Mẫu nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m là phong cách kiến trúc đã tạo dựng được thiện cảm của nhiều gia chủ hiện nay. Với dáng vóc vững chãi, trẻ trung và duyên dáng, mẫu nhà đẹp này đã truyền tải những nét tinh tế của nghệ thuật kiến trúc đương đại Việt Nam và hơn thế nó còn thể hiện phẩm chất thanh cao và sang trọng của gia chủ về phương diện giao tiếp xã hội cũng như vai trò trụ cột trong gia đình.

 

nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m
Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại

 

Mang trên mình hình ảnh và phẩm chất của mẫu nhà phố đẹp nhưng cơ bản nhà mái thái đẹp 3 tầng này có thể triển khai hoàn hảo từ thành thị cho tới các thị tứ ngoại thành.

Đơn giản trong bố cục hình khối không gian nhưng tinh tế sắc sảo trong nghệ thuật trang trí giàu sức truyền cảm với các gam màu nồng ấm và hệ mái thái độc đáo là hình thức chủ đạo của công trình.

 

Dự án thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại

 

Dự án: thiết kế nhà phố 3 tầng.

Kiến trúc: nhà phố phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Trần Dương Châu.

Địa chỉ: Cát Lái-Q2-TP.HCM.

Diện tích lô đất: 180m2(10x18m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 91m2 (6.5x14m)

Thời gian thiết kế và thi công công trình: 7 tháng.

Số tầng: 3.0

Năm thiết kế: 2014.

Công năng tiện ích:

Tầng 1 (trệt): Phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng wc chung, gara.

Tầng 2:  2 phòng ngủ (1 master), phòng sinh hoạt chung, thư phòng, phòng wc chung, phòng thay đồ.

Tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, phòng xem phim, phòng vệ sinh chung, phòng tắm hơi.

 

Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại

 

Nhà đẹp 3 tầng mặt tiền 6.5m được triển khai trên lô thổ cư khá vuông vức tại KDC yên tĩnh trong nội ô thành phố, tránh xa sự ồn ào náo nhiệt và tận hưởng cuộc sống an bình, thanh tịnh là tài nguyên lý tưởng để tăng thêm giá trị đích thực cho ngôi nhà đẹp này.

Để đáp ứng yêu cầu về một phong cách kiến trúc hiện đại và sinh thái mà Anh Trần Dương Châu đề xuất, chúng tôi đã tiến hành khảo sát tỉ mỉ lô đất và đưa ra giải pháp kiến trúc hoàn hảo như sau:

Không sử dụng các họa tiết trang trí cầu kỳ và mềm mại như nhà phố 3 tầng diện tích 7x15m phong cách cổ điển nhưng mặt tiền nhà mái thái đẹp này cũng tạo dựng được sự thu hút của riêng mình với các gam màu hướng mộc nồng ấm. Diên mạo này sẽ đem lại niềm vui sống cho các thành viên trong gia đình và để lại ấn tượng sâu sắc cho thực khách thưởng lãm gần xa.

Các nguồn vật liệu sử dụng có khuynh hướng bản địa, vừa nhẹ nhàng vừa thẩm mỹ bền đẹp. Tróng đó, gạch ốp cao cấp được trải rộng, đan xen tại khu vực mặt tiền của sảnh tầng thay thế cho các phào chỉ và họa tiết trang trí đa hình vừa tăng thêm nét tình tứ vừa giải phóng sự đơn điệu về hình khối không gian. Hình thức trình bày này đã tạo ra một hiệu ứng trang trí độc đáo, ăn nhập với màu ngói đỏ tươi của hệ mái thái đan xếp và các khung cửa kính Eurowindows nhẹ nhàng.

 

nha mai thai dep 3 tang hien dai
Diện mạo mẫu nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại thể hiện nét duyên dáng và tinh tế của nghệ thuật trang trí tuyệt diệu

 

Để hạn chế nắng mưa hướng Tây Nam tác động trực tiếp vào mặt tiền, tại sảng tầng 2 và cũng là nơi đem đến sự thu hút mạnh mẽ, chúng tôi đã bố trí hệ lam che chắn bảo vệ. Yếu tố này vừa tăng thêm sức sống cho công trình vừa giúp cho mặt tiền ngôi nhà cơ bản hạn chế được những tác nhân bất lợi của thời tiết gây ra.

 

mau nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m
Màu sắc nồng ấm cùa mẫu nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại đem đến thiện cảm về thị giác và thân thiện với môi trường

 

Cũng giống như phong cách thiết kế nhà phố hiện đại ngày nay, ban công là hạng mục không thể thiếu cho kiến trúc nhà đẹp 3 tầng mái thái này khi nó giữ vai trò quan trọng trong cân bằng và ổn định sinh khí cho môi trường nhà. Với diện tích mặt tiền thiết kế 6.5m là lợi thế để ban công và các ô cửa kính trải mình trước thiên nhiên, tiếp nhận ánh sáng và đón nhận các làn gió thoáng nhẹ mỗi ngày cung cấp và đối lưu ổn định cho các sảng tầng 2 và 3.

Tổng quan kiến trúc nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m mà chúng tôi lên phương án thiết kế thi công đều dựa trên đặc điểm tự nhiên và tiếp cận môi trường chủ động một cách có tiết chế để từ đó tạo ra môi trường sống thuận lời.

 

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại

 

Như đã đề cập, mỹ hóa môi trường xanh tươi theo hướng sinh thái là một yêu cầu cấp thiết về kiến trúc thiết kế nhà phố ngày nay. Ngoài việc đáp ứng một bầu không khi sinh hoạt gia đình đầm ấm, giây chuyền công năng tiện ích được thỏa mãn thì bối cảnh kiến trúc và môi trường nhà phải hướng đến thiên nhiên xanh mát.

Ngoài diện tích thực tế để triển khai thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái này là 91m2 (6.5x14m) thì diện tích còn được sử dụng cho các hạng mục công trình phối trí cảnh quan và bố trí thảm xanh bao quanh.

 

ban ve thiet ke nha mai thai dep 3 tang hien dai-tang tret
Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại-Tầng 1(trệt)

 

Mặt bằng tầng 1 (trệt) được coi là trung tâm của mọi sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, yếu tố môi trường nhà luôn được chúng tôi đề cao, trái phải trước sau đều bố trí các hệ sinh thái bao quang với thảm xanh thực vật và hồ cá.

Đối diện cổng chính là gara có diện tích quy hoạch 18m2, diện tích còn lại là các tiện ích sinh hoạt gắn bó mật thiết với các thành viên hàng ngày.

 

Để tạo ra một bầu không khí sinh hoạt gia đình thoáng mát, tại mặt hiên hướng Tây được bố trí hồ cá và thảm xanh tăng cường. Các khung cửa hiên của phòng khách và nhà ăn được bố trí nhìn về hướng này.

 

phong khach nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

phong khach dep nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

nha bep nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

phong an dep nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

phong an nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

Không gian mở và tiếp cận môi trường chủ động thông qua phương thức mỹ hóa môi trường xanh tươi đã giúp cho bầu không khi sinh hoạt tại sảnh tầng trệt nhà đẹp 3 tầng mái thái này trở thành nơi đem đến nhiều thiện cảm cho con người, bên cạnh các tiện ích sinh hoạt hiện đại và tiện nghi.

 

ban ve thiet ke nha mai thai dep 3 tang hien dai-tang 1
Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại-Tầng 2 (lầu 1)

 

Bao quát tiền cảnh mặt bằng tầng 2 (lầu 1) là phòng ngủ master sang trọng và thoáng rộng. Gian phòng đặc biệt này vừa là điểm nhấn cho kiến trúc vừa giữa vai trò đón gió, lấy sáng vừa đối lưu các dòng năng lượng khí cho các phòng ốc phía sau.

 

phong ngu nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

phong sinh hoat chung nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

phong tam nha mai thai dep 3 tang mat tien 7m

 

Giao thông gói gọn, tiện ích sinh hoạt được đề cao và quy hoạch ấm cúng đã đem đến một không gian nghỉ ngơi tình tứ và riêng tư, thỏa mãn được nhu cầu cá nhân của các thành viên trong gia đình.

 

Ngoài “nẻo ” dẫn khí tại cầu thang trung tâm, các khung cửa rộng mở, trải đều nhìn ra các hướng, tiếp nhận các làn gió mát nhẹ trên cao bổ sung ổn định, ôn hòa cho các gian phòng và yếu tố này cơ bản đã khắc phục được đặc điểm khí hậu nhiệt đới nước ta vào những ngày nắng nóng.

 

 

ban ve thiet ke nha mai thai dep 3 tang hien dai-tang 2
Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại-Tầng 3 (lầu 2)

 

Nếu sảng tầng 1 và 2 là trung tâm của mọi sinh hoạt nhộn nhịp hàng ngày thì sảng tầng 3 là các tiện ích mở rộng. Ngoài phòng ngủ cuối sảnh còn bố trí thêm phòng thờ, phòng xem phim (karaoke) và phòng tắm hơi rất hiện đại.

 

Quy hoạch giao thông và các tiện ích nội thất của sảnh tầng này rất thông thoáng bên cạnh đáp ứng đời sống tâm linh và tinh thần thì sảnh tầng này vừa giúp cân bằng đối lưu ánh sáng, không khí cho toàn gia trạch thông qua nẻo dẫn khí cầu thang trung tâm.

 

Lời kết từ nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m phong cách hiện đại

 

Trước những bất lợi của môi trường sống có nhiều chuyển biến ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe và thể chất con người thì kiến trúc thiết kế nhà phố đẹp này đã cơ bản truyền tải thông điệp về một không gian xanh và sinh thái đó là: trải mình với thiên nhiên, chan hòa với nắng gió mưa sa nhưng vững vàng và bền đẹp theo giời gian từ những loại vật liệu thân thiện với môi trường.   

 

Và thông qua bức tranh kiến trúc nhà đẹp 3 tầng mái thái mặt tiền 6.5m với những hình ảnh trực quan, chân thực mà chúng tôi cung cấp hy vọng đã giúp quý gia chủ phác thảo được viễn cảnh về một chốn an cư viên mãn, hoàn mỹ của gia đình Khi trải nghiệm cuộc sống với mẫu nhà hiện đại này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *