Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m nằm trên một tuyến đường khu phố yên tĩnh tại Q 9-TP.HCM là chốn an cư an bình của gia đình Anh Lê Ngọc Huy được công ty chúng tôi bàn giao vào tháng 5 năm 2015. Quá trình xây nhà đẹp 2 tầng này diễn ra với tinh thần thi công khẩn trương để kịp bàn giao cho gia chủ trước khi mùa mưa đến.

 

mau nha pho 2 tang mat tien 4.5m dep
Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Với một vẻ đẹp mộc mạc, e ấp và thanh thoát mẫu nhà phố đẹp 2015 này đã thể hiện trọn vẹn và đầy đủ nét tinh tế trong hình thể kiến trúc. Không cầu kỳ trong phương cách thiết kế mặt tiền, không phức tạp trong phối trí màu sắc, không ứng dụng các loại vật liệu hay các họa tiết trang trí giàu sức truyền cảm của mỹ thuật ứng dụng mà chỉ sử dụng chủ yếu các loại gạch ốp tường dã đá, kính cách nhiệt trong suốt và các khung nhôm màu.

 

Tổng quan dự án thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m

 

Dự án: Thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng 1 tum.

Kiến trúc: Nhà phố phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Lê Ngọc Huy.

Địa chỉ: Q9-TP.HCM.

Diện tích lô đất: 94.5m2 ( 4.5x21m).

Diện tích thiết kế: 72m(4.5x16m).

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 70 ngày.

Số tầng: 2.5

Năm thiết kế: 2015.

Công năng tiện ích: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ, phòng thờ, 4wc, nhà kho, sân phơi.

 

Tổng quan kiến trúc thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m

 

Mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m được thiết kế và xây dựng trên lô đất vuông vức hướng Đông Nam trong một khu phố yên tĩnh. Dựa vào lợi thế hướng đất nên hình thể tổng quan mẫu nhà 2 tầng đẹp này KTS thiết kế theo quy tắc “không gian mở” cho sảnh tầng 2 và tầng tum. Với chức năng lấy sáng và thu nạp không khí nên sảnh tầng 2 này được KTS đề cao thông qua các khung cửa kính rộng thoáng.

 

nha pho 2 tang mat tien 4.5m
Kiến trúc mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m này mang một vẻ đẹp thanh thoát, e ấp từ các ô kính cao đẹp

 

Thay vì áp dụng rập khuôn phong cách của các mẫu nhà phố đẹp có ban công hướng ra mặt tiền, ở kiến trúc nhà đẹp 2 tầng này chúng tôi cố gắng tận dụng mặt bằng tầng 2 khi đổ dầm mặt sàn lửng hướng ra mặt tiền vừa tăng diện tích sử dụng, vừa thay thế chức năng ban công lại vừa che nắng mưa thay cho khu vực đậu xe.

 

mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Sân tiền sảnh mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m là khu vực thoáng rộng được tận dụng đậu xe hơi

 

Khi bắt tay thiết kế nhà 2 tầng đẹp KTS để xuất gia chủ sử dụng 22.5m2 (4.5x5m) làm sân trước, đây là diện tích thích hợp vừa thay thế cho chức năng của gara vừa là vùng đệm ngăn cách giữa kiến trúc với thế giới bên ngoài. Do đối diện với lô đất này là một nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 4.5m nên chức năng lấy sáng và đón gió cho tầng 1 là nhờ vào sân tiền sảnh. Vì vậy, với cách thiết kế dựa vào tự nhiên, khéo léo trong phương thức thể hiện bố cục ngoại thất, đã giúp gia chủ tiết kiệm tối đa tài chính đầu tư, rút ngắn thời gian thi công mà vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chí theo yêu cầu về một mẫu nhà 2 tầng hiện đại trong lòng phố.

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m và hình ảnh nội thất đẹp

 

Cũng giống như nhiều mẫu nhà đẹp khác mặt bằng tầng 1 này là trung tâm giao thông chính của gia đình và cũng là khu vực kết nối giữa con người với thế giới bên ngoài nên các tiện ích quan trọng được bố trí tại đây.

 

ban ve thiet ke mau nha pho 2 tang mat tien 4.5m-tang 1
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m-mặt bằng tầng 1

 

Phòng khách giữ một vai trò quan trọng trong ngôi nhà Việt và cũng là bộ mặt của gia chủ nên nó chiếm một vị trí chiến lược trong bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 1 tum này nên KTS bố trí rất trang trọng đối diện với cửa chính của ngôi nhà và hướng ra mặt tiền.

 

Tiếp giáp với phòng khách là phòng ăn thoáng rộng và gian bếp tiện nghi. Để quá trình vận hành và lưu thông không khí tốt, cuối sảnh được dành ra 3.5m chiều dài của lô đất để thiết kế giếng trời và trồng thêm cây xanh. Khung cửa cuối sảnh của mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m này sẽ có chức năng tiếp nhận và đối lưu các dòng năng lượng khí cho sảnh tầng trệt. Nhà kho và phòng vệ sinh chung được bố trí kín đáo, ngăn nắp sát bên chân cầu thang tạo nên một sự liên kết hoàn hảo, giúp phát huy hết dây chuyền công năng tiện ích và tiết kiệm giao thông trong sinh hoạt.

 

phong khach-mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Phòng khách mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m được thiết kế liên hoàn để tăng diện tích giao thông

 

phong an-mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Phòng ăn, nhà bếp mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m rất thoáng mát với khung cửa cuối sảnh

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m và hình ảnh nội thất đẹp

 

Khi sảnh tầng 1 của nhà xinh 2 tầng 1 tum là trung tâm sinh hoạt chính của gia đình và sầm uất với những sinh hoạt đời thường diễn ra hàng ngày thì tại sảnh tầng 2 là không gian lý tưởng nhất khi màn đêm buông xuống sau những giờ lao động, học tập vất vả.

 

ban ve thiet ke mau nha pho 2 tang mat tien 4.5m-tang 2
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m -mặt bằng tầng 2

 

Tại nơi đây các thành viên trong gia đình sẽ có những giây phút đầm ấm tại phòng sinh hoạt chung được đặt tại vị trí trung tâm của sảnh tầng. Kết nối với gian phòng này là 2 phòng ngủ thoáng mát với tiện nghi sinh hoạt đầy đủ. Trong đó, 1 phòng ngủ master cuối sảnh dành cho vợ chồng Anh Lê Ngọc Huy có phòng tắm và phòng wc khép kín. 1 phòng ngủ dành cho 2 cô con gái được bố trí hướng ra mặt tiền bên khung cửa kính cao rộng và thoáng mát.

Các khung cửa được bố trí rất hài hòa đã giúp cho sảnh tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng hiện đại này rất thoáng mát và luôn được đón nhận đầy đủ sinh khí từ hướng gió khắp nơi đổ về.

 

phong ngu dep-mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Phòng ngủ mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m rất thoáng mát với khung cửa kính cao rộng ở tiền sảnh

 

phong sinh hoat chung-mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Phòng sinh hoạt chung mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m là trung tâm hạnh phúc của gia đình

 

phong ngu master-mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Phòng ngủ master mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m được thiết kế tiện nghi với nhu cầu sinh hoạt được khép kín

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng tum mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m và hình ảnh nội thất đẹp hiện đại

 

Để đáp ứng toàn diện về không gian sinh hoạt cho gia đình Anh Lê Ngọc Huy, tại sảnh tầng tum mẫu nhà 2 tầng đẹp chúng tôi bố trí thêm các tiện ích mở rộng và một phòng ngủ tiện nghi.

 

ban ve thiet ke mau nha pho 2 tang mat tien 4.5m-tang tum
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m -mặt bằng tầng tum

 

Nơi đây chúng tôi bố trí một phòng thờ hướng ra sân thượng thoáng rộng. Một phòng ngủ cuối sảnh thông thoáng và yên tĩnh, một phòng wc chung, khu vực để máy giặt, sân phơi. Tất cả đều bố trí hợp lý giúp cho tầng tum này được chan hòa với ánh nắng và luôn mát mẻ với các làn gió mát từ trên cao.  

Mặt khác, sảnh tầng này còn đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đón gió, lấy sáng và lưu thông không khí cho các sảnh tầng dưới.

 

phong tho-mau nha pho dep 2 tang mat tien 4.5m
Phòng thờ mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m là không gian yên tĩnh và trang trọng hướng ra sân thượng rộng rãi

 

Thông điệp từ mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m phong cách hiện đại

 

Một mẫu nhà phố 2 tầng mặt tiền 4.5m tiện nghi sinh hoạt đầy đủ, giao thông gói gọn được chan hòa với ánh nắng bình minh và thoáng mát với làn gió Nam thổi nhẹ là một ngôi nhà lý tưởng. Dựa vào lợi thế từ hướng đất Đông Nam, chúng tôi đã kiến tạo nên một kiến trúc nhà hai tầng đẹp đáp ứng toàn diện yêu cầu cho 5 thành viên của gia đình Anh Lê Ngọc Huy từ đó giới thiệu đến quý gia chủ những hình ảnh nhà đẹp 2 tầng chân thực từng chi tiết nhỏ.

 

Thiết kế nhà 2 tầng 4×10 hay 4×18, để giải phóng cảm giác tù túng và chật hẹp cốt yếu dựa vào yếu tố tự nhiên thực tại. Với các gia chủ có lô đất đẹp hướng Đông Nam thì mẫu nhà đẹp này là một lựa chọn hoàn mỹ để làm tổ ấm cho những người thân yêu trong gia đình.

 

Nguồn ảnh: wonder

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *