Mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara của gia đình A. Duyệt tại TP. Hải Phòng được chúng tôi khởi tạo trên thế đất hình thang xéo cạnh có diện tích sử dụng 6x29m và đây là dự án thiết kế mẫu nhà phố đẹp 3 tầng hiện đại có nhiều thay đổi về ý tưởng kiến trúc và giao diện ngoại hình để phù hợp với hình dáng của lô đất. Tuy lô đất có một số khiếm khuyết và trông khá méo mó nhưng tổng thể kiến trúc vẫn tạo nên được một diện mạo cân bằng, vuông vắn và đảm bảo một mặt tiền nhà phố đẹp mang phong cách trẻ trung, duyên dáng.

thiet-ke-nha-pho-6m
Tổng quan mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara trên lô đất 174m2 tại TP. Hải Phòng

Khác biệt hoàn toàn với phần lớn các mẫu thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng gần đó, mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara này có cách thức tổ chức mặt tiền mang nhiều ý tưởng và sự sáng tạo mới. Điểm nhấn không gian được phân bổ cân đối hài hòa, giúp cho tầm quan sát được rộng mở, giải phóng được cảm giác tù túng, bưng bít mà ta vẫn thường thấy trong quy chuẩn nhà phố xưa cũ.

Thông tin dự án mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara trên lô đất 174m2 tại TP. Hải Phòng

Dự án: thiết kế nhà phố 3 tầng mái bằng.

Kiến trúc: nhà phố đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Duyệt.

Địa chỉ: TP. Hải Phòng.

Diện tích lô đất: 174m2(6x29m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 126m(6x21m).

Công năng tiện ích:

Tầng 1: Gara, phòng ăn+bếp, phòng ngủ ông bà, phòng wc chung.

Tầng 2: Phòng khách, 2 phòng ngủ (1 phòng khép kín), phòng wc chung.

Tầng 3: phòng thờ, 2 phòng ngủ (1 phòng khép kín), phòng wc chung.

Tham khảo thêm: bản vẽ mẫu nhà phố tân cổ điển đẹp 3 tầng mặt tiền 4m tại Q8-TP.HCM

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara phong cách hiện đại tại TP. Hải Phòng

Dựa trên gu thẩm mỹ và công năng sử dụng anh Duyệt đề xuất chúng tôi đã cân đối các tiêu chí để hình thành nên, khởi tạo thành giao diện ngoại hình kiến trúc mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara này. Với mong muốn được mô phỏng theo kiểu mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m mặt tiền có gara của gia đình A. Tâm tại Q. Tân Phú-TP.HCM để tách biệt lối ra vào cửa chính và có giải pháp tiếp cận tự nhiên mới mẻ hơn. Vì thế, mẫu thiết kế nhà ngang 6m này chúng tôi đã quy hoạch giao thông theo kiểu bán kín và cố gắng tạo ra nhiều điểm nhấn khác nhau trên cùng một mặt phẳng không gian.

thiet ke nha pho rong 6m

Nhìn vào tổng quan mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara là một sự chuyển thể của hình khối rất nhẹ nhàng vì các mảng miếng được trang trí thanh thoát, khoáng đạt. Hệ thống đà Lam mỹ thuật đan cắt được khởi tạo bằng kết cấu bê tông cốt thép trông khá ngoạn mục và được vận dụng bằng nhiều chủng loại vật liệu khác nhau để tăng sự cuốn hút. Lấy kết cấu bê tông chịu lực có tính kết nối, chỉnh thể làm ngôn ngữ chủ đạo của kiến trúc nên điểm nhấn bên ngoài chúng tôi đã cố gắng kiến tạo sao cho mỗi góc nhìn là một nét mỹ cảm với tự nhiên.

kiet-ke-nha-pho-mat-tien-dep-6m

Bên cạnh đề cao tính hình thức theo kết cấu nhà đẹp mới xu hướng hiện đại thì chức năng giao tiếp với môi trường cảnh quan là yếu tố quyết định đến giá trị của công năng. Do đó, hình thức trang trí trên các mặt bằng nhà phố 6m mà chúng tôi hướng đến là dựa vào các hình khối vuông vức giật cấp, phi đối xứng để tăng khả năng tiếp xúc, cải tạo vi khí hậu, giám bớt nắng nóng, thu hồi được nhiều gió, căn bằng được ánh sáng tự nhiên chuyển vận nhẹ nhàng vào bên trong không gian sống.

Mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara

Trang trí bên ngoài ngôi nhà là sự tương phản của hai tông màu nóng lạnh, vừa có chức năng trung hòa ánh nắng vừa tăng độ sắc sảo trên từng góc cạnh và màu sơn nước ngoại thất trắng sữa Dulux-weathershield là phông nền hoàn hảo để làm nổi bật từng chi tiết của các chủng loại vật liệu. Sự nghèo nàn, thiếu sức sống hoàn toàn được loại bỏ mà thay vào đó là sự hòa âm của các chi tiết dù là nhỏ nhất.     

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara bên cạnh coi trọng cái đẹp của kỹ thuật kết cấu hiện đại còn là khả năng cải tạo tự nhiên, cãi tạo không gian để tìm ra môi trường sống thuật lợi, dành lấy những hưng cát bền vững mà trước đó lô đất này chỉ là khoảnh đất trống méo mó, rậm rạp cỏ cây.

Bản vẽ công năng mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara phong cách hiện đại tại TP. Hải Phòng

Như đã đề cập ở trên, mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara được chúng tôi khởi tạo trên thế đất hình thang có diện tích sử dụng 6x29m. Trong đó diện tích thiết kế cho không gian gia đình là 126m(6x21m) với 5 phòng ngủ và các công năng cơ bản.

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-6m-tang-tret

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-6m-tang-1

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-6m-tang-2

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-6m-tang-mai

Nét cuốn hút của kết cấu mặt tiền mẫu nhà đẹp 3 tầng có gara không phản ánh được địa thế lô đất và quy cách tổ chức không gian bên trong mặc dù bản vẽ thiết kế đã thể hiện được sự mất cân đối vốn có của lô đất. Các trục bê tông liên tục thay đổi khẩu độ chiều rộng và góc lệch, không gian chuyển thể từ các góc khuyết sang góc vuông nhưng vẫn đảm bảo được sự cân bằng, vuông vắn cho các căn phòng.

Dự án thiết kế mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp có gara phần lớn chỉ đáp ứng nhu cầu 5 phòng ngủ cho một gia đình “tam đại đồng đường”. Vì vậy, để tạo ra một môi trường sống thoải mái, sáng mát chúng tôi đã áp dúng các giải pháp thông tầng khác nhau nhằm tạo ra sự luôn chuyển không khí dồi dào, góp phần thanh lọc và cải tạo vi khí hậu trên từng mặt bằng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *