Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 tại Tứ Kỳ-Hải Dương được thể hiện trong bố cục chữ L gọn đẹp đã tạo dựng một hình ảnh riêng đầy thiện cảm. Từ hình thức trang trí đến cảnh quan đều mang một cảm nhận không gian gắn bó, xinh xắn, thoáng mát và được kết hợp nhiều tiêu chuẩn quy hoạch theo nguyên mẫu kiến trúc truyền thống.

 

mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2
Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 tại Tứ Kỳ -Hải Dương

 

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ này là tổ ấm đoàn viên của một “gia đình nhỏ, hạnh phúc to” tại thôn An Lao-Xã An Thanh, một vùng quê trù phú và thanh bình của huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Với cảnh sắc thiên nhiên thuần túy nông thôn và đời sống văn hóa tinh thần mộc mạc, giản dị nên ngoại hình của kiến trúc nhà cấp 4 này mang theo hoài niệm của nếp nhà truyền thống và chất chứa nhiều tình quê đằm thắm.

 

Thông tin dự án mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 có 3 phòng ngủ tại Hài Dương

 

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

Kiến trúc: nhà cấp 4 chữ L lợp ngói phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Anh. Phạm Văn Trung.

Địa chỉ: Thôn An Lao, Xã An Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Diện tích lô đất: 135m(9x15m).

Diện tích thiết kế, xây dựng: 85m(8×11.5m).

Công năng tiện ích:

Phòng khách, phòng ăn+bếp, 3 phòng ngủ, phòng wc chung.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 có 3 phòng ngủ tại Hải Dương

 

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 được triển khai trên lô đất vuông vắn trong diện tích thiết kế tối đa chỉ 92m2(8×11.5m). Vậy nên, việc tạo dựng một kiểu kiến trúc nhà vườn cấp 4 trải dài là điều không thể khi yêu cầu cần phải có sân tiền cảnh và hành lang thông gió. Dựa trên thế đất và nhu cầu thiết yếu, chúng tôi đã khởi tạo bố cục ngôi nhà theo kiểu L để tăng tối đa diện tích sử dụng và tạo được một khoảng sân vừa đủ thoáng.

 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ

 

Với lối quy hoạch như vậy, nhìn vào ngôi nhà trông rất thanh tao và trang nhã, tạo được sự gắn kết, tăng khả năng tiếp xúc giữa công năng sinh hoạt bên trong với môi trường tự nhiên bên ngoài. Và điểm nhấn chính yếu của ngoại thất ngôi nhà cấp 4 mái thái nông thôn này là sự xuất hiện của các khung cửa được bố trí rải đều từ phòng khách đến hành lang bên hiên. Bên cạnh chức năng trang trí, nó còn thể hiện vai trò to lớn để ngôi nhà giao lưu với cảnh quan và tiếp nạp sinh khí hàng ngày từ huyền quan giàu cát khí ở tiền sảnh trước sân.

 

nhà cấp 4 mái thái nông thôn

 

Tuy diện tích thổ cư có phần hạn hữu nhưng kiến trúc vẫn đảm bảo đầy đủ các yếu tố mang tính bản sắc, tạo dựng được một hế thống các giá trị, thị hiếu, thẩm mỹ …và nói lên được lối sáng tạo trong việc chọn lọc tạo hình nghệ thuật kiến trúc mang tính dân tộc, địa phương phong phú trên cơ sở đánh giá vị trí địa lý và phương vị thổ cư.

 

Một đặc trưng dễ nhận biết qua mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn này là bố cục kiến trúc được gắn kết trên hệ cấu mái đăng đối, thu hồi, có mái sảnh đón và mái đua rộng che nắng, cản mưa… và việc sử dụng các chủng loại vật liệu đều mang đặc tính cải tạo tự nhiên và tăng hiệu ứng thẩm mỹ trước các gam màu sơn nước ngoại thất mát dịu, êm ái.

 

mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn

 

Tổng quan mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 là một quá trình sửa đổi, cải tạo địa thế thổ cư, phương vị lô đất, diện tích mặt bằng để tìm ra môi trường sống thích hợp và khéo léo để sắp xếp, bố trí đầy đủ các nhu cầu sinh hoạt cho một tổ ấm nhỏ có 3 thành viên.  

 

Và quan trọng hơn hết, mẫu nhà cấp 4 đẹp chữ L này không hề tốn kém về vật liệu cho khâu trang trí, phần lớn chúng tôi chỉ áp dụng sơn nước ngoại thất màu xanh lam nhạt, màu ghi sẫm và tạo hình khối bằng các đường chỉ, trên các mặt mái cũng được vận dụng đắp phù điêu và trang trí bằng các đường kẻ joint nhẹ nhàng. Vì vậy, ngôi nhà trông rất thanh thoát, duyên dáng qua hình thái khiêm tốn, khoáng đạt mang tính chất dân tộc đậm đà, phản ánh đức tính giản dị và tâm hồn người Việt.

 

Bản vẽ phương án mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 có 3 phòng ngủ tại Tứ Kỳ-Hải Dương

 

Dựa trện diện tích thực tế và nhu cầu tối thiểu, bản vẽ phương án bố trí nội thất của mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2 đã quay lưng lại với nếp bố trí truyền thống và thay vào đó là một bố cục nội thất nhà phố hiện đại để tăng khối tích chia sẻ không gian, tạo điều kiện để chuỗi tiện ích được rộng thoáng, đem đến tầm bao quát rộng và đưa thiên nhiên đến từng căn phòng.

 

bản vẽ mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2

 

bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp 85m2

 

Nhìn vào lối quy hoạch nội thất mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ của gia đình anh Tuấn, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra một mái ấm gia đình quây quần, đoàn viên vì sự xếp đặt phòng ốc rất khoa học, vừa vặn, tạo được sự ấm cúng, gần gũi. Và tất cả đều hội tụ, hướng đến trung tâm là phòng ăn, gian bếp nơi giữ lửa hạnh phúc và sợi dây gắn kết gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *