Nói đến không gian cư trú mà không nói đến sự hòa hợp với thiên nhiên e rằng là chưa đủ. Vì vậy, tâm thế hướng ngoại của ngôi biệt thự luôn được đề cao với vai trò của các ô cửa vừa là cấu nối đưa thiên nhiên hòa mình vào cuộc sống con người vừa điểm xuyến cho kiến trúc có được nét mỹ cảm riêng biệt.

mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Để mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m trên lô đất hướng Đông ghé Bắc 120 thông gió tốt, tiếp ứng ánh sáng cân bằng và trung hòa nhiệt độ ổn định cho các mùa trong năm, chúng tôi đã tạo ra các lát cắt không gian trên cao bằng kết cấu mái thái giật cấp, đa diện, phi đối xứng, các góc nghiêng và góc lệch phi tầm thước để điều hòa các dòng không khí chuyển vận theo chủ đích. Mặt khác, hành lang nhân tạo tiếp đất với khoảng không vừa vặn để hút gió, thông khí được bố trí chạy dọc hai bên mặt tiền sảnh chính vừa kết hợp trồng cây xanh vừa cân bằng môi trường ngoài cho ngôi biệt thự. Các công năng tự nhiên như ban công, sân thượng, mái hiên sảnh chính, sảnh phụ… đã trở thành những giải pháp mỹ hóa thiên nhiên không thể thiếu để mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara đạt đến trình độ cao về nghệ thuật và thẩm mỹ.

Bản vẽ bố trí công năng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m kiến trúc mái thái hiện đại

Quá trình kiến tạo giao diện kiến trúc và xây dựng phương án cảnh quan không có mục đích nào lớn hơn là tạo nên một môi trường sống đạt nhiều thuận lợi giúp con người thoát ly khỏi sự trói buộc về hoàn cảnh thực tại. Dưới tiền đề thuận theo tự nhiên trên lô đất rộng 265m(10×26.5m) hướng Đông Bắc và những yêu cầu về bối cảnh không gian của từng căn phòng mà anh Chương đặt ra, chúng tôi đã đánh giá đầy đủ ưu nhược điểm về phương vị và trạch quái để từ đó bố trí và thiết lập vị trí của từng căn phòng.

 

phong thủy mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m

 

Xét theo Bát quái phương vị trận đồ thì lô đất hướng Đông Bắc tương hợp với ngủ hành Sa trung Thổ- tuổi Đinh Tỵ 1977 của anh Chương và lô đất đã thuộc vào cung Sinh khí khi áp đặt theo quẻ mệnh Khôn (Thổ) của gia chủ, như vậy khi xây nhà sẽ có được phúc lộc vẹn toàn, gia đạo hưng thịnh…  Do đó, mỗi căn phòng của từng tầng lầu được hội tụ đầy đủ các yếu tố cát vượng khi chúng tôi lấy cung Sinh khí của lô đất làm trọng điểm cho quá trình bố trí nội thất.

bản vẽ mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m tầng 1

Theo quan niệm phong thủy truyền thống thì xây dựng nhà cửa sẽ hướng đến tiêu chí “ Hướng cát, tọa hung” ý nhấn mạnh đến sự bố trí và phân cấp trật tự các căn phòng phải nhất định tuân theo Ngũ hành Bát quái như vậy mới thỏa mãn nguyên lý phong thủy học huyền bí Phương Đông.

Trên bản vẽ bố trí công năng mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m là một tổ hợp tiện ích kết nối có phân thứ cấp về vai trò, chức năng củ thể của từng căn phòng và mỗi căn phòng đều tiếp nhận sinh lực tự nhiên thông qua quy cách bố trí giao thông và cửa nẻo thuận tiện. Phòng khách tiếp giáp với gara nhìn ra mặt tiền theo cung Sinh khí và có tầm bao quát huyền quan sân tiền cảnh thoáng rộng. Phòng ăn tại vị ở vị trí trung tâm ngôi biệt thự với vai trò kết nối cảm xúc, giữ nhịp cầu hạnh phúc giữa các thành viên trong gia đình và liên kết các căn phòng lại với nhau tạo ra một nếp sinh hoạt quây quần gắn bó.

Tuy được bố trí nhìn ra sảnh phụ hiên nhà hướng chính Bắc, được đón nhận sinh lực tự nhiên xung mãn và nằm trọn vẹn trong cung khí không cát lợi (cung Ngũ quỉ) nhưng nếu được sắp đặt thêm các vật dụng kim khí như máy nước nóng lạnh, ti vi…thì phòng ăn sẽ tự nhiên được hóa giải. Phòng ngủ dành cho vợ chồng anh Chương bố trí về cuối hành lang lô đất và ghé sang cung Ngũ quỉ tại hướng chính Bắc nhưng cửa sổ được bố trí quay về cung Phục vị và cửa ra vào nhìn qua cung Phước đức. Riêng khu vực phòng bếp lại được hưởng thụ đầy đủ cung khí tốt lành của cung Thiên y và Phước đức nên hạnh phúc gia đình luôn được giữa ấm trọn đời thủy chung. Với vai trò giữ lửa hạnh phúc gia đình, không gian nhà bếp được quy hoạch rất tiện lợi, phát huy được vai trò và được kết nối với tự nhiên sân vườn phía sau qua cửa phụ tại hậu sảnh của lô đất.

Dựa trên phân tích có biện chứng và thuận theo lẽ tự nhiên nhất nên tổng quan không gian sinh hoạt trên bản vẽ công năng tầng 1 mẫu biệt thự hiện đại của gia đình anh Chương đã quy tụ toàn bộ những giá trị thâm sâu huyền bí của phong thủy truyền thống với mong muốn gia đình an hòa, thuận buồi xuôi gió trong công danh và sự nghiệp.

bản vẽ mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m tầng 2

Trên mặt bằng tầng 2 là quy mô không gian đa dạng được dành trọn cho những khoảng lặng trong cuộc sống, là môi trường riêng biệt dành cho học tập và nghỉ ngơi của gia đình. Vì vậy, không khí nơi đây luôn êm ái, trầm mặc. Trong đó, 3 căn phòng ngủ được bố trí trải đều và tiếp ứng không khí, ánh sáng qua giải pháp ban công, cửa sổ hướng ra không gian thoáng nhất của ngôi biệt thự. Phòng làm việc, phòng học tập nép mình bên cầu thang trung tâm và ưu tiên vị trí trang trọng nhất để bố trí phòng thờ tổ tiên uy nghiêm, tĩnh lặng nhìn ra cung Sinh khí và bao quát hết không gian tiền cảnh tại ban công sảnh chính tầng 2 rộng đẹp.

Nếu không gian sinh hoạt chính chỉ cơ bản diễn ra tại tầng 1 và luôn nhộn nhịp với các hoạt động sinh hoạt đơn thuần hàng ngày thì không gian tầng 2 lại hoàn toàn trái ngược. Do đó, môi trường bên trong mỗi căn phòng luôn được bảo toàn, ổn định, mát mẽ…Mỗi căn phòng đều hướng đến một năng lực tự nhiên nhiên khác nhau tại những vị trí cung phi khác nhau nhưng tất cả đều được cải biến, sửa đổi để hài hòa vào bức tranh chung của cuộc sống gia đình trong mối giao hòa với thiên nhiên qua từng ô cửa duyên dáng.

bản vẽ mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara 7.5m tầng mái

 

Diện tích tối đa lô đất là 265m(10×26.5m), diện tích triển khai dự án mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m đã chiếm hết cơ bản và chỉ dành một khoảng không vừa tầm để bố trí thảm xanh, kiến tạo sân vườn trước sau giúp ngôi nhà thông thoáng nên tất cả các nhu cầu sinh sống và các hoạt động đều đặt nặng lên kết cấu của ngôi nhà. Vì vậy, trên sảnh tầng mái chúng tôi quy hoạch thêm các tiện ích mở rộng, có phòng karaoke, khu giặt phơi, nhà kho và cả vườn bonsai tiểu cảnh để anh Chương thể hiện thú vui tao nhã của mình.

Chỉ được sử dụng để đáp ứng thêm các tiện nghi mở rộng nhưng vai trò và năng lực của tầng mái sân thượng rất lý tưởng để làm bừng sáng không gian và nâng tầm hình ảnh mẫu biệt thự 2 tầng mái thái này lên một vẽ đẹp mới của sự lộng lẫy, bế thế, cao sang hơn. Và sảnh tầng áp mái này cũng là phương tiện kết thúc chiều cao của ngôi biệt thự một cách ngoạn mục nhất.

Tổng quan kiến trúc mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp có gara mặt tiền 7.5m của gia đình anh Chương không chỉ đẹp và có sức cuốn hút nhãn quan thẩm mỹ qua nghệ thuật hình khối không gian tinh tế, qua giai điệu và âm thanh hứng khởi của vật liệu trang trí sinh động mà còn là sự tổng hợp phong phú giữa tri thức hiện đại với lý luận truyền thống với mong ước dành được nhiều thắng lợi trong cuộc sống, quy tụ cát vượng bền vững và đem đến sự bình an cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *