Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 kiến trúc mái thái là dự án nhà biệt thự sân vườn có không gian mặt tiền sang trọng và cuốn hút với cách thức tổ chức kết cấu có nhiều góc nhìn thoáng đẹp. Được thể hiện trong phong thái duyên dáng của nếp mái dốc thu hồi tứ diện kiểu “bánh ú” xinh xắn, tinh khôi nên từ xa người ta đã có thể dễ dàng nhận biết sự hiện diện của một ngôi biệt thự nhà vườn mái thái đẹp mang nhiều giá trị về công năng và chiêm nghiệm nghệ thuật kiến trúc.

 

mẫu nhà vườn 2 tầng mái thái đẹp chữ L 130m2
Tổng quan mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 ở nông thôn kiến trúc hiện đại tại Đông Hưng-Thái Bình

Ưu điểm lô đất mặt tiền có chiều dài tới 32m đã cho phép tạo ra một không gian kiến trúc trải dài, gắn bó và dung hòa được với môi sinh thực tại qua các giải pháp ban công sân thượng thoáng rộng, các khung cửa rộng mở và hệ thống lam mỹ thuật trang trí đẹp mắt. Và thực tế, bố cục chữ L Mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp 130m2 này đã phát huy được giá trị tự nhiên trên lô đất hướng Nam ghé Tây 150 với vai trò che nắng, cản mưa rất hiệu quả và tạo ra một huyền quan mặt tiền sum vầy, ấm cúng.

Thông tin dự án mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 ở nông thôn kiến trúc mái thái phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế biệt thự 2 tầng chữ L.

Kiến trúc: mẫu biệt thự đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Nguyễn Xuân Quyết

Địa chỉ: Huyện Đông Hưng- Thái Bình.

Diện tích lô đất: 672m2( 32x21m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 130m

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách ba gian+ phòng thờ, phòng ăn+ bếp, phòng ngủ, phòng wc chung.

Tầng 2: 2 phòng ngủ (1 phòng ngủ master), phòng wc chung.

Tham khảo thêm: Mẫu biệt thự đẹp 2 tầng 8x13m kiến trúc mái thái tại Nam Định

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 ở nông thôn kiến trúc mái thái tại Đông Hưng-Thái Bình

Căn cứ vào địa thế lô đất và chức năng sinh hoạt mà anh Quyết đặt ra trên lô đất mặt tiền dài 32m chúng tôi đã cân đối về diện tích thiết kế sao cho tối ưu nhất, tiết kiệm nhất nhưng vẫn đem đến một không gian sống tiện nghi, sang trọng.

mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn 130m2

Tổng chiều rộng và chiều sâu cần thiết kế cho mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 được sử dụng là 12x12m, với cách tổ chức này thì khu vực tiền sảnh sẽ tạo thành hợp viên sân vườn rất gọn đẹp, hội tụ được gió, nuôi dưỡng thủy nguyên và tiếp nạp được sinh khí từ hướng chính Nam mang lại.

bản vẽ thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 tầng 1

 

Hình dáng bên ngoài mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 này tuy mang đầy đủ phong thái và phẩm chất hiện đại của kiến trúc Á Đông đang được ưa chuộng, được ngưỡng mộ nhưng quy cách không gian nội thất bên trong lại có một số nét truyền thống đặc trưng khác biệt với quy chuẩn mới. Với mong muốn có một phòng khách đáp ứng nhiều chức năng nên diện tích thiết kế được ưu tiên tối đa theo kiểu ba gian rộng thoáng, có gian thờ đặt tại trung tâm, hai bên là hai “chiếu ngựa gỗ” và một bộ bàn ghế sofa gỗ tiếp khách trang trọng đối diện gian thờ. Diện tích bên chữ L được sử dụng để bố trí phòng ngủ của vợ chồng có tầm quan sát rộng, phòng bếp+bàn ăn ngăn nắp, gọn đẹp đối diện chân cầu thang và được giao tiếp với môi trường linh hoạt giúp cho khu vực này luôn sạch thoáng.

Dựa trên những nguyên tắc “tản gió tụ khí” thì bối cảnh tại tầng 1 mẫu thiết kế nhà vườn đẹp 2 tầng mái thái này rất ưu việt về chức năng và có sự tương thông về trường khí mà ông cha ta đã áp dụng bao đời nay để tận dụng năng lượng tự nhiên và cân bằng ánh sáng, nhiệt độ bên trong các căn phòng.

bản vẽ thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 tầng 2

bản vẽ thiết kế mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 tầng mái

Với chức năng ưu tiên cải tạo môi trường sống song song với việc có được một ngoại hình kiến trúc đẹp, phản ánh được giá trị sinh thái kiểu nhà vườn nông thôn ví thế mà mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 của gia đình anh Quyết rất chú trọng kiến tạo sân vườn và ban công sân thượng. Trên mặt bằng tầng 2 nổi bật nhất là vai trò của cây xanh bon sai bố trí bên ngoài 2 phòng ngủ nó vừa đem đến cảm giác thanh túy cho ngôi nhà vừa thúc đẩy trạch vượng phong thủy vững bền. Được thiết kế với diện tích khá rộng bao quanh mặt tiền chính nên sân thượng biệt thự sân vườn 2 tầng này có được tầm quan sát cao thoáng, giao lưu với cảnh quan bên ngoài và kết nối con người với thiên nhiên thông qua khoảng không minh đường hướng Nam khoáng đạt.

 

mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L

Tổng quan dự án mẫu nhà vườn 2 tầng đẹp chữ L 130m2 ở nông thôn kiến trúc mái thái của gia đình anh Quyết tại Huyện Đông Hưng-Thái Bình đã phản ánh được giá trị chân thủy về cách thức quy hoạch môi trường sống cũng như sự vận dụng sáng tạo hình thức mỹ thuật trang trí hiện đại để ngôi biệt thự toát lên được nét đẹp tinh tế, cao sang trên lô đất đắc địa. 

Thông qua những hình ảnh trực quan và các bản vẽ bố trí công năng mẫu nhà đẹp mới này chúng tôi mong muốn giới thiệu đến quý khách gần xa một giải pháp tạo dựng kiến trúc nhà vườn hoàn hảo cho các vùng nông thôn mới ngày nay mà nhiều gia đình khá giã đang hướng đến.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *